GẠO HỮU CƠ HOA SỮA ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

GẠO HỮU CƠ HOA SỮA ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

  QUY TRÌNH NGHIÊM NGẶT KHI SẢN XUẤT GẠO HỮU CƠ.

  Sản xuất GẠO HỮU CƠ hay các lương thực, thực phẩm theo phương pháp hữu cơ phải tuân theo một chỉ tiêu nghiêm ngặt theo quy định của quốc tế. Như vậy sản phẩm sau khi thu hoạch có khả năng xuất khẩu qua những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu.

  quy trình sản xuất gạo hữu cơ.

  Với Gạo Hữu Cơ được trồng tại Cà Mau thì phải theo những tiêu chuẩn sau:

  Đất và Nước: Phải chọn được khu vực có đất và nước phải sạch, có nghĩa là đất chưa qua sử dụng cho những mục đích mà có thể làm ô nhiễm nguồn đất. Nước là nguồn nước sạch không bị ô nhiễm hoá chất cũng như các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ…

  Hạt giống: Hạt lúa giống dùng để giao trồng và sản xuất ra Gạo Hữu Cơ cũng phải là giống sạch.

  Tất cả những chế phẩm đưa vào sử dụng phải có nguồn gốc từ thiên nhiên 100% và phải được cơ quan hữu cơ thế giới công nhận và đồng ý: Môi trường không bị ô nhiễm sau khi sử dụng các loại chế phẩm này làm phân bón hay các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đất không bị bạc màu, không bị nhiễm những hoá chất độc hại, sông ngòi sẽ không bị ô nhiễm như khi sử dụng các loại chế phẩm hoá học.

  Với con người: Những nông dân trực tiếp trồng trọt và thu hoạch sẽ không bị anh hưởng sức khẻo vì không sử dụng hoá chất trong quá trình trồng trọt, sản phẩm sau khi đưa ra thị trường là sản phẩm hoàn toàn sạch vì không có hàm lượng thuốc trừ sau và các chế phẩm hoá học như thuốc tăng trưởng, chất bảo quản…

  Hiện tại có các loại GẠO HỮU CƠ HOA SỮA: Gạo hữu cơ hoa sữa đen, gạo hữu cơ hoa sữa đỏ, gạo hữu cơ hoa sữa tím, gạo hữu cơ hoa sữa trắng, gạo lứt trắng hữu cơ hoa sữa.

  Các loại gạo trong đó chỉ có gạo hữu cơ hoa sữa trắng không phải là gạo lứt, do đó gạo này có chỉ số đường huyết cao, chỉ phù hợp cho người không bị tiểu đường. Người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng gạo lứt: Gạo hữu cơ đen, gạo hữu cơ đỏ, gạo lứt trắng hữu cơ.

  Phân biệt gạo lứt (gạo lức) và gạo trắng thông thường: Gạo lứt là loại gạo chỉ xay xát bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, còn giữ nguyên lớp cám bên ngoài. Lớp cám này chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, đặc biệt là giữ lại được phôi của hạt gạo rất giàu hàm lượng Gaba.

  Với gạo trắng thì được sản xuất từ một giống lúa thông thường, nếu chúng ta chỉ bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài thì chúng sẽ trở thành gạo lứt trắng và có màu nâu nhạt. Nếu chúng ta chà luôn lớp vỏ cám đi thì chúng sẽ trở thành loại gạo trắng thông thường như chúng ta ăn hàng ngày.

  Rất mong quý khách hàng chọn được sản phẩm gạo sạch phù hợp với gia đình của mình.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline