Gạo Ông Cua tiếp tục lọt top Gạo Ngon thế giới năm 2022

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Gạo Ông Cua tiếp tục lọt top Gạo Ngon thế giới năm 2022
Ngày đăng: 17/11/2022 02:01 PM

  Ngày 17/11/2022, Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới do The Rice Trader tổ chức tại Phuket, Thái Lan vinh danh gạo thơm từ Campuchia. Riêng Việt Nam, gạo Ông Cua tiếp tục giữ vững thương hiệu, khẳng định phẩm chất  gạo thơm hảo hạng khi lọt vào top 4 gạo ngon nhất thế giới năm 2022 cùng với gạo Thái Lan, gạo Lào.

  Gạo ST25 là gì? Xuất xứ từ đâu? Ai đã nghiên cứu lai tạo ra giống gạo thơm này 

  Gạo Ông Cua lọt top Gạo Ngon nhất thế giới 2022

  Chiều 17-11, đại diện truyền thông của DNTN Hồ Quang Trí (doanh nghiệp gia đình ông Hồ Quang Cua) đang ở Thái Lan cho biết cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 đã khép lại cách đây vài giờ. Gạo ST24 và ST25 của DNTN Hồ Quang Trí đại diện cho Việt Nam nằm trong top 4 giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới năm 2022.

  Theo người phụ trách truyền thông của DNTN Hồ Quang Trí, top 4 giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới năm 2022 là Campuchia, Việt Nam, Thái Lan và Lào. Gạo Campuchia đoạt giải nhất. Năm nay ban tổ chức không trao giải nhì và ba.

  Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 thu hút nhiều chuyên gia và doanh nghiệp về lúa gạo trên toàn cầu tham gia.

  Trước đó, hội thi Gạo ngon Việt Nam lần 3 năm 2022 đã trao giải nhất cho gạo TBR39 của Tập đoàn Thái Bình Seed, giải nhì được trao cho gạo ST24 của DNTN Hồ Quang Trí và giải ba thuộc về gạo Lộc Trời 28 của Tập đoàn Lộc Trời. 

  Căn cứ vào kết quả, sản phẩm gạo thơm đoạt giải sẽ được ban tổ chức cử làm đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 tại Thái Lan.

  Tuy nhiên, sau đó xảy ra "lùm xùm" nên ông Hồ Quang Cua tự mình đem gạo ST24 và ST25 sang Thái Lan tham gia cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 với tư cách của DNTN Hồ Quang Trí, mà không phải do Hiệp hội Lương thực Việt Nam mang đi dự thi.

  Gạo Ông Cua lọt top gạo ngon nhất thế giới năm 2022

  Cũng tại cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022, ông Hồ Quang Cua - "cha đẻ" gạo ST25 - được vinh danh nhận giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới của ban tổ chức, vì những đóng góp to lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam và thế giới.

  Kỹ sư Hồ Quang Cua đạt giải cống hiến trong cuộc thi gạo ngon nhất thế giới

  Giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới TRT (TRT World Rice Community - Lifetime Achievement Award)” chọn trao cho người có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành gạo quốc gia hoặc khu vực hoặc thế giới, đối tượng được chọn vinh danh thuộc ba lĩnh vực chính gồm: nghiên cứu, sản xuất hoặc về thương mại gạo. 

  Năm  2019, giải Thành tựu được trao cho ông Robert Ziegler - nguyên giám đốc Viện Nghiên cứu lúa IRRI - và năm 2020 được trao cho ông Trương Thanh Phong - nguyên chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

   anh Hùng Lao Động “Hồ Quang Cua cùng gia đình tham gia Gạo Ngon nhất thế giới

  Gạo Ông Cua (hay gạo ST24, ST25) là dòng gạo thơm thượng hạng đặc sản vùng Sóc Trăng do nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và phát triển. Hạt gạo thon dài, đều nhau, trắng trong, không bạc bụng, thơm mùi lá dứa, khi chín cơm không nở bung, mềm dẻo, thơm nguyên hạt đã giúp gạo Ông Cua không chỉ chinh phục người tiêu dùng Việt Nam mà với bạn bè quốc tế.

  Gạo Ông Cua tiếp tục lọt top Gạo Ngon thế giới 2022

  Đọc thêm:
  » Vì sao gạo Ông Cua là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình?
  » Chi nhánh gạo Ông Cua tại TP.HCM
  » Kỹ sư Hồ Quang Cua cùng gia đình ghé thăm Gạo Phương Nam

  Tự hào hạt gạo Ông Cua

  Gạo Ông Cua là tên gọi thương hiệu của dòng gạo thơm Sóc Trăng ST24, ST25 do chính nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu, lai tạo và được sản xuất, đóng bao bì tại DNTN Hồ Quang Trí (196 đường Tỉnh 934 xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), văn phòng giao dịch tại 25 đường Tỉnh 934, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

  Gạo ST24 chính hãng là loại gạo từng đạt danh hiệu TOP 3 gạo ngon nhất thế giới năm 2019 tại Philippines cùng với danh hiệu gạo ngon nhất thế giới thuộc về ST25. Năm 2020, gạo ST25 tiếp tục khẳng định phẩm chất thượng hạng của mình khi đoạt giải nhì Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới tổ chức tại Mỹ. Đến năm 2022, Gạo Ông Cua khẳng định thêm vị thế hạt gạo Việt Nam khi tiếp tục lọt vào TOP 4 Gạo ngon nhất thế giới giữa nhiều loại gạo khác nhau.

  Gạo Ông Cua tiếp tục lọt top Gạo Ngon thế giới 2022​​Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2022

  Đại lý gạo Ông Cua (Gạo ST24, ST25...) tại TP.Hồ Chí Minh

  Hiện nay, dựa vào danh tiếng cũng như chất lượng mà gạo ST25 mang lại thì sản phẩm này đang bị làm giả rất nhiều. Bao bì mẫu mã làm gần như là giống với sảm phẩm chính hãng, tuy nhiên về chất lượng thì giảm xuống đáng kể. Để khắc phục tình trạng “tiền mất tật mang” người tiêu dùng cần phải tìm nơi mua với giá cả hợp lý và chất lượng cũng được đảm bảo.

  Giấy xác nhận gạo st25 chính hãng tại Gạo phương nam

  Giấy xác nhận được cung cấp từ DNTN Hồ Quang Trí - Chứng nhận phân phối sản phầm cho Gạo Phương Nam

  Bạn có thể tìm mua ở các đại lý gạo lớn, kinh doanh lâu đời và có uy tín mà bạn biết. Ngoài ra sản phẩm cũng có bán tại các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm. Điển hình là loại gạo ST25 - do công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp luôn cam kết cho người tiêu dùng các tiêu chí gạo sạch bao gồm: không đấu trộn, không sử dụng hóa chất tạo mùi, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo luôn luôn bán đúng giá niêm yết bằng hoặc thấp hơn giá thị trường bên ngoài.

  Các sản phẩm gạo mà công ty cổ phần lương thực Phương Nam cung cấp trên thị trường hiện nay như dòng ST gồm Gạo ST25, Gạo ST24, Gạo ST25 lúa tôm, Gạo ST25 mầm, Gạo ST25 hữu cơ, gạo lứt ST đỏ, gạo lứt ST tím than...đều được canh tác theo đúng quy trình canh tác của từng giống lúa trên những cánh đồng tại đồng bằng sông Cửu Long. Các bước chế biến từ lúa thu hoạch sang gạo thành phẩm cũng được kiểm soát từng bước đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận lúa tươi đến trữ, sấy khô, đánh bóng, tách màu, đóng gói.

  Địa điểm bán gạo ST25 gạo ông Cua chính hãng

  "Gạo ST25 luôn luôn 100% Sạch - Chuẩn - Đúng Giá"

  Quý khách có nhu cầu mua gạo ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

  CHI NHÁNH GẠO ST25 (GẠO ÔNG CUA) CHÍNH HÃNG DNTN HỒ QUANG TRÍ TẠI TP.HCM

  (Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  Đặt Hàng Online Mua Gạo ST25 Chính Hãng

   

   Tags: Gạo ST25Gạo ST25 Ông CuaGiá gạo ST25Hành trình lai tạo ST25Ai đã nghiên cứu ra gạo ST25

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline