Sản phẩm

Vui khoẻ nhờ ăn ngon và ăn no với gạo mầm

Thực trạng thường thấy của ở người cao tuổi

Khi bước vào bóng hoàng hôn của cuộc đời, người cao tuổi khó tránh phải đối đầu với hai căn bệnh nghiêm trọng là cao huyết áp và tiểu đường. Một là đủ khổ, hai căn bệnh này lại đi đôi để liên tục đục khoét sức đề khang mong manh trong cơ thể vừa nhạy cảm vừa suy kiệt của người cao tuổi.

Vấn đề bệnh tật không chỉ nằm ở cao huyết áp hay tiểu đường. Cho dù có may mắn được điều trị đúng bài bản với thuốc đặc hiệu, điểm then chốt để ngăn ngừa biến chứng của cao huyết áp và tiểu đường là làm sao để huyết áp và đường huyết ổn định. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy tình trạng dao động đường huyết và đột biến huyết áp là đòn bẩy cho nhiều hậu quả đáng tiếc do thuyên tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy thật, mù mắt, hoại tử đầu chi….

Đọc thêm:

» Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về Bệnh tiểu đường (Phần 1) 
» Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về Bệnh tiểu đường (Phần 2) 

Vấn đề tồn tại trong chế độ ăn uống

Hiện tại, những đau khổ từ bệnh không chỉ dừng lại ở đó! Người cao tuổi thường phải kiêng khem, nhiều khi thái quá, nếu bệnh không ổn định. Đã vậy không thiếu con cháu suy nghĩ lệch lạc theo kiểu hễ già thì không nên ăn nhiều, hễ cao tuổi không cần ăn ngon. Chính vì thế mà nhiều người cao tuổi đã khổ vì bệnh lại càng thêm buồn, nhất là ở nhiều nước Châu Á da vàng phải có chén cơm chắc bụng là một trong các lý do khiến bệnh nhân mau rơi vào tình trạng trầm uất với triệu chứng báo động là mất ngủ. Do rối loạn nhịp sinh học của giấc ngủ, không lạ gì nếu đường huyết tăng cao buổi sáng cho dù nhịn ăn suốt đêm, nếu huyết áp trồi sụt thất thường nhiều lần trong ngày.

Câu hỏi thực tế dành cho người bệnh cao huyết áp và tiểu đường là làm sao có được chén cơm để ăn no, ăn ngon miệng mà không bội tăng đường huyết? Không sợ tăng cân? Huyết áp không dao động? Không đầy bụng? Ngủ ngon mà không cần dùng thuốc an thần? Tất cả cung ứng cho cơ thể hoạt chất sinh học với công năng bảo vệ cấu trúc của tế bào thần kinh.

Giải pháp cho những “căn bệnh của thời đại”

Vấn đề tưởng chừng như phức tạp, tưởng chừng như người bệnh phải dựa lưng vào nhiều loại thuốc đặc hiệu để rồi đành chấp nhận trả giá quá đắt vì phản ứng phụ, nhưng ít ai ngờ là giải pháp rất gần trong tầm tay. Đó chính là hoạt chất GABA (Gamma aminobutyric acid) có trong hạt gạo nảy mầm và anthocyanin trong vỏ của gạo lứt, nếp than

Tìm hiểu thêm:

» Anthocyanin là gì? 
» Gạo lứt tím than có anthocyanin không? 

Hai nhóm hoạt chất GABA và anthocyanin chính là chén cơm nên thuốc cho người cao tuổi nhờ các hiệu quả như: Ổn định đường huyết thông qua tác dụng kép: vừa tối ưu hoá hoạt tính của nội tiết tố insulin, vừa không tăng đường huyết sau bữa ăn do chỉ số đường huyết thấp hơn các loại gạo thông thường, kể cả gạo lứt. Điều chỉnh biến dưỡng chất béo bằng cách ức chế phản ứng tổng hợp chất mỡ xấu như triglycerid, cholesterol LDL…

Ngăn chặn khuynh hướng béo phì và lão hoá tế bào thông qua tác dụng kháng - oxy hoá. Ngừa táo bón và đầy hơi thường gặp ở người cao tuổi nhờ dồi dào chất xơ. Chống loãng xương đồng thời trấn an hệ thần kinh giao cảm do chứa nhiều calci ở dạng cơ thể dễ dung nạp. Thư giãn thần kinh để qua đó tạo giấc ngủ tự nhiên và yên bình nhờ tác dụng ức chế các dẫn truyền thần kinh thái quá, đồng thời tái lập nhịp hài hoà trên trục tuyến yên - thần kinh - nội tiết.

Uống thuốc, thậm chí lắm khi phải cắn răng nuốt cho trôi thuốc vì quá đắng, để cầm chân căn bệnh tuy đúng là cần thiết nhưng chưa hay. Khéo hơn nhiều là khi chén cơm thường ngày nên thuốc quý. Hippocrates ắt hẳn là lý do chính đáng khi nhiều lần nhắc nhở: “Hãy xem thực phẩm như thuốc, hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc”. Không nhất thiết mỗi ngày nhưng thỉnh thoảng thay chén cơm trắng bằng món ăn chế biến từ gạo màu, từ gạo mầm chính là biện pháp hợp lý để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Mượn  mầm gạo chống mầm bệnh, nhờ màu gạo tô thêm hương sắc cho cuộc đời lúc xế chiều, còn gì khéo hơn!

Theo bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Phòng điều trị nội khoa, Trung tâm oxy cao áp, TP.HCM)

Lợi ích của gạo mầm đối với sức khoẻ

Thạc sĩ Nguyễn Đặng Mỹ Duyên cho biết gạo mầm là loại gạo được sản xuất bằng phương pháp ủ gạo trong nước ấm để phôi chuyển thành mầm gạo. Quá trình xử lý nhiệt ẩm hạt gạo tạo điều kiện cho sự hoạt động của các enzyme amylase có trong gạo, sự di chuyển của vitamin B, nhất là làm gia tăng sự hình thành chất axit gamma-aminobutyric acid (được viết tắt là gaba).

Gạo mầm có đặc tính là cơm mềm, có vị ngọt nhẹ, dễ tiêu hóa hơn rất nhiều so với các loại gạo thông thường. Những người có hệ tiêu hóa yếu như trẻ em, người già hay người vừa khỏi bệnh, sử dụng gạo mầm sẽ dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra gạo mầm cũng giàu vitamin B và vitamin E hơn các loại gạo thông thường

Gạo mầm giàu hàm lượng gaba so với các loại gạo thông thường. Đây là một trong những chất ức chế dẫn truyền xung thần kinh của hệ thống thần kinh trung ương. Các loại thuốc bào chế có chứa chất gaba thường được sử dụng để chữa chứng động kinh hoặc trị liệu các bệnh có liên quan đến dây thần kinh. Một số nghiên cứu khác còn cho rằng gaba có khả năng làm giảm huyết áp của người sử dụng. Tuy nhiên, chưa có các nghiên cứu nào được công bố cho thấy gạo mầm có chứa chất Gaba có tác dụng hỗ trợ các bệnh liên quan đến thần kinh hoặc các bệnh khác như ung thư, tim mạch.

Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

 

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Đặt hàng Online: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-mam-gao-mam-vibigaba

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717
  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717
  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebookhttps://www.facebook.com/phuongnamfood

Bài viết khác

Bún Gạo Lứt - Bí Quyết Sức Khỏe Từ Tinh Hoa Gạo Lứt

Bún gạo lứt không chỉ là một loại bún thông thường mà còn là biểu tượng của sức khỏe và dinh dưỡng. Được chế biến từ gạo lứt - loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bún gạo lứt giữ lại những dưỡng chất quý giá ở lớp cám và mầm của hạt gạo, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon và lợi ích dinh dưỡng.

Gạo Mầm Là Gì? Và Vì Sao Gạo Mầm Lại Có Thể Giảm Cân?

Gạo mầm là mầm gạo, vẫn còn giữ nguyên phôi, được xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản. Và cho đến nay, thì Việt Nam đã sản xuất ra loại gạo này, loại gạo mầm của Việt Nam như gạo mầm vibigaba được đánh giá khá cao về giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn cao hơn gạo lứt và có thể hỗ trợ rất cho quá trình giảm cân.

Top 5+ Công Dụng Từ Gạo Mầm Mà Bạn Nên Biết

Theo những gì người bán nói thì hạt gạo nảy mầm, còn gọi là gạo mầm, có khả năng chữa bá bệnh, từ cân bằng huyết áp, giảm cholesterol đến chữa trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, thực hư tác dụng về gạo mầm là như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu về loại gạo này nhé.

Tin vui y học - Cứu sống bé trai bằng loại thuốc đăt nhất thế giới

Giành lấy lọ thuốc đắt nhất thế giới bằng cách quay xổ số cho căn bệnh teo cơ tuỷ, chữa khỏi cho một bé trai ở Hà Nội

Những lý do khiến hạt mè đen trở thành "bạn tốt" đối với sức khoẻ

Hạt mè đen là một trong những gia vị lâu đời trong ẩm thực. Vậy mè đen có tác dụng gì? Hạt mè đen có thể chế biến thành những món ngon nào? Cùng tìm hiểu nhé

Tìm hiểu những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tăng cường sức khoẻ não bộ

Kết hợp các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ và ngăn ngừa rối loạn thần kinh.

Ăn bao nhiêu đường là đủ cho một ngày?

Đường là một loại năng lượng không thể thiếu cho của con người. Nhưng ăn nhiều thì gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, ăn ít thì hạ đường huyết. Vậy một ngày lượng đường bao nhiêu là đủ?

Bệnh mất ngủ và những cách phòng chống của lương y Nguyễn Văn Sang

Bệnh mất ngủ là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh mất ngủ? Có cách nào để điều trị bệnh mất ngủ hay không? Cùng tìm hiểu về bệnh mất ngủ với lương y Nguyễn Văn Sang nhé

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về bệnh viêm xoang

Trong cuộc sống đầy hối hả như hiện nay, viêm xoang là một căn bệnh phổ biến xuất hiện ở rất nhiều người. Vậy bệnh viêm xoang có nguy hiểm không? Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về bệnh viêm xoang?

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về bệnh viêm gan - Phần 2

Gan là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể, tuy nhiên lại có rất nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến viêm gan. Cùng bác sĩ Lương Lễ Hoàng tìm hiểu thêm các câu hỏi về bệnh viêm gan nhé