Sản phẩm

Tìm hiểu lý do vì sao gạo mầm tốt cho sức khoẻ

Gạo mầm hiện đang được các bà nội trợ quan tâm và chọn mua ngày càng nhiều vì giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Nguồn gốc gạo mầm từ đâu?

Đầu tiên, kể đến tiền thân của gạo mầm là gạo lứt, một loại gạo ăn rất tốt cho sức khoẻ và được bày bán khá phổ biến ở nhiều nơi. Trước đó, từ những năm 1970, gạo lứt được ưa chuộng ở Nhật Bản vởi chứa nhiều chất xơ, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, sự phổ biến của gạo lứt ở Nhật không kéo dài lâu vì nhược điểm của nó là phải nấu rất lâu, nấu bằng nồi áp suất, cơm khá khô cứng và không có nhiều mùi vị như gạo trắng.

Đến năm 1995, một doanh nghiệp ở thành phố Ueda, tỉnh Nagano (Nhật Bản) bất ngờ công bố sản xuất thành công gạo mầm (tên khoa học là Germinated brown rice) và bán rộng rãi ra bên ngoài thị trường. Đây là gloại gạo được lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi và có rất nhiều dưỡng chất.  Các yếu tố dinh dưỡng và lợi ích của gạo mầm trở thành mối quan tâm lớn của các nhà khoa học Nhật Bản cũng như giới tiêu dùng. Nhiều nghiên cứu khác nhau về gạo mầm được tiến hành tại xứ sở mặt trời mọc.

Đáng chú ý hơn vào năm 2001, giáo sư Hiroshi Kayahara (khoa sinh học của Shinshu University, Nagano) cho rằng, trong quá trình nảy mầm, dinh dưỡng trong gạo lứt thay đổi một cách nhanh chóng. Hàm lượng dinh dưỡng tăng đáng kể, nhất là hoạt chất Gaba (Gamma aminobutyric acid), tiếp đó là lysine, dietary fiber, niacin, magnesium, các vitamin B1, B6, E. Đặc biệt, GABA là dưỡng chất quan trọng được ghi nhận cao cấp gấp 10 lần so với gạo trắng và gấp 2 lần so với gạo lứt.

Nhà khoa học Okada (Nhật Bản) từng chỉ ra rằng, chất GABA có trong gạo mầm có tác dụng ngăn chặn huyết áp và cải thiện giấc ngủ, và chứng rối loạn tự trị giai đoạn mãn kinh và trước tuổi già. Sử dụng gạo mầm thay vì gạo trắng giúp kiểm soát hiệu quả nồng độ glucose (đường) trong máu sau bữa ăn; giúp ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh đái tháo đường… Ngoài ra, hàm lượng Gamma-oryzanol, axit ferulic gia tăng trong quá trình mọc mầm cũng có khả năng chống oxy hoá, ngăn ngừa lão hoá da, điều chỉnh cholesterol.

Một báo cáo chung của Hiroshi Kayahara và Kikuichi Tsukahara còn nói, sử dụng gạo mầm liên tục có thể ngăn ngừa đau đầu, bệnh kết tràng, giảm táo bón. Một enzyme tên là photylendopetidase còn có khả năng ức chế mạnh mẽ bệnh Alzheimer.

Gạo mầm đang dần phổ biến rộng rãi hơn

Tại Nhật Bản, sức hút của gạo mầm đối với người tiêu dùng chính là lợi ích nó mang lại cho sức khoẻ. Còn với khoa học, nhất là lĩnh vực công nghệ sinh học, sức hấp dẫn của gạo mầm còn ở sự chuyển biến về hàm lượng dinh dưỡng cùng các thuộc tính chức năng sinh học “lạ kỳ” sau khi lên mầm từ gạo lứt.

Tại Việt Nam, năm 2013, gạo mầm lần đầu tiên ra mắt thị trường. Tập đoàn Lộc Trời (tiền thân là Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật An Giang) là nơi đầu tiên nghiên cứu, sản xuất thành công gạo mầm Vibigaba. PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đốc Trung tâm nông nghiệp Định Thành (thuộc tập đoàn Lộc Trời), cho biết, gạo mầm Vibigaba có nguồn gốc từ giống lúa thơm hạt dài đặc chủng BN1, trồng tại các vùng lúa nguyên liệu khép kín. Quy trình sản xuất gạo rất công phu, mỗi năm chỉ trồng được một vụ ở một số vùng thổ nhưỡng như vùng Bảy Núi (An Giang), vùng lúa, tôm (Bạc Liêu)…

“Sau khi thu hoạch, lúa được sấy khô và bảo quản trong điều kiện như lúa giống để giữ tỷ lệ nảy mầm đạt 90% trở lên. Khi đem xay xát, gạo lứt được để lên men tron gđiều kiện thích hợp để các enzyme trong gạo kích hoạt tạo nhiều dinh dưỡng. Trong đó, quan trọng nhất là hoạt chất GABA hàm lượng 150 - 200 ppm” - ông Chín nói.

Theo bác sĩ Lương Lễ Hoàng, Trung tâm điều trị ô xy cao áp TP.Hồ Chí Minh, từng có nghiên cứu lâm sàng về gạo mầm với sức khỏe người bệnh tiểu đường cho rằng: “Gạo mầm khắc phục trở ngại lớn của người bệnh tiểu đường là cấm ăn no, ăn được nhiều nhưng không tăng đường huyết. Ngoài ra tỉ lệ tinh bột, chất xơ cân đối là phương tiện sinh học để bảo vệ các mạch máu…”

Sau hơn 2 năm ra mắt, đến nay tập đoàn Lộc Trời đã nghiên cứu sản xuất thành công nhiều loại gạo mầm Vibigaba kết hợp với tinh chất như nghệ, tỏi đen,… Ngoài dưỡng chất vốn có của gạo lứt lên mầm, còn nguyên phôi, mỗi loại gạo mầm đều có những tác động tích cực riêng với sức khoẻ người tiêu dùng.

(Theo Tú Uyên)

Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

 

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717
  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717
  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebookhttps://www.facebook.com/phuongnamfood

Bài viết khác

Cách chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo

F0 Có Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Từ lâu, đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng với công dụng bồi bổ sức khỏe. Trong thời gian gần đây, mọi người càng đổ xô đi tìm mua đông trùng hạ thảo nhiều hơn nhằm mục đích tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh COVID-19 mau chóng hồi phục. Nhiều gia đình đã mua tổ yến, đông trùng hạ thảo, sâm về tẩm bổ để người bệnh COVID -19 nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Vậy nên sử dụng những thực phẩm này sao cho đúng cách để tránh việc tốn tiền mà hiệu quả thấp. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng trùng thảo đúng cách dành cho F0 cũng như nêu rõ đối tương cần sử dụng.

Tác Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Với Mật Ong Và Hướng Dẫn Cách Ngâm

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách kết hợp khá đơn giản và được nhiều người áp dụng. Trùng thảo bình thường đã tốt, vậy đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong sẽ có tác dụng đặc biệt với sức khỏe ra sao, cách sử dụng như thế nào?

Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là cách phổ biến đặc biệt được nam giới rất ưa chuộng. Sản phẩm có màu vàng tươi hòa quyện giữa hương vị tự nhiên của trùng thảo với vị cay nồng của rượu trắng. Vậy cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như thế nào? Dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu sao cho đúng?

Đông Trùng Hạ Thảo Nên Uống Như Thế Nào & Uống Lúc Nào Là Tốt Nhất

Hiện nay, đông trùng hạ thảo được sử dụng để chữa, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh và và được người tiêu dùng tìm mua để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng trùng thảo lúc nào là tốt nhất thì luôn là điều khiến mọi người không khỏi băn khoăn. Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ về đông trùng hạ thảo nên sử dụng lúc nào là tốt để đạt được hiệu quả đúng lúc.

Uống Đông Trùng Hạ Thảo Thường Xuyên Có Tốt Cho Sức Khỏe

Nhắc đến đông trùng hạ thảo hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dược liệu quý. Loại dược liệu này từ lâu đã rất nổi tiếng bởi chúng mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, kích thích các hoạt động tuần hoàn máu, tim mạch, hệ thần kinh, tốt cho hệ cơ quan trong cơ thể,… Dù bổ dưỡng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể dùng.

Công Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Người Sử Dụng

Đông trùng hạ thảo được nhiều người biết đến với danh xưng “tiên dược” bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người cùng với giá cả đắt đỏ vào hàng bậc nhất thế giới. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo với người sử dụng cụ thể ra sao? Và những lưu ý khi sử dụng trùng thảo là gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn biết được công dụng khi sử dụng đúng cách.

10 Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm, dùng được cho nhiều đối tượng để chăm sóc sức khỏe và nâng cao thể trạng. Những thành phần dược chất quý hiếm sẽ giúp mọi người có sức khoẻ tốt hơn, vận động linh hoạt, tinh thần minh mẫn, tỉnh táo và phòng tránh được nhiều bệnh như ung thư, gan, thận, tim mạch, huyết áp.

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Người Lớn Tuổi

Đông trùng hạ thảo có tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người và phải khẳng định một điều rằng đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe người già. Theo Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền dân tộc -TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh thì đông trùng hạ thảo là biệt dược đặc biệt tốt cho mọi người. Riêng với đối tượng người cao tuổi, thì đây được xem như món quà thượng hạng mà con cháu dành cho người lớn tuổi trong gia đình.

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Nữ Giới

Đông trùng hạ thảo được xem là một trong những thảo dược quý hiếm mang lại nhiều lợi ích trong việc điều trị, hỗ trợ phục hồi và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, dược liệu này còn được nhiều chị em xem như phương thuốc giúp duy trì sắc đẹp. Vậy đối với phụ nữ, đông trùng hạ thảo có những công dụng gì với sức khỏe? Và điều gì khiến loại thảo dược này trở nên quý hiếm?