Sản phẩm

Vì sao gạo mầm lại có ích cho người bệnh đái tháo đường ?

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế, chỉ tính riêng trong năm 2013, trên thế giới đã có khoảng 5,1 triệu người tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường. Với tốc độ phát triển như hiện nay, dự tính trong khoảng 25 năm tới, sẽ có tới gần 600 triệu người mắc căn bệnh này.

Tại Việt nam, có khoảng hơn 3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên hiện nay chưa có thuốc nào có thể điều trị bệnh này một cách triệt để. Để hạn chế những biến chứng của căn bệnh này, ngoài việc uống thuốc còn cần phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Nhân ngày quốc tế phòng chống bệnh đái tháo đường - 14/11, PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đóc Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành cùng BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề này.

Những câu hỏi liên quan đến gạo mầm cho người tiểu đường

Hiện nay có nhiều nơi giới thiệu các loại gạo trị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch… Liệu có loại gạo nào là “gạo thuốc” thần kỳ như vậy không? 

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo chỉ là loại thực phẩm hỗ trợ, không thể trị bệnh, vì thế không tồn tại khái niệm gạo thuốc. Tuy nhiên, gạo mầm nếu chế biến và sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng hỗ trợ làm chậm lượng đường huyết sau khi ăn, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn so với gạo trắng.

Vì sao gạo mầm lại tốt cho sức khoẻ?

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo mầm chính là gạo lứt nguyên phôi được cho nảy mầm, do vậy gạo mầm có thêm một số chất dinh dưỡng sinh ra trong quá trình lên mầm (Gaba, vitamin E, PP, B1, B6, magie…) Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng gạo mầm vì loại gạo này có chỉ số đường huyết ở mức trung bình tuỳ thuộc vào cách chế biến. Cần lưu ý, càng nấu nhiều nước, chỉ cố đường huyết của cơm càng cao. Ăn gạo mầm sẽ có nhiều vi chất dinh dưỡng tốt hơn gạo lứt. Gạo mầm có nhiều ưu điểm hơn so với gạo trắng và gạo lứt thông thường. Gạo mầm tốt cho sức khoẻ nên mọi người đều có thể dùng nó mà không chỉ riêng người tiểu đường.

Theo PGS - TS Dương Văn Chín: Trong nhiều loại gạo mầm tốt cho sức khoẻ, gạo mầm vibigaba có hàm lượng GABA (gamma amino butyric acid) cao, trung bình 160mg/1kg gạo. Chỉ số đường huyết (GI - Glycemic Index) của cơm gạo mầm Vibigaba là 58, trong khi đó GI của cơm gạo trắng là 83 và bánh mì là 100. GI càng thấp thì khi ăn vào, đường huyết sẽ tăng chậm, nên rất tốt cho người tiểu đường. Ngoài ra, những đặc điểm khác cả gạo mầm Vibigaba là cải thiện hệ tiêu hoá, tránh béo phì, chống loãng xương, hạ mỡ máu, ngừa xơ vữa mạch máu và chống lão hoá tế bào.

Ngoài gạo mầm, trên thị trường còn có gạo nghệ, đây là kiểu “gọi tên cho có” của mặt hàng gạo hay thật sự loại gạo này có công dụng riêng?

PGS - TS Dương Văn Chín: Ngoài gạo mầm Vibigaba, tren thị trường còn có sản phẩm gạo mầm nghệ Vibigaba được bổ sung thêm tinh chất nghệ để ngoài công dụng của GABA, còn có thêm tác dụng của nghệ tốt cho tiêu hoá, làm đẹp da.

Thị trường gạo hiện như ma trận, gạo nào cũng “tự phong” là gạo sạch, có cách nào để các bà nội trợ mua được loại gạo an toàn cho gia đình?

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp: Ăn phải gạo kém chất lượng hầu hết thường không gây ảnh hướng lập tức đến sức khoẻ mà còn gây ngộ độc mãn tính, tổn hại các cơ quan quan trọng của cơ thể như gan, thận, dạ dày, hệ thần kinh trung ương… Vì thế người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu.

PGS - TS Dương Văn Chín: Việt Nam hiện nay cũng có nhiều giống lúa chất lượng rất tốt để sản xuất gạo. Do đó, người tiêu dùng có nhiều cơ hội để chọn sản phẩm gạo an toàn chất lượng theo ý muốn. Vấn đề quan trọng của người tiêu dùng là phải biết gạo đó là gạo gì, của ai sản xuất, sản xuất tại đâu, sản xuất lúc nào, theo quy trình như thế nào và chất lượng ra sao.

Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang có vùng nguyên liệu (cánh đồng mẫu) trồng lúa lớn nhất cả nước với hàng trăm ngàn hecta mỗi năm. Trong vùng nguyên liệu này, công ty đầu tư hạt giống, cấp xác nhận phân thuốc, thu mua lúa tươi chở về nhà máy để sấy trong vòng 24 giờ sau thu hoạch. Và đặc biệt, công ty có lực lượng 1.200 kỹ sư, kỹ thuật viên “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) giám sát quy trình trồng trọt của bà con nông dân, hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc bốn đúng. Do đó, các sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời, gạo mầm Vibigaba là gạo an toàn.

 

Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

 

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Đặt hàng Online: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-mam-gao-mam-vibigaba

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717
  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717
  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebookhttps://www.facebook.com/phuongnamfood

Bài viết khác

Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là loại dược liệu quý giá, các công dụng và chức năng của loài trùng thảo này đã được nghiên cứu và công nhận bởi đông y lẫn tây y

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Bệnh Nhân "Hậu Covid-19"

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Nam Giới

Được biết, từ lâu đông trùng hạ thảo được xem là loại dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng cho con người với những công dụng tuyệt vời trong việc bổ sung nhiều dưỡng chất cho người dùng. Được y học cổ truyền Trung Quốc đưa vào sử dụng như một loại thuốc bổ nhằm giảm việc sử dụng quá nhiều thuốc cho phổi trong các bệnh hô hấp

Đối Tượng Nào Nên hay Không Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu quý hiếm, mang đến muôn vàn tác dụng khác nhau. Tốt là thế nhưng không phải ai cũng nên dùng, bởi một vài đối tượng việc dùng trùng thảo có thể không mang lại tác dụng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào, đối tượng nào không nên dùng là những vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng

Đông trùng hạ thảo có bao nhiêu loại? Và tác dụng của từng loại đông trùng hạ thảo

Trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, để hồi phục sức khỏe cũng như ngăn ngừa các bệnh mãn tính khác thì việc sử dụng sản phẩm chức năng chính là một giải pháp hỗ trợ hiệu quả nhất.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? - Nên Mua Ở Đâu Là Tốt Nhất? Giá Bao Nhiêu?

Hiện nay, nền y học Việt Nam sử dụng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau. Là một trong những dược liệu quý hiếm nhất và được người tiêu dùng tìm mua để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

Đông trùng Hạ thảo là gì? Đông trùng Hạ thảo là một loại nấm (Ophiocordyceps sinensis) mà mùa Đông nó ăn côn trùng (sâu) và mùa Hạ nó mọc thành cây (quả thể) , là cuộc đời của sinh vật “vừa là con vừa là cây” trải qua 2 giai đoạn.

NUÔI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BẰNG GẠO LỨT TÍM THAN SÓC TRĂNG LÀM CƠ CHẤT.

Đông trùng Hạ thảo có nhiều dược tính quý trong y học vì thế các Đông trùng Hạ thảo tự nhiên trên các cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên,…

Gạo lứt hay gạo lức là gì?

Gạo Lứt hay Gạo Lức là loại gạo được xay xát chỉ bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp vỏ cám, là loại gạo rất giàu dinh dưỡng vì trong lớp vỏ cám rất giàu sinh tố và nguyên tố vi lượng.