Sản phẩm

Tỷ lệ đường trong gạo lức, gạo mầm, gạo hữu cơ, gạo trắng là bao nhiêu ?

Có thể nói, gạo lứt, gạo mầm, gạo hữu cơ hay gạo trắng đều là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, mỗi loại gạo riêng biệt sẽ có những giá trị và lợi ích khác nhau đối với cơ thể con người, đặc biệt là người bệnh tiểu đường cần quan tâm nhiều hơn về lượng đường có trong 100gr gạo. Vậy tỷ lệ đường trong gạo lức, tỷ lệ đường trong gạo mầm, tỷ lệ đường trong gạo trắng sẽ là bao nhiêu? Liệu có an toàn khi người mắc bệnh đái tháo đường sử dụng? Cùng tìm hiểu nhé

 

Vì sao nên chú ý lượng đường khi sử dụng gạo

 

Ngày nay, khi nhu cầu sức khoẻ ngày càng được nâng cao, mọi người bắt đầu lựa chọn sử dụng những nguồn thức ăn từ tự nhiên tốt cho sức khoẻ. Không riêng gì hàm lượng chất béo trong mỗi món ăn, mọi người còn quan tâm đến lượng đường trong thực phẩm để có thể duy trì đường huyết ở mức ổn định, hạn chế căn bệnh tiểu đường.

 

Trong thực đơn hàng ngày của người Việt Nam, gạo là một thành phần quen thuộc, không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Thay vì dùng những loại gạo trắng thông thường, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại gạo tốt cho sức khoẻ với lượng đường cực kỳ thấp, giúp người bệnh tiểu đường, tim mạch hay các bệnh lý khác có thể ăn cơm thoải mái hơn.

 

Việc chú ý lượng đường khi dùng gạo sẽ giúp mọi người duy trì vóc dáng khoẻ mạnh, có sức khoẻ tốt và hạn chế được nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, bạn nên tìm hiểu tỷ lệ đường có trong gạo trắng, gạo lức, gạo mầm, gạo hữu cơ để chọn lựa được loại gạo phù hợp cho bản thân.

 

Tỷ lệ đường trong gạo lức, gạo mầm, gạo hữu cơ, gạo trắng

 Gạo lứt lượng đường bao nhiêu

Một trong những loại gạo phù hợp cho người giảm cân, tiểu đường có thể kể đến gạo lức với nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng, giàu chất xơ và lượng đường cực kỳ thấp. Trong 100gr gạo lứt chỉ chứa 0.4g đường nên rất tốt cho sức khoẻ. Cụ thể hơn, trong gạo lức có chứa rất nhiều flavonoid - hợp chất chống oxy hoá rất mạnh nên có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, tim mạch, ung thư, tiểu đường, Alzheimer... Ngoài ra còn giúp ổn định đường huyết trong cơ thể, ngăn chặn các biến chứng từ bệnh đái tháo đường.

 

Ngày nay, gạo lứt đã không còn khô cứng như ngày trước bởi được lai tạo với gạo ST25 nên hạt gạo vô cùng mềm và dẻo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công dụng khác và tìm mua gạo lứt ST tím than, đỏ tại đây cho gia đình nhé

 

Gạo mầm lượng đường bao nhiêu

 

Theo các chuyên gia bác sĩ, gạo mầm là một trong loại gạo tốt nhất dành cho người tiểu đường vì hoạt chất GABA cực kỳ quan trọng giúp cơ thể khoẻ mạnh. Không chỉ duy trì hoạt động não bộ, Gaba còn giúp giảm bớt căng thẳng, tạo giấc ngủ ngon hơn và ổn định lượng đường trong máu hiệu quả. Chỉ số đường huyết trung bình có trong gạo mầm St25 thông thường chỉ bằng 58% so với lượng glucose chuẩn, thích hợp cho người tiểu đường sử dụng và kiểm soát được lượng đường trong cơ thể.

 

Bên cạnh lượng đường cực kỳ thấp, gạo mầm còn có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 6-10 lần các loại gạo thông thường, tối ưu hoá hoạt động của insulin đối với quá trình chuyển hoá glucose, giảm cholesterol dư thừa. Hạn chế được các bệnh về tim, biến chứng xương khớp, béo phì, thừa cân, tiểu dường, giảm lão hoá ở các tế bào, chống xơ vữa động mạch... Ngoài ra, gạo mầm St25 còn vô cùng mềm và dẻo, chất xơ chứa hơn 30g, tốt cho hệ tiêu hoá và dạ dày.

 

Bạn có thể tìm hiểu về các công dụng tuyệt vời  khác của gạo mầm tại đây để hiểu rõ thêm.

 

Gạo hữu cơ lượng đường bao nhiêu

 

Đây là dòng gạo trắng hiếm hoi được các y bác sĩ cho phép sử dụng cho người bệnh tiểu đường. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại và trồng trọt hoàn toàn từ tự nhiên, nên gạo hữu cơ ST25 hoàn toàn sạch và an toàn với sức khoẻ. Trong 100gr gạo hữu cơ chỉ chứa 0.33g đường, 0mg cholesterol và đầy đủ các dưỡng chất có lợi.

 

Hơn hết, không chỉ có lượng đường thấp, hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ gạo, gạo hữu cơ ST25 còn rất mềm và dẻo, cực kỳ thơm, giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

 

Để hiểu rõ hơn về gạo hữu cơ ST25 dành cho người tiểu đường, bạn hãy truy cập vào đây để biết thêm các thông tin liên quan nhé

 

Gạo trắng lượng đường bao nhiêu

 

Không như dòng gạo trắng hữu cơ ST25, gạo trắng thông thường có hàm lượng đường rất cao. Theo chỉ số Gi - thước đo mức độ ảnh hưởng của thực phẩm đến lượng đường trong máu, hàm lượng GI càng cao càng tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gạo trắng thông thường có chỉ số GI trên 65 nên người bệnh đái tháo đường nên hạn chế tối đa việc sử dụng để đảm bảo cho sức khoẻ.

 

Tuy gạo trắng chứa hàm lượng đường khá cao nhưng không thể phủ nhận, gạo là một trong những thực phẩm cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Vì thế, đối với người bệnh tiểu đường, thừa cân, tim mạch... cần tìm hiểu chính xác các chất dinh dưỡng có trong gạo trắng, có thể lựa chọn gạo trắng hữu cơ ST25 hoặc các loại gạo ST25 để đảm bảo lượng đường ở mức cho phép. Một phần do gạo ST25 chính hãng Hồ Quang Cua được nghiên cứu và lai tạo với mục đích sức khoẻ người tiêu dùng nên hàm lượng chất xơ khá cao, chỉ số GI trung bình để mọi đối tượng đều có thể sử dụng.

 

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn các lợi ích của gạo St25 đối với sức khoẻ tại đây nhé.

 

Nên dùng gạo trắng ST25 và gạo lứt trong trường hợp nào

 

Mặc dù gạo lứt, gạo mầm có lượng đường thấp hơn so với các loại gạo trắng như gạo ST25, gạo hữu cơ ST25 nhưng chúng ta không thể bỏ quên những lợi ích khác nhau mà gạo trắng mang lại cho sức khoẻ. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, mỗi loại gạo sẽ có các ưu thế riêng như:

 

  1. Người bị bệnh thận: Sử dụng gạo ST25 và gạo St25 hữu cơ sẽ tốt hơn so với gạo lứt
  2. Phụ nữ mang thai và sau sinh: Thay vì dùng gạo lứt để giảm lượng đường nhưng lại không đủ dinh dưỡng cần thiết cho em bé, mẹ bầu nên dùng gạo trắng để được cung cấp khoáng chất folate đầy đủ hơn cho sức khoẻ
  3. Người mắc bệnh đường ruột: Không chỉ dùng gạo ST25 hạt cơm mềm dẻo để dễ tiêu hoá, gạo trắng sẽ bổ sung hàm lượng Cacbohydrat hay protein cho một chế độ dinh dưỡng ít chất xơ, phù hợp cho người bị tiêu chảy, viêm ruột thừa hay hậu phẫu thuật cần nạp thêm nhiều năng lượng.

 

Nơi mua gạo trắng, gạo lứt, gạo mầm, gạo hữu cơ an toàn chính hãng

Sau khi tìm hiểu sơ qua về tỷ lệ đường trong gạo lức, tỷ lệ đường trong gạo mầm, tỷ lệ đường trong gạo trắng, hy vọng bạn có thể lựa chọn được một loại gạo thích hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn địa điểm bán gạo ST25 chính hãng tại TPHCM - Cửa hàng Gạo Phương Nam là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại Gạo ST25 Hữu Cơ Chính Hãng, gạo mầm, gạo lứt ST... của nhà sản xuất Hồ Quang Trí tại khu vực TPHCM và giao hàng toàn quốc.

 

 

Quý khách có nhu cầu mua gạo hữu cơ ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

 

Địa điểm bán Gạo Sóc Trăng ST25 chính hãng từ Doanh nghiệp Ông Cua

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

 

  1. Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
  2. Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  3. Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)
  4. Điện thoại: (028) 3526 0188
  5. Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  6. Đặt Hàng Onlinehttps://gaophuongnam.vn/
  7. Fanpage: Phương Nam Food

Bài viết khác

Mua gạo nếp than chất lượng ở đâu?

Gạo nếp than (hay bổ huyết mễ ) là loại gạo nếp giàu chất dinh dưỡng, được biết đến với món cơm rượu nếp than thơm ngon. Màu tím của hạt nếp than chứa chất anthocyanin , đây là một chất chống oxy-hóa mạnh

Gạo thơm Sóc Trăng ST23: thơm ngon chắc dẻ khác biệt.

Gạo ST23 là gạo được chế biến từ giống lúa thơm Sóc Trăng ST23 phẩm chất thượng hạng, được nâng cấp từ 9 dòng gạo thơm Sóc Trăng.

Nhà phân phối giá sỉ gạo Hạt Ngọc Trời chính thức tại TP.HCM

Công ty Cổ Phần Lương thực Phương Nam chính thức được Tập đoàn Lộc Trời giao nhiệm vụ phân phối giá sỉ GẠO HẠT NGỌC TRỜI

Đậu Đen Bổ Thận, Lá Lách, Sáng Mắt, Đen Tóc,…

Khám phá thang thuốc từ đậu đen xanh lòng mà dân gian vẩn áp dụng từ ngàn xưa: Đậu đen là nguồn cung cấp vitamin đa dạng cho cơ thể: – Vitamin A: được dùng cho trẻ em chậm lớn, mắt bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, quáng gà, khô mắt, rối loạn nhìn màu mắt, bệnh vảy cá, bệnh trứng cá, chứ

TRÀ GẠO LỨT RANG HAY NƯỚC GẠO LỨT RANG

GIỚI THIỆU VỀ TRÀ GẠO LỨT RANG, NƯỚC GẠO LỨT RANG. Sau đây tôi xin trình bày cách làm trà gạo lứt, nước gạo lứt rang. Gạo lứt có rất nhiều loại: Gạo lứt tím than, gạo lứt đỏ, gạo lứt huyết rồng, gạo lứt của gạo trắng…và mỗi loại gạo đều có ưu điểm riêng.

GẠO NẤU CƠM NIÊU

Cơm niêu và cơm đập ngày xưa mà món ăn dân dã, truyền thống của người Việt Nam. Cơm được nấu trong niêu đất trên ngọn lửa hồng của rơm rạ, của củi khô.

Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST20 Cho Người Sành Ăn

GẠO ST20 – MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG RIÊNG VÀ VỊ THẾ CỦA DÒNG GẠO THƠM SÓC TRĂNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CAO CẤP. “Sóc Trăng nước mặn đồng bằng ,Dân lành lúa tốt, của hằng Trời cho”

HẠT MÊ THI: PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG HẠT

Hạt mê thi (funugreek seed) có rất nhiều công dụng từ xưa nay được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt hạt mê thi có tác dụng ổn định lượng đường trong máu cho người bệnh tiểu đường.

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM

CƠM NIÊU VÀ CÁC NHÀ HÀNG CƠM NIÊU NGON TẠI TPHCM. Cơm niêu là món ăn dân dã và rất ngon, cơm được nấu trong niêu ( nồi) đất bằng rơm, rạ, củi khô.

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI?

AI CẦN DÙNG HẠT MÊ THI? Hạt mê thi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận có tác dụng hạ đường huyết. Hạt mê thi được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính vì thế hạt mê thi được sử dụng cho việc hỗ trợ chữa bệnh và phòng bệnh tiểu đường.