Sản phẩm

Cơm Gạo Lứt Dẻo Thơm Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao

Gạo lứt là gì

Là loại gạo chà dối, khi xay xát, lớp vỏ lụa không bị bỏ đi nên hạt gạo giữ lại nhiều loại vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, vitamin E, magie, mangan, sắt… Trong đó vitamin B1 và chất xơ trong gạo lứt cao hơn nhiều lần so với gạo trắng.

 

Tác dụng gạo lứt đối với sức khoẻ người sử dụng

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Với người bị đái tháo đường, chất xơ trong gạo giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở, giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Tuy nhiên, gạo lứt nếu nấu không đúng cách rất dễ bị khô cứng, khi ăn không cảm nhận được độ dẻo thơm và khó tiêu hóa.

>>>Có thể bạn quan tâm:  Những lưu ý khi sử dụng gạo lứt

 

Nguyên liệu chuẩn bị nấu gạo lứt

500 gr gạo lứt hỗn hợp (bao gồm gạo huyết rồng, gạo nếp thangạo mầm).

 

Nấu gạo lứt đúng cách

Vo sạch, ngâm gạo ít nhất 8 tiếng trước khi nấu, vớt gạo ra để ráo rồi cho vào nồi, cho thêm 850-900ml nước, khỏa đều để nước ngập gạo.

Bắt đầu nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút đối với bếp ga và khoảng 3-5 phút (mức nhiệt từ 400W-600W) đối với bếp hồng ngoại. Sau đó, nấu với lửa lớn đến khi sôi rồi hạ lửa nhỏ.

Nấu thêm 20 phút nữa cho gạo nở, chín đều. Xới cho cơm tơi xốp rồi nấu thêm 10 phút nữa. Thông thường, gạo lứt nấu trong khoảng 52 phút là chín, mềm, dẻo.

Nhưng nếu bạn muốn hạt gạo săn chắc hơn thì có thể nấu trong 60 phút.

Cơm gạo lứt thường được ăn với muối mè. Ăn xong không có nhu cầu ăn thêm món gì nữa, vì gạo lứt là thực phẩm quân bình, cân bằng âm dương.

Món cơm gạo lứt ngon hơn khi sử dụng cơm gạo lứt còn nóng

 

3 lưu ý cơ bản khi nấu cơm gạo lứt

Gạo phải được ngâm trước ít nhất 8 tiếng trước khi nấu.

Thời gian nấu gấp đôi so với gạo xát trắng và nên chọn loại nồi thích hợp.

Trong đó, nồi đất được cho là mang lại độ ngon và hương vị tốt hơn so với các loại nồi khác. Được làm từ đất sét, cao lanh, tràng thạch… nung nguyên khối ở nhiệt độ cao, nồi sứ dưỡng sinh có ưu điểm truyền nhiệt cao, giữ nhiệt lâu và tiết kiệm nhiên liệu khi nấu nướng, khắc phục hạn chế thường gặp của chiếc nồi đất.

Nồi sứ dưỡng sinh làm chín thức ăn bằng bức xạ nhiệt, giúp chín sâu, chín đều từ bên trong mỗi hạt gạo. Nhờ đó món cơm gạo lứt trở nên mềm dẻo hơn, không còn khô cứng như cách nấu thông thường. Nồi có khả năng giảm lượng nước hao hụt nên có thể giữ tối đa hương vị và thành phần dinh dưỡng trong món ăn.

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu gạo lứt tím than thơm ngon dẻo không bị khô cứng cơm

 

Bạn có thể mua gạo lứt ở đâu?

Gạo Phương Nam là nhà phân phối trực tiến của cơm gạo lứt tím Ms Slim tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận

Địa điểm bán Gạo lứt giá sỉ và lẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

LIÊN HỆ MUA CƠM ĐỘ DƯỠNG MS SLIM

Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)

Điện thoại: (028) 3526 0188

Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Webiste: https://gaophuongnam.vn/

 

Bài viết khác

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ