Kỹ sư Hồ Quang Cua: Gạo ST25 (gạo Ông Cua) trồng mấy vụ trong năm?

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Gạo ST25 (gạo Ông Cua) trồng mấy vụ trong năm?
Ngày đăng: 30/11/2022 10:48 AM

  Gạo ST25 hay Gạo Ông Cua là dòng gạo thơm đặc sản vùng Sóc Trăng  do chính nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu, lai tạo, sản xuất và đóng bao bì trực tiếp tại DNTN Hồ Quang Trí (196 đường Tỉnh 934 xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), văn phòng giao dịch tại 25 đường Tỉnh 934, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

  Gạo ST25 là gì? Xuất xứ từ đâu? Ai đã nghiên cứu lai tạo ra giống gạo thơm này 

  Gạo ST25 trồng mấy vụ trong năm ?

  Theo như kỹ sư Hồ Quang Cua, gạo ST25 sẽ được trồng 2 vụ trong năm gồm Hè Thu và Đông Xuân. Cơ bản (số đông) trồng trong vụ mùa thu trước Tết. Bổ sung thêm cho đủ thì có lúa Đông - Xuân thu hoạch vào tháng 2, tháng 3 âm lịch hoặc vụ Hè - Thu thu hoạch vào tháng 7, tháng 8 âm lịch

  Đặc biệt, mùa vụ ở Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều loại. Ở vùng phù sa ngọt quanh năm sẽ có thêm một vụ ở giữa mùa mưa gọi là vụ Thu - Đông. Riêng lúa thơm ST25 đa số là trồng ở đất một vụ lúa ven biển. Mùa khô nuôi tôm cua, mùa mưa khoảng Tết trung thu, nước ngọt thì sạ lúa để thu hoạch trong Tết, còn một số ít sẽ sau Tết.

  Gạo ST25 trồng mấy vụ trong năm

  Những câu hỏi thường gặp về gạo ST25 

  Lúa mới từ khi thu hoạch tới khoảng sau bao lâu thì đạt trạng thái ngon nhất?

  Theo giải thích từ kỹ sư Hồ Quang Cua, Khi thu hoạch, lúa mới sẽ đạt trạng thái thơm nhiều nhưng dễ bị nhão cơm. Đa số người tiêu dùng sẽ thích gạo mới nhưng hầu hết lúa mới sau khi thu hoạch để 2 tháng mới chà thì sẽ ngon hơn.

  Sau thời gian bao lâu thì gạo sẽ giảm chất lượng?

  Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết, chất lượng gạo sẽ bắt đầu giảm từ sau khi thu hoạch. Riêng gạo ST24, ST25 giảm chất lượng chậm hơn so với nhiều loại gạo khác do có quá trình trồng riêng từ đất, phân bón và nước. Sau khi thu hoạch, để làm chậm quá trình giảm chất lượng thì lúa sẽ được trữ ở kho lạnh đạt chuẩn 15 độ C. 

  Gạo ST25 ông Cua chính hãng DNTN Hồ Quang Trí

  Gạo ST25 chính hãng DNTN Hồ Quang Trí có ưu thế hơn so với các loại gạo ST25 (hãng khác) ở chỗ nào?

  Gạo ST25 ông Cua có những lý do khác nhau cơ bản:

  Cơm ngon từ gạo ST25

  Đại lý gạo ST25 chính hãng kỹ sư Hồ Quang Cua tại TP.Hồ Chí Minh

  Hiện nay, dựa vào danh tiếng cũng như chất lượng mà gạo ST25 mang lại thì sản phẩm này đang bị làm giả rất nhiều. Bao bì mẫu mã làm gần như là giống với sảm phẩm chính hãng, tuy nhiên về chất lượng thì giảm xuống đáng kể. Để khắc phục tình trạng “tiền mất tật mang” người tiêu dùng cần phải tìm nơi mua với giá cả hợp lý và chất lượng cũng được đảm bảo.

  Giấy xác nhận gạo st25 chính hãng tại Gạo phương nam

  Giấy xác nhận được cung cấp từ DNTN Hồ Quang Trí - Chứng nhận phân phối sản phầm cho Gạo Phương Nam

  Bạn có thể tìm mua ở các đại lý gạo lớn, kinh doanh lâu đời và có uy tín mà bạn biết. Ngoài ra sản phẩm cũng có bán tại các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm. Điển hình là loại gạo ST25 - do công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp luôn cam kết cho người tiêu dùng các tiêu chí gạo sạch bao gồm: không đấu trộn, không sử dụng hóa chất tạo mùi, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo luôn luôn bán đúng giá niêm yết bằng hoặc thấp hơn giá thị trường bên ngoài.

  Các sản phẩm gạo mà công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp trên thị trường hiện nay như dòng ST gồm Gạo ST25, Gạo ST24, Gạo ST25 lúa tôm, Gạo ST25 mầm, Gạo ST25 hữu cơ, gạo lứt ST đỏ, gạo lứt ST tím than...đều được canh tác theo đúng quy trình canh tác của từng giống lúa trên những cánh đồng tại đồng bằng sông Cửu Long. Các bước chế biến từ lúa thu hoạch sang gạo thành phẩm cũng được kiểm soát từng bước đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận lúa tươi đến trữ, sấy khô, đánh bóng, tách màu, đóng gói.

  Công ty cổ phần lương thực PHương Nam

  "Gạo ST25 luôn luôn 100% Sạch - Chuẩn - Đúng Giá"

  Quý khách có nhu cầu mua gạo ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

  CHI NHÁNH GẠO ST25 (GẠO ÔNG CUA) CHÍNH HÃNG DNTN HỒ QUANG TRÍ TẠI TP.HCM

  (Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  Đặt Hàng Online Mua Gạo ST25 Chính Hãng

   Tags: Gạo ST25Gạo ST25 Ông CuaGiá gạo ST25Hành trình lai tạo ST25Ai đã nghiên cứu ra gạo ST25

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline