Top 5+ Công Dụng Từ Gạo Mầm Mà Bạn Nên Biết

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Top 5+ Công Dụng Từ Gạo Mầm Mà Bạn Nên Biết
Ngày đăng: 24/08/2023 02:42 PM

    Theo những gì người bán nói thì hạt gạo nảy mầm, còn gọi là gạo mầm, có khả năng chữa bá bệnh, từ cân bằng huyết áp, giảm cholesterol đến chữa trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, thực hư tác dụng về gạo mầm là như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu về loại gạo này nhé.

    I. Gạo mầm là gì?

    Gạo mầm là gạo lứt nảy mầm trong điềwu kiện thích hợp và được sấy khô, gạo mầm chứa nhiều dinh dưỡng như gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6, các chất chống ôxy hóa, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cả gạo lứt và gạo thường. Hàm lượng chất GABA trong gạo mầm cao 6 - 10 lần so với các loại gạo lứt, rất tốt cho sức khoẻ.

    gạo mầm là gì

    II. Những chất dinh dưỡng có trong gạo mầm?

    Gạo mầm là loại gạo có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với gạo lứt. Đặc biệt trong đó có chất GaBa gọi là gạo mầm. Thành phần dinh dưỡng trong một kg gạo mầm cung cấp cho sức khỏe.

    Gạo mầm vibigaba

    III. Công dụng của gạo mầm

    1. Giúp ngăn ngừa tăng cân, béo phì

    Béo phì hay thừa cân là nỗi lo lắng của mọi người. Gạo mầm có chứa hoạt chất gaba (1 loại chất dẫn truyền thần kinh ) rất cao, chất này giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo của cơ.

    Ăn gạo mầm hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh thừa cân và béo phì vì gạo mầm chứa nhiều chất xơ và không chứa nhiều calo từ đó giúp giảm cân và ngăn ngừa tình trạng tăng cân hiệu quả. Ngoài ra, loại gạo này còn giảm quá trình lão hóa của tế bào.

    gọa mầm Giúp ngăn ngừa tăng cân, béo phì

    2. Giúp xương chắc khoẻ hơn

    Theo những nghiên cứu mới nhất thì gạo mầm đặc biệt rất giàu Magiê, một khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ xương và làm giảm viêm khớp. Người lớn tuổi nên ăn gạo mầm ít nhất hai lần/tuần để bổ sung Magie mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh khác có liên quan đến xương. Do hàm lượng calcium tăng cao gấp 1,5 lần so với gạo lức, đồng thời trấn an hệ thần kinh giao cảm do chứa nhiều canxi ở dạng cơ thể dễ dung nạp.

    3. Lợi ích ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Công dụng ngừa bệnh tiểu đường là 1 trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên cơn sốt cho loại gạo đặc biết này. Do chỉ số đường huyết trong gạo mầm thấp hơn nhiều so với gạo trắng và cả gạo lứt, ngoài ra hàm lượng chất xơ bên bao bên ngoài giúp việc chuyển hóa được vào máu sau khi ăn diễn ra chậm hơn nên khi người bị tiểu đường sau khi ăn sẽ không bị tăng đường huyết 1 cách đột ngột mà là được hấp thụ đường từ từ.

    4. Tăng cường hệ tiêu hoá

    Gạo mầm Vibigaba rất giàu chất xơ không hoà tan, nó giúp để hỗ trợ quá trình tiêu hoá tốt. Ăn gạo mầm giúp tốt cho hệ tiêu hóa, do đó ngăn ngừa các vấn đề táo bón phù hợp khi sử dụng cho cả người lớn lẫn trẻ em. Hàm lượng chất xơ có trong gạo mầm cao nên gúp cho cơ thể nhất là người lớn tuổi ngừa táo bón, đầy hơi, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    5. Tốt cho hệ thần kinh, giảm stress

    Trong gạo mầm Vibigaba có chứahọp chất Gaba giúp ức chế các thần kinh căng thẳng đến não bộ. Giúp giảm stress, an thần, tạo giấc ngủ ngon.

    6. Giảm Cholesterol

    Dầu trong gạo mầm được biết là giảm mức độ Cholesterol xấu trong cơ thể. Nó cũng giúp tăng HDL cholesterol tốt. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim.

    Có thể mua gạo mầm ở các chợ hoặc cửa hàng bán gạo, nhưng tốt nhất nên lựa chọn các siêu thị lớn, có uy tín để mua. Tránh tình trạng mua nhầm gạo mầm kém chất lượng. Khi mua gạo mầm cần chọn sản phẩm có thương hiệu và hạn sử dụng rõ ràng. Hiện nay, người tiêu dùng có thể tìm mua các sản phẩm gạo mầm Vibigaba tại chi nhánh cửa hàng của công ty cổ phần lương thực Phương Nam- để đam bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá cả hàng hoá được niêm yết.

     Nguồn: Gạo Phương Nam

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline