Sản phẩm

GẠO LỨC: GẠO LỨC TÍM THAN, GẠO LỨC ĐỎ VỚI VẤN ĐỀ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHOẺ.

GẠO LỨC, GẠO MẦM VỚI VẤN ĐỀ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHOẺ.

 

gao tim than st

Sau thế chiến thứ II, Bác sỹ OSHAWA với GẠO LỨC MUỐI MÈ đã giúp nhiều người Nhật giảm đau và kéo dài sự sống khi nhiễm xạ tia nguyên tử từ bom  tử trong chiến tranh. Ở Việt Nam từ nửa thế kỷ nay gạo lức muối mè cũng đã được biết đến nhờ những tài liệu giới thiệu phương pháp Gạo lức muối mè của BS OSHAWA, nhiều người lớn tuổi đã có kinh nghiệm ĂN CƠM GẠO LỨC giảm được tê, phù, đau nhức khớp…

Giai đoạn hiện tại, khi kinh tế phát triển nhanh nhiều người đã ăn gạo xát thật trắng còn đánh bóng thêm, ăn những thực phẩm công nghiệp chứa nhiều chất bảo quản có tính oxid hoá cao, uống nhiều chất giải khát có chứa nhiều đường, soda…đã dẫn tới tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường, ung thư, xương khớp…rất cao hiện nay. Chính vì nguyyên nhân này mà những người đã biết về liệu pháp GẠO LỨC MUỐI MÈ, GẠO LỨC RANG (TRÀ GẠO LỨC) ,…quay lại tìm bữa cơm với gạo lức, đặc biệt các loại GẠO LỨC ĐỎ ST, GẠO TÍM THAN ST …vì vậy giá các loại gạo này lên khá cao trong các cửa hàng bán gạo. Vậy là đã có sự trở về, tuy muộn màng nhưng với niềm mong ước rằng: Dinh dưỡng phù hợp để có sức khoẻ tốt mà hưởng thụ cuộc sống.

Giáo sư LÊ VĂN TỐ với hàng loạt sản phẩm chế biến từ GẠO ĐỎ:

Sau cuộc hội thảo ở CẦN THƠ (2007) do CLB Hỗ trợ nông gia thuộc CLB Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức, GS LÊ VĂN TỐ ở Trung Tâm Công Nghệ Sau Thu Hoạch TPHCM với sự thích thú rất cao nên vừa gửi mẫu gạo đỏ đi các phòng phân tích nổi tiếng của thế giới vừa nghiên cứu chế tạo ra các sản phẩm từ GẠO ĐỎ .

Giáo Sư đã chế biến ra bánh khúc, cháo gạo đỏ ăn liền, cơm gạo đỏ   ăn liền, bánh tráng, bún, phở GẠO ĐỎ , kể cả snack…đặc biệt TRÀ GẠO ĐỎ RANG là một sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, phục hồi sức khoẻ rất nhanh.

Tấm lòng của bậc trưởng lão GS LÊ VĂN TỐ, GS NGUYỄN VĂN LUẬT (nguyên viện trưởng viện lúa ĐBSCL) làm nức lòng các thế hệ đi sau.

ĐÔNG TÂY GẶP GỠ TRONG GẠO MẦM, GẠO LỨC MUỐI MÈ:

Cả định tính và định lượng đã khiến cho y học Phương Tây giải thích một câu của Đông Y như sau: “ Cơm GẠO LỨC rất bổ, có tính thanh nhiệt, trấn thông, an thần, trấn kinh, trừ phiền” và đây là một câu dịch từ tiếng anh: ” Buổi cơm chiều với GẠO LỨC ĐỎ sẽ làm cho giấc ngủ nhẹ nhàng đến với bạn và sáng hôm sau bạn sẽ có một ngày mới sảng khoái hơn”.

VỚI CÔNG THỨC CỦA BS OSHAWA: GẠO LỨC được ngâm trong 22 tiếng đồng hồ sẽ nhú mầm qua đó hàm lượng dinh dưỡng, sinh tố trong hạt gạo sẽ tăng lên rất nhiều lần, đặc biệt hàm lượng chất xơ và GABA được tăng lên rất cao. Do đó GẠO MẦM rất tốt cho cơ thể, đặc biệt cho người tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, người bị bệnh, phụ nữ mang thai…

Bài viết khác

Giữa gạo lứt đen và gạo lứt đỏ, cái nào là lựa chọn tốt hơn?

Trong thế giới gạo lứt, gạo lứt đỏ và gạo lứt đen là 2 loại gạo phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn khi ăn. Vậy giữa gạo lứt đen và gạo lứt đỏ, nên chọn loại gạo lứt nào?

Gạo Nương Tím Tây Bắc là gì? Gạo Nương Tím Có Phải Gạo Lứt Không?

Hiện nay, gạo nương tím Tây Bắc được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu sử dụng trong bữa ăn gia đình. Vậy gạo nương tím là gì? Gạo nương tím có phải gạo lứt không? Cùng tìm hiểu nhé

Giá lúa gạo hôm nay ngày 08/9/2023: Giá gạo trong nước tăng 200đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay ngày 07/9/2023: Điều chỉnh giảm với gạo xuất khẩu

Theo thông tin cập nhập từ Bộ Công Thương, Giá lúa gạo hôm nay  ngày 07/09/2023 tại thị trường nội địa điều chỉnh trái chiều với mặt hàng gạo. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo xuất khẩu giảm 10 USD/tấn.

So sánh gạo lứt đỏ và gạo lứt trắng, loại nào tốt hơn?

Gạo lứt đỏ và gạo lứt trắng loại nào tốt hơn? Gạo lứt đỏ hay gạo lứt trắng có gì khác nhau? Loại nào ăn ngon hơn? Gạo lứt đỏ là gì? Gạo lứt trắng là gì? Cùng tìm hiểu nhé

Giá lúa gạo hôm nay ngày 18/8/2023: Giá lúa gạo đồng loạt tăng từ 300 - 500 đồng/kg

Theo thông tin cập nhập từ Bộ Công Thương, Giá lúa gạo hôm nay ngày 18/8/2023 tại thị trường trong nước tiếp tục tăng trở lại với mức giá tăng khoảng 300 - 500 đồng/kg. Tương tự, giá gạo xuất khẩu cũng tăng 5 USD/tấn.

Cách Nấu Gạo Mầm Cho Cơm Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng

Gạo mầm được xem như một loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt đến đối với sức khoẻ con người. Tuy có nhiều tác dụng có lợi nhưng không được biết đến thông dụng như gạo lứt hay gạo trắng. Vậy nên việc sử dụng gạo mầm đúng cách và cách nấu gạo mầm ngon là thắc mắc của nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu gạo mầm ngon.

Top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện nhiều nhất

Trong những chuyến làm từ thiện, ngoài gửi những phần quà đến người khó khăn thì chùa là nơi được nhiều người lựa chọn làm từ thiện nhất. Vì sao mọi người hay làm từ thiện tại chùa? Cùng tìm hiểu thêm về top 3 ngôi chùa được nhiều Mạnh Thường Quân làm từ thiện nhé

Gạo đen Briêt Đắk Lắk được cấp giấy chứng nhận hữu cơ

Là thành phần chính cho sản phẩm bún gạo lứt tím, gạo đen Briêt Đắk Lắk đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng

Độ đạm trong nước mắm là gì? Độ đạm bao nhiêu mới là nước mắm ngon?

Độ đạm trong nước mắm là gì? Điều gì quyết định nước mắm ngon? Đánh giá nước mắm ngon hay dở qua độ đạm có chính xác? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé