Nên chọn mua gì thiết thực khi đi từ thiện mùa Vu Lan báo hiếu

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Nên chọn mua gì thiết thực khi đi từ thiện mùa Vu Lan báo hiếu
Ngày đăng: 19/05/2022 05:23 PM

  Mỗi năm, vào dịp lễ Vu Lan báo hiếu, mọi người thường hay tổ chức các hoạt động từ thiện khác nhau nhằm san sẻ yêu thương, gửi tặng tấm lòng thành của mình để giúp đỡ người khác. Đây là một trong những hành động thể hiện rõ ràng nhất tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta. Tuy nhiên, có tâm từ thiện là rất tốt nhưng làm sao thể hiện tấm lòng mình cho đúng, điều này thể hiện rất rõ ở việc chọn lựa những món quà thiết thực trong các chuyến đi. Vậy nên chọn mua gì ý nghĩa khi đi từ thiện mùa Vu Lan?

  Giá trị từ những món quà từ thiện

  Từ thiện là hành động cao đẹp cần được lan rộng hơn với nhiều người

  Khi cuộc sống ngày càng phát triển, chất lượng sống mọi người đang ngày càng được nâng cao thì bên cạnh đó vẫn còn nhiều mảnh đời khó khăn. Không những không được ăn no mặc ấm mà còn phải sống trong những điều kiện hết sức khắc nghiệt. Đặc biệt ở những vùng phía xa ở miền núi phía Bắc, nơi thời tiết vô cùng lạnh lẽo thì vô số trẻ em, người lớn tuổi vẫn còn phải đi đôi chân trần, quần áo phong phanh, ăn uống không đủ dinh dưỡng.

  Với nhiều hoàn cảnh kém may mắn như thế, những món quà từ thiện từ các mạnh thường quân hay nhà hảo tâm trở nên to lớn hơn bao giờ hết với nhiều người. Quà từ thiện đôi khi không chỉ mang lại sự no bụng, ấm áp mà còn chứa đựng tình thương bao la giữa đồng bào với nhau. Vì thế, việc lựa chọn món quà từ thiện phù hợp, ý nghĩa góp vai trò rất quan trọng trong việc lan toả yêu thương.

  Nên mua gì khi đi từ thiện cho từng đối tượng khác nhau

  Tuỳ vào từng nơi sẽ có những đối tượng từ thiện khác nhau và cách chọn quà từ thiện khác nhau để đáp ứng đúng nhu cầu của những người trong hoàn cảnh đó. Đặc biệt, từ thiện không đồng nghĩa với việc đem đồ mình vứt đi cho người khác sử dụng mà hãy nên dùng cái tâm để tìm hiểu từng món quà thích hợp.

  Đối với trẻ em ở các trại trẻ mồ côi

  Tặng quà từ thiện cho những trẻ em mồ côi

  Hãy gửi tặng các em quần áo, sách vở, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, sữa, thuốc men cơ bản... vì đây là những đồ dùng cơ bản hữu ích cho các bé nhỏ. Tuy nhiên, không nên lựa những món đồ quá cũ hay sách vở không còn sử dụng được hay các loại thực phẩm hết hạn sử dụng, không tốt cho sức khoẻ. Tuy về mặt vật chất, những món quà này rất nhỏ bé trong hành trình lớn lên của các bé nhưng nó là niềm vui, hạnh phúc của những đứa trẻ kém may mắn.

  Đối với người có điều kiện khó khăn

  Mua gì thiết thực cho những người khó khăn

  Khi bạn xác định đối tượng từ thiện là những người có cuộc sống không tốt, bạn có thể gửi tặng đến họ là thực phẩm (gạo, mì tôm, gia vị,...) thuốc men, tiền, quần áo mới, sách vở... Những điều này sẽ phần nào cải thiện được phần nào đó trong cuộc sống của họ.

  Đối với người lớn tuổi, bệnh tật

  Tặng quà từ thiện cho người lớn tuổi, người già neo đơn

  Riêng với người già không nơi nương tựa, bạn nên gửi tặng cho họ những loại thực phẩm khác nhau, sữa, thuốc men, các thiết bị chăm sóc sức khoẻ nhỏ gọn, quần áo... Nếu có thể, bạn nên giới thiệu hoặc đưa họ đến những trung tâm cứu trợ người lớn tuổi, người vô gia cư để họ có nơi để về.

  Đối với người dân ở vùng sâu vùng xa

  Nên mua quà từ thiện gì cho những người khó khăn?

  Với các đối tượng này, bạn nên tìm kiếm những đội nhóm thiện nguyện xung quanh và cùng chung tay với nhau góp tiền xây dựng trường học, xây cầu, mắc điện... đem lại cuộc sống thoải mái hơn cho người dân ở nơi đó. Hơn hết, bạn có thể cùng đồng hành với người dân khó khăn ở những làng xóm xa xôi gia cố lại nhà cửa, gửi tặng họ một chút thực phẩm như gạo, gia vị, mì gói... hay quần áo mới, sách vở mới hay đơn giản là trao đi tình thương của mình.

  Đối với những người trong vùng thiên tai hay có hoàn cảnh tang thương

  Từ thiện cho những người ở khu vực hay xảy ra thiên tai

  Khi bạn đi giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt, bạn nên xác định họ đang gặp vấn đề gì trong cuộc sống. Đối với những người sống trong vùng thiên tai và bị ảnh hưởng từ nó như các đợt bão lũ miền Trung, bạn nên gửi tặng đồ ăn thức uống khô tiện dụng như bánh kẹo, mì tôm, đồ hộp, nước khoáng sạch,... Bên cạnh đó bạn nên gửi thêm những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ như quần áo mới, thuốc men, dầu... để họ có thêm sức khoẻ vượt qua thiên tai. Thỉnh thoảng, bạn có thể gửi tặng một cái ôm đến họ, đôi khi một cái ôm sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu nó được trao đúng nơi và đúng lúc.

  Những món quà thiết thực thường được nhiều mạnh thường quân lựa chọn khi đi từ thiện

  Mì gói

  Có thể nói, mì gói là một trong những thực phẩm từ thiện được nhiều người chọn lựa gửi tặng đến mọi người. Với ưu điểm là chế biến nhanh, tiện dụng, ăn được cả sống lẫn chín, mì ăn liền dần trở thành nhu yếu phẩm cần thiết đối với những người khó khăn. Ngày nay, trên thị trường có vô số thương hiệu mì ăn liền khác nhau bạn có thể lựa chọn trong chuyến đi thiện nguyện của mình.

  Gia vị

  Ở những gia đình khó khăn, việc bỏ tiền ra mua gia vị như muối, đường, nước mắm, nước tương, dầu ăn... luôn là một khoảng chi phí to lớn không thể đáp ứng được. Vì thế, việc tặng gia vị cho những người khó khăn không chỉ giúp họ có được những bữa ăn ngon và tròn vị hơn mà còn giúp họ giảm thiểu được 1 phần chi phí trong cuộc sống.

  Sữa

  Đối với những đứa bé được sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, sữa được xem là một mặt hàng xa xỉ đối với chúng. Vì thế, khi các mạnh thường quân đi làm từ thiện hay chọn mua những hộp sữa thơm ngon gửi đến những đứa trẻ kém may mắn.

  Thuốc men

  Đây cũng là một trong những mặt hàng được nhiều nhà hảo tâm lựa chọn trong các túi quà từ thiện của mình. Thông thường sẽ có dầu, thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc đau nhức, kẹo ho, thuốc sổ mũi... để họ có thể sử dụng vào những lúc nguy cấp

  Gạo

  Nơi cung cấp gạo từ thiện uy tín tại TPHCM

  Từ xưa, gạo có tính biểu tượng cho sự ấm no, vẹn toàn trong nhiều gia đình. Cạnh đó, gạo còn phù hợp với nhiều đối tượng từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Tuy món quà này không mang nhiều giá trị nhưng vừa đủ để giúp họ vượt qua khó khăn và đáp ứng được nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống. Chính về thế, rất nhiều mạnh thường quân ưu tiên chọn "gạo" làm quà trong các chuyến đi từ thiện, đặc biệt là dịp lễ Vu Lan báo hiếu sắp tới.

  Tham khảo thêm:

  Mua gạo từ thiện - gạo cúng dường ngon đóng túi ở đâu? 

  Trước nay, nhiều mạnh thường quân thường hay mua các loại gạo xá bên ngoài để đi làm từ thiện, cúng vườn đến nhiều chùa. Nhưng theo thời gian, hiện nay, các mạnh thường quân thường lựa chọn các loại gạo túi từ thiện chất lượng, tốt cho sức khoẻ gửi đến mọi người. Phù hợp để các sư thầy, sư cô gửi tặng đến nhiều người khác nhau, bảo quản được lâu hơn. Chung tay cùng với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu, CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM (hay còn gọi là Gạo Phương Nam) cùng lan toả tình yêu thương với những chính sách, ưu đãi riêng hỗ trợ với mức giá rẻ nhất, bình ổn nhất cho những khách hàng mua số lượng lớn gạo từ thiện - gạo cúng vườn đóng túi. Gạo Phương Nam luôn muốn hộ pháp cùng các Mạnh Thường Quân (Mạnh Thường Quân, biếu tặng, cúng dường,... còn Gạo Phương Nam luôn tận tâm làm các việc còn lại như chọn gạo ngon có thương hiệu đóng túi 5kg rõ ràng, giá cả hợp lý, chuyên chở, bốc xếp...) cùng nhau đồng hành đem yêu thương đến với cộng đồng, tạo nên những điều tốt đẹp đến với mọi người.

  Gạo từ thiện - gạo đóng túi cúng dường tại Gạo Phương Nam

  Gạo Phương Nam cam kết chuyên cung cấp số lượng  đầy đủ gạo sạch an toàn (có chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm), mức giá niêm yết rõ ràng, hồ sơ sản phẩm đầy đủ, các chứng từ thanh toán (phiếu xuất kho, hóa đơn VAT....) theo yêu cầu của khách hàng. Gạo được đóng túi bao bì 5kg thương hiệu rõ ràng, chất lượng. Cung cấp gạo với số lượng lớn và nhanh chóng. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và trao gửi gạo ngon đến những người kém may mắn. 

  Nơi cung cấp gạo từ thiện uy tín, chính hãng tại TPHCM

  Quý khách có nhu cầu có thể mua hàng tại:

  CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

  Showroom Quận 9: 16 đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), Phường Phước Long B, Quận 9 (cũ), TP.Thủ Đức, TP.HCM

  Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

  Liên hệ đặt hàng:

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline