Sản phẩm

Cơm tấm ST25 cùng thịt kho trứng - món ngon cho ngày Tết Nguyên Đán

Mỗi dịp Tết đến, nồi thịt kho trứng là món ăn không thể thiếu và là hình ảnh quen thuộc của nhiều gia đình trong năm mới. Những nồi thịt kho với trứng thơm béo, đậm đà ăn cùng với bát cơm nóng giúp bữa ăn ngày tết trở nên sum vầy hơn. Tuy nhiên, thay vì dùng gạo để nấu thành những chén cơm ngon, gạo tấm ST25 cũng là một lựa chọn hoàn hảo khi ăn cùng thịt kho trứng. Hạt gạo tơi nhưng vẫn có độ mềm dẻo, sẽ là "vị cứu tinh" giải ngấy cho nồi thịt kho trứng của nhiều gia đình.  

Cơm tấm ST25 có gì đặc biệt? 

Trong văn hoá người Việt, cơm tấm là món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều loại gạo tấm trên thị trường từ nhiều loại gạo khác nhau. Gạo tấm là những hạt gạo bị vỡ ra trong quá trình phơi, vận chuyển hay xay xát, tấm cho gạo không đều hạt nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng bởi phôi và cám gạo vẫn còn giữ nguyên trong hạt. Trong quá trình xay, phần đầu của hạt gạo sẽ gọi là tấm sẽ bị phá vỡ bởi máy xay khi tách vỏ trấu. 

Hiện tại đã có máy phân loại tự động để tách riêng gạo và tấm nhưng trước đây, người nông dân sẽ dùng sàng thủ công để tách 2 loại gạo này với nhau. Tấm sẽ cho cơm tơi và khô hơn, không quá mềm dẻo như gạo và hạt sẽ nhỏ hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, với gạo tấm thơm ST25 được sàng lọc riêng từ các phần bị gãy vụn và phôi của gạo ST25, gạo ST24 khi phơi khô. Hạt tấm ST25 sẽ được phân loại tuỳ thuộc vào kích cỡ. Do được sử dụng từ giống gạo thơm thượng hạng ST25 nên lượng dinh dưỡng hầu như được giữ nguyên và có hương vị rất thơm ngon.

Không chỉ dễ ăn, dễ nấu, cơm tơi, tấm ST25 cơm vẫn mềm dẻo, không khô cứng và giàu dinh dưỡng, gạo tấm ST25 còn có giá thành rẻ hơn so với các loại gạo thông thường, sẽ là một gợi ý cho những ngày "ngán" sự dẻo thơm mềm của cơm từ gạo.

Thịt kho trứng - món ăn quen thuộc của ngày Tết

Từ rất lâu về trước, món thịt kho trứng (hay còn gọi là thịt kho tàu, thịt kho hột vịt) đã xuất hiện trên nhiều mâm cơm gia đình vùng Nam Bộ. Tuy được gọi tên bằng tên thân thuộc là thịt kho Tàu, nhưng món ăn này không xuất phát từ Trung Quốc mà mang đậm dấu ấn của nền ẩm thực Việt.

Theo nhiều câu chuyện truyền miệng, món ăn này bắt nguồn từ một vùng làng chài nọ. Ngày xưa, người dân làng chài mỗi khi lên tàu ra biển lớn đều phải lênh đênh trên biển nhiều ngày, thậm chí đến tận vài tháng sau. Để giải quyết vấn đề ăn uống, họ thường nấu một nồi thịt thật to để ăn trong nhiều ngày để có sức kéo được nhiều mẻ cá, từ đó, món thịt này được gọi là "Thịt kho tàu".

Theo nhà văn Bình Nguyên Lộc - một nhà văn hoá lớn của Nam Bộ trong thời kỳ 1945 - 1975, chữ "tàu" trong văn nói miền Tây nghĩa là "mặn ngọt lờ lợ". Sự lờ lợ vừa mặn vừa ngọt giống vị nước con sông Cái, theo địa lý tên là Cái Tàu Hạ và Cái Tàu Thượng. Vậy nên thịt kho tàu còn được biết là món thịt kho nhạt (lạt). Bởi hương vị nhàn nhạt của món thịt kho này mà mọi người có thể ăn nhiều, liên tục trong ngày Tết, chờ các chợ truyền thống mở trở lại.

Trong các dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam, khi đến thăm nhà mọi người thường dễ dàng bắt gặp món thịt kho tàu. Không chỉ là món ngon dễ ăn trong ngày Tết, quen thuộc không thể thiếu mà món ăn này còn ngụ ý một năm mới trọn vẹn và đầy đủ cho gia đình. bởi miếng thịt mềm mịn, được kho rục đi, trái trứng trong nồi thịt không được thái ra mà để nguyên cả quả, mang theo sự viên mãn cho một năm tốt lành. Thịt heo khi kho thường chọn thịt ba chỉ (ba rọi) thái thành các miếng vuông to, quả trứng tròn theo theo ý nghĩa "vuông tròn đều đặn, mọi sự bình an."

Cạnh đó, người miền Nam cũng thường hay đùa vui với nhau rằng: hương vị cuộc đời như nồi thịt kho tàu, đủ vị cay (của ớt), vị đắng (của nước màu), vị mặn (từ nước mắm) và vị ngọt (từ đường) kết hợp đầy đủ tạo nên cuộc sống. Cũng như trải qua đầy đủ mọi vất vả thì mới nhận được thành quả ngọt ngào.

Tấm ST25 cùng thịt kho trứng - món ngon cho dịp Tết Nguyên Đán 

Vào những ngày Tết, thay vì những món ăn quen thuộc ăn cùng với chén cơm ngon, nóng hổi từ gạo, bạn có thể lựa chọn gạo tấm ST25 thay cho những bữa cơm gia đình. Do tấm là những phần bị gãy từ hạt gạo nên gạo tấm sẽ có kích thước nhỏ hơn, dễ ăn hơn, mềm hơn gạo nguyên hạt. Tấm sẽ thấm vị dễ dàng, nấu nhanh hơn, bớt tốn nhiên liệu, dễ dàng dùng để nấu cháo. Hơn hết, gạo tấm thường sẽ rẻ hơn gạo nguyên hạt, vì thế phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đáp ứng được yêu cầu của nhiều người.

Ngoài ra, gạo tấm trong những ngày Tết có thể rang lên dùng để nấu cháo rất ngon, tạo nên những bữa ăn Tết khác biệt cho gia đình. Bạn có thể nấu cháo lòng heo, cháo gà, cháo vịt, cháo nấm... cho những bữa tiệc trong dịp Tết Nguyên Đán. Thông thường, vào ngày Tết nhà nhà đều có món ăn "quốc dân" thịt kho Tàu, bữa nào gia đình ăn cơm thấy ngán có thể lựa chọn nấu gạo tấm ST25 rất ngon. Kết hợp với dưa cà, dưa muối cùng bát canh khổ qua, ăn chung với cơm gạo tấm ST25 cùng thịt kho tàu sẽ là một thực đơn hoàn hảo trong bữa ăn ngày Xuân. 

Gạo tấm ST25 ngon ở TP.Hồ Chí Minh

Hiện nay, dựa vào danh tiếng cũng như chất lượng mà gạo ST25 mang lại thì sản phẩm này đang bị làm giả rất nhiều. Bao bì mẫu mã làm gần như là giống với sảm phẩm chính hãng, tuy nhiên về chất lượng thì giảm xuống đáng kể. Để khắc phục tình trạng “tiền mất tật mang” người tiêu dùng cần phải tìm nơi mua với giá cả hợp lý và chất lượng cũng được đảm bảo. 

Giấy xác nhận được cung cấp từ DNTN Hồ Quang Trí - Chứng nhận phân phối sản phầm cho Gạo Phương Nam

Bạn có thể tìm mua ở các đại lý gạo lớn, kinh doanh lâu đời và có uy tín mà bạn biết. Ngoài ra sản phẩm cũng có bán tại các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm. Điển hình là loại gạo ST25 - do công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp luôn cam kết cho người tiêu dùng các tiêu chí gạo sạch bao gồm: không đấu trộn, không sử dụng hóa chất tạo mùi, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo luôn luôn bán đúng giá niêm yết bằng hoặc thấp hơn giá thị trường bên ngoài. Gạo Tấm ST25 được Phương Nam đóng gói bao bì 1kg, hút chân không cẩn thận, rất ngon trong dịp Tết Nguyên Đán.

Các sản phẩm gạo mà công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp trên thị trường hiện nay như dòng ST gồm Gạo ST25, Gạo ST24, Gạo ST25 lúa tôm, Gạo ST25 mầm, Gạo ST25 hữu cơ, gạo lứt ST đỏ, gạo lứt ST tím than...đều được canh tác theo đúng quy trình canh tác của từng giống lúa trên những cánh đồng tại đồng bằng sông Cửu Long. Các bước chế biến từ lúa thu hoạch sang gạo thành phẩm cũng được kiểm soát từng bước đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận lúa tươi đến trữ, sấy khô, đánh bóng, tách màu, đóng gói.

Công Ty Cổ phần Lương Thực Phương Nam là Chi nhánh gạo tấm ST25 của DNTN Hồ Quang Trí tại TP.HCM.

Quý khách có thể đến các địa điểm để mua hàng trực tiếp hoặc gọi điện thoại để được tư vấn cụ thể rõ ràng về gạo tấm ST25

 Gạo tấm ST25 tại đường Lê Văn Sỹ - Quận 3 - TP.HCM 

CTY Phương Nam là chi nhánh bán gạo tấm ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua từ năm 2012 đến nay

Liên hệ: Anh Thành - 0909 34 9988 (zalo) - Anh Hiếu - 0902 58 1717 (zalo)

Gạo tấm ST25 tại đường Ba Tháng Hai - Quận 10 - TP.HCM

Điạ điểm bán gạo tấm ST25 đường Ba Tháng Hai tại quận 10

Liên hệ: Anh Thành - 0909 34 9988 (zalo) - Anh Hiếu - 0902 58 1717 (zalo)

Gạo tấm ST25 tại đường Đỗ Xuân Hợp - TP. Thủ Đức - TP.HCM

Địa điểm bán gạo tấm ST25 Gạo Ông Cua đường Đỗ Xuân Hợp tại TP. Thủ Đức

Liên hệ: Anh Thành - 0909 34 9988 (zalo) - Anh Hiếu - 0902 58 1717 (zalo)

Phục vụ khách hàng bằng tất cả sự tận tụy của toàn thể nhân viên:

- Tư vấn khách rõ ràng khi khách hàng có thắc mắc về GẠO ST25 - GẠO ÔNG CUA (DNTN Hồ Quang Trí)

- Chế độ khuyến mãi tại cửa hàng.

- Giao hàng tận nơi khách hàng.

- Khách hàng khi mua hàng, ăn không hợp khẩu vị như mong đợi có thể gọi nhân viên để đổi trả phần khách chưa sử dụng.

Website:

https://nongsansachphuongnam.com/

https://gaophuongnam.vn/

Facebook:

https://www.facebook.com/CuahanggaoST25

E-mail giải đáp thắc mắc:

phanthanhhieu.png@gmail.com

Đặt hàng Online: Gạo Tấm ST25: https://gaophuongnam.vn/gao-tam-thom-st25-va-st24

https://gaophuongnam.vn/gao-st25-la-gi-xuat-xu-tu-dau-ai-da-nghien-cuu-lai-tao-ra-lua-st25

https://gaophuongnam.vn/gao-st25-ong-cua-chinh-hang

 

Bài viết khác

Cách nấu xôi xéo tại nhà món ăn gắn liền với ký ức người Hà Nội

Xôi xéo một món ăn vào buổi sáng thơm ngon, kết hợp hương vị đặc trưng của ngô và sự dẻo của xôi, là bí quyết để tạo nên một bữa sáng trọn vẹn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể nấu xôi xéo ngon tại nhà, hòa quyện với hành phi, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Bí quyết nấu xôi đậu xanh dẻo, mềm, thơm ngon, béo bùi

Xôi đậu xanh là món ăn được làm từ gạo nếp và đậu xanh, hai loại nguyên liệu dân dã, phổ biến ở nông thôn Việt Nam. Xôi đậu xanh có màu vàng óng, thơm mùi nếp mới, đậu xanh bùi bùi, béo béo. Ăn kèm với muối mè, muối đậu, hoặc thịt gà, thịt lợn, xôi đậu xanh là món ăn sáng, quà vặt, hoặc món ăn lễ tết yêu thích của nhiều người.

Cách chế biến Xôi gấc đỏ bắt mắt, thơm ngon, mềm dẻo tại nhà

Có thể bạn chưa biết đến món xôi gấc - một món ăn đặc trưng của Việt Nam, mang màu đỏ rực rỡ của quả gấc và mùi thơm ngậy của gạo nếp. Xôi gấc không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là món ăn mang nhiều ý nghĩa tốt lành, như sự may mắn, sung túc, an khang, và hạnh phúc.

Bật mí bí kíp cách nấu xôi khoai môn ngon chuẩn vị

Xôi khoai môn lá dứa không chỉ là món ăn chay phổ biến mà còn mang đến hương vị tuyệt vời và làm phong phú thêm đẳng cấp cho thực đơn của bạn. Gạo Phương Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi khoai môn đơn giản và đẹp mắt để bạn có thể trổ tài nấu ăn tại nhà.

Hướng dẫn cách nấu Xôi đậu đen – món ăn đậm hương vị đặc sắc chuẩn vị tại gia

Chắc chắn bạn đã quen thuộc với hương vị thơm ngon của xôi đậu đen, một món ăn hấp đơn giản mà lại đầy ẩm thực và dinh dưỡng. Bạn có thể thực hiện ngay món ngon này tại nhà theo hướng dẫn của Gạo Phương Nam. Dưới đây là bí quyết chi tiết để bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Xôi Mít | 5 Bước Nấu Món Xôi Mít Thơm Ngon Tại Nhà

Xôi mít là một món ăn truyền thống đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, thường được ưa chuộng trong cả các dịp lễ tết và trong bữa ăn hàng ngày. Những hạt nếp trắng mềm mịn, kết hợp hòa quyện cùng những sợi mít vàng óng, xôi mít là một trong những món ăn truyền thống độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Không chỉ là một món ngon, xôi mít còn là biểu tượng của sự gắn bó mật thiết giữa con người và quê hương.

Cách Nấu Xôi Đậu Đỏ Thơm Ngon Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản Tại Nhà

Xôi đậu đỏ là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày lễ, tết. Xôi đậu đỏ có màu đỏ tươi, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và hạnh phúc. Hương vị của xôi đậu đỏ cũng rất đặc trưng, vừa ngọt vừa bùi, khiến không một thực khách nào có thể cưỡng lại.

Phá đảo bí kíp làm món “Lòng lợn nhồi gạo nếp” – Đặc sản Lai Châu

Món ăn "Lòng lợn nhồi gạo nếp" là một đặc sản ngon của vùng miền Lai Châu, nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Món ăn này còn có tên địa phương là tùng càng nhảng. Món ăn này thể hiện sự sáng tạo và tinh tế trong cách chế biến và kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của vùng.

Bí quyết cách làm cơm rượu ngon chuẩn vị, mềm tan trong miệng

Cơm rượu là một món ăn truyền thống với mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt ngào, chua chua hài hòa; để làm một mẻ cơm rượu ngon, không chua và không bị cứng. Sau đây, Gạo Phương Nam mời mọi người xem qua Bí quyết cách làm cơm rượu ngon chuẩn vị, mềm tan trong miệng, hương vị tuyệt vời của cơm rượu mềm mịn.

Cơm rượu là gì? Tìm hiểu cách làm cơm rượu nếp cái hoa vàng ngon cho tết Đoan Ngọ

Trong nền văn hoá ẩm thực Việt Nam, cơm rượu là món ăn quen thuộc của ngày Tết Đoan Ngọ. Vậy cơm rượu là gì? Cách làm cơm rượu nếp cái hoa vàng như thế nào, cùng tìm hiểu nhé