"Cha đẻ" giống gạo ST25 nhận được giải thưởng "Thành tựu cống hiến trọn đời cho ngành lúa gạo"

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

"Cha đẻ" giống gạo ST25 nhận được giải thưởng "Thành tựu cống hiến trọn đời cho ngành lúa gạo"
Ngày đăng: 18/11/2022 10:33 AM

  Giải thưởng ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của ông Hồ Quang Cua, đại diện nhóm tác giả gạo ST25, cho sự phát triển của ngành gạo Việt Nam trên trường quốc tế.

  Ngày 17-11, bà Phan Mai Hương, đại diện tại Việt Nam của The Rice Trader - nhà tổ chức Hội nghị thương mại gạo thế giới và cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới diễn ra từ 15 đến 17-11 tại Thái Lan, cho biết tại sự kiện này, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25 đã được trao giải thưởng "Thành tựu cống hiến trọn đời".

  Kỹ sư Hồ Quang Cua đạt thành tựu cống hiến trọn đời

  Đây là giải thưởng ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của ông Hồ Quang Cua cho sự phát triển của ngành gạo Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trước ông Hồ Quang Cua, người Việt Nam đầu tiên giành được giải thưởng này là ông Trương Thanh Phong, nguyên chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) tại Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 12 – 2020.

  Về giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới - The World's Best Rice" năm 2022, bà Hương thông tin Campuchia đã giành giải nhất.

  Một thành viên Việt Nam tham gia sự kiện cho hay năm nay cơ cấu giải thưởng chỉ có 1 giải nhất thuộc về đoàn Campuchia và không có giải nhì, ba như những năm trước.

  Được biết, cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới" năm nay có sự tham gia của các nước: Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippines, Myanmar, Ấn Độ và Việt Nam. Riêng Việt Nam, có 4 mẫu gạo dự thi là ST24, ST25 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (gia đình ông Hồ Quang Cua) và gạo Lộc Trời 28, TBR39.

  Theo ban tổ chức, đây là giải thưởng vinh danh gạo ngon của một quốc gia, không phải vinh danh giống gạo hay gạo của doanh nghiệp nào.

  Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới

  Trước đó, lùm xùm đã xảy ra tại cuộc thi "Gạo ngon Việt Nam" lần 3-2022 diễn ra ngày 4-11 tại TP HCM. Cuộc thi do VFA, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức để chọn gạo ngon Việt Nam tham gia cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới".

  Cụ thể, sau khi TOP 3 được công bố là gạo TBR39, ST24 và Lộc Trời 28 thì ngày hôm sau, ông Hồ Quang Cua đã lên truyền thông tố gạo TBR39 có "ruột" là gạo ST24. Tuy nhiên, ban tổ chức cuộc thi sau đó cho biết ông Hồ Quang Cua chưa có khiếu nại chính thức bằng văn bản và khẳng định gạo giành giải nhất bảo đảm về pháp lý để dự thi.

  Nguồn: Báo Người Lao Động - Tin V.Ngọc - Ảnh: TRT, An Na

  Đọc thêm:
  » Vì sao gạo Ông Cua là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình?
  » Chi nhánh gạo Ông Cua tại TP.HCM
  » Gạo Ông Cua tiếp tục lọt top Gạo ngon nhất thế giới năm 2022

  Đại lý gạo Ông Cua (Gạo ST24, ST25...) tại TP.Hồ Chí Minh

  Hiện nay, dựa vào danh tiếng cũng như chất lượng mà gạo ST25 mang lại thì sản phẩm này đang bị làm giả rất nhiều. Bao bì mẫu mã làm gần như là giống với sảm phẩm chính hãng, tuy nhiên về chất lượng thì giảm xuống đáng kể. Để khắc phục tình trạng “tiền mất tật mang” người tiêu dùng cần phải tìm nơi mua với giá cả hợp lý và chất lượng cũng được đảm bảo.

  Giấy xác nhận gạo st25 chính hãng tại Gạo phương nam

  Giấy xác nhận được cung cấp từ DNTN Hồ Quang Trí - Chứng nhận phân phối sản phầm cho Gạo Phương Nam

  Bạn có thể tìm mua ở các đại lý gạo lớn, kinh doanh lâu đời và có uy tín mà bạn biết. Ngoài ra sản phẩm cũng có bán tại các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm. Điển hình là loại gạo ST25 - do công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp luôn cam kết cho người tiêu dùng các tiêu chí gạo sạch bao gồm: không đấu trộn, không sử dụng hóa chất tạo mùi, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo luôn luôn bán đúng giá niêm yết bằng hoặc thấp hơn giá thị trường bên ngoài.

  Các sản phẩm gạo mà công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp trên thị trường hiện nay như dòng ST gồm Gạo ST25, Gạo ST24, Gạo ST25 lúa tôm, Gạo ST25 mầm, Gạo ST25 hữu cơ, gạo lứt ST đỏ, gạo lứt ST tím than...đều được canh tác theo đúng quy trình canh tác của từng giống lúa trên những cánh đồng tại đồng bằng sông Cửu Long. Các bước chế biến từ lúa thu hoạch sang gạo thành phẩm cũng được kiểm soát từng bước đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận lúa tươi đến trữ, sấy khô, đánh bóng, tách màu, đóng gói.

  Địa điểm bán gạo ST25 gạo ông Cua chính hãng

  "Gạo ST25 luôn luôn 100% Sạch - Chuẩn - Đúng Giá"

  Quý khách có nhu cầu mua gạo ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

  CHI NHÁNH GẠO ST25 (GẠO ÔNG CUA) CHÍNH HÃNG DNTN HỒ QUANG TRÍ TẠI TP.HCM

  (Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  Đặt Hàng Online Mua Gạo ST25 Chính Hãng

   Tags: Gạo ST25Gạo ST25 Ông CuaGiá gạo ST25Hành trình lai tạo ST25Ai đã nghiên cứu ra gạo ST25

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline