Sản phẩm

Đánh tan suy nghĩ gạo lứt khô, cứng cơm, khó ăn với gạo lứt tím than Sóc Trăng

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt (hay gạo lức) là gạo được xay sơ để bỏ vỏ trấu và giữ được lớp cám gạo bên ngoài, gạo không xay xát quá kỹ như loại gạo trắng nên trong gạo lứt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt hơn so với gạo thường. Hạt gạo lứt bao gồm 3 thành phần chính: lớp cám bên ngoài hạt gạo, phôi hạt gạo và bên trong là tinh bột.

Để tạo ra hạt gạo lứt đầy dinh dưỡng, đẹp đẽ và sáng bóng đến tay người tiêu dùng thì hạt lúa phải trải qua một quy trình xay xát lúa gạo tỉ mỉ và bài bản, tách bóc vỏ trấu bên ngoài của hạt lúa, nhưng vẫn giữ lại được lớp cám mỏng bên ngoài hạt gạo và được gọi là Gạo lứt.

Tuy lớp vỏ cám bên ngoài hạt gạo chỉ chiếm có 10% thành phần hạt, nhưng lại chiếm tới 65% những chất có giá trị dinh dưỡng, vitamin, chất xơ và các khoáng chất như magiê, mangan, phốt pho, glucid, glutten,... có bên trong lớp cám.

Khi ăn gạo lứt, do còn lớp cám bên ngoài nên gạo sẽ hơi thô và cứng, gây ra cảm giác "khó chịu" trong cổ họng, tuy nhiên lại mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

 

Gạo lứt có tác dụng gì đối với sức khoẻ?

Giúp giảm cân, ăn kiêng hiệu quả

Việc ăn gạo lứt giảm cân như một câu nói quen thuộc của nhiều chị em khi bước vào chế độ ăn uống lành mạnh. Chất xơ có trong gạo lứt sẽ giúp kiểm soát calo tốt hơn và giúp no lâu hơn. Một cuộc nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho thấy, phụ nữ ăn những loại thực phẩm giàu chất xơ như gạo nâu sẽ giúp cơ thể kiểm soát được trọng lượng.

 

Giảm cholesterol xấu và mỡ trong máu

Trong cám gạo lứt có loại dầu được biết đến với tác dụng giảm cholesterol xấu ảnh hưởng đến cơ thể. Ngoài ra, chất xơ có trong gạo cũng giúp giảm cholesterol LDL, theo khoa học, gạo lứt càng tối màu như gạo lứt tím than (hay còn gọi là gạo lứt đen) thì càng nhiều chất làm giảm cholesterol.

 

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Có thể nói, chất xơ trong gạo lứt mang lại rất nhiều tác dụng thần kỳ đối với sức khoẻ. Hàm lượng chất xơ cao giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hạ huyết áp và làm giảm khả năng hình thành các mảng bám trong động mạch, hạn chế tỉ lệ mắc bệnh.

 

Ngăn ngừa táo bón

Do trong gạo có nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hoá, giúp đường ruột hoạt động trơn tru, ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng

 

Giúp cân bằng lượng đường trong máu hiệu quả

Việc dùng gạo lứt đối với người bệnh tiểu đường có nhiều tác dộng tích cực đến việc kiểm soát đường huyết trong cơ thể hiệu quả. Đặc biệt là gạo lứt mầm, loại gạo dành riêng cho người tiểu đường, ăn thoải mái mà không sợ lên tăng lượng đường đột biến.

 

Phòng chống ung thư, khối u, thống phong

Trong gạo lứt chứa rất nhiều chất sắt, đặc biệt là gạo lứt ST đỏ chứa nguồn dinh dưỡng bổ ích cho người sử dụng. Đối với gạo lứt tím than, lớp vỏ màu tím giàu chất Anthocyanin chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư, thống phong hay gout, tránh tình trạng thiếu máu.

 

Giúp hệ thần kinh khoẻ

Gạo lứt rất giàu mangan và có chứa hoạt chất GABA - một loại chất giúp hệ thống thần kinh ổn định và khoẻ mạnh. Ngoài ra cũng giúp hỗ trợ sản xuất hormone tình dục bằng cách tổng hợp axit béo và sản xuất cholesterol

 

Cho xương chắc khoẻ

Gạo lứt là loại thực phẩm giàu magiê, canxi một loại chất cần thiết giúp duy trì “sức khỏe” của xương. Một chén gạo lứt cung cấp 21% lượng magie cần thiết mỗi ngày. Magie cũng cần thiết cho việc hấp thụ canxi, một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho “sức khỏe” của xương.

 

Giúp làn da khoẻ, làm đẹp da

Do gạo lứt có rất nhiều vitamin, khoáng chất nên việc ăn gạo lứt thường xuyên sẽ giúp làn da trở nên trắng hơn, mờ thâm nám. Ngoài việc ăn và tác động từ bên trong, các chị em có thể đắp mặt bằng bột cám gạo lứt để tăng cường thêm độ hiệu quả. Đồng thời, sterol và Sterolin có trong gạo lứt sẽ giúp chống lại các virus, vi khuẩn có hại, bảo vệ cơ thể khoẻ mạnh hơn.

 

Gạo lứt nào mềm, dẻo, dễ ăn?

Khác với loại gạo lứt huyết rồng cứng cơm ngày trước, gạo lứt tím than Sóc Trăng cho cơm rất mềm và ngon, không cần phải ngâm trước khi nấu khi dùng nồi cơm điện nấu chậm. Gạo lứt tím than Sóc Trăng (hay còn gọi là gạo lứt đen, huyền mễ, gạo tím) là gạo được xay xát ở trạng thái còn nguyên lớp vỏ lứt của lớp tím than được nhóm kỹ Nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo từ lúa Cẩm Hà Giang với gạo thơm Sóc Trăng. Hơn hết, gạo được trồng theo quy chuẩn sạch, an toàn, đất không nhiễm kim loại nặng hay asen và sử dụng các loại phân bón ở ngưỡng cho phép, an toàn cho người sử dụng. Lớp vỏ cám màu tím rất giàu hoạt chất anthocyanin tốt cho sức khoẻ.

Do được lai tạo từ giống lúa thơm Sóc Trăng và lúa cẩm Hà Giang nên gạo lứt tím than (gạo lứt đen) cho cơm rất mềm và dẻo, không gây cứng cơm, cơm mềm dễ ăn, phù hợp cho những người ăn kiêng, giảm cân, thậm chí cả người lớn tuổi ăn theo chế độ thực dưỡng và chăm sóc sức khoẻ. Cơm gạo lứt tím than dường như phá tan đi định kiến gạo lứt cứng cơm, khô, hay khó ăn đối với những người chưa biết đến dòng gạo này.

Tìm hiểu thêm:

 

Mua gạo lứt tím than chính gốc kỹ sư Hồ Quang Cua tại Hồ Chí Minh

Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại gạo lứt khác nhau với mức giá bão hoà làm người tiêu dùng phân vân không biết được giá cả chính xác. Tuy nhiên, tại Gạo Phương Nam, tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các dòng gạo lứt với mức giá ổn định tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, gạo lứt tím than Sóc Trăng chính gốc từ kỹ sư Hồ Quang Cua được Phương Nam đóng gói bao bì riêng túi 2kg hút chân không cẩn thận, dễ dàng bảo quản hơn.

Quý khách có nhu cầu mua các dòng gạo lứt tím than Sóc Trăng chính gốc có thể mua hàng trực tiếp tại:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  • Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

  • Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Liên hệ đặt hàng:

  • Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 1717 (Zalo)

  • Điện thoại: (028) 3526 0188

  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

  • Website: https://gaophuongnam.vn/gao-tim-than-soc-trang

  • Facebook: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Bài viết khác

10 Điều thú vị về cà phê thức uống sáng tạo

Thức uống sáng tạo phải kể đến là trà, cà phê, thảo mộc, linh chi,…nhưng nổi bật hơn hết là cà phê nguyên chất. Hôm nay chúng ta khám phá 10 điều thú vị về thức uống sáng tạo. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi uống cà phê hay các thức uống sáng tạo chúng ta nên ...

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ