Sản phẩm

Gạo Mầm Là Gì? Và Vì Sao Gạo Mầm Lại Có Thể Giảm Cân?

Hiện nay, nỗi lo bị thừa cân và béo phì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm không chỉ ở phái nữ mà còn có cả nam giới lẫn trẻ em ở mọi lứa tuổi trong gia đình.

Vì cuộc sống hiện đại, với nhiều loại thức ăn, đồ ăn nhanh chứa một hàm lượng chất béo rất cao và khi chúng ta sử dụng chúng dẫn đến việt thừa chất khiến cơ thể dễ tăng cân. Nhưng việc hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này lại rất khó đối với chúng ta, khi công việc hàng ngày khiến ta không còn thời gian để chăm lo cho bữa ăn gia đình theo đúng tiêu chuẩn và cân bằng dinh dưỡng nhất.

Thì gạo mầm sẽ là nguồn thực phẩm giúp bạn giải quyết được những vấn đề này. Bài viết hôm nay sẽ nói rõ hơn về Gạo mầm là gì? Và công dụng giảm cân của gạo mầm.

1. Gạo mầm là gì? Vì sao lại có thể giảm cân?

Gạo mầm là mầm gạo, vẫn còn giữ nguyên phôi, được xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản. Và cho đến nay, thì Việt Nam đã sản xuất ra loại gạo này, loại gạo mầm của Việt Nam như gạo mầm vibigaba được đánh giá khá cao về giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn cao hơn gạo lứt và có thể hỗ trợ rất cho quá trình giảm cân.

Theo một số nghiên cứ tại Nhật Bản, thì gạo mầm có khả năng hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Bảng thành phần dinh dưỡng của loại gạo này chứa một lượng chất xơ tương đối cao. Bên cạnh đó, loại gạo này giàu acid béo gamma amino butyric, các loại vitamin như E, B1, B6,…

Khi ăn gạo mầm, cơ thể sẽ được cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, đồng thời, loại gạo này còn làm tăng cảm giác no lâu hơn. Nếu kiên trì thói quen sử dụng gạo mầm thay thế cho gạo trắng, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực của cơ thể, vòng bụng, hông trở nên thon gọn đáng kể. Vì vậy, gạo mầm mặc dù có mức năng lượng tương đối cao nhưng lại rất tốt cho quá trình giảm cân.

2. Thành phần dinh dưỡng có trong gạo mầm

Thành phần dinh dưỡng có chứa trong 1Kg gạo mầm:

Carbohydrate ≥ 600g

Protein ≥ 70 g

Lipid ≥ 20 g

Chất xơ tiêu hóa ≥ 30 g

Gaba 120-200 mg I

nositol ≥ 100 mg

Calcium ≥ 50 mg

Vitamin B1 ≥ 3 mg

 Vitamin E ≥ 3 mg

Chỉ số đường huyết GI (%) 58 ± 4.3 (so với Glucose)

Gạo mầm Vibigaba có chứa chất gaba ( 1 loại chất dẫn truyền thần kinh ) rất cao, chất này giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo của cơ. Ăn gạo mầm Vibigaba hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa béo phì vì gạo mầm chứa nhiều chất xơ và không chứa nhiều calo từ đó giúp giảm cân và ngăn ngừa tình trạng tăng cân hiệu quả. Ngoài ra, loại gạo này còn giảm quá trình lão hóa của tế bào.

Dầu trong gạo mầm được biết là giảm mức độ Cholesterol xấu trong cơ thể. Nó cũng giúp tăng HDL cholesterol tốt. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim. Tùy theo sức khỏe và thể trạng của mỗi người, mà bạn có thể áp dụng phương pháp giảm cân hợp lý.

3. Cách ăn gạo mầm hiệu quả để giảm cân

Có thể ăn gạo mầm thay cho các loại gạo thông thường khác.

Gạo mầm trước khi ăn cần được nấu chín. Cách nấu gạo mầm nên theo tỷ lệ 1 chén gạo, 2 chén nước, gạo không cần vo trước khi nấu.

Có thể ăn gạo mầm với muối mè. Sự kết hợp món ăn thơm bùi, bắt miệng nhưng cũng có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình giảm cân.

Nếu ăn gạo mầm với các loại thức ăn khác thì nên ưu tiên các loại thịt nạc, rau xanh và trái cây.

Khi ăn gạo mầm, nên nhau kĩ để giúp hệ tiêu hóa, cụ thể là dạ dày hoạt động dễ dàng hơn, giúp tiêu hóa nhanh hơn, vừa giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn từ gạo mầm.

Có thể sử dụng gạo mầm rang lên và ăn như một món ăn vặt, giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn.

Duy trì cách ăn gạo mầm giảm cân như trên cùng chế độ tập luyện thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng đạt được cân nặng như mong muốn.

4. Những lưu ý khi sử dụng gạo mầm

Nên ăn gạo mầm vibigaba thường xuyên và lâu dài kết hợp với chế độ ăn kiêng phù hợp nếu có gắng ăn theo một thực đơn cứng nhắc, hoàn toàn xa lạ với chế độ ăn hằng ngày thì bạn chỉ có thể áp dụng ăn kiêng giảm cân trong thời gian rất ngắn và sau khi giảm cân, cân nặng sẽ tăng trở lại. Điều này rất nguy hiểm, cần nhớ ăn kiêng giảm cân cần phải có thời gian, ăn đều đặn lâu dài thì mới có hiệu quả.

Từ xa xưa gạo lứt được rất nhiều người biết đến dùng để ăn kiêng giảm cân, gạo mầm vibigaba là gạo lứt nảy mầm thành gạo mầm nguyên phôi tốt hơn gạo lứt rất nhiều với hàm lượng Vitamin B1, E, protein quý, sinh tố và hàm lượng chất gaba giúp cho bạn ăn kiêng nhưng vẫn đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bên cạnh đó bạn cần nên ăn gạo mầm vibigaba kèm với thịt cá, rau, trái cây,.. nên dùng thịt trắng nhiều hơn thịt đỏ. Đặc biệt ăn nhiều vào bữa sáng và giảm về chiều tối.

Nên ăn gạo mầm vibigaba cuối trong ngày trước khi đi ngủ ít nhất 3 giờ, không nên nhịn đói và ăn thành nhiều bữa nhỏ gạo mầm vibigaba với lượng ít thức ăn thì tốt hơn ăn ít bữa với số lượng thức ăn nhiều. Nên chọn ăn các loại thức ăn ít năng lượng thay vì nhịn đói.

Ngoài chế độ ăn gạo mầm giảm cân hợp lý bạn cần phải vận động để tiêu hao lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Những lưu ý khi vận động để giảm cân hiệu quả.

Nguồn: Gạo Phương Nam

Bài viết khác

Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là loại dược liệu quý giá, các công dụng và chức năng của loài trùng thảo này đã được nghiên cứu và công nhận bởi đông y lẫn tây y

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Bệnh Nhân "Hậu Covid-19"

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Nam Giới

Được biết, từ lâu đông trùng hạ thảo được xem là loại dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng cho con người với những công dụng tuyệt vời trong việc bổ sung nhiều dưỡng chất cho người dùng. Được y học cổ truyền Trung Quốc đưa vào sử dụng như một loại thuốc bổ nhằm giảm việc sử dụng quá nhiều thuốc cho phổi trong các bệnh hô hấp

Đối Tượng Nào Nên hay Không Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu quý hiếm, mang đến muôn vàn tác dụng khác nhau. Tốt là thế nhưng không phải ai cũng nên dùng, bởi một vài đối tượng việc dùng trùng thảo có thể không mang lại tác dụng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào, đối tượng nào không nên dùng là những vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng

Đông trùng hạ thảo có bao nhiêu loại? Và tác dụng của từng loại đông trùng hạ thảo

Trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, để hồi phục sức khỏe cũng như ngăn ngừa các bệnh mãn tính khác thì việc sử dụng sản phẩm chức năng chính là một giải pháp hỗ trợ hiệu quả nhất.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? - Nên Mua Ở Đâu Là Tốt Nhất? Giá Bao Nhiêu?

Hiện nay, nền y học Việt Nam sử dụng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau. Là một trong những dược liệu quý hiếm nhất và được người tiêu dùng tìm mua để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

Đông trùng Hạ thảo là gì? Đông trùng Hạ thảo là một loại nấm (Ophiocordyceps sinensis) mà mùa Đông nó ăn côn trùng (sâu) và mùa Hạ nó mọc thành cây (quả thể) , là cuộc đời của sinh vật “vừa là con vừa là cây” trải qua 2 giai đoạn.

NUÔI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BẰNG GẠO LỨT TÍM THAN SÓC TRĂNG LÀM CƠ CHẤT.

Đông trùng Hạ thảo có nhiều dược tính quý trong y học vì thế các Đông trùng Hạ thảo tự nhiên trên các cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên,…

Gạo lứt hay gạo lức là gì?

Gạo Lứt hay Gạo Lức là loại gạo được xay xát chỉ bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp vỏ cám, là loại gạo rất giàu dinh dưỡng vì trong lớp vỏ cám rất giàu sinh tố và nguyên tố vi lượng.