Sản phẩm

Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Da Giòn Vị Ngon Đúng Chuẩn

"Gà Ủ Muối" - Từ trước đến nay các món ăn từ gà luôn được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến. Những ngày gần đây, món gà ủ muối hoa tiêu bất ngờ gây sốt, với lớp da vàng ươm, thịt gà bên trong màu hồng bắt mắt làm động lòng nhìu tín đồ sành ăn. Bài viết hôm nay gạo Phương Nam sẽ giới thiệu đến các bạn Cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi để tạo ra món ăn ngon cho gia đình mình nhé!

Giới thiệu về gà ủ muối

Gà ủ muối đang được xem là một món ăn trào lưu hiện nay với hương vị thơm ngon lại có giá cả phải chăng. Xét đến chất lượng, hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất món ăn này và cung cấp đến thị trường từ những ngày bắt đầu trào lưu. Những con gà vàng ươm từ màu nghệ tươi lại có hương vị đặc trưng thơm khiến bao thực khách mê đắm.

Gà ủ muối sẽ được thiết kế với quy cách nửa con một khay, không có phần đầu cùng phần nội tạng của gà. Quy cách này nhắm tối đa diện tích cũng như mang đến một sự tiện lợi khi thưởng thức cho khách hàng. Sản phẩm khi giao đến khách hàng đều có hình dáng đẹp mắt, trọn vẹn, có rắc chút tiêu cùng một chiếc lá chanh tạo nét cho sản phẩm. Việc thưởng thức gà ủ muối tương đối đơn giản qua các cách được giới thiệu dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn này.

Cách làm gà ủ muối tiêu chanh theo cách đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta
  • Muối hạt
  • Ớt Sả
  • Hành tím
  • Lá chanh
  • Rau răm
  • Gừng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường

Bước 2: Sơ chế thịt gà

  • Gà mang đi làm sạch lông, rửa qua nước muối pha loãng.
  • Dùng nĩa xăm đều bề mặt thịt gà để khi ướp gà thấm đều gia vị hơn.
  • Sau đó, mang gà đi ướp với ít muối, hạt nêm, ớt tươi, hành tím băm nhỏ, gừng.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Sả rửa sạch, để ráo rồi đập dập.
  • Lá chanh rửa sạch, có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ.
  • Rau răm nhặt lá, bỏ lá già với non mang đi rửa sạch, để ráo.
  • Gừng mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái lát. Sau đó, đập cho dập phần gừng.

Bước 4: Cách làm gà ủ muối tiêu chanh

- Chuẩn bị nồi hấp gà ủ muối

  • Chuẩn bị nồi, cho muối hạt vào dày khoảng 2cm, sau đó thêm sả, lá chanh, gừng cho nguyên liệu phủ hết lớp muối.
  • Sau đó, cho gà vào, thêm lớp rau răm, gừng và hành tím lên trên cùng.
  • Trải lớp giấy bạc hoắc lá chuối để khi nấu gà chín đều.

- Tiến hành làm gà ủ muối

  • Bắc nồi lên bếp, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Sau đó, tiếp tục đun khoảng 20 -25 phút đến khi nghe tiếng muối nổ thì tắt bếp.

Lưu ý: Trong quá trình hấp gà không mở nắp để tránh làm thoát hơi nước. Để gà ủ trong nồi khoảng 10 phút cho gà chín hẳn rồi mang ra để nguội là có thể thưởng thức.

Cách làm gà ủ muối sả mang hương vị dân dã thơm ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1.2 kg
  • 500 gram muối hạt
  • 100 gram nấm kim châm
  • 3 - 5 lá chanh
  • 50 gram gừng
  • 1 củ hành tây
  • 5 nhánh sả
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu hạt

Bước 2: Sơ chế thịt gà

  • Gà mang trụng sơ qua nước sôi rồi tiến hành nhổ lông còn sót lại.
  • Dùng chanh và muối xát xung quanh gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi hôi rồi để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm 300ml nước, 1 muỗng cà phê bột nghệ vào khuấy đều.
  • Nấu đến khi nước hơi nóng thì cho gà vào, dùng vá rưới đều nước nghệ để nhuộm màu cho gà.
  • Khi gà vàng để thì tắt bếp, vớt gà ra để ráo nước.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi rồi cắt thành khoanh dày.
  • Gừng mang đi rửa sạch, cắt mỏng rồi đập dập.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả rửa sạch, cắt làm đôi, đập dập.
  • Lá chanh mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 4: Tiến hành ướp gà ủ muối bằng giấy bạc

  • Trải giấy bạc, thêm 400 gram muối hạt vào lên trên bề mặt giấy bạc.
  • Tiếp theo, xếp sả phủ bề mặt muối. Cho hành tây, gừng, tỏi, tiêu hạt lên trên.
  • Sau đó, cho gà lên, phù thêm một lớp sả, tiêu hạt và 100 gram muối còn lại.
  • Cuối cùng, gấp các mép giấy bạc lại, cuộn thêm vài lớp giấy bạc nữa để khi ủ gà được ngon hơn.

 

Bước 5: Ủ gà muối sả muối xả bằng nồi chiên không dầu

Cho gà vào nồi chiên không dầu. Lần ủ đầu tiên, ủ gà trong vòng 30 phút ở 160 độ C.

Sau 30 phút, tiến hành ủ lần 2 ở 160 độ C trong 1 tiếng. Tiến hành ủ lần 3 ở 200 độ C trong 1 tiếng đồng hồ là hoàn thành món gà ủ muối giòn ngon khó cưỡng rồi đấy.

 

Hướng dẫn cách làm "Gà ủ muối xông khói"

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta
  • 1 muỗng hoa tiêu
  • 1 muỗng tiêu hạt
  • 6 nụ đinh hương
  • 1 quả thảo quả
  • 5 lá chanh
  • 1 quả ớt
  • ½ muỗng muối hồng ½ muỗng bột nghệ 1 muỗng hạt nêm 1 muỗng đường
  • 600 gram muối hạt
  • 1 củ hành tây 4 cây sả 10 lá chanh 1 bó rau răm

Bước 2: Sơ chế thịt gà 

  • Gà mua về nhổ phần lông còn sót lại.
  • Dùng muối hạt, chanh chà xát bên trong và bên ngoài rồi mang đi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi hôi cho gà.
  • Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu

Bước 3: Cách làm gia vị gà ủ muối hoa tiêu

  • Bắc chảo lên bếp, cho hoa tiêu, tiêu đen, đinh hương, thảo quả, lá chanh vào rang đến khi dậy mùi thì tắt bếp.
  • Cho hoa tiêu, đinh hương, tiêu đen vào cối giã nhỏ, mang đi trộn cùng lá chanh, thảo quả, đường, hạt nêm, muối hồng, bột nghệ, ớt băm nhỏ theo định lượng ghi trên phần nguyên liệu là được.

Bước 4: Tiến hành ướp gà ủ muối hoa tiêu

  • Cho hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị chà xát khắp mình gà.
  • Xoa đều cả bên trong và ngoài sau đó để gà ngấm gia vị khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Tiến hành làm gà ủ muối hoa tiêu

  • Chuẩn bị nồi lớn, cho muối hạt xuống đáy nồi dày khoảng 2cm.
  • Cho hành tây cắt khoanh, sả đập dập, rau răm lên trên phủ bề mặt muối.
  • Sau đó, cho gà và lá chanh vào, đậy vung lại và tiến hành đặt nồi lên bếp.
  • Đun gà trên lửa nhỏ, tiến hành ủ trong khoảng 30-35 phút tùy vào khối lượng gà.
  • Cuối cùng, dùng tăm nhọn đâm vào gà nếu phần thịt mềm và không chảy nước đỏ là hoàn thành.

Cách pha chế nước chấm ăn kèm với gà ủ muối

Muối tiêu rau răm 

Giới thiệu đến bạn một công thức nước chấm khác lạ nhưng hương vị đem đến sẽ khiến bạn bùng nổ đấy. Muối tiêu rau răm sẽ mang một màu xanh từ loại rau có hương vị đặc trưng này. Muối được xay nhuyễn cùng tiêu, ớt hiểm đỏ tươi và bột ngọt giúp hài hòa hương vị. Đặc biệt phải kể đến phần lá rau răm được xay cùng sẽ cho ra một cực phẩm. Rang tất cả hỗn hợp trên chảo nóng cho khô rồi chờ thưởng thức nữa thôi.

Nước sốt tương cay

Nước sốt tương cay nghe lạ mà quen với các nguyên liệu vô cùng gần gũi trong gian bếp nhà bạn. Phần tương đỏ chói từ ớt sừng cay xay nhuyễn cùng các nguyên liệu các như muối, đường, bột ngọt xay cùng để cho ra hỗn hợp sánh mịn, thu hút mọi ánh nhìn. Nếu bạn muốn thử thách khẩu vị bản thân, hãy thử chấm cùng gà ủ muối hoa tiêu nhé. Đảm bảo sẽ khiến bạn đê mê ngay lần thử đầu tiên cho mà xem.

Hy vọng với các thông tin bổ ích cách làm gà ủ muối hoa tiêu sẽ trở nên đơn giản, bạn sẽ có thêm cho mình một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình mình. Mong rằng bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon, hạnh phúc bên nhau!

Nguồn: Gạo Phương Nam

Bài viết khác

Cách nấu xôi xéo tại nhà món ăn gắn liền với ký ức người Hà Nội

Xôi xéo một món ăn vào buổi sáng thơm ngon, kết hợp hương vị đặc trưng của ngô và sự dẻo của xôi, là bí quyết để tạo nên một bữa sáng trọn vẹn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể nấu xôi xéo ngon tại nhà, hòa quyện với hành phi, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Bí quyết nấu xôi đậu xanh dẻo, mềm, thơm ngon, béo bùi

Xôi đậu xanh là món ăn được làm từ gạo nếp và đậu xanh, hai loại nguyên liệu dân dã, phổ biến ở nông thôn Việt Nam. Xôi đậu xanh có màu vàng óng, thơm mùi nếp mới, đậu xanh bùi bùi, béo béo. Ăn kèm với muối mè, muối đậu, hoặc thịt gà, thịt lợn, xôi đậu xanh là món ăn sáng, quà vặt, hoặc món ăn lễ tết yêu thích của nhiều người.

Cách chế biến Xôi gấc đỏ bắt mắt, thơm ngon, mềm dẻo tại nhà

Có thể bạn chưa biết đến món xôi gấc - một món ăn đặc trưng của Việt Nam, mang màu đỏ rực rỡ của quả gấc và mùi thơm ngậy của gạo nếp. Xôi gấc không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là món ăn mang nhiều ý nghĩa tốt lành, như sự may mắn, sung túc, an khang, và hạnh phúc.

Bật mí bí kíp cách nấu xôi khoai môn ngon chuẩn vị

Xôi khoai môn lá dứa không chỉ là món ăn chay phổ biến mà còn mang đến hương vị tuyệt vời và làm phong phú thêm đẳng cấp cho thực đơn của bạn. Gạo Phương Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi khoai môn đơn giản và đẹp mắt để bạn có thể trổ tài nấu ăn tại nhà.

Hướng dẫn cách nấu Xôi đậu đen – món ăn đậm hương vị đặc sắc chuẩn vị tại gia

Chắc chắn bạn đã quen thuộc với hương vị thơm ngon của xôi đậu đen, một món ăn hấp đơn giản mà lại đầy ẩm thực và dinh dưỡng. Bạn có thể thực hiện ngay món ngon này tại nhà theo hướng dẫn của Gạo Phương Nam. Dưới đây là bí quyết chi tiết để bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Xôi Mít | 5 Bước Nấu Món Xôi Mít Thơm Ngon Tại Nhà

Xôi mít là một món ăn truyền thống đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, thường được ưa chuộng trong cả các dịp lễ tết và trong bữa ăn hàng ngày. Những hạt nếp trắng mềm mịn, kết hợp hòa quyện cùng những sợi mít vàng óng, xôi mít là một trong những món ăn truyền thống độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Không chỉ là một món ngon, xôi mít còn là biểu tượng của sự gắn bó mật thiết giữa con người và quê hương.

Cách Nấu Xôi Đậu Đỏ Thơm Ngon Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản Tại Nhà

Xôi đậu đỏ là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày lễ, tết. Xôi đậu đỏ có màu đỏ tươi, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và hạnh phúc. Hương vị của xôi đậu đỏ cũng rất đặc trưng, vừa ngọt vừa bùi, khiến không một thực khách nào có thể cưỡng lại.

Phá đảo bí kíp làm món “Lòng lợn nhồi gạo nếp” – Đặc sản Lai Châu

Món ăn "Lòng lợn nhồi gạo nếp" là một đặc sản ngon của vùng miền Lai Châu, nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Món ăn này còn có tên địa phương là tùng càng nhảng. Món ăn này thể hiện sự sáng tạo và tinh tế trong cách chế biến và kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của vùng.

Bí quyết cách làm cơm rượu ngon chuẩn vị, mềm tan trong miệng

Cơm rượu là một món ăn truyền thống với mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt ngào, chua chua hài hòa; để làm một mẻ cơm rượu ngon, không chua và không bị cứng. Sau đây, Gạo Phương Nam mời mọi người xem qua Bí quyết cách làm cơm rượu ngon chuẩn vị, mềm tan trong miệng, hương vị tuyệt vời của cơm rượu mềm mịn.

Cơm rượu là gì? Tìm hiểu cách làm cơm rượu nếp cái hoa vàng ngon cho tết Đoan Ngọ

Trong nền văn hoá ẩm thực Việt Nam, cơm rượu là món ăn quen thuộc của ngày Tết Đoan Ngọ. Vậy cơm rượu là gì? Cách làm cơm rượu nếp cái hoa vàng như thế nào, cùng tìm hiểu nhé