Bs Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm Vibigaba – gạo đúng chữ THỜI trong kinh dịch

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Bs Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm Vibigaba – gạo đúng chữ THỜI trong kinh dịch

    Chưa bao giờ lời khuyên của Hippocrates “Hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc” được phổ biến rộng rãi như trong thiên niên kỷ này. Từ nhận thức về phản ứng phụ nghiêm trọng khó tránh của hóa chất tổng hợp, từ khuynh hướng của người tiêu dùng đang nhanh chân tìm về sức bật của thiên nhiên thông qua kinh nghiệm ngàn đời  của Y HỌC DÂN GIAN, quả thật đếm không xuể số Nhà sản xuất đã đang và sẽ tiếp tục đua nhau đưa ra thị trường đủ loại sản phẩm thượng vàng hạ cám gọi là “thực phẩm chức năng”!.

    Không lạ gì nếu nhiều món ăn, thức uống kinh điển nay được “nâng cấp” khéo léo thành sản phẩm gọi là “phục vụ sức khỏe”. Slogan này tuy nghe êm tai nhưng  nếu xét về mặt cơ sở khoa học, quả thật phần nào thậm chí “ngớ ngẩn” về ý nghĩa vì đã gọi là thực phẩm, nghĩa là phải được thử lửa qua bao thế hệ, tất nhiên phải là nguồn cung ứng dưỡng chất để con người nhờ đó sống lâu, sống khỏe.

    Thay vì không bổ chiều dọc cũng bổ bề ngang, một slogan muốn đúng nghĩa “kích cầu người tiêu dùng” để qua đó “kích thích nhà sản xuất” phải có đẳng cấp cao hơn để “khách hàng” nhờ đó phòng bệnh nếu chưa bệnh, mau lành bệnh nếu đang bệnh và ít tái phát, ít di chứng một khi có lần ngã bệnh.

    Tiêu chí “ chén cơm nên thuốc ” hay thậm chí quả quyết hơn nữa “ chén cơm ngon như bài thuốc ” vì thế khẳng định đẳng cấp của nhà sản xuất, cá tính khác biệt và mục tiêu lâu dài của sản phẩm, thay vì nhẹ hều, thay vì chung chung theo kiểu “thực phẩm bảo vệ sức khỏe”.

    Sản phẩm nào cũng thế, muốn biết tốt xấu chỉ cần đo bề dày lịch sử. Điểm cốt lõi thể hiện chất lượng thực sự của sản phẩm chính là hiệu năng “đường dài mới biết ngựa hay” thay vì bùng phát lửa rơm sau đợt quảng cáo chụp giật rồi lụi tàn vì người tiêu dùng thất vọng.

        Một mặt hàng thực phẩm gọi là hỗ trợ sức khỏe nếu muốn tồn tại lâu dài tối thiểu hội đủ một số tiêu chí sau:

    1. Món ăn phải là thực phẩm cơ bản gắn liền với tập quán dinh dưỡng của nhiều người . Với tiêu chí này quả thật không có món nào bị được với hạt gạo của người da vàng vì phản xạ ăn gì thì ăn phải có chén cơm mới chắc bụng.
    2. Món ăn phải ngon miệng, phải dể chế biến để thực khách ăn dài dài mà không chán vì tiến trình áp dụng không ngắn hạn mà thường khi cả đời . Gạo dùng cho sức khỏe vì thế phải có hương vị ít nhiều độc đáo.
    3. Thực phẩm phải có điểm gì, nhiều điểm càng tốt, nổi bật trong thành phần . A – xít amin GABA hoạt chất được nhà nghiên cứu đồng lòng đạt tên là “ngự lâm pháo thủ của hệ thần kinh” trong gạo mầm. Nói đúng hơn trong mầm nhú từ hạt gạo, đúng là điểm nhấn khó tìm đối thủ có năng lực tương đương.
    4. Món ăn, nói đúng hơn hoạt chất chủ lực trong thực phẩm, cần được yểm trợ bởi những kết quả nghiên cứu khách quan và thực nghiệm của chuyên gia có uy tín , có tiếng nói đủ sức nặng để một mặt bài bác tin đồn thêu dệt của đối thủ cạnh tranh và mặt khác phòng tránh nguy cơ áp dụng cường điệu của người dể để lọt tai lời quảng cáo đường mật.

     

    Gạo mầm Vibigaba túi 1kg hút chân không.

     

    Gạo mầm Vibigaba túi 1kg hút chân không.

    Gạo mầm, kết quả của chuỗi công trình nghiên cứu gian truân để từ hạt gạo thường được nuôi trồng và biến thể thành gạo có mầm, khéo chính ở chỗ chén cơm với gạo mầm, tuy tất nhiên không thay thế thuốc đặc hiệu nhưng GABA trong hạt gạo nẩy mầm rõ ràng là đòn bẩy sinh học, nghĩa là an toàn tối đa khi dùng lài dâu, để:

    1.     Triển khai tác dụng tối ưu của thuốc đặc hiệu . Thực khách nhờ đó có thể dùng  thuốc ít hơn nhưng vẫn với hiệu quả tối ưu như mong muốn và qua đó tránh phản ứng phụ hay thậm chí độc tính do tích lũy hóa chất tổng hợp.
    2. Tăng cường sức đề kháng trên cả hai mặt tâm thể . Người dùng gạo mầm nhờ đó thu ngắn liệu trình nghĩa là sớm trở lại cuộc sống đời thường với chất lượng cuộc sống như mong muốn.
    3. Góp phần chống hệ quả của Stress, nhân tố hàng đầu dẫn đến tình trạng bùng phát của căn bệnh thời đại như cao huyết áp, tiểu đường, thấp khớp, viêm gan, béo phì, trầm uất, …. Gạo mầm nhờ đó đáp ứng món ăn ngon vừ lành của nhiều nhóm khách hàng “tiềm năng” từ người cao tuổi bước thai sản phụ cho đến trẻ em cần tăng trưởng hài hòa trên cả hai mặt tâm thể. Dễ hiểu vì số lượng người cần ăn cơm như uống thuốc chắn chắn chỉ tăng không giảm trong bối cảnh con người tăng tuổi thọ nhưng song song với thời gian đau yếu.

    Chén cơm gạo mầm Vibigaba: chén cơm nên thuốc

     

    Chén cơm gạo mầm Vibigaba: chén cơm nên thuốc

    Hạt gạo, chén cơm không vô cớ trở thành món ăn cần được quan tâm nếu bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, xơ vữa mạch máu, ung thư,….đã không là vấn nạn của thời này nếu con người đừng sống xa rời thiên nhiên, thiếu thư giãn, thừa stress,  quá ít vận động,…Nếu cuộc sống thay đổi thì thực phẩm cũng phải thay đổi để “thuận thời” . Hạt gạo thông thường vì thế phải thay đổi sao cho “hợp thời” , như gạo mầm với GABA, để chén cơm không chỉ chắc bụng, không chỉ ngon miệng mà đồng thời nên thuốc. 

    Chữ THỜI trong kinh dịch

     

    Chữ THỜI trong kinh dịch

       Gặp thời thế thế thời phải thế. Chén cơm với vị tri thức phòng bệnh hơn chữa bệnh không thể y như xưa nếu bệnh tật, từ tế bào ung thư cho đến siêu vi sinh bệnh, không ngừng tiến hóa trăm hình vạn trạng. Để chọn một loại gạo nên thuốc, người tiêu dùng không thể chỉ “đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng”. Muốn chắc ăn nhờ ăn chắc, thực khách phải đọc thật kỹ các kết quả nghiên cứu khách quan để một khi chọn được gạo mà xơi, phải dùng gạo cho đúng, “mách có chứng” thay vì chỉ nghe “nói có sách“.

    Tận tín thư bất như vô thư

    (Quá tin vào sách thà không có sách còn hơn)

    bác sỹ Lương Lễ Hoàng

     

    Bác sỹ Lương Lễ Hoàng đang giải đáp thắc mắc bên lề chương trình thảo luận “CHÉN CƠM NÊN THUỐC”

    Trích dẫn: Bác sỹ Lương Lễ Hoàng (quyển Chén cơm nên thuốc), NXB Văn hóa – Văn Nghệ (TP.HCM 2018)

     

    Sưu tầm: Phan Thành Hiếu.

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline