Sản phẩm

Gạo ST25 đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 tổ chức tại Mỹ

Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2020 được tổ chức tại Mỹ

Tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 diễn ra tại Mỹ, gạo ST25 của Việt Nam đạt giải nhì. Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về Thái Lan, giải ba là Campuchia.

Sáng 4-12, Gạo ST25 đoạt giải nhì cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới năm 2020" lần thứ 12 được tổ chức tại Hoa Kỳ, Mỹ. Đây là sản phẩm gạo do AHLĐ Hồ Quang Cua cùng với nhóm cộng sự đã nghiên cứu và lai tạo giống lúa ST25, thuộc DNTN Hồ Quang Trí (196 đường Tỉnh 934 xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về gạo Jasmine 105 của Thái Lan, giải ba là gạo của Campuchia.

“Năm nay, Ban tổ chức chấm Việt Nam hạng nhì thế giới về gạo ngon. Sau 4 năm dự thi quốc tế liên tiếp, Việt Nam đều đạt các giải: nhất, nhì, ba. Đây là sự kiện rất vinh dự cho Việt Nam, trong đó có sự đóng góp lớn của lúa thơm Sóc Trăng. Các đối tác nước ngoài rất thán phục sự nỗ lực của Việt Nam trong việc đưa thương hiệu gạo Việt ra thương trường quốc tế”, ông Hồ Quang Cua nói.

Gạo ST25 đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 tổ chức tại Mỹ

Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2020 (World's Best Rice) do The Rice Trader tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 12 được tổ chức tại Hoa Kỳ, Mỹ và được diễn ra từ ngày 1/12 đến 3/12/2020.

Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết thêm: "Việt Nam có 3 loại gạo được gửi mẫu tham dự cuộc thi là Gạo Sóc Trăng ST25 của DNTN Hồ Quang Trí (Sóc Trăng), gạo Thiên Vương của Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (An Giang), gạo Đài Thơm 8 của Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam (Đồng Tháp)".

"Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tình hình bệnh SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp tại Mỹ. Nên tôi được mời theo dõi cuộc thi trực tuyến này ngay tại đầu cầu TP.HCM và do không trực tiếp tham dự nên theo quy định, tôi phải gửi thông tin thuyết minh ngắn về "người đẹp ST25" cùng mẫu thử để dự thi online".

Chỉ 2 loại gạo lọt vào vòng chung kết cuộc thi gạo ngon

Ông Cua cho biết cuộc thi năm nay quy tụ nhiều loại gạo nổi tiếng của các nước nhưng chỉ có 2 loại gạo vào vòng chung kết là ST25 của Việt Nam và gạo của Thái Lan.

Ông Cua cho biết như mọi năm, quy trình tổ chức thi gạo ngon nhất thế giới rất khoa học. Theo đó, các đầu bếp quốc tế tuyển chọn hạt gạo ngon nhất bằng quan sát, nếm thử hương vị sau khi được nấu chín.

Gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua

"Tiểu sử" nàng thơm ST25 khá ngắn ngọn: là giống lúa không cảm quang, chu kỳ sinh trưởng 95-105 ngày, có thể trồng 2 vụ mỗi năm. Điểm nổi bật của giống lúa ST25 này thích nghi rộng, có thể phát triển tốt trên đất luân canh lúa tôm nước lợ, cũng như mùa đông lạnh trên cao nguyên. Một ưu điểm khác của "hoa hậu" ST25 là gạo trắng tự nhiên, cơm thơm mùi dứa, mềm, dẻo, không bung hạt.

Ông Cua cho biết vụ đông xuân này, giống lúa thơm ST25 được trồng nhiều trên nền đất nuôi tôm ở Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Sóc Trăng.

Trước khi gửi mẫu dự thi quốc tế, gạo ST25 đã được trao giải nhất tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam do Cục Trồng trọt, VFA và báo Nông thôn ngày nay, báo Dân Việt tổ chức đầu tháng 11-2020.

 

Ngày 3/11/2020, Gạo ST25 đoạt giải "Cuộc thi gạo ngon nhất Việt Nam năm 2020"

Gạo ST25 được cử đi dự thi "Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2020"

Ông Cua quê ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), có gần 30 năm chọn lọc, lai tạo, nghiên cứu lúa thơm. Ông từng giữ chức phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi về hưu cách đây gần 5 năm, ông tiếp tục dành toàn bộ thời gian vào nghiên cứu lúa thơm.

Cuối tháng 11-2020, nhân dịp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan trại nghiên cứu giống lúa của ông, khi được hỏi có kiến nghị gì, ông Cua bày tỏ nguyện vọng AHLĐ Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu sẽ chuyển giao quyền khai thác lúa và gạo ST25 cho Nhà nước để tạo thương hiệu gạo quốc gia và đang được Bộ NN-PTNT xúc tiến thực hiện thủ tục chuyển giao

Nghe ông trình bày, Chủ tịch Quốc hội khen đây là ý hay, rất hợp tình và cho biết sẽ có ý kiến với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn để Bộ này báo cáo lại với Thủ tướng Chính phủ.

Sau nhiều năm lọt vào tốp gạo ngon thế giới, năm 2019, tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới diễn ra tại Philippines, gạo ST25 đã đạt Giải nhất. Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được vinh danh gạo ngon nhất trên phạm vi toàn thế giới.

Địa điểm bán gạo ST25 - Gạo ngon Top 2 thế giới năm 2020 tại TPHCM

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo)

Điện thoại: (028) 3526 0188

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Nguồn: Gạo Phương Nam

Bài viết khác

GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO GIA ĐÌNH, CHẤT LƯỢNG CƠM NIÊU

GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO GIA ĐÌNH, CHẤT LƯỢNG CƠM NIÊU. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo đặc sản thơm ngon, tuỳ vào mỗi giống lúa mà gạo khi nấu cơm lên có độ dẻo, thơm, hạt cơm còn nguyên hạt hay bị nát rất khác nhau

METHI ẤN ĐỘ TRONG Y HỌC DÂN GIAN.

HẠT METHI ẤN ĐỘ TRONG Y HỌC DÂN GIAN Hạt methi Ấn Độ được y học hiện nay nghiên cứu có tác dụng hạ đường huyết trong máu rất tốt nhờ một số hoạt chất chứa trong nó.

GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ

GẠO NẤU CHÁO NHIỀU DINH DƯỠNG CHO EM BÉ. Công ty Phương Nam xin giới thiệu ba loại gạo còn nguyên cám giàu dinh dưỡng dùng nấu cháo cho bé trên 12 tháng tuổi ( Với con của tác giả bài viết thì được ăn cháo các loại gạo này với đậu tù 7 tháng tuổi).

GẠO TẤM, TẤM NẤU CƠM TẤM

GẠO TẤM DÙNG NẤU CƠM TẤM TẠI NHÀ HÀNG, QUÁN CƠM TẤM. Cơm Tấm là một món ăn rất quen thuộc và rất ngon của Sài Gòn, có thể coi như một món ăn truyền thống vì trên mọi con đường, ngõ hẻm, đi đâu cũng thấy những quán cơm tấm lớn nhỏ hiện hữu.

GẠO NẤU CƠM CHIÊN

GẠO TÀI NGUYÊN CHỢ ĐÀO DÙNG NẤU CƠM CHIÊN. Gạo nấu Cơm Chiên. Đối với người Á Châu mà một ngày không có chén cơm vào bụng sẽ không có cảm giác chắc bụng, dù ở đâu, làm gì mà trong một vài ngày mà không có điều kiện ăn cơm thì sẽ thấy nhớ, có cảm giác thèm cơm. Trong các nhà hàng,

Gạo Nấu Cho Nhà Hàng - Quán Cafe - Văn Phòng

Gạo nấu cơm cafe văn phòng, nhà hàng, khách sạn. GẠO NẤU CƠM CHO NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, CƠM VĂN PHÒNG. Hiên nay những nhà hàng cơm buffet và quán cơm văn phòng được mở ta khá rộng rãi và phổ biến,

BỘT ĐẬU ĐỎ VÀ BỘT ĐẬU XANH LÀ NGUYÊN LIỆU TẮM TRẮNG LÀM ĐẸP

Họ đậu có nhiều khống chất tự nhiên mà khoa học không làm được, do đó ăn họ đậu thường xuyên giúp tăng sức đề kháng, tẩy tế bào chến, kháng ung thư…, ngoài tác dụng tốt cho khẩu phần ăn thì các loại bột đậu ĐỎ, ĐẬU XANH còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp tự nhiên, giúp chị em có làn da tr

Gạo Sạch và Gạo Thảo Dược hút khách do chất lượng thực và nguốn gốc xuất xứ April

Gạo an toàn ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển từ gạo thường sang dùng các loại gạo sạch, gạo chức năng trong bữa cơm hằng ngày. Gạo sạch có các sản phẩm nổi tiếng như: Gạo hạt ngọc trời thơm thượng hạng, gạo đen hoa sữa, gạo tím than thảo dược, gạo mầm vibigaba, Gạo mầm vibiga

MÓN NGON MỖI NGÀY: CƠM CUỘN RONG BIỂN

Trong trương trình MÓN NGON MỖI NGÀY , hôm nay công ty Phương Nam xin giới thiệu món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc. Cơm cuộn rong biển có thể thực hiện với rất nhiều loại gạo để nấu cơm: GẠO MẦM VIBIGABA, GẠO NẾP, GẠO NHẬT,…

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG) TYPE 2

Tiểu đường (Đái tháo đường) type 2 là một rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi tình trạng tăng đường huyết do thiếu hụt insulin tuyệt đối hoặc tương đối xảy ra trên nền đề kháng insulin. XEM THÊM GẠO MẦM VIBIGABA CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG KHUYẾN MÃI LỚN TẠI ĐÂY. 1.&nb