Sản phẩm

Vì sao gạo mầm lại có ích cho người bệnh đái tháo đường ?

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế, chỉ tính riêng trong năm 2013, trên thế giới đã có khoảng 5,1 triệu người tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường. Với tốc độ phát triển như hiện nay, dự tính trong khoảng 25 năm tới, sẽ có tới gần 600 triệu người mắc căn bệnh này.

Tại Việt nam, có khoảng hơn 3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên hiện nay chưa có thuốc nào có thể điều trị bệnh này một cách triệt để. Để hạn chế những biến chứng của căn bệnh này, ngoài việc uống thuốc còn cần phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Nhân ngày quốc tế phòng chống bệnh đái tháo đường - 14/11, PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đóc Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành cùng BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề này.

Những câu hỏi liên quan đến gạo mầm cho người tiểu đường

Hiện nay có nhiều nơi giới thiệu các loại gạo trị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch… Liệu có loại gạo nào là “gạo thuốc” thần kỳ như vậy không? 

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo chỉ là loại thực phẩm hỗ trợ, không thể trị bệnh, vì thế không tồn tại khái niệm gạo thuốc. Tuy nhiên, gạo mầm nếu chế biến và sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng hỗ trợ làm chậm lượng đường huyết sau khi ăn, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn so với gạo trắng.

Vì sao gạo mầm lại tốt cho sức khoẻ?

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo mầm chính là gạo lứt nguyên phôi được cho nảy mầm, do vậy gạo mầm có thêm một số chất dinh dưỡng sinh ra trong quá trình lên mầm (Gaba, vitamin E, PP, B1, B6, magie…) Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng gạo mầm vì loại gạo này có chỉ số đường huyết ở mức trung bình tuỳ thuộc vào cách chế biến. Cần lưu ý, càng nấu nhiều nước, chỉ cố đường huyết của cơm càng cao. Ăn gạo mầm sẽ có nhiều vi chất dinh dưỡng tốt hơn gạo lứt. Gạo mầm có nhiều ưu điểm hơn so với gạo trắng và gạo lứt thông thường. Gạo mầm tốt cho sức khoẻ nên mọi người đều có thể dùng nó mà không chỉ riêng người tiểu đường.

Theo PGS - TS Dương Văn Chín: Trong nhiều loại gạo mầm tốt cho sức khoẻ, gạo mầm vibigaba có hàm lượng GABA (gamma amino butyric acid) cao, trung bình 160mg/1kg gạo. Chỉ số đường huyết (GI - Glycemic Index) của cơm gạo mầm Vibigaba là 58, trong khi đó GI của cơm gạo trắng là 83 và bánh mì là 100. GI càng thấp thì khi ăn vào, đường huyết sẽ tăng chậm, nên rất tốt cho người tiểu đường. Ngoài ra, những đặc điểm khác cả gạo mầm Vibigaba là cải thiện hệ tiêu hoá, tránh béo phì, chống loãng xương, hạ mỡ máu, ngừa xơ vữa mạch máu và chống lão hoá tế bào.

Ngoài gạo mầm, trên thị trường còn có gạo nghệ, đây là kiểu “gọi tên cho có” của mặt hàng gạo hay thật sự loại gạo này có công dụng riêng?

PGS - TS Dương Văn Chín: Ngoài gạo mầm Vibigaba, tren thị trường còn có sản phẩm gạo mầm nghệ Vibigaba được bổ sung thêm tinh chất nghệ để ngoài công dụng của GABA, còn có thêm tác dụng của nghệ tốt cho tiêu hoá, làm đẹp da.

Thị trường gạo hiện như ma trận, gạo nào cũng “tự phong” là gạo sạch, có cách nào để các bà nội trợ mua được loại gạo an toàn cho gia đình?

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp: Ăn phải gạo kém chất lượng hầu hết thường không gây ảnh hướng lập tức đến sức khoẻ mà còn gây ngộ độc mãn tính, tổn hại các cơ quan quan trọng của cơ thể như gan, thận, dạ dày, hệ thần kinh trung ương… Vì thế người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu.

PGS - TS Dương Văn Chín: Việt Nam hiện nay cũng có nhiều giống lúa chất lượng rất tốt để sản xuất gạo. Do đó, người tiêu dùng có nhiều cơ hội để chọn sản phẩm gạo an toàn chất lượng theo ý muốn. Vấn đề quan trọng của người tiêu dùng là phải biết gạo đó là gạo gì, của ai sản xuất, sản xuất tại đâu, sản xuất lúc nào, theo quy trình như thế nào và chất lượng ra sao.

Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang có vùng nguyên liệu (cánh đồng mẫu) trồng lúa lớn nhất cả nước với hàng trăm ngàn hecta mỗi năm. Trong vùng nguyên liệu này, công ty đầu tư hạt giống, cấp xác nhận phân thuốc, thu mua lúa tươi chở về nhà máy để sấy trong vòng 24 giờ sau thu hoạch. Và đặc biệt, công ty có lực lượng 1.200 kỹ sư, kỹ thuật viên “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) giám sát quy trình trồng trọt của bà con nông dân, hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc bốn đúng. Do đó, các sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời, gạo mầm Vibigaba là gạo an toàn.

 

Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

 

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Đặt hàng Online: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-mam-gao-mam-vibigaba

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717
  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717
  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebookhttps://www.facebook.com/phuongnamfood

Bài viết khác

Bún Gạo Lứt - Bí Quyết Sức Khỏe Từ Tinh Hoa Gạo Lứt

Bún gạo lứt không chỉ là một loại bún thông thường mà còn là biểu tượng của sức khỏe và dinh dưỡng. Được chế biến từ gạo lứt - loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bún gạo lứt giữ lại những dưỡng chất quý giá ở lớp cám và mầm của hạt gạo, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon và lợi ích dinh dưỡng.

Gạo Mầm Là Gì? Và Vì Sao Gạo Mầm Lại Có Thể Giảm Cân?

Gạo mầm là mầm gạo, vẫn còn giữ nguyên phôi, được xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản. Và cho đến nay, thì Việt Nam đã sản xuất ra loại gạo này, loại gạo mầm của Việt Nam như gạo mầm vibigaba được đánh giá khá cao về giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn cao hơn gạo lứt và có thể hỗ trợ rất cho quá trình giảm cân.

Top 5+ Công Dụng Từ Gạo Mầm Mà Bạn Nên Biết

Theo những gì người bán nói thì hạt gạo nảy mầm, còn gọi là gạo mầm, có khả năng chữa bá bệnh, từ cân bằng huyết áp, giảm cholesterol đến chữa trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, thực hư tác dụng về gạo mầm là như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu về loại gạo này nhé.

Tin vui y học - Cứu sống bé trai bằng loại thuốc đăt nhất thế giới

Giành lấy lọ thuốc đắt nhất thế giới bằng cách quay xổ số cho căn bệnh teo cơ tuỷ, chữa khỏi cho một bé trai ở Hà Nội

Những lý do khiến hạt mè đen trở thành "bạn tốt" đối với sức khoẻ

Hạt mè đen là một trong những gia vị lâu đời trong ẩm thực. Vậy mè đen có tác dụng gì? Hạt mè đen có thể chế biến thành những món ngon nào? Cùng tìm hiểu nhé

Tìm hiểu những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tăng cường sức khoẻ não bộ

Kết hợp các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường sức khỏe não bộ và ngăn ngừa rối loạn thần kinh.

Ăn bao nhiêu đường là đủ cho một ngày?

Đường là một loại năng lượng không thể thiếu cho của con người. Nhưng ăn nhiều thì gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, ăn ít thì hạ đường huyết. Vậy một ngày lượng đường bao nhiêu là đủ?

Bệnh mất ngủ và những cách phòng chống của lương y Nguyễn Văn Sang

Bệnh mất ngủ là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh mất ngủ? Có cách nào để điều trị bệnh mất ngủ hay không? Cùng tìm hiểu về bệnh mất ngủ với lương y Nguyễn Văn Sang nhé

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về bệnh viêm xoang

Trong cuộc sống đầy hối hả như hiện nay, viêm xoang là một căn bệnh phổ biến xuất hiện ở rất nhiều người. Vậy bệnh viêm xoang có nguy hiểm không? Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về bệnh viêm xoang?

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói gì về bệnh viêm gan - Phần 2

Gan là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể, tuy nhiên lại có rất nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến viêm gan. Cùng bác sĩ Lương Lễ Hoàng tìm hiểu thêm các câu hỏi về bệnh viêm gan nhé