Sản phẩm

Gạo lứt ăn có tác dụng gì đối với sức khoẻ ?

Theo các chuyên gia y tế, gạo lứt là một trong những thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người. Có thể sử dụng gạo lứt trong chế độ ăn kiêng, chế độ cắt giảm tinh bột, chế độ nâng cao sức khoẻ... và phù hợp với nhiều đối tượng. Vậy gạo lứt ăn có tác dụng gì mà mọi người đều khuyên sử dụng gạo lứt?

 

Các tác dụng tuyệt vời đến từ gạo lứt

 

 

Hạn chế cholesterol dư thừa

Có thể nói, gạo lứt là loại thực phẩm có hàm lượng chất cơ rất cao, có khả năng đẩy đi lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể. Hơn nữa, trong gạo lứt có tinh dầu hỗ trợ làm giảm chất béo xấu. Theo nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng Anh, sau một thời gian sử dụng gạo lứt, tổng cholesterol và cholesterrol xấu LDL đều hạ đến mức đáng kể và tăng thêm lượng chất béo tốt (HDL).

 

Giảm cân

Chắc hẳn, khi nghĩ đến gạo lứt ăn có tác dụng gì, mọi người thường nghĩ đến việc giảm cân đầu tiên. Do trong gạo lứt có chứa hàm lượng chất xơ cực kỳ cao. Ngoài ra tinh bột ở gạo lứt là tinh bột chuyển hoá chậm, giúp dạ dày cảm thấy no nhanh hơn và lâu hơn, ngăn cản các cơn thèm ăn. Vì thế, gạo lứt là một trong những "thần dược" hỗ trợ cho quá trình giảm cân an toàn.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại gạo lứt giảm cân hiệu quả tại đây nhé.

 

 

 Đối với tim mạch

Theo nghiên cứu trên tạp chí tim mạch Hoa Kỳ vào năm 2005, thay thế tinh bột bằng gạo lứt sẽ giảm được nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch, xơ vữa động mạch ở người trưởng thành. Hơn nữa, ở phụ nữ sau mãn kinh còn giảm bệnh mạch vành. Một nghiên cứu khác ở tạp chí y tế dự phòng quốc tế, gạo lứt sẽ giảm các dấu hiệu viêm, sưng, bệnh tim mạch ở đối tượng thừa cân, béo phì. Phòng ngừa được nhiều bệnh mãn tính liên quan đến tim và các bệnh nguy hiểm khác.

 

Giảm nguy cơ tiểu đường

 

Để tìm hiểu rõ hơn gạo lứt ăn có tác dụng gì, bạn có thể tìm hiểu thử chế độ ăn của người bệnh tiểu đường, ngoài gạo hữu cơ ST25, gạo lứt là một lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh đái tháo đường. Nhờ vào chỉ số đường huyết thấp và tiêu hoá chậm, người tiểu đường khi sử dụng gạo lứt hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng đường trong máu hiệu quả. trong gạo có chứa nhiều axit phytic, polyphenol, chất xơ và dầu an toàn cho người bệnh. Hơn hết, gạo lứt còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh hay chuyển biến các triệu chứng nguy hiểm.

 

Tăng khả năng miễn dịch

Không chỉ có hàm lượng chất xơ cao, gạo lứt còn chứa rất nhiều vitamin, các khoáng chất cần thiết để bổ sung cho hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Khi cơ thể có hệ miễn dịch tốt sẽ làm tăng tốc độ phục hồi các tế bào, chống lại các tác nhân gây bệnh. Trong gạo lứt còn có đặc tính chống oxy hoá, ngăn ngừa các tổn thương trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hoá.

 

 Phòng ngừa bệnh ung thư

Theo tạp chí Dịch tễ học Ung thư, trong gạo lứt có các hợp chất rất tốt để ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Điều này làm giảm tỉ lệ ung thư nhiều hơn sơ với những người sử dụng gạo trắng thông thường. Tuy nhiên, nên kết hợp với chế độ ăn lành mạnh để nâng cao thêm sức khoẻ bản thân.

 

Đối với hệ thần kinh

Để hiểu hơn về gạo lứt ăn có tác dụng gì, thì gạo lứt có chứa các khoáng chất như: Mangan, vitamin B, kali và canxi, vitamin E... Mỗi loại vitamin sẽ có chức năng khác nhau, giúp hình thành các hormone cần thiết cho hệ thần kinh. Ngoài ra còn tăng cường sự trao đổi chất trong não, giúp các tế bào trong cơ thể khoẻ mạnh. Phòng ngừa các bệnh thần kinh do tổn thương oxy hoá gây ra..

 

Gạo lứt với sức khoẻ xương

Do hàm lượng magie và kali, canxi trong gạo lứt rất cao nên khi dùng có tác dụng giúp xương chắc khoẻ. Hơn nữa còn rất cần cho việc chuyển hoá vitamin D trong cơ thể thành dạng hoạt hoá để hấp thụ thêm canxi. Hỗ trợ việc hình thành xương, tránh bệnh loãng xương hay tình trạng khử khoáng xương, mật độ xương chắc hơn…

 

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Không như các loại gạo lứt ngày trước, gạo lứt tím than, gạo lứt ST đỏ đều được lai tạo với gạo ST nên độ mềm và dẻo, ngon không thua gì các loại gạo trắng. Không chỉ giúp dạ dày co bóp thoải mái hơn mà chất xơ còn bổ trợ thêm cho hệ tiêu hoá, giảm tình trạng táo bón hay bệnh trĩ... Đặc biệt, trong gạo lứt không chứa gluten nên tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng chế độ ăn tốt cho sức khoẻ.

 

 

Những lưu ý cần biết khi ăn gạo lứt

Khi đã hiểu rõ gạo lứt ăn có tác dụng gì, bạn cần lưu ý thêm những điều sau đây để nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng:

 

  1. Kiểm tra độ tươi, độ mới của gạo
  2. Gạo lứt có thể bảo quản trong 6 tháng khi được hút chân không ở nhiệt độ phòng
  3. Không nên trữ quá nhiều gạo 1 lúc sẽ bị mọt ăn hoặc bị hư
  4. Tuy bản chất gạo lứt tím than hay gạo lứt ST đỏ rất mềm và dẻo nhưng tuỳ vào nồi cơm điện để ngâm gạo lứt trong thời gian nhất định. Không nên hâm cơm gạo lứt quá 1 lần sẽ làm mất đi chất xơ và dinh dưỡng có trong gạo.

 

Địa chỉ mua gạo lứt chất lượng

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạo lứt khác nhau với vô số lời quảng cáo tốt cho sức khoẻ. Trên hết, rất khó để biết địa điểm nào bán gạo lứt uy tín, chất lượng và gạo mới mỗi ngày.

 

Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến Cửa hàng Gạo Phương Nam - địa điểm bán gạo ST25 chính hãng tại TPHCM. Đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại Gạo ST25 Hữu Cơ Chính Hãng, gạo mầm, gạo lứt ST... của nhà sản xuất Hồ Quang Trí tại khu vực TPHCM và giao hàng toàn quốc.

 

Quý khách có nhu cầu mua gạo hữu cơ ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

 

Địa điểm bán Gạo Sóc Trăng ST25 chính hãng từ Doanh nghiệp Ông Cua

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

 

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)

Điện thoại: (028) 3526 0188

Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

Đặt Hàng Online: https://gaophuongnam.vn/

Fanpage: Phương Nam Food

Bài viết khác

Gạo lứt và công dụng của gạo lứt muối mè

Công dụng của gạo lứt, ăn gạo lứt sao cho đúng? Gạo lứt là được chế biết từ hạt lúa, khi hạt lúa được bóc vỏ lúa bên ngoài, để nguyên lớp màng của hạt gạo và còn nguyên phôi hạt gạo thì gọi là gạo lứt nguyên phôi, có ba loại gạo lứt là: lứt nếp được làm từ gạo lúa nếp,

Tác dụng của Hạt Methi Ấn Độ cho BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Hạt mê thi (Fenugreek) hay Hồ lô ba có phần xa lạ với đa số người Việt Nam nhưng thật ra rất quen thuộc với những bà nội trợ vì thường dùng đến bột “cà ri”. Tại nhiều nơi trên thế giới, mê thi không những được trồng để lấy hạt làm gia vị mà còn được dùng làm rau và làm thuốc trị bệnh. Cây mê thi cũng được trồng thử tại một số địa phương tại Việt Nam.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20 - Huy chương vàng 2011

GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG CÓ GÌ LẠ?

Ở độ ẩm 12.5%, GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG rất giàu đạm (lượng Protein là 10.3%) cao gấp rưỡi gạo thường, rất giàu Canxi (140 ppm), rất giàu Potassium (Kali), đặc biệt là GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG rất giàu chất sắt (đến 75 ppm), trong khi kết quả phân tích các giống lúa phổ biến ở đồng bằng Sông Cửu Long chứa chưa tới 15 ppm, còn giống giàu sắt nhất đã công bố của Thái Lan chứa chỉ 36.67 (giống Korkhor 23)

THANH LỌC GAN, CHỮA BỆNH GOUT, CHỮA THẤP KHỚP BẰNG TRÀ GẠO LỨC RANG

NƯỚC MẮM ĐẶC SẢN 584 NHA TRANG

BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG ĂN VÀ UỐNG GÌ?

Trà hóa tính với nhau, hiện tại, phần lớn, quan trọng và quan trọng, thú vị Người khác chỉ có một phần của họ.

HẠT METHI TỐT CHO TUYẾN SỮA CÁC BÀ MẸ CHO CON BÚ

Hạt Methi có tác dụng rất hữu hiệu với các bà mẹ đang cho con bú. Nó có chứa các tiền chất hormone thúc đẩy quá trình cung cấp sữa. Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa hoàn toàn nhất trí về hoạt động của hormone này, người ta cho rằng vì vú là một tuyến mồ hôi đã bị sửa đổi,

Tác Dụng Của Bột Gạo Lứt Rang và Trà Gạo Lứt Rang

GẠO LỨC RANG/ ĐỜI CHƯA KHÉP LẠI VỚI TÔI: Gạo lứt rang điều trị bịnh thoái hóa khớp từ tây y qua thực dưỡng. Kết quả tốt đẹp không ngờ. Bạn nên dành 5 phút để đọc bài viết nầy, có thể sẽ giúp được chút gì đó cho bạn, hay người thân của bạn.

Mua Bán Gạo Làm Từ Thiện

Gạo làm từ thiện phải là gạo ngon nhưng giá phải sát giá gốc để người mua và người được nhận làm từ thiện hạnh phúc với nhau, đó chính là phương chân bán gạo từ thiện của Gạo Phương Nam