MUA BÁN GẠO LÀM TỪ THIỆN CẦN CHÚ Ý

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

MUA BÁN GẠO LÀM TỪ THIỆN CẦN CHÚ Ý
Ngày đăng: 30/07/2020 03:01 PM

  Ngày nay nhiều doanh nhiệp, doanh nhân, người có lòng hảo tâm không ít. Việt Nam là nước có nhiều người theo đạo Phật nên vào dịp tháng 7 âm lịch có lễ Vu Lan, được hiểu như sau: Vu-lan  (chữ Hán: 盂蘭; sa. ullambana), còn được hiểu là lễ báo  , là một trong những ngày lễ chính của  . Lễ này trùng với  Tết Trung nguyên  của người Hán, và cũng trùng hợp với ngày Rằm tháng 7  Xá tội vong nhân  của phong tục Á Đông. Vào ngày này, mọi tù nhân ở Địa ngục có cơ hội được xá tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành. Theo tín ngưỡng dân gian, là ngày mở cửa ngục, ân xá cho vong nhân nên có lễ cúng Cô Hồn (vào buổi chiều) cho các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa, không có thân nhân trên Dương thế thờ cúng.

  Vào ngày lễ Vu Lan có rất nhiều vật tử làm từ thiện với tấm lòng hảo tâm, thành kính lên bề trên. Tuy nhiên bà con cần lưu ý khi mua gạo làm từ thiện cần chú ý:

  1. Mua gạo có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, thương hiệu gạo, nên có giấy chứng nhận ATVSTP về ngành gạo.

  2. Các thông số kỹ thuật của gạo như: thời gian bảo quản, độ ẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất lượng gạo, tránh mua phải gạo mốc, gạo tẩy hoá chất, ẩm, gạo quá hạn sử dụng, …

  3. Không nên chọn gạo giá quá thấp vì chất lượng gạo quá tệ, người được nhận quà củng không ăn được thì vô nghĩa.

  4. Nên mua gạo của các công ty sản xuất lúa, gạo theo mô hình sau:

  Tiêu chuẩn chất lượng:

  Độ ẩm <14,5%

  Có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đúng tiêu chuẩn Việt Nam cho sản phẩm gạo.

  Chất lượng gạo được kiểm soát từ khâu chọn giống đến toàn bộ quá trình sản xuất trên đồng ruộng, chế biến bảo quản tại nhà máy với công nghệ và thiết bị hiện đại theo nguyên tắc HACCP, ATVSTP.

  Bảo Quản:

  Bảo quản trong kho khô ráo, thoáng mát, theo tiêu chuẩn khoa học.

  Đóng gói 5kg, bao bì nilon dày, màu xanh, rất an toàn.

  Xuất xứ: Có nguồn gốc, địa chỉ nhà sản xuất, công ty có thương hiệu, pháp nhân minh bạch.

  VD: Công ty TNHH MTV Vĩnh Bình là công ty sản xuất gạo sạch, theo mô hình Cánh đồng mẫu lớn. Sản phẩm do Công ty CP Lương thực Phương Nam phân phối, bán lẻ. Quý khách xem báo giá tại: 0909 34 99 88 gặp G Đ: Trần Kiệm

  An toàn vệ sinh thực phẩm là gì ?

  Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp người ta hoạt động và làm việc. Như vậy, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoè con người sẽ bị đe doạ. 

  Chính vì lẽ đó, chúng ta cần tạo môi trường an toàn, phải cải thiện, sắp xếp và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm để thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm vào việc bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và sức khỏe của cộng đồng…

  Vệ sinh thực phẩm  ở đây là 1 khái niệm khoa học để chỉ thực phẩm không chứa vi sinh vật gây bệnh và không chứa độc tố. Khái niệm đó còn bao gồm khâu tổ chức vệ sinh trong chế biến bảo quản thực phẩm. 

  An toàn thực phẩm  được hiểu là khả năng không gây ngộ độc của thực phẩm đối với con người. 

  Vệ sinh an toàn thực phẩm  là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

  Các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần dinh dưỡng,…

  Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt làm quà từ thiện.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline