Sản phẩm

Gạo mầm VIBIGABA hay gạo lức lên men giàu dưỡng chất

Gạo mầm Vibagaba là gạo gì?

VIBIGABA là tên một loại gạo mầm vừa được Cty BVTV An Giang (AGPPS) sản xuất. Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Trong quá trình nảy mầm, một số chất dinh dưỡng được tạo ra và tăng cao như gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6… và một số chất chống ô xy hóa. Gạo VIBIGABA mềm cơm, có vị ngọt hơn gạo lứt. Gạo có màu vàng nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng. VIBI là tên tắt của chữ Vĩnh Bình, một xã của huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, nơi AGPPS đã xây dựng nhà máy chế biến gạo XK đầu tiên của Cty.

Gạo VIBIGABA được SX tại nhà máy này. GABA là từ viết tắt của "Gamma Amino Butyric Acid" có công thức phân tử là C4H9NO2. Về quá trình sản xuất, lúa tươi của một giống đặc sản do Cty AGPPS chọn lựa được sấy khô, nhập kho, bảo quản theo tiêu chuẩn lúa giống. Loại bỏ lúa lép lững và tách võ trấu; cho lên mầm hạt gạo lứt, xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm. Thành phẩm được tồn trữ chân không trong túi yếm khí để bảo quản được lâu nơi thoáng mát.

Gạo mầm Vibigaba

Tác dụng của Gạo mầm Vibigaba đối với sức khoẻ cơn người

Nhiều chỉ tiêu dinh dưỡng trong hạt gạo mầm VIBIGABA gia tăng so với gạo lứt và gạo trắng thông thường, không có dư lượng thuốc BVTV, kim loại nặng. Hàm lượng protid trong VIBIGABA cao trên 10% (10,15g/100g) vì phôi vẫn còn giữ nguyên trong hạt gạo. Qua quá trình ngâm ủ hạt, các diễn biến sinh lý sinh hóa bên trong hạt diễn ra và các sinh chất có lợi cho sức khỏe con người gia tăng. So với gạo lứt, hàm lượng vitamin B1 trong VIBIGABA tăng lên 59% (từ 4,27 mg/kg lên 6.83 mg/kg).

GABA là một loại amino acid không thể thiếu của cơ thể con người để đảm bảo duy trì sự hoạt động của nảo bộ, có vai trò chính trong việc giảm bớt các hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide và inositol, GABA ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng đến vùng thần kinh trung ương. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Nếu cơ thể không đủ chất GABA thì các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ sẽ thường xuyên xảy ra.

Tác dụng của Gạo mầm Vibigaba đối với sức khoẻ cơn người

GABA còn có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương. Các nghiên cứu khác trên thế giới cũng đã công bố GABA còn có tác dụng làm giảm triệu chứng nghiện rượu, lo lắng, giúp điều trị tâm thần phân liệt, trầm cảm, giảm huyết áp cao, làm tăng tác dụng của insulin giúp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, ức chế sự thèm ăn, giảm thiểu các triệu chứng xấu tiền kinh nguyệt. Chất GABA gia tăng nhiều trong gạo mầm VIBIGABA. So với gạo lứt thông thường thì tỷ lệ GABA tăng lên khoảng 6 lần, từ 26,71 mg/kg lên đến mức trung bình 160 mg/kg.

Hàm lượng GABA trong gạo mầm VIBIGABA cao hơn hẳn các gạo cùng loại ở các quốc gia khác

Hàm lượng GABA trong gạo mầm VIBIGABA của AGPPS (120-200 mg/kg) chẳng những không thua kém mà còn có chiều hướng cao hơn so với các sản phẩm cùng loại của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Hàm lượng GABA của các loại gạo mầm nước ngoài tương ứng là: Tiposth-Thailand (60,35 mg/kg), Kasetsart-Thailand (152-195 mg/kg), Hàn Quốc (66,5 mg/kg), Satake-Nhật bản (150 mg/kg), Lagrande Family Foods –Mỹ (120 mg/kg).

Chỉ số đường huyết (glycemic index=GI) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. GI có thang điểm biến thiên từ 0 đến 100. Chất bột đường hiện diện ở hầu hết trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như cơm, bún, bánh mì… Chỉ số đường huyết được phân nhóm là thấp, trung bình, cao. Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường glucose hấp thu nhanh. Điều đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này thì mức đường glucose trong máu sẽ tăng vọt rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.

Trong khi đó các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn và cũng giảm xuống một cách chậm rãi, giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe và trí não. Với bệnh nhân đái tháo đường, việc dùng các loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp làm cho đường huyết dễ kiểm soát hơn, vì sẽ tăng từ từ sau khi ăn chứ không tăng vọt một cách đột ngột. Ngoài ra, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp còn cải thiện chuyển hóa lipid, đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường týp 2.

Có lẽ nhờ lớp vỏ cám được giữ nguyên, mức tăng đường huyết sau khi ăn của cơm gạo mầm không tăng nhanh. Nghiên cứu của Yukihito và CTV (2005) trên gạo hạt tròn japonica trồng ở Hokkaido (Nhật Bản) cho thấy gạo mầm có chỉ số đường huyết là 54,4.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Sở Y tế TPHCM năm 2012 cho thấy, chỉ số đường huyết cơm gạo mầm VIBIGABA tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn dưới dạng glucose anhydrous. Chỉ số đường huyết trung bình của VIBIGABA chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Gạo lứt Mầm - Gạo Mầm Vibigaba (Gạo cho người bệnh TIỂU ĐƯỜNG ăn)

Bs Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm Vibigaba – gạo đúng chữ THỜI trong kinh dịch

 

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường

Gạo mầm VIBIGABA được SX và phân phối tại Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người, giúp gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, điều hòa chỉ số đường huyết trong máu, điều này đặc biệt tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường .

Các chỉ tiêu dinh dưỡng trong gạo mầm VIBIGABA

STT

Chỉ tiêu

Kết quả

1

Hàm lượng gamma amino butyric acid ( GABA)

120-200 mg/kg

2

Hàm lượng inositol

166,0 mg/kg

3

Hàm lượng protid

10,15 g/100 g

4

Hàm lượng vitamin B1

6,83 mg/kg

5

Hàm lượng vitamin E

5,01 mg/kg

6

Hàm lượng lipid

2,40 g/100 g

7

Hàm lượng xơ thô

0,52 g/100 g

8

Hàm lượng calci

70,33 mg/kg

 

THÔNG TIN TỪ BÁO NONGNGHIEP.COM

Quý khách có nhu cầu mua gạo ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

Địa điểm bán Gạo mầm Vibigaba chính hãng từ Công ty Lộc Trời

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

- Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM - Click xem chỉ đường

- Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM - Click xem chỉ đường 

LIÊN HỆ MUA GẠO MẦM VIBIGABA

- Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo)

- Điện thoại: (028) 3526 0188

- Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

Đặt Hàng Online Mua Gạo Vibigaba

- Gạo Mầm Gaba: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-mam-gao-mam-vibigaba

- Gạo Vibigaba Nghệ: https://gaophuongnam.vn/gao-mam-vibigaba-nghe

- Gạo Vibigaba Tỏi Đen: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-mam-vibigaba-toi-den

- Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf4IUlHx3db82abWGSfDGgg/featured?view_as=subscriber

Bài viết khác

Giữa gạo lứt đen và gạo lứt đỏ, cái nào là lựa chọn tốt hơn?

Trong thế giới gạo lứt, gạo lứt đỏ và gạo lứt đen là 2 loại gạo phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn khi ăn. Vậy giữa gạo lứt đen và gạo lứt đỏ, nên chọn loại gạo lứt nào?

Gạo Nương Tím Tây Bắc là gì? Gạo Nương Tím Có Phải Gạo Lứt Không?

Hiện nay, gạo nương tím Tây Bắc được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu sử dụng trong bữa ăn gia đình. Vậy gạo nương tím là gì? Gạo nương tím có phải gạo lứt không? Cùng tìm hiểu nhé

Giá lúa gạo hôm nay ngày 08/9/2023: Giá gạo trong nước tăng 200đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay ngày 07/9/2023: Điều chỉnh giảm với gạo xuất khẩu

Theo thông tin cập nhập từ Bộ Công Thương, Giá lúa gạo hôm nay  ngày 07/09/2023 tại thị trường nội địa điều chỉnh trái chiều với mặt hàng gạo. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo xuất khẩu giảm 10 USD/tấn.

So sánh gạo lứt đỏ và gạo lứt trắng, loại nào tốt hơn?

Gạo lứt đỏ và gạo lứt trắng loại nào tốt hơn? Gạo lứt đỏ hay gạo lứt trắng có gì khác nhau? Loại nào ăn ngon hơn? Gạo lứt đỏ là gì? Gạo lứt trắng là gì? Cùng tìm hiểu nhé

Giá lúa gạo hôm nay ngày 18/8/2023: Giá lúa gạo đồng loạt tăng từ 300 - 500 đồng/kg

Theo thông tin cập nhập từ Bộ Công Thương, Giá lúa gạo hôm nay ngày 18/8/2023 tại thị trường trong nước tiếp tục tăng trở lại với mức giá tăng khoảng 300 - 500 đồng/kg. Tương tự, giá gạo xuất khẩu cũng tăng 5 USD/tấn.

Cách Nấu Gạo Mầm Cho Cơm Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng

Gạo mầm được xem như một loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt đến đối với sức khoẻ con người. Tuy có nhiều tác dụng có lợi nhưng không được biết đến thông dụng như gạo lứt hay gạo trắng. Vậy nên việc sử dụng gạo mầm đúng cách và cách nấu gạo mầm ngon là thắc mắc của nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu gạo mầm ngon.

Top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện nhiều nhất

Trong những chuyến làm từ thiện, ngoài gửi những phần quà đến người khó khăn thì chùa là nơi được nhiều người lựa chọn làm từ thiện nhất. Vì sao mọi người hay làm từ thiện tại chùa? Cùng tìm hiểu thêm về top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện nhé

Gạo đen Briêt Đắk Lắk được cấp giấy chứng nhận hữu cơ

Là thành phần chính cho sản phẩm bún gạo lứt tím, gạo đen Briêt Đắk Lắk đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng

Độ đạm trong nước mắm là gì? Độ đạm bao nhiêu mới là nước mắm ngon?

Độ đạm trong nước mắm là gì? Điều gì quyết định nước mắm ngon? Đánh giá nước mắm ngon hay dở qua độ đạm có chính xác? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé