Sản phẩm

Tỷ lệ đường trong gạo lức, gạo mầm, gạo hữu cơ, gạo trắng là bao nhiêu ?

Có thể nói, gạo lứt, gạo mầm, gạo hữu cơ hay gạo trắng đều là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, mỗi loại gạo riêng biệt sẽ có những giá trị và lợi ích khác nhau đối với cơ thể con người, đặc biệt là người bệnh tiểu đường cần quan tâm nhiều hơn về lượng đường có trong 100gr gạo. Vậy tỷ lệ đường trong gạo lức, tỷ lệ đường trong gạo mầm, tỷ lệ đường trong gạo trắng sẽ là bao nhiêu? Liệu có an toàn khi người mắc bệnh đái tháo đường sử dụng? Cùng tìm hiểu nhé

 

Vì sao nên chú ý lượng đường khi sử dụng gạo

 

Ngày nay, khi nhu cầu sức khoẻ ngày càng được nâng cao, mọi người bắt đầu lựa chọn sử dụng những nguồn thức ăn từ tự nhiên tốt cho sức khoẻ. Không riêng gì hàm lượng chất béo trong mỗi món ăn, mọi người còn quan tâm đến lượng đường trong thực phẩm để có thể duy trì đường huyết ở mức ổn định, hạn chế căn bệnh tiểu đường.

 

Trong thực đơn hàng ngày của người Việt Nam, gạo là một thành phần quen thuộc, không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Thay vì dùng những loại gạo trắng thông thường, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại gạo tốt cho sức khoẻ với lượng đường cực kỳ thấp, giúp người bệnh tiểu đường, tim mạch hay các bệnh lý khác có thể ăn cơm thoải mái hơn.

 

Việc chú ý lượng đường khi dùng gạo sẽ giúp mọi người duy trì vóc dáng khoẻ mạnh, có sức khoẻ tốt và hạn chế được nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, bạn nên tìm hiểu tỷ lệ đường có trong gạo trắng, gạo lức, gạo mầm, gạo hữu cơ để chọn lựa được loại gạo phù hợp cho bản thân.

 

Tỷ lệ đường trong gạo lức, gạo mầm, gạo hữu cơ, gạo trắng

 Gạo lứt lượng đường bao nhiêu

Một trong những loại gạo phù hợp cho người giảm cân, tiểu đường có thể kể đến gạo lức với nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng, giàu chất xơ và lượng đường cực kỳ thấp. Trong 100gr gạo lứt chỉ chứa 0.4g đường nên rất tốt cho sức khoẻ. Cụ thể hơn, trong gạo lức có chứa rất nhiều flavonoid - hợp chất chống oxy hoá rất mạnh nên có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, tim mạch, ung thư, tiểu đường, Alzheimer... Ngoài ra còn giúp ổn định đường huyết trong cơ thể, ngăn chặn các biến chứng từ bệnh đái tháo đường.

 

Ngày nay, gạo lứt đã không còn khô cứng như ngày trước bởi được lai tạo với gạo ST25 nên hạt gạo vô cùng mềm và dẻo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công dụng khác và tìm mua gạo lứt ST tím than, đỏ tại đây cho gia đình nhé

 

Gạo mầm lượng đường bao nhiêu

 

Theo các chuyên gia bác sĩ, gạo mầm là một trong loại gạo tốt nhất dành cho người tiểu đường vì hoạt chất GABA cực kỳ quan trọng giúp cơ thể khoẻ mạnh. Không chỉ duy trì hoạt động não bộ, Gaba còn giúp giảm bớt căng thẳng, tạo giấc ngủ ngon hơn và ổn định lượng đường trong máu hiệu quả. Chỉ số đường huyết trung bình có trong gạo mầm St25 thông thường chỉ bằng 58% so với lượng glucose chuẩn, thích hợp cho người tiểu đường sử dụng và kiểm soát được lượng đường trong cơ thể.

 

Bên cạnh lượng đường cực kỳ thấp, gạo mầm còn có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 6-10 lần các loại gạo thông thường, tối ưu hoá hoạt động của insulin đối với quá trình chuyển hoá glucose, giảm cholesterol dư thừa. Hạn chế được các bệnh về tim, biến chứng xương khớp, béo phì, thừa cân, tiểu dường, giảm lão hoá ở các tế bào, chống xơ vữa động mạch... Ngoài ra, gạo mầm St25 còn vô cùng mềm và dẻo, chất xơ chứa hơn 30g, tốt cho hệ tiêu hoá và dạ dày.

 

Bạn có thể tìm hiểu về các công dụng tuyệt vời  khác của gạo mầm tại đây để hiểu rõ thêm.

 

Gạo hữu cơ lượng đường bao nhiêu

 

Đây là dòng gạo trắng hiếm hoi được các y bác sĩ cho phép sử dụng cho người bệnh tiểu đường. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại và trồng trọt hoàn toàn từ tự nhiên, nên gạo hữu cơ ST25 hoàn toàn sạch và an toàn với sức khoẻ. Trong 100gr gạo hữu cơ chỉ chứa 0.33g đường, 0mg cholesterol và đầy đủ các dưỡng chất có lợi.

 

Hơn hết, không chỉ có lượng đường thấp, hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ gạo, gạo hữu cơ ST25 còn rất mềm và dẻo, cực kỳ thơm, giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

 

Để hiểu rõ hơn về gạo hữu cơ ST25 dành cho người tiểu đường, bạn hãy truy cập vào đây để biết thêm các thông tin liên quan nhé

 

Gạo trắng lượng đường bao nhiêu

 

Không như dòng gạo trắng hữu cơ ST25, gạo trắng thông thường có hàm lượng đường rất cao. Theo chỉ số Gi - thước đo mức độ ảnh hưởng của thực phẩm đến lượng đường trong máu, hàm lượng GI càng cao càng tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gạo trắng thông thường có chỉ số GI trên 65 nên người bệnh đái tháo đường nên hạn chế tối đa việc sử dụng để đảm bảo cho sức khoẻ.

 

Tuy gạo trắng chứa hàm lượng đường khá cao nhưng không thể phủ nhận, gạo là một trong những thực phẩm cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Vì thế, đối với người bệnh tiểu đường, thừa cân, tim mạch... cần tìm hiểu chính xác các chất dinh dưỡng có trong gạo trắng, có thể lựa chọn gạo trắng hữu cơ ST25 hoặc các loại gạo ST25 để đảm bảo lượng đường ở mức cho phép. Một phần do gạo ST25 chính hãng Hồ Quang Cua được nghiên cứu và lai tạo với mục đích sức khoẻ người tiêu dùng nên hàm lượng chất xơ khá cao, chỉ số GI trung bình để mọi đối tượng đều có thể sử dụng.

 

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn các lợi ích của gạo St25 đối với sức khoẻ tại đây nhé.

 

Nên dùng gạo trắng ST25 và gạo lứt trong trường hợp nào

 

Mặc dù gạo lứt, gạo mầm có lượng đường thấp hơn so với các loại gạo trắng như gạo ST25, gạo hữu cơ ST25 nhưng chúng ta không thể bỏ quên những lợi ích khác nhau mà gạo trắng mang lại cho sức khoẻ. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, mỗi loại gạo sẽ có các ưu thế riêng như:

 

  1. Người bị bệnh thận: Sử dụng gạo ST25 và gạo St25 hữu cơ sẽ tốt hơn so với gạo lứt
  2. Phụ nữ mang thai và sau sinh: Thay vì dùng gạo lứt để giảm lượng đường nhưng lại không đủ dinh dưỡng cần thiết cho em bé, mẹ bầu nên dùng gạo trắng để được cung cấp khoáng chất folate đầy đủ hơn cho sức khoẻ
  3. Người mắc bệnh đường ruột: Không chỉ dùng gạo ST25 hạt cơm mềm dẻo để dễ tiêu hoá, gạo trắng sẽ bổ sung hàm lượng Cacbohydrat hay protein cho một chế độ dinh dưỡng ít chất xơ, phù hợp cho người bị tiêu chảy, viêm ruột thừa hay hậu phẫu thuật cần nạp thêm nhiều năng lượng.

 

Nơi mua gạo trắng, gạo lứt, gạo mầm, gạo hữu cơ an toàn chính hãng

Sau khi tìm hiểu sơ qua về tỷ lệ đường trong gạo lức, tỷ lệ đường trong gạo mầm, tỷ lệ đường trong gạo trắng, hy vọng bạn có thể lựa chọn được một loại gạo thích hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn địa điểm bán gạo ST25 chính hãng tại TPHCM - Cửa hàng Gạo Phương Nam là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại Gạo ST25 Hữu Cơ Chính Hãng, gạo mầm, gạo lứt ST... của nhà sản xuất Hồ Quang Trí tại khu vực TPHCM và giao hàng toàn quốc.

 

 

Quý khách có nhu cầu mua gạo hữu cơ ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

 

Địa điểm bán Gạo Sóc Trăng ST25 chính hãng từ Doanh nghiệp Ông Cua

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

 

  1. Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
  2. Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  3. Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)
  4. Điện thoại: (028) 3526 0188
  5. Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  6. Đặt Hàng Onlinehttps://gaophuongnam.vn/
  7. Fanpage: Phương Nam Food

Bài viết khác

GABA RICE – CONFIDENCE’S CONSUMERS, OUR QUALITY

GABA RICE – CONFIDENCE’S CONSUMERS, OUR QUALITY From thousands of years of civilization, the ancient Vietnam have been associating with wet rice cultivation and white rice to create best flavor for the delicious rice bowls. It goes with miseries, laughter and ....

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng an dặm! Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực p...

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20

Giới thiệu gạo thơm Sóc Trăng ST20, ST5 của người Kỹ sư với 20 năm nghiên cứu giống lúa mới giúp lúa gạo Việt Nam nổi danh trên toàn thế giới, ông là Hồ Quang Cua, P. GĐ Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng. XÂY DỰNG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ GẠO THƠM SÓC TRĂNG-TIỀN ĐỀ ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG ...