Sản phẩm

Cách để duy trì động lực khi ăn gạo lứt cho người mới bắt đầu

Từ thời xa xưa, gạo là một trong những thực phẩm chính trong các bữa cơm gia đình Việt hàng ngày. Mọi người đã quen với hình ảnh những chén cơm trắng bốc khói nghi ngút, hạt cơm thơm, mềm và dẻo. Tuy nhiên, với những người có chế độ ăn đặc biệt hay cần phải áp dụng gạo lứt bổ sung tinh bột, họ thường dễ bỏ cuộc vì thói quen sử dụng gạo trắng. Vậy làm sao để duy trì được thực đơn đặc biệt? Làm sao kiên trì ăn gạo lứt trong mỗi bữa cơm? Cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao cần sử dụng gạo lứt ?

Theo nghiên cứu từ tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, gạo lứt khác với gạo trắng ở việc có vỏ ngoài và cám cung cấp trọn vẹn chất dinh dưỡng. Giàu protein, chất xơ, canxi, magie, kali... vừa giúp no lâu, lại vừa cung cấp đầy đủ các khoáng chất có lợi đến cho sức khoẻ.

Đặc biệt, gạo lứt rất phù hợp dành cho người giảm cân, ăn kiêng vì đây là tinh bột chuyển hoá chậm, calo thấp, giúp no nhanh và lâu hơn. Phù hợp cho người bệnh tiểu đường, tim mạch, thận... vì có lượng đường rất nhỏ, giúp người bệnh sử dụng mà không lo chỉ số đường huyết bất ổn. Ngoài ra, gạo lứt còn có đặc tính chống oxy hoá rất cao giảm nguy cơ bệnh ung thư, viêm nhiễm, xương khớp, giảm nồng độ cholesterol xấu, có lợi cho hệ thần kinh trung ương.

Tham khảo thêm:

Vì đây là sản phẩm dành cho sức khoẻ và cực kỳ tốt cho cơ thể nên việc duy trì sử dụng rất là khó. Vậy làm sao giữ được động lực trong quá trình giảm cân, ăn vì sức khoẻ, ăn chế độ healthy?

Làm sao duy trì được động lực khi ăn gạo lứt?

Thông thường, các dòng thực phẩm tốt cho sức khoẻ rất ít người thích sử dụng hay kiên trì để đạt hiệu quả. Bởi vì đôi khi nó không ngon, không tạo cảm giác thích thú, bạn có cảm giác chán chường khi sử dụng và mọi thứ đôi khi chỉ là nhất thời. Thậm chí định kiến việc dùng gạo lứt đi liền với sự nhạt nhẽo, khó ăn, cứng cơm khiến mọi người chùn bước và gặp phải sự kháng cự khi bị ép buộc sử dụng. Vì thế, để vượt qua cảm giác này, bạn cần phải nhớ

Đặt ra mục tiêu cụ thể khi ăn gạo lứt

Trước khi bắt đầu ăn gạo lứt vì sức khoẻ, bạn hãy xác định chắc chắn mục tiêu của mình. Có thể là giảm cân, có thể là ăn vì tốt cho sức khoẻ, có thể là vì bệnh tiểu đường nên cần phải ăn gạo lứt để cân bằng insulin trong cơ thể... Việc ghi nhớ lý do bạn bắt đầu sẽ giúp bạn có thêm động lực khi phải dùng gạo lứt thay cho gạo trắng quen thuộc. Cạnh đó còn giúp bạn hiểu rõ vì sao bạn cần phải kiên trì để đạt hiệu quả. Đặc biệt là trong thời gian giảm cân luôn thèm ăn mọi thứ, việc nhớ đến ngày đầu tiên, mục đích cuối cùng sẽ giúp bạn có thêm được sức mạnh.

Luôn nhớ lý do mình lựa chọn

Ngoài lý do ăn gạo lứt chỉ để cho vui, cho biết với mọi người thì đa số mọi người sử dụng gạo lứt đều có những lý do riêng. Chẳng hạn người bệnh tiểu đường có lý do cần giảm lượng đường, người sống lành mạnh sẽ có lý do cần giữ cơ thể khoẻ mạnh, người giảm cân sẽ nhớ đến những ảnh hưởng đến từ cơ thể khiến họ quyết tâm ăn kiêng. Việc nhớ lý do mình phải ăn gạo lứt phần nào sẽ giúp bạn vượt qua được những lúc bạn đang muốn từ bỏ.

Chế biến nhiều món ăn khác nhau

Ngày nay, thực phẩm ngày càng đa dạng đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của mọi người. Việc chế biến một bữa ăn ngon miệng sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ nhàm chán hơn khi sử dụng gạo lứt. Bạn có thể luân phiên thay đổi thực đơn, thêm vài bữa gạo trắng tốt cho sức khoẻ như gạo hữu cơ ST25 để khiến bản thân thoải mái hơn trong việc duy trì ăn gạo lứt.

Thay đổi nhiều dòng gạo lứt khác nhau

Một lý do lớn khiến mọi người từ bỏ việc ăn gạo lứt là cảm thấy ngán khi sử dụng liên tục một dòng gạo lứt. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có vô số các dòng gạo lứt tốt cho sức khoẻ như gạo lứt đỏ ST, gạo lứt tím than ST, gạo lứt mầm... Bạn nên luân phiên thay đổi các loại gạo trong mỗi bữa ăn sẽ giúp sự tò mò được nâng cao hơn, từ đó có thêm kiên trì sử dụng gạo lứt. Các dòng gạo lứt được nhiều người ưu tiên lựa chọn sử dụng có thể kể đến như:

Địa điểm mua gạo lứt uy tính, bình ổn giá tại TP.HCM

Trên thị trường hiện nay đang tồn tại vô số loại gạo khác nhau với nhiều chất lượng khác nhau làm người tiêu dùng bối rối. Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến Gạo Phương Nam, đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các dòng gạo lứt khác nhau với mức giá bình ổn tại TPHCM và các vùng lân cận.

Quý khách có nhu cầu mua các dòng gạo lứt giảm cân chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717

  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM

  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717

  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/phuongnamfood

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

Bài viết khác

GẠO NẤU CƠM NIÊU

Cơm niêu và cơm đập ngày xưa mà món ăn dân dã, truyền thống của người Việt Nam. Cơm được nấu trong niêu đất trên ngọn lửa hồng của rơm rạ, của củi khô.

Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST20 Cho Người Sành Ăn

GẠO ST20 – MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG RIÊNG VÀ VỊ THẾ CỦA DÒNG GẠO THƠM SÓC TRĂNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CAO CẤP. “Sóc Trăng nước mặn đồng bằng ,Dân lành lúa tốt, của hằng Trời cho”

HẠT MÊ THI: PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG HẠT

Hạt mê thi (funugreek seed) có rất nhiều công dụng từ xưa nay được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt hạt mê thi có tác dụng ổn định lượng đường trong máu cho người bệnh tiểu đường.

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM. Cơm niêu là món ăn dân dã và rất ngon, cơm được nấu trong niêu ( nồi) đất bằng rơm, rạ, củi khô.

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI?

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI? Hạt mê thi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận có tác dụng hạ đường huyết. Hạt mê thi được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính vì thế hạt mê thi được sử dụng cho việc hỗ trợ chữa bệnh và phòng bệnh tiểu đường.

GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO GIA ĐÌNH, CHẤT LƯỢNG CƠM NIÊU

GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO GIA ĐÌNH, CHẤT LƯỢNG CƠM NIÊU. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo đặc sản thơm ngon, tuỳ vào mỗi giống lúa mà gạo khi nấu cơm lên có độ dẻo, thơm, hạt cơm còn nguyên hạt hay bị nát rất khác nhau

METHI ẤN ĐỘ TRONG Y HỌC DÂN GIAN.

HẠT METHI ẤN ĐỘ TRONG Y HỌC DÂN GIAN Hạt methi Ấn Độ được y học hiện nay nghiên cứu có tác dụng hạ đường huyết trong máu rất tốt nhờ một số hoạt chất chứa trong nó.

GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ

GẠO NẤU CHÁO NHIỀU DINH DƯỠNG CHO EM BÉ. Công ty Phương Nam xin giới thiệu ba loại gạo còn nguyên cám giàu dinh dưỡng dùng nấu cháo cho bé trên 12 tháng tuổi ( Với con của tác giả bài viết thì được ăn cháo các loại gạo này với đậu tù 7 tháng tuổi).

GẠO TẤM, TẤM NẤU CƠM TẤM

GẠO TẤM DÙNG NẤU CƠM TẤM TẠI NHÀ HÀNG, QUÁN CƠM TẤM. Cơm Tấm là một món ăn rất quen thuộc và rất ngon của Sài Gòn, có thể coi như một món ăn truyền thống vì trên mọi con đường, ngõ hẻm, đi đâu cũng thấy những quán cơm tấm lớn nhỏ hiện hữu.

GẠO NẤU CƠM CHIÊN

GẠO TÀI NGUYÊN CHỢ ĐÀO DÙNG NẤU CƠM CHIÊN. Gạo nấu Cơm Chiên. Đối với người Á Châu mà một ngày không có chén cơm vào bụng sẽ không có cảm giác chắc bụng, dù ở đâu, làm gì mà trong một vài ngày mà không có điều kiện ăn cơm thì sẽ thấy nhớ, có cảm giác thèm cơm. Trong các nhà hàng,