Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki Từ Cơm Nguội Cực Kỳ Mềm Dẻo Tại Nhà

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki Từ Cơm Nguội Cực Kỳ Mềm Dẻo Tại Nhà
Ngày đăng: 11/01/2023 12:04 AM

  Các bạn trẻ mê món ăn Hàn Quốc thì học ngay cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội thơm ngon vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại còn dễ làm. Cùng theo dõi trang Gaophuongnam.vn để biết thêm nhiều món ngon nhé!

   

  Nguyên liệu làm bánh tokbokki

  cach-lam-banh-gao-tokbokki-tu-com-nguoi-cuc-ky-mem-deo-tai-nha

  Dụng cụ thực hiện

  Hướng dẫn cách làm bánh Tokbokki Hàn Quốc

  Bước 1: Nghiền nhuyễn cơm 

  Cho phần cơm nguội đã chuẩn bị vào túi zip, sau đó dùng chài giã nhuyễn cho cơm nát ra hết, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.

  Bước 1: Nghiền nhuyễn cơm

  Bước 2: Trộn bột năng và nhồi mịn

  Đầu tiên bạn cho 1 ít bột năng ra bàn hoặc ra thớt để khi ngồi cơm sẽ không bị dính. Tiếp theo, bạn cho 1 ít bột năng hoặc dầu ăn vào tay, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành 1 khối dẻo mịn và không dính tay.

  Bước này các bạn cần lưu ý, mình sử dụng cơm nào cũng ngon nhưng nếu có thể, bạn sử dụng cơm dẻo mềm thì khi giã nhuyễn kết hợp với bột năng nó sẽ dẻo mịn rất ngon. Riêng mình sử dụng cơm từ Gạo ST25 chính hãng ông Cua mua tại Gaophuongnam.vn nên tokbokki của mình ra thành phẩm rất ngon, mọi người trong gia đình ai cũng khen.

  cach-lam-banh-gao-tokbokki-tu-com-nguoi-cuc-ky-mem-deo-tai-nha2

  Bước 3: Chia bột và tạo hình

  Sau khi nhồi bột thành khối thì bạn chia ra từng phần nhỏ. Tiếp theo bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành sợi có độ dày cỡ ngón tay út. Cuối cùng cắt nhỏ bột thành từng khúc hoặc cắt theo khẩu vị của gia đình mình.

  Bước 3: Chia bột và tạo hình

  Thành phẩm "Bánh Gạo Tokbokki" 

  Với món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi 5-7 phút rồi ăn chung với tương ớt. Hoặc làm món bánh bánh gạo xào cay hoặc lẩu đều rất ngon. Nếu các bạn lỡ làm nhiều ăn 1 lần không hết thì mìn bỏ tủ đông bảo quản và ăn dần nhé

  *Lưu ý: món bánh gạo tokbokki này rất đơn giản, nhưng nếu cơm cứng khô thì ta làm mất thời gian hơn và kết quả sẽ không như ta mong muốn. Thế nên các bạn chọn cơm dẻo mềm làm sẽ ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công

  Nếu không dùng hết thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần đấy!

   Nguồn: Gạo Phương Nam

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline