Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88
Gạo Lứt Đỏ Điện Biên - Túi 1kg
Gạo lứt đỏ Điện Biên (hay gạo lứt Điện Biên) là đặc sản vùng Tây Bắc miền núi rừng có lớp cám dày, cơm mềm thơm đặc trưng, có vị béo, giàu chất dinh dưỡng, dùng để bồi bổ sức khoẻ, hỗ trợ phòng bệnh, ăn chế độ thực dưỡng...
- Hạt gạo ngắn, tròn béo, gạo lứt Điện Biên có hạt trắng lẫn hạt đỏ rất thích mắt
- Gạo cho cơm mềm dẻo, béo bùi, cơm có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, không khô hay cứng cơm như dòng gạo lứt đỏ, huyết rồng ngày trước.
Gạo lứt đỏ Điện Biên (gạo lứt Điện Biên) – hay còn gọi là gạo huyết rồng Điện Biên đặc sản miền núi rừng và được trồng trên cánh đồng ruộng bậc thang ở Mường Thanh, vùng Tây Bắc.
Đây là loại gạo lứt khi nấu chín rất dễ ăn vì đặc tính dẻo, mềm giống như gạo nếp. Gạo không hề khô, cứng như các loại gạo lứt thường khi càng nhai càng có vị thơm ngậy, ngọt và béo bùi. Cơm đem để nguội vẫn rất ngon, thường được ăn chung với muối vừng, thức ăn khô. Cơm gạo lứt dẻo Điện Biên cũng thường được nấu trong các thực đơn giảm cân, ăn cắt giảm tinh bột, người bệnh tiểu đường, tim mạch, eat clean và dùng để thay đổi giữa nhiều loại gạo lứt với nhau.
Gạo lứt đỏ Điện Biên được biết đến với hình ảnh là những hạt gạo màu màu đỏ nâu, ruột trắng. Nhờ trồng từ giống lúa quý, với phương thức canh tác hữu cơ, không dùng phân bón hóa học, không phun thuốc trừ sâu, đây là loại gạo quý, rất tốt cho sức khỏe. Gạo lứt dẻo Điện Biên là một trong những thành tựu tự hào trong ngành nông nghiệp của người nông dân Điện Biên.
Gạo rất tốt cho những người bị tiểu đường, bệnh về xương khớp, tim mạch, giúp giảm cân, người vừa ốm dậy, phụ nữ sau sinh…
Cũng giống như các dòng gạo lứt khác, gạo lứt đỏ Điện Biên cũng giữ lại nguyên hàm lượng cám chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt trong gạo chứa tới 30% đạm, chất béo gấp 3-5 lần so với các loại gạo thông thường, cùng rất nhiều vitamin thiết yếu tốt cho sức khỏe.
Theo một số nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ cung cấp, thì cứ trong 200 gram gạo lứt đã nấu chín có chứa 248 calories (Kcal), 5.5 gram chất đạm (Protein), 52 gram carbohydrate và 3 gram chất xơ. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng trong gạo lứt còn bổ sung thêm 88% khoáng chất mangan hỗ trợ cho hệ miễn dịch trong một ngày, cung cấp 20% nhu cầu về magie (khoáng chất điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp) cũng như các vitamin và nguyên tố vi lượng khác như đồng, phốt pho, vitamin B.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gạo lứt đỏ Điện Biên gần như có thể thay thế gạo trắng ăn trực tiếp trong các bữa ăn hàng ngày. Phù hợp với người lớn tuổi, người trẻ, trẻ em. Vì vậy, bạn không cần phải đắn đo khi dùng gạo lứt đỏ mà thành viên khác trong gia đình không sử dụng được. Sản phẩm lứt đỏ Điện Biên được xem là loại gạo dành cho mọi người.
Gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa, phòng ngừa nhiều bệnh hiệu quả với những căn bệnh thường gặp như: tiêu hoá, huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư...
Đặc biệt, gạo lứt đỏ Điện Biên có nhiều hoạt chất rất tốt cho người vừa ốm dậy, cần bổ sung sức khoẻ, các bà mẹ sau sinh.
Đối với nồi cơm điện bật nút thông thường
Lưu ý: Dùng nước ngâm gạo để nấu cơm để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất
Đối với nồi cơm điện nấu chậm, có chế độ nấu gạo lứt
Không cần ngâm gạo trước khi nấu, sau khi vo đong tỉ lệ 1 gạo: 2 nước rồi bật chế độ nấu gạo lứt. Khi chín cơm sẽ rất mềm và ngon
Ngoài việc nấu gạo lứt đỏ Điện Biên dùng trong mỗi bữa ăn, còn có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác như:
Trà gạo lứt đỏ Điện Biên
Cháo gạo lứt đỏ Điện Biên
Chuẩn bị: 200g gạo lứt đỏ Điện Biên, 50g mè trắng, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 cây hành baro, 100gr nấm rơm, gia vị, dầu mè
Cách làm:
Cho dầu ăn vào chảo nóng và cho gạo lứt Điện Biên vào rang chừng 10 phút, sao đó bỏ vào nồi nước đang sôi, vặn nhỏ lửa để hầm.
Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cắt hành thành những khoanh nhỏ vừa ăn, nấm rơm sau khi sơ chế cắt thành những miếng nhỏ.
Rang mè cho vàng, trộn với một chút muối
Rang hành baro với dầu mè, tiếp đến, cho cà rốt, củ cải, nấm vào chảo và xào cho chín, nêm nếm vừa ăn. Sau đó bỏ vào nồi cháo và gia giảm gia vị theo khẩu vị gia đình
Nấu cháo thêm 10-15 phút rồi tắt bếp.
Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
Showroom TP.Thủ Đức: 16 đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, Phường Phước Long B, TP.Thủ Đức
Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 1717 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)
Website: https://gaophuongnam.vn/