Sản phẩm

Người thân nhiệt cao uống gì sẽ mát?

Người thân nhiệt nóng hay người thể nhiệt  (người gầy,  hay khát nước, thích uống nước mát, có cảm giác nóng nực trong người, lòng bàn chân – lòng bàn tay nóng, tiểu nóng, đổ mồ hôi nhiều, huyết áp và đường huyết có xu hướng cao…..) nên uống nước đậu đen xanh lòng ran g (khoảng cốc thủy tinh từ 200 – 200ml) mỗi ngày sẽ rất tốt.

Đậu đen xanh lòng rang pha nước uống.

Vì sao uống nước đậu đen xanh lòng rang tốt như vậy?

– Bản chất hạt đậu đen xanh lòng chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, chất xơ…..

– Theo Y học cổ truyền thì đậu đen xanh lòng có tính mát, giải phong nhiệt, thanh lọc cơ thể,  bổ huyết, bổ can thận,….

– Theo học hiện đại thì đậu đen xanh lòng chứa nhiều thành phần anthocyanin (màu tím than – chứa chất chống ung thư), bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường, giảm cân,…..

– Đậu đen xanh lòng rang lên pha nước uống, tiện mang theo trong quá đình đi lại, làm việc, hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Do đó khâu chế biến cũng đơn giản, ít cầu kỳ, ít tốn thời gian hơn nên tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, lượng uống nước đậu đen cũng có hạn, không được uống quá nhiều.

– Người bình thường, các bác sỹ khuyến cáo nên uống nước đậu đen 2 đến 3 lần trong tuần là được, mỗi lần uống 1 cốc khoảng 200 – 200ml.

– Người bệnh tiểu đường, thân nhiệt cao (uống giải nhiệt) thì ngày uống từ 200ml trở lên, uống dần dần tăng lượng cho cơ thể thích nghi, có thể  uống đến 40% lượng nước trong ngày.

– Trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi thì uống ít hơn so với lượng người lớn.

– Người ở thể hàn thì hạn chế uống nước đậu đen rang , khi chế biến món đậu đen thì thêm ít gừng để tăng tính ấm.

Đậu đen xanh lòng

Rang đậu đen xanh lòng pha nước uống

Đậu đen xanh lòng đem rang chín phải là đậu đen xanh lòng trồng hữu cơ hoặc trồng tự nhiên (không sử dụng phân thuốc hóa học) thì mới tốt cho cơ thể, tránh lượng phân thuốc hóa học dư thừa còn lại, khi ngâm nước uống, các chất này sẽ vào cơ thể chúng ta gây hại cho cơ thể.

Nước đậu đen xanh lòng rang rất dễ làm, ít tốn công, mang lại sức khỏe tốt cho mọi người.

 

Bài viết khác

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ