Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - vị thầy thuốc tài hoa của dân tộc Việt Nam

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - vị thầy thuốc tài hoa của dân tộc Việt Nam
Ngày đăng: 22/08/2022 04:22 PM

  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai ?

  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng sinh năm 1952.

  Tốt nghiệp Y khoa ở Sài Gòn (Đại học Y Khoa Minh Đức - Trường y đầu tiên và duy nhất ở miền Nam với tôn chỉ kết hợp Đông Tây Y nhằm mục tiêu xây dựng một nền y học đậm đà bản sắc dân tộc, đại chúng và nhân bản).

  Tìm hiểu thêm: Đại học Y Khoa Minh Đức - cái nôi của nhiều y bác sĩ Việt Nam

  Ông định cư ở nước Cộng Hòa Liên Bang Đức Đức từ năm 1981 và đã tiếp tục theo đuổi hoài bão phát huy giá trị của nền y học cổ truyền phương Đông ngay trên xứ người.

  Bên cạnh một số phát kiến đã được đăng ký bản quyền phát minh tại Đức, bác sĩ Lương Lễ Hoàng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về y dược nhằm mục tiêu cổ động cho biện pháp PHÒNG và TRỊ bệnh bằng cách vận dụng kinh nghiệm của y học dân gian nhưng với tri thức cập nhật và kỹ thuật thực nghiệm của y học hiện đại.

  Ông sở hữu rất nhiều kiến thức quý báu nhờ nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điều trị bệnh mãn tính và kinh nghiệm kết hợp Đông Tây Y

  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai

  Sinh thời, ông đã từng điều hành Phòng Tư Vấn Sức Khỏe & Nghiên cứu Y Dược & Điều Trị Nội Khoa thuộc Trung Tâm Oxy Cao Áp TP. HCM.

  Nhờ nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa sinh học và dược lý lâm sàng Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đồng thời đảm nhiệm công tác nghiên cứu và tư vấn sản phẩm cho nhiều công ty dược trong và ngoài nước.

  Ông đã có sự nghiệp giảng dạy gần 40 năm với mục tiêu “nhiều tay vỗ nên tiếng”. Từ khi trở về làm việc ở quê nhà, ông đã chủ động thực hiện các chương trình nâng cao tay nghề, đặc biệt với phương pháp kết hợp Đông Tây Y bằng phương tiện đơn giản trong tầm tay, cho bác sĩ chuyên khoa, quân y sĩ vùng sâu vùng xa, lương y với mong muốn hiện đại hóa y học cổ truyền.

  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai

  Những thành tựu của bác sĩ Lương Lễ Hoàng

  Ông đã có hơn 30 ấn phẩm tái bản nhiều lần như “Dinh dưỡng để phòng bệnh”, “Dinh dưỡng để trị bệnh”, “Khỏe nhờ sinh tố”, “Mạnh nhờ khoáng tố”, “Nỗi buồn ngày mới lớn”, “Thuốc đắng đã tật”, “Viết vì sức khỏe nhà nông”, “Ngọn đèn trước gió”, “Mỗi tuần một chuyện cà kê”, “Cháy máy vì nghẹt xăng” … với số ấn hành chiếm kỷ lục với nhiều chục ngàn phiên bản nhờ văn phong “y khoa ai đọc cũng hiểu”.

  Với mục đích “mang y học đến thật gần mọi người bằng y khoa ai đọc cũng hiểu”, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã và đang thường xuyên có mặt trên trang sức khỏe của Tuổi Trẻ, Nông Thôn Ngày Nay, Người Lao Động, Thanh Niên, Khoa Học Phổ Thông, Phụ Nữ, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Doanh Nhân Sài Gòn, Sài Gòn Tiếp Thị, Sài Gòn Giải Phóng Thứ Bảy, Phong Cách Doanh Nhân, Doanh Nhân Pháp Luật, Golf Ngày Nay, Thương Gia Hà Nội, Bác Sĩ Gia Đình, Sức Khỏe, OneHealth …

  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã từ lâu là gương mặt quen thuộc qua các chương trình truyền thông chiếm kỷ lục phát sóng như “Y khoa vui vẻ”, “Sức khỏe là số một”, “Sinh lực & Sắc đẹp”, “Sức Khỏe & Sắc đẹp”, “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh”, “An toàn về nhà” trên Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP HCM (VOH), “Mỗi tuần một chuyện” trên Đài Phát Thanh Long An, “Cười vui sống khỏe”,”Thầy thuốc của Nông Dân trên TV Long An, “Đông Y Thế Kỷ 21” trên 02TV, “Mỗi ngày một lời khuyên” trên Chào Ngày Mới của HTV7, “Sống Khỏe Mỗi Ngày’ trên TV Vĩnh Long, “Thầy thuốc hỏi giùm” trên TV FBNC… qua lối diễn đạt “y khoa ai xem cũng hiểu”.

  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng qua đời vào ngày 14/11/2021.

  Xin vĩnh biệt ông, một vị thầy thuốc tài hoa, bình dị.

  Hình ảnh bác sĩ Lương Lễ Hoàng cùng anh Phan Thành Hiếu

  Người viết: Phan Thành Hiếu

  CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline