Sản phẩm

Tìm hiểu lý do vì sao gạo mầm tốt cho sức khoẻ

Gạo mầm hiện đang được các bà nội trợ quan tâm và chọn mua ngày càng nhiều vì giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Nguồn gốc gạo mầm từ đâu?

Đầu tiên, kể đến tiền thân của gạo mầm là gạo lứt, một loại gạo ăn rất tốt cho sức khoẻ và được bày bán khá phổ biến ở nhiều nơi. Trước đó, từ những năm 1970, gạo lứt được ưa chuộng ở Nhật Bản vởi chứa nhiều chất xơ, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, sự phổ biến của gạo lứt ở Nhật không kéo dài lâu vì nhược điểm của nó là phải nấu rất lâu, nấu bằng nồi áp suất, cơm khá khô cứng và không có nhiều mùi vị như gạo trắng.

Đến năm 1995, một doanh nghiệp ở thành phố Ueda, tỉnh Nagano (Nhật Bản) bất ngờ công bố sản xuất thành công gạo mầm (tên khoa học là Germinated brown rice) và bán rộng rãi ra bên ngoài thị trường. Đây là gloại gạo được lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi và có rất nhiều dưỡng chất.  Các yếu tố dinh dưỡng và lợi ích của gạo mầm trở thành mối quan tâm lớn của các nhà khoa học Nhật Bản cũng như giới tiêu dùng. Nhiều nghiên cứu khác nhau về gạo mầm được tiến hành tại xứ sở mặt trời mọc.

Đáng chú ý hơn vào năm 2001, giáo sư Hiroshi Kayahara (khoa sinh học của Shinshu University, Nagano) cho rằng, trong quá trình nảy mầm, dinh dưỡng trong gạo lứt thay đổi một cách nhanh chóng. Hàm lượng dinh dưỡng tăng đáng kể, nhất là hoạt chất Gaba (Gamma aminobutyric acid), tiếp đó là lysine, dietary fiber, niacin, magnesium, các vitamin B1, B6, E. Đặc biệt, GABA là dưỡng chất quan trọng được ghi nhận cao cấp gấp 10 lần so với gạo trắng và gấp 2 lần so với gạo lứt.

Nhà khoa học Okada (Nhật Bản) từng chỉ ra rằng, chất GABA có trong gạo mầm có tác dụng ngăn chặn huyết áp và cải thiện giấc ngủ, và chứng rối loạn tự trị giai đoạn mãn kinh và trước tuổi già. Sử dụng gạo mầm thay vì gạo trắng giúp kiểm soát hiệu quả nồng độ glucose (đường) trong máu sau bữa ăn; giúp ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh đái tháo đường… Ngoài ra, hàm lượng Gamma-oryzanol, axit ferulic gia tăng trong quá trình mọc mầm cũng có khả năng chống oxy hoá, ngăn ngừa lão hoá da, điều chỉnh cholesterol.

Một báo cáo chung của Hiroshi Kayahara và Kikuichi Tsukahara còn nói, sử dụng gạo mầm liên tục có thể ngăn ngừa đau đầu, bệnh kết tràng, giảm táo bón. Một enzyme tên là photylendopetidase còn có khả năng ức chế mạnh mẽ bệnh Alzheimer.

Gạo mầm đang dần phổ biến rộng rãi hơn

Tại Nhật Bản, sức hút của gạo mầm đối với người tiêu dùng chính là lợi ích nó mang lại cho sức khoẻ. Còn với khoa học, nhất là lĩnh vực công nghệ sinh học, sức hấp dẫn của gạo mầm còn ở sự chuyển biến về hàm lượng dinh dưỡng cùng các thuộc tính chức năng sinh học “lạ kỳ” sau khi lên mầm từ gạo lứt.

Tại Việt Nam, năm 2013, gạo mầm lần đầu tiên ra mắt thị trường. Tập đoàn Lộc Trời (tiền thân là Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật An Giang) là nơi đầu tiên nghiên cứu, sản xuất thành công gạo mầm Vibigaba. PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đốc Trung tâm nông nghiệp Định Thành (thuộc tập đoàn Lộc Trời), cho biết, gạo mầm Vibigaba có nguồn gốc từ giống lúa thơm hạt dài đặc chủng BN1, trồng tại các vùng lúa nguyên liệu khép kín. Quy trình sản xuất gạo rất công phu, mỗi năm chỉ trồng được một vụ ở một số vùng thổ nhưỡng như vùng Bảy Núi (An Giang), vùng lúa, tôm (Bạc Liêu)…

“Sau khi thu hoạch, lúa được sấy khô và bảo quản trong điều kiện như lúa giống để giữ tỷ lệ nảy mầm đạt 90% trở lên. Khi đem xay xát, gạo lứt được để lên men tron gđiều kiện thích hợp để các enzyme trong gạo kích hoạt tạo nhiều dinh dưỡng. Trong đó, quan trọng nhất là hoạt chất GABA hàm lượng 150 - 200 ppm” - ông Chín nói.

Theo bác sĩ Lương Lễ Hoàng, Trung tâm điều trị ô xy cao áp TP.Hồ Chí Minh, từng có nghiên cứu lâm sàng về gạo mầm với sức khỏe người bệnh tiểu đường cho rằng: “Gạo mầm khắc phục trở ngại lớn của người bệnh tiểu đường là cấm ăn no, ăn được nhiều nhưng không tăng đường huyết. Ngoài ra tỉ lệ tinh bột, chất xơ cân đối là phương tiện sinh học để bảo vệ các mạch máu…”

Sau hơn 2 năm ra mắt, đến nay tập đoàn Lộc Trời đã nghiên cứu sản xuất thành công nhiều loại gạo mầm Vibigaba kết hợp với tinh chất như nghệ, tỏi đen,… Ngoài dưỡng chất vốn có của gạo lứt lên mầm, còn nguyên phôi, mỗi loại gạo mầm đều có những tác động tích cực riêng với sức khoẻ người tiêu dùng.

(Theo Tú Uyên)

Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

 

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717
  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717
  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebookhttps://www.facebook.com/phuongnamfood

Bài viết khác

Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Khô, Tươi và Dạng Bột

Hiểu rõ về cách bảo quản đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất tốt nhất. Từ đó, giúp bồi bổ sức khỏe và nâng cao khả năng điều trị bệnh hiệu quả.

Sự Khác Biệt Giữa Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Và Khô

Vậy 2 loại này khác nhau như thế nào? Loại nào tốt hơn? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn nhìn ra được sự khác nhau giữa trùng thảo khô và tươi, công dụng của từng loại.

Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật & Giả

Theo các chuyên gia, hiện nay khoảng 60 - 70% đông trùng hạ thảo trên thị trường là hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt? Để giúp người mua nhận biết các loại trùng thảo bị làm giả với mức giá bán rẻ, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các phương pháp hiệu quả và dễ thực hiện nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý, được nhiều người sử dụng với mục đích bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Ngày nay, để tận dụng hết giá trị vốn có, loại dược liệu này được bào chế thành nhiều dạng sử dụng khác nhau. Trong đó là hình thức ngâm rượu hay còn gọi là rượu đông trùng hạ thảo.Tuy nhiên loại dược liệu này khi kết hợp với rượu sẽ có công dụng thần kỳ ra sao và cách sử dụng đúng là như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về rượu đông trùng hạ thảo là gì? Và cách sử dụng đúng nhất để mang lại hiệu quả cao nhất có thể cho người tiêu dùng.

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Bán Ở Đâu?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý, được nhiều người sử dụng với mục đích bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Tuy nhiên loại dược liệu này khi kết hợp với rượu sẽ là gì và có công dụng ra sao và đặc biệt là mua ở đâu với giá cả như thế nào?

Rượu Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Uống Có Tốt Không?

Ngày nay, để tận dụng hết giá trị vốn có của Đông trùng hạ thảo, loại dược liệu này được bào chế thành nhiều dạng sử dụng khác nhau. Trong đó là hình thức ngâm rượu hay còn gọi là rượu đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên loại dược liệu này khi kết hợp với rượu sẽ là gì và ngâm rượu uống có tốt không

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Bao Lâu Mới Có Thể Uống Được?

Rượu đông trùng hạ thảo không chỉ đắt đỏ mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Vậy cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như thế nào? Bao lâu thì dùng được. Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Nên Uống Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay, để tận dụng hết giá trị vốn có, loại dược liệu này được bào chế thành nhiều dạng sử dụng khác nhau. Bên cạnh những cách sử dụng phổ biến như dùng làm thuốc, hãm trà, nấu ăn thì đông trùng hạ thảo ngâm rượu cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo là gì? chế biến ra sao?và nên dùng lúc nào là tốt?

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu

Đông trùng là loài thảo dược quý hiếm với nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, loại dược liệu này khi kết hợp với rượu sẽ có công dụng thần kỳ ra sao và cách sử dụng như thế nào? Gạo Phương Nam sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về rượu đông trùng hạ thảo là gì? Giá bán bao nhiêu và mua ở đâu?

Đông Trùng Hạ Thảo Có Ăn Trực Tiếp Được Không?

Đông trùng hạ thảo là một loại “biệt dược” quý hiếm, có giá trị kinh tế cao với vô vàn công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Thường được dùng trong nền y học cổ truyền phát triển mạnh như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… được sử dụng để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên cách ăn, chế biến thế nào để có công dụng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Trong vô vàn cách dùng có một cách phổ biến và nguyên thuỷ nhất là “ dùng trực tiếp”. Vậy khi đông trùng hạ thảo dùng trực tiếp có tốt không và những lưu ý khi sử dụng phương pháp này ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.