Sản phẩm

Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST20 Cho Người Sành Ăn

GẠO ST20 – MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG RIÊNG VÀ VỊ THẾ CỦA DÒNG GẠO THƠM SÓC TRĂNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CAO CẤP

“Sóc Trăng nước mặn đồng bằng
Dân lành lúa tốt, của hằng Trời cho”

Gạo ST20 là loại gạo đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, thường được sử dụng nấu cơm nêu cho các nhà hàng, resoft, khách hàng,...

Nói đến Sóc Trăng, tên gọi của hai từ Srok (xứ, cõi) và Kh’leang (kho, vựa, chỗ chứa bạc) của tiếng Khmer, là xứ sở có kho chứa bạc của nhà Vua, chắc hẳn ai cũng biết rất nhiều những đặc điểm nỗi bật về lịch sử - văn hóa - du lịch của vùng đất hạ nguồn sông Hậu, nơi con sông Hậu đổ ra biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề đã được người Việt ta đến khai khẩn hơn 200 năm nay từ vùng Ba Thắc - Chân Lạp (xưa).

Do đặc biệt về vị trí địa lý, đất đai của Sóc Trăng có độ màu mỡ cao, thích hợp cho việc phát triển cây lúa nước tạo nên một thương hiệu gạo ST20 vượt trội về chất lượng lẫn mùi vị tập trung ở huyện Ngã Năm góp phần tạo thương hiệu trong văn hóa ẩm thực bên cạnh những đặc sản đã được biết đến như bánh Pía, lạp xưởng, bánh phồng tôm, bánh cống, bún nước lèo, bò nướng ngói,...

Cánh đồng trồng giống lúa ST20 của Kỹ Sư Hồ Quang Cua

Nguồn gốc và xuất xứ của giống Lúa ST20

Lúa ST20 thuộc bộ giống lúa thơm ST do nhóm cán bộ nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng và kỹ sư Hồ Quang Cua - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Sóc Trăng lai tạo. Trong bộ giống ST thì ST20 được xem là vượt trội nhất về chất lượng lẫn mùi vị. Chọn tạo được giống lúa đặc sản chất lượng cao có nhiều đặc tính nổi trội và với phương thức sản xuất theo quy trình khép kín, phù hợp với xu thế mới hiện nay, ST20 được kỳ vọng là sẽ định vị cho vị thế của dòng lúa thơm Sóc Trăng ở thị trường cao cấp trong nước và ngoài nước.

  • Lúa màu vàng rơm
  • Thời gian sinh trưởng: từ 107 đến 113 ngày,
  • Đặc điểm: thấp cây, chống chịu đổ ngã tốt, lúa nở buội mạnh, bộ lá von, dài vừa phải,
  • Lá đòng thon, ốp hình lòng mo, với dạng hình này sẽ tạo điều kiện cho lúa quang hợp tốt.
  • Kháng đạo ôn tốt, ít sử dụng hóa chất.
  • Lúa được sản xuất theo Mô hình CÁNH ĐỒNG MẪU LỚN.
  • Khu vực chuyên canh: Huyện Ngã Năm của tỉnh Sóc Trăng.

Ưu điểm của gạo đặc sản Sóc Trăng ST20

  • Đây là loại gạo có chất lượng hảo hạng trên thị trường Việt Nam hiện nay.
  • Hạt gạo có chiều dài gần 8 mm, trắng, trong, không bạc bụng.
  • Khi nấu chín hạt cơm trong, hạt cơm xếp ngay ngắn nhau trông rất bắt mắt.
  • Hàm lượng amylose thấp.
  • Có mùi vị thơm đặc trưng, cơm rất dẽo, có vị ngọt, khi ăn cảm thấy rất ngon và làm cho người ăn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà không thể quên.
  • Đặc điểm nổi trội: hàm lượng đạm cao ( ≥ 10%) lớn hơn gắp rưỡi gạo thường nên tạo trạng thái đầy bụng (giả no), rất có lợi cho người tiểu đường.
  • Giải thưởng: ST20 đã đoạt giải phẩm chất hạng nhất trong Festival lúa gạo Việt Nam năm 2011.
  • Tại thị trường nội địa, chất lượng gạo thơm ST20 được người tiêu dùng ưa chuộng, xếp vào loại gạo thơm đặc sản.

Thành phần chính trong gạo đặc sản ST20

  • Nguyên liệu: 100% gạo ST 20
  • Tấm: ≤ 5%
  • Độ ẩm: ≤ 14%    
  • Tạp chất: ≤ 0,1%
  • Năng lượng: ≥ 300 kcal/100 gram
  • Protetin: ≥ 10%

Hướng dẫn cách nấu gạo ST20 vẫn giữ được mùi thơm và độ dẻo

  • Nấu ít nước (chỉ để nước ngập mặt gạo khoảng 1cm, xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay).
  • Không cần xới cơm trong khi nấu.

Cửa hàng gạo phân phối Gạo đặc sản Sóc Trăng ST20

Công ty cổ phần Lương thực Phương Nam đang cung cấp nguồn gạo ST20 chính gốc với cam kết đảm bảo chất lượng hảo hạng, an toàn vệ sinh thực phẩm và ưu thế về giá cũng như các dịch vụ giao hàng, tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Chúc quý đọc giả và quý khách có thêm những kiến thức về loại gạo ST20 đặc sản của Sóc Trăng cũng như những lựa chọn hợp lý cho bữa cơm trong gia đình. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Showroom Gạo ST25 chính hãng - Gạo ngon nhất thế giới năm 2019

Gạo Phương Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm Gạo Sóc Trăng được sản xuất trực tiếp từ Kỹ sư Hồ Quang Cua. Với các dòng gạo thượng hạng Sóc Trăng như

  • Gạo ST25 (The Best Rice 2019)
  • Gạo ST24 (Top 3 The Best Rice 2019)
  • Gạo ST25 lúa tôm
  • Gạo ST24 hữu cơ
  • Gạo lứt ST đỏ
  • Gạo lứt ST tím than,...

Gạo Phương Nam cam kết và đảm bảo luôn luôn bán đúng giá niêm yết bằng hoặc thấp hơn giá thị trường bên ngoài.

"Gạo ST25 luôn luôn 100% "Sạch - Chuẩn - Đúng Giá".

 

Quý khách có nhu cầu mua gạo ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

Địa điểm bán Gạo Sóc Trăng ST25 chính hãng từ Doanh nghiệp Ông Cua

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

LIÊN HỆ MUA GẠO SÓC TRĂNG ST25

  • Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo)
  • Điện thoại: (028) 3526 0188
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

Đặt Hàng Online Mua Gạo ST25 Chính Hãng

Bài viết khác

Phân phối giá sỉ lẻ và giao hàng gạo mầm chính hãng nhanh nhất tại TP.HCM

Công Ty Phương Nam ( Gạo Mầm Vibigaba ) xin thông báo với quý khách hàng về chương trình giao lưu y học với BS Lương Lễ Hoàng. CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU: BIẾN CHỨNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG mở rộng với Bệnh Cao Huyết Áp. Địa điểm: Nhà khách T-78. 145 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TPHCM.

B.S Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm Vibigaba – hổ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Các nhà điều trị đang tán dương việc áp dụng hoạt chất sinh học đã được xác minh tác dụng chống phì đại tiền liệt tuyến qua nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng

Công dụng gạo mầm Vibigaba theo B.S Lương Lễ Hoàng

Trong thời gian gần đây, bác sỹ Lương Lễ Hoàng thường xuyên cổ động cho việc dùng gạo mầm VibiGABA có hoạt chất GABA cho bệnh nhân tiểu đường. Từ gốc nhìn của một thầy thuốc đặt nặng giá trị điều trị toàn diện thì công dụng gạo mầm Vibigba theo B.S Lương Lễ Hoàng là như thế nào?

Gạo mầm (GABA) ST24 mềm ngon và khác biệt điểm gì?

Gạo mầm (GABA) ST24 được ủ cho vừa lú mầm trong 22 giờ (sau đó sấy khô, xay xát đóng gói) từ giống lúa ST24 (cho GẠO NGON TOP 3 THẾ GIỚI năm 2017) chịu mặn được trồng vào mùa mưa trên đất nuôi tôm nước lợ thuộc các xã Gia Hòa, Hòa Tú,….huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Gạo mầm ST24 giúp ổn định đường huyết sau khi ăn nên người bệnh tiểu đường có thể ăn no thoải mái.

GẠO HỮU CƠ HOA SỮA ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Sản xuất GẠO HỮU CƠ hay các lương thực, thực phẩm theo phương pháp hữu cơ phải tuân theo một chỉ tiêu nghiêm ngặt theo quy định của quốc tế. Như vậy sản phẩm sau khi thu hoạch có khả năng xuất khẩu qua những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu.

Gạo lứt và công dụng của gạo lứt muối mè

Công dụng của gạo lứt, ăn gạo lứt sao cho đúng? Gạo lứt là được chế biết từ hạt lúa, khi hạt lúa được bóc vỏ lúa bên ngoài, để nguyên lớp màng của hạt gạo và còn nguyên phôi hạt gạo thì gọi là gạo lứt nguyên phôi, có ba loại gạo lứt là: lứt nếp được làm từ gạo lúa nếp,

Gạo Nhật – GABA Japonica cơm mềm ngon cho người tiểu đường

Gạo Nhật – GABA Japonica cơm mềm ngon cho người bệnh tiểu đường, người có đường huyết cao vì được làm từ giống lúa DS1

Tác dụng của Hạt Methi Ấn Độ cho BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Hạt mê thi (Fenugreek) hay Hồ lô ba có phần xa lạ với đa số người Việt Nam nhưng thật ra rất quen thuộc với những bà nội trợ vì thường dùng đến bột “cà ri”. Tại nhiều nơi trên thế giới, mê thi không những được trồng để lấy hạt làm gia vị mà còn được dùng làm rau và làm thuốc trị bệnh. Cây mê thi cũng được trồng thử tại một số địa phương tại Việt Nam.

Gạo Thơm Sóc Trăng ST20 - Huy chương vàng 2011

GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG CÓ GÌ LẠ?

Ở độ ẩm 12.5%, GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG rất giàu đạm (lượng Protein là 10.3%) cao gấp rưỡi gạo thường, rất giàu Canxi (140 ppm), rất giàu Potassium (Kali), đặc biệt là GẠO ĐỎ SÓC TRĂNG rất giàu chất sắt (đến 75 ppm), trong khi kết quả phân tích các giống lúa phổ biến ở đồng bằng Sông Cửu Long chứa chưa tới 15 ppm, còn giống giàu sắt nhất đã công bố của Thái Lan chứa chỉ 36.67 (giống Korkhor 23)