Sản phẩm

Cách Làm Bún Gạo Lứt Trộn Chay Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

Bún gạo lứt trộn chay là món ăn đơn giản, thanh đạm và rất bổ dưỡng. Đặc biệt phù hợp với những ai đang muốn thay đổi khẩu vị hay theo đuổi lối sống lành mạnh. Món ăn này cung cấp nhiều chất xơ, vitamin từ rau củ và protein từ nấm, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị món "Bún gạo lứt trộn chay"

  • Bún gạo lứt: 50g

  • Nấm đông cô (hoặc nấm mèo): 50g

  • Hành lá: 2 cây

  • Gừng: 1 nhánh nhỏ

  • Dầu olive: 1 muỗng canh

  • Gia vị: Nước tương, dầu hào chay, đường, giấm lên men, tương ớt, nước lọc

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm món "Bún gạo lứt trộn chay"

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô: Ngâm nấm đông cô khô trong nước ấm khoảng 30 phút để nấm nhanh mềm. Sau khi nấm đã nở, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Hành lá và gừng: Hành lá và gừng rửa sạch, thái nhỏ. Gừng có thể băm nhuyễn để dễ phi thơm.

Bước 2: Luộc bún gạo lứt

  • Đun sôi 300ml nước, khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, cho 80g bún gạo lứt đã rửa sạch vào luộc. Thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn để tránh bún bị dính.

  • Luộc bún trong khoảng 7-10 phút. Khi bún chín, vớt ra và ngâm ngay vào thau nước đá lạnh từ 3-5 phút để sợi bún săn chắc và không bị dính. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha nước trộn bún

  • Chuẩn bị một tô nhỏ và pha nước trộn bún theo tỉ lệ:

    • 2 muỗng canh nước tương

    • 1 muỗng cà phê đường

    • 2 muỗng cà phê giấm lên men

    • 1 muỗng canh dầu hào chay

    • 1 muỗng canh tương ớt

    • 2 muỗng canh nước lọc

  • Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.

 

Bước 4: Nấu nước sốt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu olive vào và đun nóng.

  • Phi thơm hành lá và gừng băm nhuyễn.

  • Cho nấm đông cô vào chảo và xào săn lại.

  • Đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha vào chảo và đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt lại.

 

Bước 5: Trộn bún gạo lứt

  • Cho bún gạo lứt đã luộc vào chảo chứa nước sốt, đảo đều cho đến khi bún thấm đẫm gia vị.

  • Nếu muốn món ăn thêm phong phú, bạn có thể thêm dưa leo thái lát, rau sống hoặc hành lá thái nhỏ để tăng hương vị và tạo cảm giác tươi mát.

Bước 6: Thưởng thức ngay món "Bún Gạo Lứt Trộn" - Món ăn thanh đạm

  • Sau khi đã trộn đều, bạn có thể bày bún ra đĩa, rắc thêm ít vừng rang lên trên để tạo thêm vị bùi và độ giòn.

  • Món bún gạo lứt trộn chay không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ ăn, phù hợp cho những bữa ăn nhẹ hoặc lành mạnh.

Chúc bạn thành công với món ăn thanh đạm, bổ dưỡng này!

Mời các bạn mua về dùng thử Bún Gạo Lứt Phương Nam ngay tại đây: https://gaophuongnam.vn/bun-gao-lut-tim

Bài viết khác

Cơm rượu là gì? Tìm hiểu cách làm cơm rượu nếp cái hoa vàng ngon cho tết Đoan Ngọ

Trong nền văn hoá ẩm thực Việt Nam, cơm rượu là món ăn quen thuộc của ngày Tết Đoan Ngọ. Vậy cơm rượu là gì? Cách làm cơm rượu nếp cái hoa vàng như thế nào, cùng tìm hiểu nhé

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon từ gạo nếp cái hoa vàng bằng xửng hấp (chõ hấp xôi)

Xôi gấc là gì? Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon với xửng hấp (chõ hấp xôi) bằng gạo nếp cái hoa vàng (nếp bắc) cho những dịp đặc biệt.

Hướng dẫn cách nấu cơm bằng nồi gang với gạo ST25 trên bếp ga

Nấu cơm từ gạo ST25 với nồi gang cơm có ngon không? Cơm nấu nồi gang có nấu được trên bếp ga không? Thời gian nấu trong bao lâu? Cơm nấu bằng nồi gang sẽ như thế nào?

Xôi Lạc: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Cách Nấu Xôi Lạc Thơm Ngon Đúng Vị

Hãy Cùng Gạo Phương Nam Khám Phá Ý Nghĩa và Cách Nấu Xôi Lạc: Bí Quyết Tạo Nên Một Bữa Ăn Thơm Ngon và Đầy Ý Nghĩa với Món Xôi Đậu Phộng Thơm Ngon Bằng Nấu Nồi Cơm Điện

Canh Khổ Qua: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Cách Nấu Canh Đúng Chuẩn Vị

Cách gói bánh chưng truyền thống đơn giản bằng lá chuối

Mọi người năm mới Tết đến rồi! Mọi người cùng Gạo Phương Nam đón năm mới đầm ấm sum vầy với cách làm bánh chưng truyền thống ngày Tết mềm ngon và thật đơn giản này nhé!

Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Da Giòn Vị Ngon Đúng Chuẩn

Gà ủ muối đang được xem là một món ăn trào lưu hiện nay với hương vị thơm ngon lại có giá cả phải chăng. Xét đến chất lượng, hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất món ăn này và cung cấp đến thị trường từ những ngày bắt đầu trào lưu. Những con gà vàng ươm từ màu nghệ tươi lại có hương vị đặc trưng thơm khiến bao thực khách mê đắm.

Cơm tấm ST25 cùng thịt kho trứng - món ngon cho ngày Tết Nguyên Đán

Thay vì những bát cơm từ gạo, ngày Tết đổi vị mới mẻ hơn với cơm ngon từ gạo tấm ST25, kết hợp với món thịt kho trứng, đem đến bữa ăn ngon cho gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán

Yến Sào Chưng Đường Phèn Công Dụng Và Cách Nấu

Một trong số những món ăn tẩm bổ được nhiều người phương Đông từ xưa được yêu thích, đó chính là món Tổ yến chưng đường phèn. Sự kết hợp hài hòa để giữ nguyên những dưỡng chất có trong mỗi thành phần nguyên liệu, đồng thời tăng thêm sức hấp dẫn về mĩ và vị để kích thích khẩu vị của người dùng

Hướng Dẫn Cách Nấu Và Bí Quyết Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon

Bí quyết giúp món sườn xào chua ngọt thêm