Sản phẩm

Lý Do Vì Sao Gạo Mầm Lại Tốt Cho Người Bệnh Tiểu Đường

GẠO MẦM CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh khó chữa, hầu như người bệnh phải sống chung với nó và đặc biệt người bị đái tháo đường rất hạn chế trong việc ăn uống, giảm các chất tinh bột, đường nhằm duy trì chỉ số đường huyết ổn định tránh bị thất thường nếu không gây những biến chứng nguy hiểm. Vậy gạo mầm có thực sự tốt cho người bệnh tiểu đường? Vì sao gạo mầm lại có tác dụng hỗ trợ điều trị cho người bệnh tiểu đường?

  1. Vì sao gạo mầm lại tốt cho người bệnh tiểu đường

Lý do đầu tiên gạo mầm được biết đến vì có chứa hoạt chất Gaba chứa nhiều trong gạo mầm hỗ trợ bệnh tiểu đường.

Gạo mầm có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 6 – 10 lần so với các loại gạo lứt. Đặc biệt, trong đó có chứa nhiều chất Gaba (gamma aminobutyric acid).

Gạo mầm là loại gạo còn nguyên phôi, đem cho nảy mầm trong điều kiện thích hợp, để kích hoạt các enzyme có lợi trong gạo, tạo nhiều chất dinh dưỡng, nhất là chất Gaba.

Thành phần dưỡng chất có trong 1kg gạo mầm được ước tính như sau:

  • Carbohydrates: 700 – 800g
  • Protein: 70 – 110g
  • Lipid: 20 – 30g
  • Chất xơ: 4 – 6g
  • Gaba (Gamma aminobutyric acid): 120 – 200mg
  • Inositol: 100 – 170mg
  • Calcium: 50 – 80mg
  • Vitamin B1: 3 – 7mg
  • Vitamin E: 3 – 6mg
  • Chỉ số đường huyết GI (%) 58 ± 4.3 (so với Glucose)

Đối với bệnh nhân tiểu đường, hoạt chất Gaba có vai trò cân bằng huyết áp; hạ đường huyết; giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa mỡ máu; chống nguy cơ béo phì và các biến chứng khác

  1. Những tác dụng của gạo mầm đối với người bệnh tiểu đường

  • Có tác dụng ổn định đường huyết

Theo nghiên cứu của Trung tâm dinh dưỡng TPHCM năm 2012 cho kết quả, chỉ số đường huyết trong gạo mầm tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn (ước tính trung bình chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn).

Do vậy, sau khi ăn cơm từ gạo mầm, người bệnh sẽ không bị tăng đường huyết và huyết áp đột ngột. Nhờ tác động kép, vừa giúp tối ưu hóa hoạt động của insulin đối với quá trình hấp thu glucose từ thức ăn, vừa làm giảm cholesterol xấu.

  • Có tác dụng tốt với hệ thần kinh

Chất gaba trong gạo giúp làm giảm sự hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Gaba cùng với hoạt chất inositol sẽ làm giảm căng thẳng và bất an đến thần kinh trung ương.

Nhờ đó, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh trầm cảm; bệnh mất trí nhớ; giúp ngủ ngon và sâu giấc; giảm căng thẳng và các biến chứng về thần kinh ở bệnh nhân tiểu đường.

  • Chống bệnh loãng xương

Trong gạo mầm có lượng calci cao hơn 1,5 lần so với gạo lứt, và ở dạng dễ hấp thu cho cơ thể. Chính vì vậy, tránh được các biến chứng xương khớp, loãng xương, đau nhức do tiểu đường, béo phì.

  • Chống béo phì, giảm cân

Chất gaba trong gạo mầm có tác dụng ức chế sự thèm ăn của bệnh nhân tiểu đường, giúp duy trì được cân nặng, tránh tình trạng béo phì.

  • Ngăn ngữa lão hóa da và tế bào 

Trong gạo mầm có chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa da và các tế bào trong cơ thể. Hỗ trợ tăng sức đề kháng, phục hồi tổn thương bên trong do tiểu đường gây ra. Gaba trong gạo mầm kích thích tiến trình tổng hợp nội tiết tố tăng trưởng (HGH) theo cơ chế sinh học, vì thế sẽ giúp ngăn chặn lão hóa da và tế bào hiệu quả.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

 Trong gạo mầm có chứa lượng chất xơ cao, kích thích quá trình tiêu hóa, chống táo bón, nhất là người cao tuổi có hệ tiêu hóa kém.

  1. Một số lưu ý khi dùng gạo mầm để tốt cho người bệnh tiểu đường

Để dùng và bảo quản gạo hiệu quả, bệnh nhân bị tiểu đường cần lưu ý một số điều sau:

  • Bảo quản gạo nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm.
  • Chỉ nên dùng gạo trong vòng 4 tháng.
  • Không vo gạo quá lâu vì điều này có thể làm trôi bớt các dưỡng chất.
  • Gạo mầm, gạo lứt tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng bổ sung khoảng 3  – 4 lần/ tuần là phù hợp.
  • Nên chọn mua gạo tại các địa chỉ bán hàng uy tín, tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn gạo dành cho bệnh nhân tiểu đường rất quan trọng. Chọn đúng gạo, ăn đúng cách sẽ hỗ trợ kiểm soát đường huyết. Bên cạnh gạo, người bệnh cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng khác để đáp ứng nhu cầu, giúp cơ thể khỏe mạnh.

 

Bài viết khác

Cơm Gạo Lứt Tím Ms Slim - Nấu Theo Công Nghệ Nhật Bản

Cơm Độ Dưỡng Ms.Slim là sản phẩm kết tinh từ công nghệ hiện đại và bí quyết truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản. Nghiên cứu và phát triển bởi Tiến sỹ Hiroki Kotabe (Đại học Chicago), trên nền tảng Gạo lứt tím được lai tạo bởi tiến sỹ Hồ Quang Cua- cha đẻ của loại gạo ngon nhất thế giới 2019.

Gạo ST20 & Gạo ST24 - GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO NHÀ HÀNG CAO CẤP

Hiện nay giống lúa mang thương hiệu ST ( Sóc Trăng ) có rất nhiều chủng loại, từ ST Tím, ST Đỏ, và các giống gạo trắng từ ST1-ST24. Nhưng giống Dẻo, Mềm và Ngon thì giống lúa ST20 và ST24 có ưu thếnổi bật hơn các giống lúa khác.

GẠO TÍM THAN THẢO DƯỢC VỪA NGON VỪA TỐT

Như chúng ta đã biết lớp lứt của gạo rất giàu vitamin, giàu cám trong lớp vỏ lứt giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, giảm cholesterol, đặc biệt trong lớp lứt gạo tím than rất giàu canxi và Anthocyanin

GẠO TÍM THAN SÓC TRĂNG: GẠO THỰC DƯỠNG VỚI HÀM LƯỢNG ANTHOCYANIN CAO

Gạo tím than Sóc Trăng là loại gạo thực dưỡng chứa hàm lượng  anthocyamin  rất cao (khoảng 0.4%), một chất màu thiên nhiên có rất nhiều hoạt tính sinh học quí như khả năng chống oxi – hóa cao, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư vì thế hổ trợ rất nhiều trong việc phòng tránh biến chứng của bệnh tiểu đường và phòng ngừa ung thư.

Gạo hữu cơ Sóc Trăng ST24 (gạo không biến đổi gen)

Đơn vị Control Uinion Viet Nam Co.Ltd vừa cấp giấy chứng nhận gạo đặc sản Sóc Trăng ST24 đạt chuẩn gạo hữu cơ của Mỹ và Châu Âu (Organic USDA & EU Standard), gạo không biến đổi gen.  Gạo ST24 là gạo đạt danh hiệu TOP 3 GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI năm 2017 vừa qua.

Phần ăn trưa cho người bệnh tiểu đường như thế nào?

Bữa ăn trưa của người bệnh tiểu đường không kém phần quan trọng, phải được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ nhu cầu dinh dưỡng đối với cơ thể, hạn chế các món hầm, chiên,…..

Bs Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm Vibigaba – gạo đúng chữ THỜI trong kinh dịch

Chưa bao giờ lời khuyên của Hippocrates “Hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc” được phổ biến rộng rãi như trong thiên niên kỷ này. Từ nhận thức về phản ứng phụ nghiêm trọng khó tránh của hóa chất tổng hợp, từ khuynh hướng của người tiêu dùng đang nhanh chân tìm về sức bật của thiên nhiên thông qua kinh nghiệm ngàn đời của Y HỌC DÂN GIAN, quả thật đếm không xuể số Nhà sản xuất đã đang và sẽ tiếp tục đua nhau đưa ra thị trường đủ loại sản phẩm thượng vàng hạ cám gọi là “thực phẩm chức năng”!.

Gạo lứt Mầm - Gạo Mầm Vibigaba (Gạo cho người bệnh TIỂU ĐƯỜNG ăn)

GẠO MẦM VIBIGABA là tên một loại gạo mầm vừa được Tập đoàn Lộc Trời sản xuất. Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

5 LOẠI GẠO HẠT NGỌC TRỜI

Cửa hàng Gạo Phương Nam chuyên phân phối các loại gạo từ tập đoàn Lộc Trời. Hiện tại, gạo hạt ngọct trời có 5 loại gạo chính là: Gạo Thiên Long, Gạo Thiên Vương, Gạo Bạch Dương, Gạo Tiên Nữ, Gạo Bắc Đẩu. Đặt hàng online tại website: https://gaophuongnam.vn/gao-hat-ngoc-troi

Gạo mầm VIBIGABA hay gạo lức lên men giàu dưỡng chất

VIBIGABA là tên một loại gạo mầm vừa được Cty BVTV An Giang (AGPPS) sản xuất. Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên