Vì sao gạo mầm lại có ích cho người bệnh đái tháo đường ?

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Vì sao gạo mầm lại có ích cho người bệnh đái tháo đường ?
Ngày đăng: 09/09/2022 04:53 PM

    Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế, chỉ tính riêng trong năm 2013, trên thế giới đã có khoảng 5,1 triệu người tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường. Với tốc độ phát triển như hiện nay, dự tính trong khoảng 25 năm tới, sẽ có tới gần 600 triệu người mắc căn bệnh này.

    Thống kê bệnh tiểu đường

    Tại Việt nam, có khoảng hơn 3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên hiện nay chưa có thuốc nào có thể điều trị bệnh này một cách triệt để. Để hạn chế những biến chứng của căn bệnh này, ngoài việc uống thuốc còn cần phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Nhân ngày quốc tế phòng chống bệnh đái tháo đường - 14/11, PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đóc Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành cùng BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề này.

    Những câu hỏi liên quan đến gạo mầm cho người tiểu đường

    Hiện nay có nhiều nơi giới thiệu các loại gạo trị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch… Liệu có loại gạo nào là “gạo thuốc” thần kỳ như vậy không? 

    Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo chỉ là loại thực phẩm hỗ trợ, không thể trị bệnh, vì thế không tồn tại khái niệm gạo thuốc. Tuy nhiên, gạo mầm nếu chế biến và sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng hỗ trợ làm chậm lượng đường huyết sau khi ăn, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn so với gạo trắng.

    Gạo mầm nghệ Vibigaba

    Vì sao gạo mầm lại tốt cho sức khoẻ?

    Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo mầm chính là gạo lứt nguyên phôi được cho nảy mầm, do vậy gạo mầm có thêm một số chất dinh dưỡng sinh ra trong quá trình lên mầm (Gaba, vitamin E, PP, B1, B6, magie…) Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng gạo mầm vì loại gạo này có chỉ số đường huyết ở mức trung bình tuỳ thuộc vào cách chế biến. Cần lưu ý, càng nấu nhiều nước, chỉ cố đường huyết của cơm càng cao. Ăn gạo mầm sẽ có nhiều vi chất dinh dưỡng tốt hơn gạo lứt. Gạo mầm có nhiều ưu điểm hơn so với gạo trắng và gạo lứt thông thường. Gạo mầm tốt cho sức khoẻ nên mọi người đều có thể dùng nó mà không chỉ riêng người tiểu đường.

    Hộp gạo mầm Vibigaba

    Theo PGS - TS Dương Văn Chín: Trong nhiều loại gạo mầm tốt cho sức khoẻ, gạo mầm vibigaba có hàm lượng GABA (gamma amino butyric acid) cao, trung bình 160mg/1kg gạo. Chỉ số đường huyết (GI - Glycemic Index) của cơm gạo mầm Vibigaba là 58, trong khi đó GI của cơm gạo trắng là 83 và bánh mì là 100. GI càng thấp thì khi ăn vào, đường huyết sẽ tăng chậm, nên rất tốt cho người tiểu đường. Ngoài ra, những đặc điểm khác cả gạo mầm Vibigaba là cải thiện hệ tiêu hoá, tránh béo phì, chống loãng xương, hạ mỡ máu, ngừa xơ vữa mạch máu và chống lão hoá tế bào.

    Ngoài gạo mầm, trên thị trường còn có gạo nghệ, đây là kiểu “gọi tên cho có” của mặt hàng gạo hay thật sự loại gạo này có công dụng riêng?

    PGS - TS Dương Văn Chín: Ngoài gạo mầm Vibigaba, tren thị trường còn có sản phẩm gạo mầm nghệ Vibigaba được bổ sung thêm tinh chất nghệ để ngoài công dụng của GABA, còn có thêm tác dụng của nghệ tốt cho tiêu hoá, làm đẹp da.

    Gạo mầm nghệ Vibigaba

    Thị trường gạo hiện như ma trận, gạo nào cũng “tự phong” là gạo sạch, có cách nào để các bà nội trợ mua được loại gạo an toàn cho gia đình?

    BS Đỗ Thị Ngọc Diệp: Ăn phải gạo kém chất lượng hầu hết thường không gây ảnh hướng lập tức đến sức khoẻ mà còn gây ngộ độc mãn tính, tổn hại các cơ quan quan trọng của cơ thể như gan, thận, dạ dày, hệ thần kinh trung ương… Vì thế người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu.

    Cơm gạo mầm Vibigaba

    PGS - TS Dương Văn Chín: Việt Nam hiện nay cũng có nhiều giống lúa chất lượng rất tốt để sản xuất gạo. Do đó, người tiêu dùng có nhiều cơ hội để chọn sản phẩm gạo an toàn chất lượng theo ý muốn. Vấn đề quan trọng của người tiêu dùng là phải biết gạo đó là gạo gì, của ai sản xuất, sản xuất tại đâu, sản xuất lúc nào, theo quy trình như thế nào và chất lượng ra sao.

    Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang có vùng nguyên liệu (cánh đồng mẫu) trồng lúa lớn nhất cả nước với hàng trăm ngàn hecta mỗi năm. Trong vùng nguyên liệu này, công ty đầu tư hạt giống, cấp xác nhận phân thuốc, thu mua lúa tươi chở về nhà máy để sấy trong vòng 24 giờ sau thu hoạch. Và đặc biệt, công ty có lực lượng 1.200 kỹ sư, kỹ thuật viên “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) giám sát quy trình trồng trọt của bà con nông dân, hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc bốn đúng. Do đó, các sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời, gạo mầm Vibigaba là gạo an toàn.

    Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP gạo hạt ngọc trời

     

    Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

    Chi nhánh bán gạo mầm vibigaba tại TP.HCM

     

    Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

    Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

     Hộp gạo mầm Vibigaba

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

    Đặt hàng Onlinehttps://gaophuongnam.vn/gao-lut-mam-gao-mam-vibigaba

    CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

    Điểm bán gạo mầm vibigaba tại tphcm

    (Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline