Top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện nhiều nhất

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện nhiều nhất
Ngày đăng: 18/08/2023 03:19 PM

  Trong nhiều chuyến đi từ thiện, ngoài việc gửi những món quà, phần ăn đến người vô gia cư, người khó khăn thì chùa là nơi được nhiều nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân lựa chọn là nơi làm từ thiện. Vì sao mọi người thường làm từ thiện tại chùa? Chùa nào được nhiều người làm từ thiện nhất?

  Dưới đây là top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện nhiều nhất theo thống kê từ Công ty Gạo Phương Nam. Cạnh đó, cùng tìm hiểu rõ hơn lý do Gạo Phương Nam được nhiều người lựa chọn cung cấp gạo từ thiện trong các dịp đặc biệt

  Vì sao mọi người hay chọn làm từ thiện tại chùa

  Ngày nay, xu hướng làm từ thiện được rất nhiều người quan tâm và nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm. Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn và thể hiện truyền thống 'Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Việc làm từ thiện không chỉ là một hành động đơn thuần giúp người khác, mà còn là một cách để làm giàu thêm ý nghĩa cho cuộc sống cá nhân.

  Khi tham gia vào các hoạt động từ thiện, con người thường trải qua những trải nghiệm tâm hồn sâu sắc, mở rộ trái tim và hiểu rõ hơn về giá trị của sự chia sẻ và lòng nhân ái.

  Làm từ thiện tại chùa

  Đức Phật đã giác ngộ, thấy rõ nguyên nhân sâu xa của mọi nỗi khổ niềm đau trên thế gian, thấy rõ con đường giải khổ, tận trừ căn nguyên của khổ để có được nguồn chân hạnh phúc. Con đường đó khác với các con đường mà xưa nay thế gian đã trải qua, khác với những gì mà nhân loại đã từng làm. Mục tiêu cuối cùng mà đạo Phật hướng đến là giác ngộ, giải thoát. Muốn đạt đến mục tiêu này phải nhận ra con đường giải thoát và tự thân thực chứng con đường giải thoát đó.

  Từ thiện - bố thí chỉ là một phần nhỏ trong hành trình tu tập để đạt mục tiêu giác ngộ, giải thoát nói trên, tức chỉ là một phần của pháp hành Bồ-tát (Bồ-tát đạo), là Lục độ. Ngoài bố thí, Lục độ còn có trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định và trí tuệ.

  Vì thế, chỉ bố thí mà thôi thì không hình thành nên Bồ-tát đạo.

  Người hành pháp bố thí không chỉ dừng lại ở tài thí (bố thí, cúng dường, chia sẻ vật chất), mà nhất định phải tiến xa hơn là hành pháp thí, vô úy thí. Vì tài thí chỉ có giá trị cứu giúp tạm thời những khó khăn về vật chất, giải quyết nỗi đau về thể xác (đói, lạnh, bệnh tật...) và đáp ứng nhu cầu tinh thần của con người ở cấp độ thô, vơi bớt lo lắng và phiền muộn. Pháp thí và vô úy thí mới có năng lực giúp giải quyết những nỗi khổ tinh thần ở mọi cấp độ từ thấp tới cao, từ thô cho đến tế, và quan trọng hơn hết là diệt trừ tận gốc mọi khổ đau. Tuy nhiên, khi hành pháp từ thiện - bố thí phải có trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ trong đó. Điều này hết sức quan trọng nếu muốn thành tựu các pháp lành và tiến xa trên con đường tu tập giải thoát.

  Làm từ thiện giúp lan toả nhiều hơn những điều tốt đẹp xung quanh

  Cạnh đó, nhiều người chọn làm từ thiện tại chùa là vì chùa mang trong mình một tinh thần tôn trọng, yên bình và lòng nhân ái. Chùa không chỉ là một nơi thờ cúng tâm linh mà còn là một nguồn cảm hứng để mọi người lan tỏa tình thương và chia sẻ với những người khó khăn.

  Tại chùa, mọi người thường tìm thấy một môi trường yên bình, xa lạ với cuộc sống xô bồ và áp lực hàng ngày. Không gian này giúp họ thả lỏng tâm hồn, tập trung vào việc tạo điều kiện tốt nhất để từ thiện. Khi tâm hồn được an lạc, con người dễ dàng xây dựng những ý định tốt đẹp hơn và cảm nhận sâu sắc hơn về trách nhiệm xã hội.

  Sự hiện diện của các thầy trụ trì và những người phật tử tại chùa cũng đóng góp một phần quan trọng trong quá trình thúc đẩy lòng nhân ái. Những hình mẫu tinh thần cao cả này thường luôn sống theo triết lý sống không ích kỷ, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Nhìn thấy họ đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu, nhiều người cảm thấy được truyền cảm hứng để làm điều tốt cho xã hội.

  Mọi người thường làm từ thiện tại chùa lý do là gì?

  Chùa thường tổ chức các hoạt động từ thiện như cung ứng thực phẩm, quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo, cùng với việc hỗ trợ giáo dục và chăm sóc y tế. Những hoạt động này không chỉ mang lại lợi ích vật chất cho người cần giúp đỡ mà còn thể hiện sự quan tâm chân thành và lòng nhân ái từ cộng đồng tới những người gặp khó khăn.

  Cạnh đó, từ lâu, chùa trong suy nghĩ của mọi người là nơi nhân ái, luôn mở rộng cửa chào đón những người khó khăn. Vì thế, những ai gặp bế tắc trong cuộc sống, những người cần giúp đỡ hoặc không còn nơi nào để đi họ thường ghé đến chùa.

  Tóm lại,  sự lựa chọn của nhiều người làm từ thiện tại chùa có nguồn gốc từ tinh thần tôn trọng, yên bình và lòng nhân ái mà chùa mang lại. Môi trường tĩnh lặng và tinh thần cao cả của các thầy trụ trì và phật tử đã góp phần lan toả tình yêu thương đến với những người đến đây. Điều này thúc đẩy họ cùng nhau chung tay với cộng đồng và chùa thực hiện những hành động tốt đẹp hơn và san sẻ tình thương đến với những người xung quanh.

  Top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện

  Theo thống kê trong nhiều năm của Phương Nam chuyên cung cấp gạo từ thiện cho các đơn vị, nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân vào các dịp lễ Vu Lan báo hiếu hay dịp Tết... dưới đây là top 3 ngôi chùa tại TP.Hồ Chí Minh được nhiều người lựa chọn trong các chuyến đi làm từ thiện

  Làm từ thiện tại chùa

   Chùa Lâm Quang - Quận 8

  Chùa Lâm Quang ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, là ngôi chùa đặc biệt được nhiều Phật tử, nhà hảo tâm, nhà Mạnh Thường Quân biết đến vì là nơi nuôi dưỡng rất nhiều cụ già không nơi nương tựa. Đây cũng chính là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa thành lập đã từ rất lâu nay.

  Chùa Lâm Quang Q8 là nơi nuôi các cụ già không nơi nương tựa

  Theo như những thông tin chia sẻ các website đưa tin thì:

  Chùa Lâm Quang được thành lập từ năm 1997. Việc mở nhà dưỡng lão xuất phát từ tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến. Sư cô mong rằng với tất cả những gì mình có thể làm được thì việc đưa các cụ già không neo đơn, không nơi nương tựa về phụng dưỡng sẽ giúp các cụ có một chốn an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo vào những năm tháng cuối cuộc đời.

  Ngoài các cụ già, còn có các trẻ em cơ nhỡ. Số lượng các cụ khi lúc ít lúc nhiều vì đã có rất nhiều các cụ đã khuất trong vòng nhân ái ấm áp và được an táng, thờ cúng tại chùa.

  Thời gian đầu, để có đủ kinh phí cho việc chăm sóc tốt cho các cụ, các ni sư của chùa đã làm thêm rất nhiều việc như làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có đám, tiệc… Mỗi ngày các sư cô và Phật tử đến làm công quả cùng lo chăm sóc cho các cụ trong những công việc thường ngày trong từng bữa ăn, giấc ngủ, thuốc thang, tắm giặt và dọn dẹp vệ sinh chỗ ở… Khi các cụ qua đời thì đều được nhà chùa lo hậu sự từ đầu tới cuối, từ các thủ tục an táng tới thờ cúng. Chính từ ý nghĩa nhân văn của việc làm nhân đạo này mà rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị và cá nhân đã động lòng và cùng chung tay quyên góp tiền của, lương thực, thực phẩm và vật dụng cá nhân để giúp nhà chùa chăm sóc các cụ được tốt hơn”. (Trích nguyên đoạn của bài báo).

  Chùa Lâm Quang quận 8 nuôi các cụ già

  Tin lành đồn xa, lần lần các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân khắp mọi miền, trong và ngoài nước đều chung tay với nhà chùa.

  Riêng trong lĩnh vực tặng gạo, Mạnh Thường Quân đem đến những hạt cơm thật sự ngon bằng tất cả tấm lòng của người tặng. Chúng tôi bất ngờ thì người tặng quyết định chọn “chất lượng” chứ không phải “số lượng” vì người tặng quan niệm: các cụ đã già, cũng không còn ăn được bao nhiêu, ăn được bao lâu nên cần ăn những loại gạo ngon nhất để các cụ còn cảm nhận được sự hạnh phúc trong sự đùm bọc của đồng bào những năm tháng còn lại. Đa phần thì tất cả các Mạnh Thường Quân đều yêu cầu chúng tôi: gạo dẻo, mềm, thơm, ngon. chúng tôi cũng cảm nhận và dinh dự góp một phần nhỏ cùng

  Cơm gạo từ thiện

  Mạnh Thường Quân từ Mỹ nhờ cô Phật tử đặt mỗi lần 1 tấn Gạo Phương Nam 1 (gạo nấu cơm niêu thượng hạng của chúng tôi), thậm chí còn cả GẠO ST25 CHÍNH HÃNG (GẠO ÔNG CUA) của kỹ sư Hồ Quang Cua để các cụ được ăn GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI. Chúng tôi thật sự khâm phục và luôn sẵn sàng góp sự hổ trợ cao nhất, đồng ý rằng chúng tôi kinh doanh nhưng chúng tôi quyết tâm hạ mức lợi nhuận thấp nhất (chỉ đủ chi phí giao hàng tối thiểu) và mang đến sự hài lòng, sự tin tưởng của quý Mạnh Thường Quân và đem đến hương vị những hạt cơm thơm ngon nhất cho các cụ.

  Địa chỉ: 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: 028 3854 9467

  Thiền Viện Thường Chiếu - Đồng Nai

  Nằm tại cung đường được nhiều người ghé đến khi đi từ TP.HCM đến Vũng Tàu, Thường Chiếu là một trong những thiền viện đầu tiên thuộc hệ thống Trúc Lâm thiền viện do hoà thượng Thích Thanh Từ sáng lập và từ năm 1989 đến ay là Thượng toạ Thích Nhật Quang.

  Thiền viện thường chiếu tại Long Thành Đồng Nai

  Thiền Viện Thường Chiếu tại Đồng Nai được xem là một nơi quen thuộc về những khoá tu học Phật tu Thiền của hàng ngàn Phật tử từ khắp cả nước, theo tinh thần thiền tông thời Trần. Cạnh đó, tại thiền viện có tổ chẩn trị y học dân tộc điều trị miễn phí cho nhiều bệnh nhân khắp nơi về chữa bệnh, tổ chức các bữa cơm từ thiện vào ngày rằm hay các dịp lễ, tham gia các chương trình, hoạt động của các tổ chức từ thiện, giúp đỡ người kém may mắn . Hơn hết, thiền viện Thường Chiếu còn là điểm tá túc của những người khó khăn tìm đến mỗi khi không có nơi để về, san sẻ trong cuộc sống

  Thièn viện thường chiếu thường có những bếp ăn từ thiện

  Những điều này dẫn đến thiền viện được rất nhiều Mạnh Thường Quân, hảo tâm từ nhiều nơi tìm đến để làm từ thiện trong mỗi dịp Tết hay dịp lễ Vu Lan. Trong đó, theo thống kê trong những năm gần đây tại Gạo Phương Nam nhận được khá nhiều đơn đặt hàng gạo từ thiện đóng túi riêng 5kg với số lượng lớn gửi đến Thiền Viện. Trong đó có những người ở xa nhưng vẫn muốn gửi một ít tấm lòng đến thiền viện sẽ được Phương Nam hộ pháp theo yêu cầu với sự hô trợ tốt nhất.

  Địa chỉ: Thiền Viện Thường Chiếu, Số 1C, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai

  Điện thoại: 0909080306

  Chùa Kỳ Quang 2

  Nằm tại một con hẻm nhỏ ở Gò Vấp, chùa Kỳ Quang 2 được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1926 với tên gọi lúc đầu là Thanh Châu Tự và được đổi tên sau này. Tại đây, trụ trì Thích Thiện Chiếu vào năm 1994 đã tạo nên mái ấm tình thương và hoạt động trên 25 năm. Qua thời gian, chùa Kỳ Quang 2 đã trở thành ngôi nhà lớn của hơn 200 em nhỏ lang thang cơ nhỡ, khuyết tật.

  Chùa Kỳ Quang 2 tại gò vấp

  Mái ấm tình thương của chùa Kỳ Quang 2 được đặt phía sau khuôn viên, các bé nhỏ phần lớn đều bị bỏ rơi vào lúc nửa đêm, rạng sáng. Các bé thường được đặt trước cổng chùa, khi thì ở chánh điện, nhà xe, thậm chí là phòng của thầy Thích Thiện Chiếu. Với tình thương dành cho những đứa trẻ, thầy Thiện Chiếu đã dang tay đón nhận và chăm sóc các bé đến khi lớn, giảng dạy cho các con những điều về cuộc sống. Thầy cũng tâm niệm, cha mẹ không bỏ rơi các bé mà là các bé nhỏ có duyên với thầy, với chùa nên mới ở đây.

  "Chùa Kỳ Quang 2 nuôi trẻ em mồ côi là câu chuyện đã gần 3 thập kỷ. Tính ra đến nay đã có hàng ngàn đứa trẻ được HT. Thích Thiện Chiếu, chùa Kỳ Quang 2 cưu mang, nuôi dưỡng, sau đó lớn lên, trưởng thành. Nhiều em nay đã lập gia đình, đi làm, thu nhập ổn định, có vợ, có chồng, có con.

  Không ít em trong số này vẫn không quên công ơn xưa của nhà chùa đã quay về phụ giúp, hỗ trợ các sư thầy góp tay dạy dỗ chỉ bảo cho lứa trẻ đến sau.

  Đằng sau sự đủ đầy của tụi nhỏ là nỗi lo lắng chất chồng của các thầy và đội ngũ làm công quả, thiện nguyện. Chùa Kỳ Quang 2 không có bất cứ nguồn thu nào ngoài sự hỗ trợ của Phật tử, người dân, Mạnh Thường Quân. Mỗi tháng, tiền học phí của các bé còn kể đến tiền bệnh viện, y tế, thuốc men…" - Thông tin trên báo

  Chùa Kỳ Quang 2 la mái nhà của nhiều em nhỏ cơ nhỡ

  Cũng vì điều đó nên chùa Kỳ Quang 2 là một điểm được rất nhiều Phật tử giúp sức, san sẻ yêu thương. Tại Gạo Phương Nam, vào mỗi tháng cũng đều có khách hàng đặt gạo từ thiện với số lượng lớn và gửi đến đây cho chùa và các bé nhằm giúp đỡ phần nào cuộc sống của mái ấm. Phần lớn những chuyến đi từ thiện của các Phật tử, Mạnh Thường Quân đều là sự cổ vũ rất lớn đối với chùa và giúp mái ấm tình thương hoạt động đến tận ngày hôm nay.

  Địa chỉ: Chùa Kỳ Quang 2 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Gò Vấp, TP..Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 093422273 (Thầy Quang Hải) - 090 300 54 42

  » Top những túi gạo từ thiện đóng túi được lựa chọn nhiều trong mùa Vu Lan 
  » Vì sao nhiều Mạnh Thường Quân hay chọn "Gạo" làm quà khi đi từ thiện? 
  » Phương Nam đồng hành cùng những chuyến đi từ thiện

  Những lý do Phương Nam được nhiều Mạnh Thường Quân lựa chọn cung cấp gạo từ thiện

  Đồng hành cùng nhiều Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm cùng nhau chung tay gửi đến những hạt gạo ngon đến với cộng đồng, Gạo Phương Nam rất trân trọng sự tin tưởng của nhiều khách hàng đã chọn Gạo Phương Nam làm nhà cung cấp cũng như hộ pháp gạo từ thiện đến với mọi người.

  Vì sao mọi người thường hay chọn gạo từ thiện tại Gạo Phương Nam

  Trong quá khứ, nhiều người thường quan niệm từ thiện chỉ cần ăn no là đủ nên thường mua các loại gạo xá để đi làm từ thiện hoặc cúng dường tại các chùa. Tuy nhiên ngày nay, nhiều Mạnh Thường Quân đã có những suy nghĩ khác hơn, lựa chọn các loại gạo túi cúng dường, gạo túi từ thiện chất lượng, an toàn, tốt cho sức khoẻ để gửi đến các chùa, hỗ trợ phần nào các khó khăn của họ. Điều này giúp các chùa ngoài có gạo ngon nấu ăn đến với các mảnh đời cơ nhỡ, khó khăn còn có thể đem trao tặng cho mọi người trong các dịp đặc biệt.

  Cạnh đó, tại Gạo Phương Nam, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng ở mức cao nhất, quyết tâm hạ lợi nhuận ở mức thấp nhất (vừa đủ mức phí giao hàng tối thiểu) để đi lấy sự hài lòng và lòng tin của các Mạnh Thường Quân đã lựa chọn chúng tôi. Khi tìm đến Gạo Phương Nam, chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng về các dòng gạo từ thiện, gạo cúng dường ngon, có thương hiệu và được đóng túi 5kg rõ ràng. Cam kết cung cấp đầy đủ số lượng theo yêu cầu nhanh nhất, gạo sạch và an toàn (được chứng nhận về An toàn vệ sinh thực phẩm), mức giá được niêm yết rõ ràng, hồ sơ sản phẩm và các chứng từ thanh toán như phiếu xuất kho, hoá đơn VAT... được đáp ứng theo yêu cầu của Mạnh Thường Quân. Điều đó giúp khách hàng có thể yên tâm và lựa chọn trao gửi những túi gạo ngon, mềm, dẻo thơm đến với các chùa.

  Công ty gạo Phương Nam cung cấp các loại gạo làm từ thiện

  CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

  Liên hệ đặt hàng:

  · Hotline0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 1717 (Zalo )  

  · Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

  · Websitehttps://gaophuongnam.vn/

  · Facebookhttps://www.facebook.com/phuongnamfood/

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline