Gạo ST25 của Gạo Ông Cua có tăng giá trong cơn bão giá gạo?

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Gạo ST25 của Gạo Ông Cua có tăng giá trong cơn bão giá gạo?
Ngày đăng: 14/08/2023 09:39 PM

  Gạo ST25 thương hiệu Gạo Ông Cua chưa ghi nhận hiện tượng tăng giá. Chi nhánh trực tiếp Gạo ST25 Ông Cua tại TP.HCM cho biết ông Cua chỉ đạo không được tăng giá và công ty sẽ đảm bảo sản lượng trong các tháng tới.

  Gạo ST25 thương hiệu Gạo Ông Cua chưa ghi nhận hiện tượng tăng giá

  Giá gạo bán lẻ tại TP.HCM tăng vọt từ đầu tháng 8 đến nay. Chủ nhiều đại lý, cửa hàng gạo cho biết giá được đầu mối thông báo thay đổi liên tục, hôm sau cao hơn hôm trước. 

  Tuy nhiên, khảo sát cho thấy, phần nhiều các loại gạo bán theo dạng cân đong, gạo không có thương hiệu mới có hiện tượng tăng giá. Riêng các loại gạo có thương hiệu, gạo của các doanh nghiệp lớn giá vẫn ổn định.

  Ông Đinh Quang Thành, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Lương thực Phương Nam (chi nhánh trực tiếp Gạo ST25 Ông Cua của DNTN Hồ Quang Trí tại TP.HCM) cho biết giá gạo ST25 thương hiệu Gạo Ông Cua những ngày qua không tăng giá dù tình hình giá gạo bán lẻ trên thị trường rất nóng.

  gao-st25-cua-gao-ong-cua-co-tang-gia-trong-con-bao-gia-gao

  Gạo ST25 Ông Cua không tăng giá, các cửa hàng thuộc doanh nghiệp này bán ra mỗi ngày khoảng 7 tấn. Ảnh: Hồng Phúc

  Giá gạo ST25 thường túi 5kg hiện nay là 170.000 đồng (tương đương 34.000 đồng/kg). Gạo ST25 lúa tôm túi 5kg 185.000 đồng (tương đương 37.000 đồng/kg), hộp lúa tôm cao cấp 2kg có giá 90.000 đồng (tương đương 45.000 đồng/kg).

  “Ông Cua (kỹ sư Hồ Quang Cua) chỉ đạo và yêu cầu chúng tôi giữ giá. DNTN Hồ Quang Trí cho biết sẽ đảm bảo sản lượng cũng như không tăng giá trong 3 tháng tới (tháng 8, tháng 9 và tháng 10)”, ông Thành nói và cho biết trong giai đoạn này, các doanh nghiệp cần có trách nhiệm, bình ổn giá mặt hàng gạo để người dân yên tâm.

  Đại diện ông ty CP Lương thực Phương Nam cũng cho biết thêm, mặt hàng gạo ST25 được xem là phân khúc cao cấp trên thị trường. Vì vậy, những khách hàng của loại gạo này cũng có tâm lý mua nhiều hơn thông thường. Trước đây, mỗi ngày doanh nghiệp bán ra khoảng 5 tấn gạo ST25 nhưng hiện nay tăng lên khoảng 7 tấn mỗi ngày.

  Không chỉ chi nhánh trực tiếp Gạo ST25 Ông Cua của DNTN Hồ Quang Trí tại TP.HCM không tăng giá gạo, mà một số cửa hàng, đại lý khác nhận phân phối gạo ST25 Ông Cua cũng giữ giá như từ trước đến nay.

  gao-st25-cua-gao-ong-cua-co-tang-gia-trong-con-bao-gia-gao

  Bà Mẫn - chủ sạp gạo Minh Mẫn tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, cho biết gạo ST25 của ông Hồ Quang Cua không tăng giá trong đợt bão giá gạo này.

  “Đây là hàng công ty, công ty không tăng giá nên tôi cũng không tăng giá bán ra. Một số gạo đóng túi của các công ty, thương hiệu khác cũng không tăng. Nhờ vậy, người dân yên tâm mua gạo hơn”, bà Mẫn nói và cho biết chỉ những loại cân đong mới liên tục tăng giá những ngày qua.

  Khảo sát trên thị trường cho thấy, giá gạo bán lẻ phân khúc 12.000 - 18.000 đồng/kg từ đầu tháng đến nay đã tăng 20 - 30%, gạo thơm phân khúc từ 20.000 trở lên tăng 10 - 15%. Đáng chú ý, bất chấp sức mua thấp nhưng giá gạo bán lẻ vẫn liên tục tăng.

  Các siêu thị, doanh nghiệp phân phối lớn cũng cho biết giá gạo hiện nay vẫn giữ ổn định. Các siêu thị chưa điều chỉnh giá, thậm chí tại một số nơi còn đang áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

  Theo Sở Công Thương TP.HCM, gạo là một trong những mặt hàng lương thực được bình ổn hàng năm. Từ đầu năm đến nay, gạo bình ổn không điều chỉnh giá, bán thấp hơn thị trường 5 - 10%.

  Sở Công Thương TP.HCM đã yêu cầu các doanh nghiệp bình ổn thị trường chủ động triển khai kế hoạch thu mua, dự trữ, bảo đảm nguồn hàng, cung ứng đủ, vượt số lượng đã đăng ký trong mọi tình huống; bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và bán đúng giá đăng ký đã được Sở Tài chính công bố.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline