Tìm hiểu về dòng nước mắm nhĩ cá cơm Nha Trang 584

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Tìm hiểu về dòng nước mắm nhĩ cá cơm Nha Trang 584
Ngày đăng: 10/04/2023 03:38 PM

  Nước mắm nhĩ cá cơm Nha Trang 584 là gì?

  Nước mắm 584 hay nước mắm nhĩ cá cơm 584 là dòng nước mắm đặc sản nổi tiếng của vùng biển Nha Trang được chế biến từ nguyên liệu cá cơm . Những con cá cơm được chọn lọc kỹ càng nhằm đảm bảo được chất lượng tốt nhất, kết hợp với phương pháp ủ chượp mắm cổ truyền tại địa phương cùng quy trình sản xuất cụ thể đảm bảo nước mắm sản xuất ra luôn đạt chất lượng cao với hương vị thơm ngon, đậm đà. Nước mắm có màu vàng rơm óng ánh cùng hương vị riêng độc đáo khó trộn lẫn được nhiều người hài lòng khi sử dụng.

  Nước mắm nhĩ cá cơm nha trang

  Nước mắm 584 Nha Trang không những được dùng làm nước chấm trực tiếp mà còn sử dụng như loại gia vị để tẩm ướp, nêm nếm, góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn.

  Đến Nha Trang, ngoài thưởng thức các món ăn đặc sản thì nước mắm nhĩ cá cơm 584 cũng là một đặc sản không thể thiếu khi đặt chân đến đây. Du khách có thể cảm nhận được những giá trị hiện hữu như một loại gia vị mà còn tận hưởng được hương vị, âm thanh vang vọng từ thành phố biển hiền hoà, hiếu khách. Không chỉ vang danh tại địa phương, nước mắm 584 Nha Trang còn được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước như: Thái Nguyên, Hà Nội, nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, An Giang, Bạc Liêu...

  Nước mắm 584 thuộc công ty Cổ phần Thuỷ sản 584 Nha Trang với hơn 40 năm hình thành và phát triển, không ngừng tiếp tục nỗ lực, nâng tầm uy tín thương hiệu, đầu tư, mở rộng nhằm đa dạng hoá các sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ. Ngoài ra không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt hơn thị hiếu người tiêu dùng, ngày càng khẳng định chất lượng cùng sự vững vàng của sản phẩm trên thị trường hiện nay.

  Công ty cổ phần thuỷ sản Nha Trang

  Những điểm đặc biệt của dòng nước mắm Nha Trang 584

  Tiếp nối nét văn hoá xưa, nước mắm nhĩ cá cơm 584 là dòng nước mắm truyền thống mang hương vị đậm đà và mùi vị đặc trưng của cá cơm.

  Có thể nói, ưu điểm thứ nhất của dòng nước mắm 584 phải kể đến hương vị đậm đà, mang một hương vị rất riêng mà thế hệ ngày trước rất thích. Ngược dòng văn hoá của người Việt, ngày xưa, mỗi gia đình thường có rất nhiều con nhưng cuộc sống không mấy khá giả, những món ăn trong bữa cơm thường được làm rất mặn để tiết kiệm đồ ăn nhất có thể và ăn chung với thật nhiều cơm cho nhanh no. 

  Bữa cơm gia đình ngày trước

  Đặc biệt ở xứ Quảng, do văn hoá ăn sâu vào trong đời sống nên người Quảng rất thích ăn mặn và có mối quan hệ khăng khít với nước mắm nói riêng và các món mắm nói chung. Đối với người dân nơi đây, bữa ăn mà thiếu hoặc ít nước mắm họ sẽ cảm thấy rất nhạt nhẽo và vô vị. Nhiều ngư dân ở xứ Quảng và nhiều vùng biển, trước khi lặn xuống biển còn thường bưng một chén nước mắm nhỏ uống cạn để chống lạnh. 

  Còn ở những làng quê Việt Nam, do nét văn hoá thiếu thốn khiến mọi người thế hệ trước đều có thói quen ăn mặn. Trong bữa ăn, ngoài chấm món ăn với chén nước mắm, có người còn chan thêm nước mắm mà húp, họ cho rằng như thế bữa cơm mới trọn vẹn, mặn mà.  

  Nhà văn Nguyên Ngọc thì nhận định: “Có nhà nghiên cứu nói tương (và các loại nước chấm) làm từ đậu nành là một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực miền Bắc, mắm (và các loại nước mắm) là một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực miền Nam. Cũng có thể nói, mắm đứng ở trung tâm của văn hóa ẩm thực xứ Quảng, khiến cho văn hóa ấy là một văn hóa đậm đà, mạnh mẽ và điều này càng hết sức đáng chú ý - nó khiến con người trở lại gần tự nhiên hơn

  Vì thế, vị đậm đà của nước mắm 584 Nha Trang đối với họ - những con người xưa kia thật ngon. Nước mắm truyền thống không chỉ là món ăn, là gia vị mà còn là một phần của lịch sử, văn hoá Việt Nam.

  Điểm nội bật khác của nước mắm nhĩ cá cơm 584 là có nhiều loại độ đạm khác nhau. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu làm gia vị mà còn có loại độ đạm thật cao cho hương vị đậm, thơm ngon, hậu vị ngọt để ăn sống. Theo tiêu chí từ nước mắm ngon phải có độ đạm từ 30 trở lên, mà nước mắm 584 Nha Trang lại phổ biến với các dòng nước mắm có độ đạm từ 30 độ, 35 độ, 40 độ hay cao hơn là 60 độ được đóng trong chai thuỷ tinh mang đến sự thơm ngon cho từng bữa ăn.

  Một ưu điểm từ dòng nước mắm truyền thống Nha Trang 584 là cung cấp một lượng đạm và vi lượng lớn đối với cơ thể con người. Loại đạm này trực tiếp chuyển hoá nhanh vào cơ thể không làm gan và tuỵ mệt mỏi. Theo kinh nghiệm dân gian thì những loại nước mắm có độ đạm cao còn được nhiều ngư dân, thợ lặn uống vào trước khi ra biển để làm ấm cơ thể.

  Uống nước mắm trước khi ra biển

  Cạnh đó, khi sử dụng như loại gia vị ướp đồ ăn, nhờ lượng enzyme có sẵn trong nước mắm sẽ thúc đẩy lên mùi hương của thức ăn, "phân giải" một phần đạm, giúp thức ăn dễ chuyển hoá hơn, tăng thêm hương vị mới làm món ăn thơm ngon đặc biệt.

  Những hạn chế đối với dòng nước mắm truyền thống 584 Nha Trang

  Tuy mang đượm nét văn hoá người Việt nhưng nước mắm 584 lại rất kén người sử dụng và tuỳ vào sở thích. Với mùi vị đặc trưng đặc biệt, nước mắm 584 có mùi thơm cá cơm rất riêng nên sẽ không phù hợp với những người không thích mùi cá, vì thế sẽ có người thấy phù hợp, người lại không. Cạnh đó, do nước mắm được lấy nguồn nguyên liệu trực tiếp từ cá cơm nguyên chất theo phương pháp ủ chượp mắm cổ truyền nên vị nước mắm rất đậm, có vị mặn nên những người ăn nhạt sẽ không thích những loại nước mắm truyền thống như 584.

  Nước mắm

  Theo sự phát triển của đất nước, hiện nay, ngoài nước mắm truyền thống còn tồn tại thêm loại nước chấm công nghiệp ra đời có vị ngọt, không mặn, ít mùi mắm đặc trưng từ nước mắm truyền thống nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn. Đặc biệt hiện nay, con người có xu hướng ăn nhạt, giảm muối để bảo vệ cho sức khoẻ, những loại nước mắm truyền thống như nước mắm nhĩ cá cơm 584 dễ khiến người sử dụng có thói quen ăn mặn không tốt cho sức khoẻ, mà nước mắm ngon phải ăn từ vị nguyên bản, không pha, vì thế, những loại nước chấm công nghiệp hiện nay đang dần lấn át đi nước mắm truyền thống.

  Một điểm tồn tại ở loại nước mắm nhĩ cá cơm 584 là hệ thống phân phối chưa đủ lớn để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Tuy đã phổ biến ở nhiều tỉnh thành nhưng người tiêu dùng vẫn khó để tìm thấy nó. Phần lớn, nước mắm 584 chỉ xuất hiện ở các đại lý, những siêu thị ở thành phố lớn. Tuy nhiên, trong siêu thị lại có vô vàn các sản phẩm khác nhau, từ nước mắm truyền thống đến các loại nước chấm công nghiệp khiễn người tiêu dùng bị loãng thông tin và khó lựa chọn.

  Lựa chọn nước mắm trong siêu thị

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 có bao nhiêu loại? Mua ở đâu

  Hiện dòng nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang nổi bật với 4 loại độ đạm khác nhau

  Các loại nước mắm 584

  Là thương hiệu nước mắm truyền thống được được người tiêu dùng VIỆT yêu thích bởi hương vị đậm đà, vị thơm ngọt của cá cơm tươi biển NHA TRANG, vị muối mặn vừa phải không bị chát. Nước mắm 584 Nha Trang mang đến hương vị mắm cá cơm tươi vùng biển Nha Trang đến từng bữa cơm của mỗi gia đình, cho gia đình bạn những bữa cơm đầm ấm. 

  Với cam kết về hương vị thơm ngon đặc trưng của cá cơm biển Nha Trang sản xuất hoàn toàn theo phương pháp truyền thống, không sử dụng chất bảo quản. Năm 2022, nước mắm 584 Nha Trang còn nhận được danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao trong 23 năm liên tiếp khẳng định vị thế trong lòng người tiêu dùng Việt.

  Nước mắm 584

  Có thể nói, nước mắm có một lịch sử tồn tại lâu dài với người Việt, là một phần không thể thiếu trong đời sống và văn hoá của người dân nước ta. Không ai có thể hình dung nổi một bữa cơm Việt sẽ nhạt nhẽo đến mức nào nếu như thiếu vắng thứ hương vị đặc biệt này, cũng như bữa cơm của người Hàn Quốc không thể thiếu vắng món kimchi. Chúng vừa là gia vị nêm nếm, vừa là món ăn, vừa là một thứ thực phẩm chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng cho người Việt. 

  Thứ nước chấm đặc biệt này khiến cho ẩm thực Việt có sự khác biệt với ẩm thực của mọi nước, thậm chí có người còn cho rằng, mắm chính là thứ duy nhất hoàn toàn có thể làm biến đổi món ăn của nước ngoài thành một món ăn Việt, mang đậm hồn cốt Việt. Giá trị của mắm hay nước mắm, chính vì thế đã trở nên độc nhất vô nhị trong nghệ thuật ẩm thực nói riêng, trong sức sống mạnh mẽ của văn hóa Việt Nam nói chung.

  Điểm phân phối nước mắm nhĩ cá cơm Nha Trang 584 tại TP.HCM 

  Công ty cổ phần lương thực  Phương Nam chính thức là nhà phân phối Nước Mắm 584 Nha Trang tại TP.Hồ Chí Minh với mức giá tốt nhất đến với khách hàng. Ngoài đem lại hương vị đậm đà, nước mắm 584 còn được thiết kế hộp giấy lịch sự, trang trọng tăng tính biếu tặng đến mọi người.

  Hiện có 4 phân khúc 

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 30 độ đạm: 55,000 vnđ/chai 510ml, thùng 6 chai 330,000 vnđ. 

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 30 độ đạm

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 35 độ đạm: 70,000 vnđ/chai 510ml, hộp đựng 1 cặp (2 chai) 140,000 vnđ, thùng 6 chai 420,000 vnđ. 

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 35 độ đạm

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 40 độ đạm: 90,000 vnđ/chai 510ml, hộp đựng 1 cặp (2 chai) 180,000 vnđ. Thùng 6 chai (3 cặp) 540,000 vnđ.

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 40 độ đạm

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 60 độ đạm: 80,000 vnđ/chai 200ml, hộp đựng 1 cặp (2 chai) 160,000 vnđ. Thùng 12 chai (6 cặp) 960,000vnđ.

  Nước mắm nhĩ cá cơm 584 Nha Trang 60 độ đạm

  CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  (Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline