Sản phẩm

Gạo ST25 đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 tổ chức tại Mỹ

Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2020 được tổ chức tại Mỹ

Tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 diễn ra tại Mỹ, gạo ST25 của Việt Nam đạt giải nhì. Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về Thái Lan, giải ba là Campuchia.

Sáng 4-12, Gạo ST25 đoạt giải nhì cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới năm 2020" lần thứ 12 được tổ chức tại Hoa Kỳ, Mỹ. Đây là sản phẩm gạo do AHLĐ Hồ Quang Cua cùng với nhóm cộng sự đã nghiên cứu và lai tạo giống lúa ST25, thuộc DNTN Hồ Quang Trí (196 đường Tỉnh 934 xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về gạo Jasmine 105 của Thái Lan, giải ba là gạo của Campuchia.

“Năm nay, Ban tổ chức chấm Việt Nam hạng nhì thế giới về gạo ngon. Sau 4 năm dự thi quốc tế liên tiếp, Việt Nam đều đạt các giải: nhất, nhì, ba. Đây là sự kiện rất vinh dự cho Việt Nam, trong đó có sự đóng góp lớn của lúa thơm Sóc Trăng. Các đối tác nước ngoài rất thán phục sự nỗ lực của Việt Nam trong việc đưa thương hiệu gạo Việt ra thương trường quốc tế”, ông Hồ Quang Cua nói.

Gạo ST25 đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 tổ chức tại Mỹ

Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2020 (World's Best Rice) do The Rice Trader tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 12 được tổ chức tại Hoa Kỳ, Mỹ và được diễn ra từ ngày 1/12 đến 3/12/2020.

Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết thêm: "Việt Nam có 3 loại gạo được gửi mẫu tham dự cuộc thi là Gạo Sóc Trăng ST25 của DNTN Hồ Quang Trí (Sóc Trăng), gạo Thiên Vương của Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (An Giang), gạo Đài Thơm 8 của Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam (Đồng Tháp)".

"Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tình hình bệnh SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp tại Mỹ. Nên tôi được mời theo dõi cuộc thi trực tuyến này ngay tại đầu cầu TP.HCM và do không trực tiếp tham dự nên theo quy định, tôi phải gửi thông tin thuyết minh ngắn về "người đẹp ST25" cùng mẫu thử để dự thi online".

Chỉ 2 loại gạo lọt vào vòng chung kết cuộc thi gạo ngon

Ông Cua cho biết cuộc thi năm nay quy tụ nhiều loại gạo nổi tiếng của các nước nhưng chỉ có 2 loại gạo vào vòng chung kết là ST25 của Việt Nam và gạo của Thái Lan.

Ông Cua cho biết như mọi năm, quy trình tổ chức thi gạo ngon nhất thế giới rất khoa học. Theo đó, các đầu bếp quốc tế tuyển chọn hạt gạo ngon nhất bằng quan sát, nếm thử hương vị sau khi được nấu chín.

Gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua

"Tiểu sử" nàng thơm ST25 khá ngắn ngọn: là giống lúa không cảm quang, chu kỳ sinh trưởng 95-105 ngày, có thể trồng 2 vụ mỗi năm. Điểm nổi bật của giống lúa ST25 này thích nghi rộng, có thể phát triển tốt trên đất luân canh lúa tôm nước lợ, cũng như mùa đông lạnh trên cao nguyên. Một ưu điểm khác của "hoa hậu" ST25 là gạo trắng tự nhiên, cơm thơm mùi dứa, mềm, dẻo, không bung hạt.

Ông Cua cho biết vụ đông xuân này, giống lúa thơm ST25 được trồng nhiều trên nền đất nuôi tôm ở Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Sóc Trăng.

Trước khi gửi mẫu dự thi quốc tế, gạo ST25 đã được trao giải nhất tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam do Cục Trồng trọt, VFA và báo Nông thôn ngày nay, báo Dân Việt tổ chức đầu tháng 11-2020.

 

Ngày 3/11/2020, Gạo ST25 đoạt giải "Cuộc thi gạo ngon nhất Việt Nam năm 2020"

Gạo ST25 được cử đi dự thi "Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2020"

Ông Cua quê ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), có gần 30 năm chọn lọc, lai tạo, nghiên cứu lúa thơm. Ông từng giữ chức phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi về hưu cách đây gần 5 năm, ông tiếp tục dành toàn bộ thời gian vào nghiên cứu lúa thơm.

Cuối tháng 11-2020, nhân dịp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan trại nghiên cứu giống lúa của ông, khi được hỏi có kiến nghị gì, ông Cua bày tỏ nguyện vọng AHLĐ Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu sẽ chuyển giao quyền khai thác lúa và gạo ST25 cho Nhà nước để tạo thương hiệu gạo quốc gia và đang được Bộ NN-PTNT xúc tiến thực hiện thủ tục chuyển giao

Nghe ông trình bày, Chủ tịch Quốc hội khen đây là ý hay, rất hợp tình và cho biết sẽ có ý kiến với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn để Bộ này báo cáo lại với Thủ tướng Chính phủ.

Sau nhiều năm lọt vào tốp gạo ngon thế giới, năm 2019, tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới diễn ra tại Philippines, gạo ST25 đã đạt Giải nhất. Đây là lần đầu tiên gạo Việt Nam được vinh danh gạo ngon nhất trên phạm vi toàn thế giới.

Địa điểm bán gạo ST25 - Gạo ngon Top 2 thế giới năm 2020 tại TPHCM

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo)

Điện thoại: (028) 3526 0188

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Nguồn: Gạo Phương Nam

Bài viết khác

GABA RICE – CONFIDENCE’S CONSUMERS, OUR QUALITY

GABA RICE – CONFIDENCE’S CONSUMERS, OUR QUALITY From thousands of years of civilization, the ancient Vietnam have been associating with wet rice cultivation and white rice to create best flavor for the delicious rice bowls. It goes with miseries, laughter and ....

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng an dặm! Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực p...

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20

Giới thiệu gạo thơm Sóc Trăng ST20, ST5 của người Kỹ sư với 20 năm nghiên cứu giống lúa mới giúp lúa gạo Việt Nam nổi danh trên toàn thế giới, ông là Hồ Quang Cua, P. GĐ Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng. XÂY DỰNG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ GẠO THƠM SÓC TRĂNG-TIỀN ĐỀ ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG ...