Sản phẩm

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG

Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo

Trong dân gian nhiều người biết dùng bột gạo lứt rang, hay trà gạo lứt rang để phòng và trị một số bệnh như: bện thoái hóa khớp, viêm khớp, chống loãng xương.

Nhiều gia đình ngày nay chọn món gạo lứt muối mè dể ăn xen bữa, hay ăn thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật,…

Hôm nay chúng ta tìm hiểu về gạo lứt và công dụng của gạo lứt rang:

CÔNG DỤNG CHÍNH GẠO LỨT RANG

  • Cung cấp complex carbonhydrate, lipit, gluxit, chất xơ, khoáng, vitamin B1, Omega 3,6,9.

  • Thay thế thực phẩm chức năng: phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn đông máu và tim mạch

  • Gạo lứt đỏ nảy mầm rang ăn liền Như Châu ăn vặt hoặc thay bữa chính sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng cho chị em.

  • Gạo lứt nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt thường, giảm tinh bột, tăn chất xơ,  đặc biệt là lysine và chất chống độc cho thận, chất gaba, giúp giảm cân.

  • Thành phần vừng rang giúp bổ gan, bổ thận, tăng hồng cầu, trị táo bón, nhuận gan mật và lợi tiểu.

TẠI SẠO ĂN GẠO LỨT KHỎE HƠN?

Phần lớn người ăn cơm không bao giờ dùng đến gạo lứt. Họ thường xem đó là thực phẩm nhà quê hoặc cho gia súc ăn. Tuy nhiên những bước chuyển biến về thực phẩm sức khoẻ hiện đại đã chứng minh rằng ngũ cốc chưa qua xử lý bao gồm cả gạo lứt tốt cho sức khoẻ hơn là gạo xát trắng. Chắc chắn một điều rằng trong hàng ngàn năm qua, con người đã ăn gạo lứt   cho đến khi cỗ máy xát gạo trắng phức tạp được phát minh ra vào năm 1860 ở Scôtlen.

 

Vậy những lý do nào đằng sau gạo xát trắng? Tờ Hinduism ngày nay đã hỏi Tim O’Donnel, Phó Giám đốc phu trách bán hàng và tiếp thị ở Nông trại gia đình Lundberg, một công ty của người California chuyên sản xuất gạo hữu cơ. Ông nói nguyên nhân chính là tự bản thân cuộc sống, Gạo trắng giữ được lâu hơn gạo lứt và vì vậy giúp công ty kiếm được nhiều tiền hơn.

Vài thế kỷ qua, người ta trở nên thích độ mềm mịn của gạo trắng cũng như thời gian nấu cơm ngắn hơn. Gạo trắng cũng rẻ hơn, bởi vì những nhà máy sản xuất  được tối ưu hoá để sản xuất ra nó. Trang bị thêm những thiết bị làm gạo lứt tốn kém thêm chi phí.

Trong khi gạo trắng cũng có một khởi đầu khó khăn vào năm 1897, nó cũng được xem như là nguyên nhân gây ra bệnh phù thủng, một căn bệnh chết người tiềm tàng do thiết vitamin B1, vốn đã bị loại ra trong quá trình xử lý. Các công ty đã đối phó lại dưới áp lực của chính phủ, bằng cách bổ sung các chất này vào gạo. Họ đã trộn thêm các vitamin tự nhiên, nhưng không phải là tất cả các loại dưỡng chất cần thiết, bao gồm cả những chất xơ quan trọng. Một mối nguy hiểm khác của gạo trắng là nó có thể gây ra bệnh tiểu đường. Và đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường, gạo trắng lại kém an toàn hơn gạo lứt vì nó bẻ gãy glucose nhanh hơn gạo lứt, gây ra phản ứng tiết insulin mạnh mẽ hơn

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA HẠT GẠO

Thóc:

Ra khỏi thân cây lúa, gạo có hẳn một lớp vỏ bên ngoài không ăn được. Có hơn 100.000 loại gạo với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau.

Gạo lứt:

Qua quá trình xử lý tối thiểu của máy móc, hoặc giã tay, ở một vài khu vực người ta trải gạo lên đường và để cho các phương tiện giao thông đi qua, lớp vỏ sẽ tách khỏi phần cốc bên trong và được loại bỏ qua quá trình sảy hoặc quạt để lại hạt gạo lứt .

Đặt mua gạo lứt tại đây:

Gạo xát trắng:

 

Sau khi bỏ đi lớp vỏ, gạo được xay để bỏ lớp cám (lớp cám nâu này nằm ngay bên dưới lớp vỏ) và mầm gạo (sự sống của hạt gạo sau này sẽ mọc thành cây lúa). Qua quá trình xay gạo, máy móc sẽ đánh bóng hạt gạo dưới áp lực. Tất cả các loại gạo lứt sau quá trình xử lý sẽ biến thành gạo xát trắng. Quá trình này loại bỏ năng lực của sự sống cùng với hầu hết chất dinh dưỡng và hầu hết các chất xơ.  Để bù lại, 90% các công ty Mỹ đã làm giàu gạo trắng bằng những chất dinh dưỡng dưới dạng bột  trong nổ lực thay thế những gì họ đã lấy đi.  Nhưng nếu hạt gạo được rửa trước khi nấu, như ở Ấn độ thì phần bột thêm vào sẽ bị mất đi. Nhiều chất dinh dưỡng khác cũng được loại bỏ qua quá trình xay xát, điều quan trọng này thì các nhà khoa học chỉ mới bắt đầu hiểu thôi. Cuối cùng, chỉ còn lại 55% trọng lượng và dinh dưỡng từ hạt thóc ban đầu.

 

CHÚNG TA HÃY XEM SỐ LIỆU BÊN DƯỚI

Dữ liệu bên dưới cho thấy sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng giữa gạo trắng  đã được làm giàu và gạo lứt chưa qua xử lý. Thậm chí quá trình làm giàu được quy định bởi luật pháp ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Ấn độ, cũng vẫn có những sự khác biệt rất lớn. Gạo lứt nhiều hơn 349% chất xơ, 203% Vitamin E, 185% B6 và 219% Magiê. Với hàm lượng protein nhiều hơn gạo trắng 19%, gạo lứt tỏ ra là một loại thực phẩm cân bằng hơn. gạo trắng cũng chứa đựng 21% thiamin, B1 được bổ sung qua quá trình làm giàu. Điều đáng lưu ý hơn cả là gạo lứt có chỉ số Glycemic, 55 so với gạo trắng là 70, hoặc thậm chí là với quá trình xử lý bổ sung chất dinh dưỡng, sau khi nấu chín tới chỉ số này là 87. Sự tiến triển của bệnh tiểu đường có quan hệ mật thiết với sự tiêu thụ các thực phẩm có chỉ số Glycemic cao.

Bảng so sánh giữa gạo lứt (xay) & gạo trắng (GẠO ĐÃ LAU BÓNG) 

Các chất Gạo lứt Gạo xát trắng Tác dụng của chất
Chất đạm 7190 5470
  • Tạo các tổ chức mới, nhất là đối với trẻ em thời phát triển cấu tạo tế bào để thay thế và bù lại tế bào hao mòn.
  • Thiếu thì sức phòng chống bệnh kém, người ốm yếu.
Chất béo 30200 600
  • Chống áp huyết cao, giảm colestron trong máu và hạ thấp huyết áp.
Chất bột 70520 65400
  • Làm cơ thể sinh trưởng, nảy nở, giảm được sự biến hóa của chất béo, chất đạm.

 

Các chất Gạo lứt Gạo xát trắng Tác dụng của chất

Chất đạm

7190

5470

  • Tạo các tổ chức mới, nhất là đối với trẻ em thời phát triển cấu tạo tế bào để thay thế và bù lại tế bào hao mòn.
  • Thiếu thì sức phòng chống bệnh kém, người ốm yếu.

Chất béo

30200

600

  • Chống áp huyết cao, giảm colestron trong máu và hạ thấp huyết áp.

Chất bột

70520

65400

  • Làm cơ thể sinh trưởng, nảy nở, giảm được sự biến hóa của chất béo, chất đạm.

Vitamin B

500120

500

  • Thiếu thì sinh bệnh tê phù.

Vitamin B2

60

33

  • Làm đẹp người
  • Thiếu thì ngưng trưởng thành, sinh các chứng bệnh viêm nhiễm ở môi, miệng.

Vitamin B6

620

37

  • Có nhiều trong mầm gạo.
  • Chữa bệnh viêm ngoài da, xơ cứng động mạch.

Vitamin B12

0,0005

0,00016

  • Tham gia các quá trình sinh hóa trong cơ thể, tham gia chuyển hóa chất đường, chất béo, chất đạm. Tác dụng tạo máu và có hiệu lực đối với biến loạn của các thương tổn chấn thương thần kinh.

Vitamin B15

0,13

Vết

  • Chống xơ mỡ động mạch, hạ coresteron.

Tiền sinh tố A

(+)

(-)

  • Cần cho sự phát triển của xương và các tổ chức khác, làm mắt thêm tinh. Thiếu thì khô mắt quáng gà, xương ngừng phát triển.

Tiền sinh tố C

35-36

11-37

  • Giữ cho cơ thể khỏe mạnh, dai sức, chống các bệnh nhiễm trùng, làm vết thương chóng lành, chữa chảy máu.

Vitamin E

(+)

(-)

  • Thiếu thì khó có thai, tinh lực kém. Làm cơ thể trẻ lại, cường tinh, chữa ung thư có kết quả.

Vitamin K

10.000

1.000

  • Cần cho đàn bà, làm huyết trong lành. Thiếu thì chậm đông máu.

Colin

1124

590

  • Thiếu thì sơ cứng động mạch, huyết áp cao. Chữa đau thận.

Kali

1240

340

  • Cần cho tế bào và sự tuần hoàn máu. Nếu kali trong máu giảm thì gây truỵ tim mạch.

Natri

275

158

  • Lượng Natri và kali có trong thức ăn là yếu tố then chốt tạo nên sinh khí cho cơ thể; giúp thần kinh nhạy cảm với những kích thích và giúp các xung đột thần kinh tỏa ra các cơ, làm cơ co lại, kể cả cơ tim; duy trì sự cân bằng nước ở thể dịch trong cơ thể.

Canxi

21

17

  • Cần cho răng và xương. Thiếu thì còi xương, chậm lớn, dễ bị mềm xương, rụng răng, khó cầm máu.

Photpho

352

186

  • Bồi bổ thần kinh, liên kết với canxi cấu tạo răng, xương, cần cho tế bào thần kinh.

Magiê

75

60

  • Đẩy mạnh sự phát triển cơ thể.

Xilen

(+)

(-)

  • Ngăn không cho các u ung thư phát triển.

Chất xơ

1000

300

  • Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

A. Nicotinic

4000

1000

  • Thiếu thì sinh bệnh ngoài da, viêm đại tràng, miệng, phổi, ỉa chảy, nhức đầu.

B. Pholic

20

16

  • Chữa bạch huyết, u nhọt ác tính. Thiếu thì gây thiếu máu.

A. Pangto tonic

1520

750

  • Làm cho vỏ não tốt lên. Thiếu thì sinh bệnh ngoài da, loét dạ dày, thiếu máu, thấp khớp, bạch huyết, u nhọt ác tính. Là nhân tố đẩy mạnh sự trưởng thành.

A. Phitin

240

14

  • Tăng thu động ruột và dạ dày, loại chất độc qua đường bài tiết.

A. Paraamito benzoic

32

14

  • Trẻ, thanh thoát, tiêu đàm, chữa hen suyễn.

Bictin

12

5

  • Thiếu thì sinh viêm dạ dày, rụng tóc, đi bộ khó khăn.

Inoziton

111400

11000

  • Thiếu thì sinh viêm dạ dày, rụng tóc, đi bộ khó khăn.

Nai-amin

Nhiều

(-)

  • Phòng loét dạ dày mãn tính.

Glutation

(+)

(-)

  • Phòng bụi phóng xạ.

Hoocmon

(+)

(-)

  • Thành phần chủ yếu là uresetta chữa thần kinh mất tự chủ, không nhịn ỉa đái được.

Men

(+)

(-)

  • Đem lại hoạt tính cho tế bào.

Gama etizanom(mới phát hiện)

(+)

(-)

  • Điều khiển chức năng thần kinh trung ương.

 

Phụ nữ muốn giảm cân thì nên căn gạo lứt muối mè hoặc uống bột gạo lứt mè đen và bột 4 loại đậu giàu dinh dưỡng thường xuyên, theo kinh nghiệm dân gian thì giúp mẹ nhiều sữa hơn, giúp chị em tăng vòng 1 và giảm vòng hai.

 

 

Bài viết khác

GẠO NẤU CƠM CHIÊN

GẠO TÀI NGUYÊN CHỢ ĐÀO DÙNG NẤU CƠM CHIÊN. Gạo nấu Cơm Chiên. Đối với người Á Châu mà một ngày không có chén cơm vào bụng sẽ không có cảm giác chắc bụng, dù ở đâu, làm gì mà trong một vài ngày mà không có điều kiện ăn cơm thì sẽ thấy nhớ, có cảm giác thèm cơm. Trong các nhà hàng,

Gạo Nấu Cho Nhà Hàng - Quán Cafe - Văn Phòng

Gạo nấu cơm cafe văn phòng, nhà hàng, khách sạn. GẠO NẤU CƠM CHO NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, CƠM VĂN PHÒNG. Hiên nay những nhà hàng cơm buffet và quán cơm văn phòng được mở ta khá rộng rãi và phổ biến,

GẠO LỨC: GẠO LỨC TÍM THAN, GẠO LỨC ĐỎ VỚI VẤN ĐỀ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHOẺ.

GẠO LỨC, GẠO MẦM VỚI VẤN ĐỀ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHOẺ. Sau thế chiến thứ II, Bác sỹ OSHAWA với GẠO LỨC MUỐI MÈ đã giúp nhiều người Nhật giảm đau và kéo dài sự sống khi nhiễm xạ tia nguyên tử từ bom tử trong chiến tranh. Ở Việt Nam từ nửa thế kỷ nay gạo lức muối mè cũng

BỘT ĐẬU ĐỎ VÀ BỘT ĐẬU XANH LÀ NGUYÊN LIỆU TẮM TRẮNG LÀM ĐẸP

Họ đậu có nhiều khống chất tự nhiên mà khoa học không làm được, do đó ăn họ đậu thường xuyên giúp tăng sức đề kháng, tẩy tế bào chến, kháng ung thư…, ngoài tác dụng tốt cho khẩu phần ăn thì các loại bột đậu ĐỎ, ĐẬU XANH còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp tự nhiên, giúp chị em có làn da tr

Gạo Sạch và Gạo Thảo Dược hút khách do chất lượng thực và nguốn gốc xuất xứ April

Gạo an toàn ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển từ gạo thường sang dùng các loại gạo sạch, gạo chức năng trong bữa cơm hằng ngày. Gạo sạch có các sản phẩm nổi tiếng như: Gạo hạt ngọc trời thơm thượng hạng, gạo đen hoa sữa, gạo tím than thảo dược, gạo mầm vibigaba, Gạo mầm vibiga

Trồng Lúa Thơm nuôi cá là hướng đi mới của nông dân vùng trũng

Mô hình trồng lúa nuôi cá; hướng đi mới của người nông dân vùng trũng Người dân quê tôi ở Yên Định tỉnh Thanh Hóa luôn luôn sống trong lo âu, mỗi dịp lũ về; có những năm lúa đến kì thu hoạch đành phải chịu cảnh mất trắng vì lũ lụt,

MÓN NGON MỖI NGÀY: CƠM CUỘN RONG BIỂN

Trong trương trình MÓN NGON MỖI NGÀY , hôm nay công ty Phương Nam xin giới thiệu món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc. Cơm cuộn rong biển có thể thực hiện với rất nhiều loại gạo để nấu cơm: GẠO MẦM VIBIGABA, GẠO NẾP, GẠO NHẬT,…

CÔNG TY CP BVTV AN GIANG GÓP PHẦN NÂNG CAO GIÁ TRỊ LÚA GẠO ĐỒNG BẰNG

AGPPS GÓP PHẦN NÂNG CAO GIÁ TRỊ LÚA GẠO ĐỒNG BẰNG Với thế mạnh về sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, giống nông nghiệp và lực lượng khuyến nông đông đảo,

TIỂU ĐƯỜNG (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG) TYPE 2

Tiểu đường (Đái tháo đường) type 2 là một rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi tình trạng tăng đường huyết do thiếu hụt insulin tuyệt đối hoặc tương đối xảy ra trên nền đề kháng insulin. XEM THÊM GẠO MẦM VIBIGABA CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG KHUYẾN MÃI LỚN TẠI ĐÂY. 1.&nb

GABA RICE – CONFIDENCE’S CONSUMERS, OUR QUALITY

GABA RICE – CONFIDENCE’S CONSUMERS, OUR QUALITY From thousands of years of civilization, the ancient Vietnam have been associating with wet rice cultivation and white rice to create best flavor for the delicious rice bowls. It goes with miseries, laughter and ....