Cách chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Cách chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo
Ngày đăng: 17/04/2022 11:33 PM

    Hướng dẫn cách chế biến các món ăn đầy dinh dưỡng từ đông trùng hạ thảo

    Từ đông trùng hạ thảo, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lành, bổ dưỡng cho gia đình. Những nguyên liệu nấu cùng đông trùng hạ thảo đều là những nguyên liệu gần gũi, đễ kiếm. Thích hợp cho bữa ăn gia đình ấm cúng.

    Sau đây Gạo Phương Nam sẽ hướng dẫn các bạn "Cách chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo"

    Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

    Món canh trường thọ này đem lại dưỡng chất và tác dụng rất lớn. Tuy đơn giản, nhưng cách chế biến đúng cách thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    Bước 1:

    Bước 2:

    Một số lưu ý để món ăn được ngon hơn

    Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

    Cháo đông trùng hạ thảo câu kỷ (cháo đông trùng thảo chay)

    Cháo đông trùng hạ thảo là một món ăn đơn giản dễ nấu nhưng lại rất bổ dưỡng giúp tăng cường trí tuệ, cải thiện các triệu chứng căng thẳng thần kinh bồi dưỡng cho chức năng ngũ tạng: tim, gan, phổi, thận. Ngoài ra, món ăn giúp cải thiện chức năng thận, tăng cường khả năng tình dục nam giới.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Đối tượng sử dụng:

    Người đang ăn kiêng, muốn duy trì sự khỏe mạnh, ổn định của cơ thể Người mắc các bệnh về chuyện “chăn gối”, hóc môn, nội tiết suy giảm, giảm ham muốn, giảm hưng phấn Người già đang ăn kiêng do mắc tiếu đường, huyết áp, cần xây dựng chế độ ăn lành mạnh, ít nhưng vẫn chất lượng, đủ dinh dưỡng.

    Cách chế biến cháo đông trùng hạ thảo với câu kỷ bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

    Cách nấu đông trùng hạ thảo tươi với cá nước ngọt

    Cá là thực phẩm dễ chế biến và quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Đây là loại thực phẩm ít chất béo, giàu axit omega 3, vitamin, khoáng chất đặc biệt là DHA rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ăn cá thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch, đột quỵ, béo phì…

    Canh cá nước ngọt đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện và tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng như tâm, can, tì, phế, thận. Đồng thời món ăn này còn bổ máu, sản sinh máu mới, tăng cường khả năng lọc máu và chống rối loạn máu ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

    Cách chế biến món đông trùng hạ thảo tươi với cá nước ngọt không quá phức tạp.

    Nguyên liệu:

    Nấu lẩu với đông trùng hạ thảo

    Nguyên liệu:

    Sơ chế:

    Thực hiện:

    Lưu ý:

    Để món lẩu đông trùng hạ thảo của gia đình bạn thơm ngon, bổ dưỡng, điều quan trọng chính là việc lựa chọn nguyên liệu đông trùng tươi (hoặc khô) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện nông nghiệp hữu cơ – IOA sản xuất dựa trên kết quả nghiên cứu từ Hàn Quốc và Việt Nam, ứng dụng nguyên lý Nông nghiệp hữu cơ để cân bằng các chất trong Đông trùng Hạ thảo mà không cố đẩy Cordycepin hoặc Adenosine lên quá cao.

    Đông trùng hạ thảo hầm khoai môn

    Cách thực hiện khoai môn hầm đông trùng hạ thảo

    Bước 1: Sơ chế

    Bước 2: Chế biến

    Đông trùng hạ thảo om ba ba

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Làm thịt baba: cần đảm bảo đúng kỹ thuật để baba không bị tanh, nên chọn baba có trọng lượng 1,5 – 3kg/con

    Lưu ý chọn con baba còn sống nếu ăn baba chết thì các chất độc trong baba có thể gây ngộ độc.

    Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn có thể ăn trực tiếp hoặc ngâm rượu:

    Ăn đông trùng trực tiếp

    Có 2 cách sử dụng đông trùng hạ thảo trực tiếp:

    Cách 1:

    Cách 2:

    Hướng dẫn cách ăn đông trùng hạ thảo trực tiếp

    Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu trắng

    Ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo nguyên con, cho vào bình đổ 1 lít rượu ngâm trong 1 tháng. Để nơi khô ráo thoáng mát. Sử dụng mỗi ngày 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút.

    Loại rượu đông trùng hạ thảo nguyên con này có tác dụng tốt giúp tăng cường sức khoẻ, cải thiện hệ thống tuần hoàn, lưu thông khí huyết, đặc biệt là tăng cường khả năng tình dục ở nam giới.

    Đối với cách ngầm đông trùng hạ thảo này, người tiêu dùng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi 100g ngâm với 1 lít rượu trong khoảng 20 ngày là có thể sử dụng.

    Cách ngâm đông trùng hạ thảo nhân sâm

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Đông trùng hạ thảo nguyên con khô, nhân sâm khô thái lát hoặc để nguyên củ, cho vào bình thuỷ tinh, cho rượu nếp hoặc rượu trắng vào. Để nơi khô ráo thoáng mát trong khoảng 20 ngày.

    Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm mang hương vị thơm ngon. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 1 tiếng giúp bồi bổ cơ thể, bổ thận tráng dương, hạn chế bệnh tật.

    Cách ngâm đông trùng hạ thảo nhân sâm

     

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline