Sản phẩm

Vì sao gạo mầm lại có ích cho người bệnh đái tháo đường ?

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế, chỉ tính riêng trong năm 2013, trên thế giới đã có khoảng 5,1 triệu người tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường. Với tốc độ phát triển như hiện nay, dự tính trong khoảng 25 năm tới, sẽ có tới gần 600 triệu người mắc căn bệnh này.

Tại Việt nam, có khoảng hơn 3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên hiện nay chưa có thuốc nào có thể điều trị bệnh này một cách triệt để. Để hạn chế những biến chứng của căn bệnh này, ngoài việc uống thuốc còn cần phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Nhân ngày quốc tế phòng chống bệnh đái tháo đường - 14/11, PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đóc Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành cùng BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề này.

Những câu hỏi liên quan đến gạo mầm cho người tiểu đường

Hiện nay có nhiều nơi giới thiệu các loại gạo trị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch… Liệu có loại gạo nào là “gạo thuốc” thần kỳ như vậy không? 

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo chỉ là loại thực phẩm hỗ trợ, không thể trị bệnh, vì thế không tồn tại khái niệm gạo thuốc. Tuy nhiên, gạo mầm nếu chế biến và sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng hỗ trợ làm chậm lượng đường huyết sau khi ăn, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn so với gạo trắng.

Vì sao gạo mầm lại tốt cho sức khoẻ?

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp: Gạo mầm chính là gạo lứt nguyên phôi được cho nảy mầm, do vậy gạo mầm có thêm một số chất dinh dưỡng sinh ra trong quá trình lên mầm (Gaba, vitamin E, PP, B1, B6, magie…) Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng gạo mầm vì loại gạo này có chỉ số đường huyết ở mức trung bình tuỳ thuộc vào cách chế biến. Cần lưu ý, càng nấu nhiều nước, chỉ cố đường huyết của cơm càng cao. Ăn gạo mầm sẽ có nhiều vi chất dinh dưỡng tốt hơn gạo lứt. Gạo mầm có nhiều ưu điểm hơn so với gạo trắng và gạo lứt thông thường. Gạo mầm tốt cho sức khoẻ nên mọi người đều có thể dùng nó mà không chỉ riêng người tiểu đường.

Theo PGS - TS Dương Văn Chín: Trong nhiều loại gạo mầm tốt cho sức khoẻ, gạo mầm vibigaba có hàm lượng GABA (gamma amino butyric acid) cao, trung bình 160mg/1kg gạo. Chỉ số đường huyết (GI - Glycemic Index) của cơm gạo mầm Vibigaba là 58, trong khi đó GI của cơm gạo trắng là 83 và bánh mì là 100. GI càng thấp thì khi ăn vào, đường huyết sẽ tăng chậm, nên rất tốt cho người tiểu đường. Ngoài ra, những đặc điểm khác cả gạo mầm Vibigaba là cải thiện hệ tiêu hoá, tránh béo phì, chống loãng xương, hạ mỡ máu, ngừa xơ vữa mạch máu và chống lão hoá tế bào.

Ngoài gạo mầm, trên thị trường còn có gạo nghệ, đây là kiểu “gọi tên cho có” của mặt hàng gạo hay thật sự loại gạo này có công dụng riêng?

PGS - TS Dương Văn Chín: Ngoài gạo mầm Vibigaba, tren thị trường còn có sản phẩm gạo mầm nghệ Vibigaba được bổ sung thêm tinh chất nghệ để ngoài công dụng của GABA, còn có thêm tác dụng của nghệ tốt cho tiêu hoá, làm đẹp da.

Thị trường gạo hiện như ma trận, gạo nào cũng “tự phong” là gạo sạch, có cách nào để các bà nội trợ mua được loại gạo an toàn cho gia đình?

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp: Ăn phải gạo kém chất lượng hầu hết thường không gây ảnh hướng lập tức đến sức khoẻ mà còn gây ngộ độc mãn tính, tổn hại các cơ quan quan trọng của cơ thể như gan, thận, dạ dày, hệ thần kinh trung ương… Vì thế người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu.

PGS - TS Dương Văn Chín: Việt Nam hiện nay cũng có nhiều giống lúa chất lượng rất tốt để sản xuất gạo. Do đó, người tiêu dùng có nhiều cơ hội để chọn sản phẩm gạo an toàn chất lượng theo ý muốn. Vấn đề quan trọng của người tiêu dùng là phải biết gạo đó là gạo gì, của ai sản xuất, sản xuất tại đâu, sản xuất lúc nào, theo quy trình như thế nào và chất lượng ra sao.

Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang có vùng nguyên liệu (cánh đồng mẫu) trồng lúa lớn nhất cả nước với hàng trăm ngàn hecta mỗi năm. Trong vùng nguyên liệu này, công ty đầu tư hạt giống, cấp xác nhận phân thuốc, thu mua lúa tươi chở về nhà máy để sấy trong vòng 24 giờ sau thu hoạch. Và đặc biệt, công ty có lực lượng 1.200 kỹ sư, kỹ thuật viên “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) giám sát quy trình trồng trọt của bà con nông dân, hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc bốn đúng. Do đó, các sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời, gạo mầm Vibigaba là gạo an toàn.

 

Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

 

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Đặt hàng Online: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-mam-gao-mam-vibigaba

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717
  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717
  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebookhttps://www.facebook.com/phuongnamfood

Bài viết khác

Đông Trùng Hạ Thảo Có Ăn Trực Tiếp Được Không?

Đông trùng hạ thảo là một loại “biệt dược” quý hiếm, có giá trị kinh tế cao với vô vàn công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Thường được dùng trong nền y học cổ truyền phát triển mạnh như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… được sử dụng để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên cách ăn, chế biến thế nào để có công dụng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Trong vô vàn cách dùng có một cách phổ biến và nguyên thuỷ nhất là “ dùng trực tiếp”. Vậy khi đông trùng hạ thảo dùng trực tiếp có tốt không và những lưu ý khi sử dụng phương pháp này ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo

F0 Có Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Từ lâu, đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng với công dụng bồi bổ sức khỏe. Trong thời gian gần đây, mọi người càng đổ xô đi tìm mua đông trùng hạ thảo nhiều hơn nhằm mục đích tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh COVID-19 mau chóng hồi phục. Nhiều gia đình đã mua tổ yến, đông trùng hạ thảo, sâm về tẩm bổ để người bệnh COVID -19 nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Vậy nên sử dụng những thực phẩm này sao cho đúng cách để tránh việc tốn tiền mà hiệu quả thấp. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng trùng thảo đúng cách dành cho F0 cũng như nêu rõ đối tương cần sử dụng.

Tác Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Với Mật Ong Và Hướng Dẫn Cách Ngâm

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách kết hợp khá đơn giản và được nhiều người áp dụng. Trùng thảo bình thường đã tốt, vậy đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong sẽ có tác dụng đặc biệt với sức khỏe ra sao, cách sử dụng như thế nào?

Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là cách phổ biến đặc biệt được nam giới rất ưa chuộng. Sản phẩm có màu vàng tươi hòa quyện giữa hương vị tự nhiên của trùng thảo với vị cay nồng của rượu trắng. Vậy cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như thế nào? Dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu sao cho đúng?

Đông Trùng Hạ Thảo Nên Uống Như Thế Nào & Uống Lúc Nào Là Tốt Nhất

Hiện nay, đông trùng hạ thảo được sử dụng để chữa, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh và và được người tiêu dùng tìm mua để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng trùng thảo lúc nào là tốt nhất thì luôn là điều khiến mọi người không khỏi băn khoăn. Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ về đông trùng hạ thảo nên sử dụng lúc nào là tốt để đạt được hiệu quả đúng lúc.

Uống Đông Trùng Hạ Thảo Thường Xuyên Có Tốt Cho Sức Khỏe

Nhắc đến đông trùng hạ thảo hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dược liệu quý. Loại dược liệu này từ lâu đã rất nổi tiếng bởi chúng mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, kích thích các hoạt động tuần hoàn máu, tim mạch, hệ thần kinh, tốt cho hệ cơ quan trong cơ thể,… Dù bổ dưỡng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể dùng.

Công Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Người Sử Dụng

Đông trùng hạ thảo được nhiều người biết đến với danh xưng “tiên dược” bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người cùng với giá cả đắt đỏ vào hàng bậc nhất thế giới. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo với người sử dụng cụ thể ra sao? Và những lưu ý khi sử dụng trùng thảo là gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn biết được công dụng khi sử dụng đúng cách.

10 Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm, dùng được cho nhiều đối tượng để chăm sóc sức khỏe và nâng cao thể trạng. Những thành phần dược chất quý hiếm sẽ giúp mọi người có sức khoẻ tốt hơn, vận động linh hoạt, tinh thần minh mẫn, tỉnh táo và phòng tránh được nhiều bệnh như ung thư, gan, thận, tim mạch, huyết áp.

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Người Lớn Tuổi

Đông trùng hạ thảo có tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người và phải khẳng định một điều rằng đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe người già. Theo Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền dân tộc -TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh thì đông trùng hạ thảo là biệt dược đặc biệt tốt cho mọi người. Riêng với đối tượng người cao tuổi, thì đây được xem như món quà thượng hạng mà con cháu dành cho người lớn tuổi trong gia đình.