Sản phẩm

Giá cà phê hôm nay 30/12/2025: Thị trường nội địa hồi phục, tiến sát mốc 98.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay ngày 30/12/2025 ghi nhận tín hiệu tích cực khi thị trường nội địa đồng loạt tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh trước đó. Mặt bằng giá tại Tây Nguyên được nâng lên vùng cao mới, phản ánh lực giữ hàng vẫn chiếm ưu thế trong bối cảnh thị trường thế giới phục hồi nhẹ sau kỳ nghỉ lễ.

1. Giá cà phê trong nước hôm nay 30/12/2025

Sáng 30/12, giá cà phê trong nước đảo chiều tăng từ 700 – 1.000 đồng/kg tại hầu hết các địa phương trọng điểm. Đà tăng này giúp giá trung bình toàn thị trường đạt khoảng 97.400 đồng/kg, tiến gần vùng đỉnh của tháng 12.

Diễn biến cho thấy tâm lý người bán tiếp tục khá vững, nhất là khi giá đã quay lại vùng cao, trong khi lượng hàng sẵn sàng bán ra không lớn. Thị trường bước vào giai đoạn cuối năm với trạng thái neo giá cao, giao dịch chọn lọc.

Bảng giá cà phê nội địa ngày 30/12/2025

Khu vực

Giá hôm nay

(đồng/kg)

Giá hôm 29/12

(đồng/kg)

Thay đổi so với hôm qua
Đắk Lắk 97.300 96.500 800
Lâm Đồng 95.700 98.500 700
Gia Lai 97.300 98.200 1.000
Đắk Nông 97.500 98.200 1.000
Tỷ giá USD/VND 26.051 26.054 -3

Đắk Nông tiếp tục giữ vị trí cao nhất thị trường với mức 97.500 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với hôm trước, cho thấy lực cầu vẫn tập trung ở khu vực này.

Gia Lai tăng mạnh 1.000 đồng/kg, lên 97.300 đồng/kg, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với vùng giá cao nhất.

Đắk Lắk ghi nhận mức tăng 800 đồng/kg, đạt 97.300 đồng/kg, duy trì vai trò “trụ giá” của thị trường Tây Nguyên.

Lâm Đồng tăng nhẹ hơn, thêm 700 đồng/kg lên 95.700 đồng/kg, tiếp tục là khu vực có mức giá thấp nhất do đặc thù nguồn cung và tiến độ bán hàng.

Có thể bạn quan tâm:

2. Giá cà phê thế giới ngày 30/12/2025 

Thị trường cà phê thế giới ngày 30/12 ghi nhận xu hướng tăng nhẹ trên diện rộng sau kỳ nghỉ lễ, trong bối cảnh thanh khoản chưa thực sự sôi động. Đà tăng chủ yếu mang tính kỹ thuật, phản ánh tâm lý ổn định trở lại của giới đầu tư khi chưa xuất hiện thêm thông tin tiêu cực mới về nguồn cung toàn cầu.

Theo cập nhật từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, biến động giá trên các sàn lớn cho thấy sự phân hóa theo từng dòng cà phê, trong đó Robusta tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt.

Giá cà phê Robusta London hôm nay 30/12

Trên sàn ICE Futures Europe, giá Robusta duy trì xu hướng nhích lên ở hầu hết các kỳ hạn. Hợp đồng giao tháng 1/2026 tăng thêm 23 USD/tấn, lên mức 4.035 USD/tấn, tiếp tục neo vững trên ngưỡng 4.000 USD/tấn. Các kỳ hạn xa hơn như tháng 9/2026 cũng ghi nhận mức tăng nhẹ.

Diễn biến này cho thấy thị trường vẫn thận trọng nhưng chưa có dấu hiệu rút vốn, đặc biệt trong bối cảnh lo ngại nguồn cung Robusta từ một số nước châu Á chưa hoàn toàn được giải tỏa.


Bảng giá Cafe Robusta London – 30/12/2025

Giá cà phê Arabica New York hôm nay 30/12

Tại sàn ICE Futures US, giá Arabica điều chỉnh tăng nhẹ trên toàn bộ các kỳ hạn giao dịch. Hợp đồng tháng 3/2025 tăng khoảng 1,4 cent/lb, lên 351,65 cent/lb, trong khi kỳ hạn tháng 12/2026 đạt 316,55 cent/lb, nhích thêm gần 1,7 cent/lb.

Mức tăng khiêm tốn phản ánh trạng thái giằng co của thị trường, khi lực mua kỹ thuật xuất hiện nhưng vẫn chịu sự kiềm chế từ lượng tồn kho và điều kiện thời tiết tương đối ổn định tại Brazil.

Bảng giá Cafe Arabica New York – 30/12/2025

Giá cà phê Arabica Brazil hôm nay 30/12

Trên sàn B3 Brazil, giá Arabica Brazil diễn biến trái chiều giữa các kỳ hạn. Hợp đồng tháng 3/2026 tăng hơn 3 cent/lb, lên 427,5 cent/lb, trong khi kỳ hạn tháng 12/2026 tăng mạnh hơn, đạt 383,2 cent/lb. Ngược lại, hợp đồng tháng 5/2026 giảm sâu, lùi về 413,7 cent/lb.

Sự phân hóa này cho thấy thị trường Brazil đang trong giai đoạn điều chỉnh cấu trúc kỳ hạn, khi nhà đầu tư tái định vị rủi ro giữa ngắn hạn và trung – dài hạn.

Bảng giá Cafe Arabica Brazil – 30/12/2025

Giá cà phê thế giới bước vào tuần giao dịch cuối cùng của năm với xu hướng tăng thận trọng, chủ yếu được nâng đỡ bởi các rủi ro thời tiết tại những khu vực sản xuất trọng điểm. Tâm lý thị trường hiện nghiêng về phòng thủ, khi giới đầu tư ưu tiên giữ vị thế trước nguy cơ nguồn cung bị gián đoạn hơn là mở rộng bán ra.

Yếu tố thời tiết tiếp tục đóng vai trò then chốt. Theo cập nhật từ Somar Meteorologia, lượng mưa tại bang Minas Gerais – vùng trồng Arabica lớn nhất Brazil – xuống mức rất thấp so với trung bình nhiều năm. Cùng lúc, tình trạng lũ lụt kéo dài tại Indonesia đang gây lo ngại về khả năng suy giảm xuất khẩu, đặc biệt trong bối cảnh nước này là một trong những trụ cột cung ứng Robusta toàn cầu. Hai yếu tố này khiến thị trường khó xuất hiện nhịp điều chỉnh sâu trong ngắn hạn.

Ở chiều ngược lại, nguồn cung từ Việt Nam vẫn tạo áp lực nền nhất định. Xuất khẩu tăng mạnh trong tháng trước cùng triển vọng sản lượng vụ mới cải thiện cho thấy nguồn hàng thực tế không thiếu. Tuy nhiên, việc nông dân hạn chế bán ra ở vùng giá hiện tại đã giúp mặt bằng giá nội địa và quốc tế duy trì trạng thái cân bằng cao.

Trong ngắn hạn, giá cà phê được dự báo tiếp tục dao động ở vùng cao, với biên độ không quá lớn. Thị trường sẽ đặc biệt nhạy cảm với các báo cáo thời tiết mới từ Nam Mỹ và diễn biến tỷ giá USD, trước khi hình thành xu hướng rõ ràng hơn sau kỳ nghỉ năm mới.

Bài viết khác

Gạo ST25 bị đăng ký nhãn hiệu ở Úc, thương vụ khẩn cấp vào cuộc

Sáng 3-5, Bộ Công thương cho hay Thương vụ Việt Nam tại Úc đã lên tiếng liên quan đến việc Công ty T&L Global Foods Supply PTY LTD nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cả gạo ST24 và ST25 kèm nội dung là "Gạo, Gạo ngon nhất thế giới".

Gạo ST24, ST25 bị đăng ký nhãn hiệu ở Úc, Việt Nam triển khai biện pháp khẩn cấp

Sau thị trường Mỹ, đến lượt thị trường Úc đang có nguy cơ gạo ngon Việt Nam bị 'hớt tay trên' trong đăng ký bảo hộ, khi một doanh nghiệp ở Úc nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24 và ST25. Việt Nam đã thực hiện các biện pháp 'khẩn cấp'.

Gạo ST25 ‘ngon nhất thế giới’ và chuyện vất vả đi đòi thương hiệu

Thương hiệu gạo ST25 Việt Nam trước nguy cơ bị "đánh cắp" ở Mỹ khi có đến 4 doanh nghiệp ở xứ cờ hoa đã nhanh tay đăng ký bảo hộ loại "gạo ngon nhất thế giới" này chỉ là sự việc nối dài chuỗi câu chuyện bài học kinh doanh của doanh nghiệp Việt.

Gạo ST24, ST25 ở Mỹ đã được luật sư nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Ngoài thị trường Úc, ông Hồ Quang Cua cũng đã thuê luật sư, chính thức nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 tại Mỹ.

Nguyên nhân nào khiến đặc sản gạo ST25 bị giành trước quyền thương hiệu?

Mặc dù gạo ST25 đã được thế giới công nhận là gạo ngon nhất, nhì thế giới thuộc nhóm tác giả Hồ Quang Cua của Việt Nam nhưng vì sao lại bị các doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu?

Không một ai có thế đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu Gạo ST25

Giống lúa ST25 đã được xác nhận bảo hộ bởi kỹ sư Hồ Quang Cua nhưng gạo ST25 thì không, không một doanh nghiệp hay cá nhân nào có thể đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu gạo ST25

Thương hiệu gạo ST25 đã có 4 doanh nghiệp đăng ký sở hữu trí tuệ tại Mỹ

Sáng 22-4, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua xác nhận đã có 4 doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký thương hiệu gạo ST25. Trong đó, có một doanh nghiệp đăng ký ngày 31-7, một doanh nghiệp đăng ký ngày 10-8, một doanh nghiệp đăng ký ngày 1-9 và một doanh nghiệp đăng ký ngày 22-10. Cả 4 doanh nghiệp này đều do người Mỹ gốc Việt làm chủ.

Điều gì xảy ra với gạo ST25 khi bị 4 doanh nghiệp ngoại đăng ký sở hữu trí tuệ tại Mỹ?

Gạo ST24 và ST25 đã bị 4 doanh nghiệp Mỹ đăng ký bản quyền trước. Như vậy, khi Việt Nam xuất khẩu 2 loại gạo này sang Mỹ sẽ phải thông qua doanh nghiệp chủ sở hữu thương hiệu ST24, ST25 ở Mỹ. Nếu không thông qua, doanh nghiệp Việt sẽ vi phạm về sở hữu trí tuệ. Để hiểu rõ hơn câu chuyện này, chúng tôi có trao đổi với ông Hoàng Minh Chiến - Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương.

Doanh nghiệp cần khẩn trương chứng minh quyền sở hữu, vì thương hiệu gạo ST25 vẫn chưa bị mất

Theo lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, hiện thương hiệu gạo ST25 chưa bị mất, vì thế doanh nghiệp cần nhanh chóng chứng minh mình là sở hữu của thương hiệu đó để được bảo hộ.

Bộ Công thương: Thương hiệu gạo ST25 chưa mất, ông Hồ Quang Cua phải khẩn trương

Ông Vũ Bá Phú, cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), cho hay đang có ít nhất 4 doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu cho gạo ST25 tại Mỹ và đang chờ duyệt nên thương hiệu gạo của ông Hồ Quang Cua chưa thực sự mất.