Sản phẩm

10 Điều thú vị về cà phê thức uống sáng tạo

Thức uống sáng tạo phải kể đến là trà, cà phê, thảo mộc, linh chi,…nhưng nổi bật hơn hết là cà phê nguyên chất. Hôm nay chúng ta khám phá 10 điều thú vị về thức uống sáng tạo.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi uống cà phê hay các thức uống sáng tạo chúng ta nên uống bột ngũ cốc dinh dưỡng, dạng tổng hợp từ nhiều loại ngũ cốc và các loại đậu, mè đen để tránh tình trạng say, hay dung lau ngày sẻ bị giảm cân và teo cơ.

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người. Nó giúp mang lại trái tim khỏe mạnh, kích thích ham muốn cho giới nữ. Nhưng uống nhiều quá cũng không có lợi cho sức khỏe.

1. Có thể giết chết bạn

Nhưng bạn cần phải uống liên tục 80 đến 100 cốc cà phê. Tất nhiên các chuyên gia không khuyên bạn điều đó.

2. Tốt cho tim

Một nghiên cứu tìm thấy người Mỹ lấy hầu hết các chất chống oxy hóa từ những cốc cà phê hằng ngày. 1-2 cốc mỗi ngày sẽ có lợi cho bạn. Nếu không thích đồ uống này, bạn có thể uống trà đen.

3. Thúc đẩy ham muốn tình dục cho phái nữ

Nghiên cứu trên chuột đã chứng tỏ điều đó. Nhưng ở con người, các chuyên gia cho biết cà phê chỉ có tác dụng tình dục đối với những người không uống thường xuyên.

4. Giúp giảm đau

Một lượng cà phê vừa phải – tương đương 2 cốc – sẽ giảm những cơn đau cơ sau khi tập thể dục. Nhưng nó cũng chỉ có tác dụng trên những người không uống đều đặn.

5. Khiến bạn thức đêm

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng bạn không nên uống trong vòng 6 tiếng trước khi đi ngủ.

6. Cà phê lọc caffein vẫn có caffein

Nếu bạn uống tới 5-10 cốc cà phê đã lọc caffein, thì bạn vẫn thu được lượng chất này như uống 2 cốc bình thường.

7. Việc lọc caffein phải sử dụng hóa chất

Hạt cà phê được hấp lên để chất caffeine phân hủy nổi lên bề mặt. Tại đó nó sẽ được loại bỏ bằng một chất hòa tan gọi là methylene chloride.

8. Caffein không phải thủ phạm gây đắng

Caffein không phải là chất gây đắng chủ yếu trong cà phê, thủ phạm chính là những chất chống oxy hóa.

9. Cà phê ngon phụ thuộc vào việc rang, sấy

Để có hương vị thơm ngon, tất cả phụ thuộc vào khâu rang và sấy. Trong khi rang, dầu có trong các hạt cà phê bắt đầu nổi lên ở nhiệt độ 200 độ C. Càng nhiều dầu, hương vị càng rõ nét. Cà phê thông thường sẽ đậm đặc hơn espresso hay cappuccino.

10. Do loài dê phát hiện ra

Cả ngàn năm trước trên một ngọn núi, một đàn dê sau khi ăn những quả cà phê màu đỏ đã “quậy tưng” khiến người chủ của chúng phải thức suốt đêm. Người chăn dê đã mang thứ quả đó tới hỏi một số nhà sư. Từ đó, các nhà sư đã biến thứ quả này thành món đồ uống giúp họ có thể tỉnh táo trong những buổi tụng kinh, làm lễ…

Ngọc Tiên – Theo Thucphamvadoisong.vn

m giúp não sáng tạo để thành công, bổ xung vi chất từ thiên nhiên cho cơ thể khỏe mạnh, khởi đầu ngày mới sáng tạo và duy trì công việc dài ngày nhờ buổi ăn sáng và ăn xế bằng Thức uống Sáng tạo Phương Nam.

 Người sưu tầm. 

Xem thêm:

Bài viết khác

Đánh tan suy nghĩ gạo lứt khô, cứng cơm, khó ăn với gạo lứt tím than Sóc Trăng

Trong suy nghĩ của nhiều người, gạo lứt ăn sẽ giảm cân nhưng nhiều người e ngại vì nó rất khô, cứng cơm, khó tiêu hoá. Tuy nhiên, gạo lứt tím than lại cho cơm mềm, dẻo, dễ ăn giúp đánh tan nỗi lo khó ăn gạo lứt

Cánh đồng lúa ST25 chín vàng được biến thành không gian triển lãm ảnh

Một cánh đồng lúa ST25 ngoài rìa phố cổ Hội An được lựa chọn thời khắc lúa chín rộ để tổ chức một triển lãm nhỏ xinh phục vụ khách chơi lễ. Hàng chục bức ảnh chụp các loài chim nước được sắp đặt khéo léo tạo hình ảnh đẹp mắt.

Cơm nấu từ gạo ST25 Việt Nam vào thực đơn Văn phòng Nội các Nhật Bản

Ông Tạ Đức Minh, tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết lần đầu tiên gạo ST25 của Việt Nam được đưa vào chế biến món ăn trong thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản

Gạo ST25 của Việt Nam vào Văn phòng Nội các Nhật Bản thế nào?

Đúng ngày 2-9, những cán bộ của Văn phòng Nội các Nhật Bản vui vẻ thưởng thức món cơm chiên được chế biến từ cơm nấu từ gạo ST25 - "gạo ngon nhất thế giới" đến từ Việt Nam.

Đông Trùng Hạ Thảo - Món Quà Ý Nghĩa Tết Trung Thu

Đông trùng hạ thảo được xem như là món quà tặng mới mẻ – quà tặng đẳng cấp giúp bạn có thể ghi điểm một cách ngoạn mục cũng như khẳng định giá trị của bản thân bởi sự khác biệt và những giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại.

Khám phá sự khác biệt giữa gạo ST25 lúa tôm an toàn và gạo hữu cơ ST25

Nên lựa chọn sử dụng gạo ST25 lúa tôm an toàn hay gạo hữu cơ ST25. Sự khác nhau giữa 2 loại gạo ST25 lúa tôm hộp và gạo hữu cơ ST25 hộp chuẩn USD của Mỹ. Tại sao có sự chênh lệnh mức giá giữa 2 loại gạo này?

Bàn về việc giảm diện tích trồng lúa ở vùng ĐBSCL và tăng giá trị hạt gạo của Việt Nam

Hiện nay, việc trồng lúa ở vùng ĐBSCL gặp nhiều khó khăn về lợi nhuận. Vậy có nên giữ hay giảm diện tích lúa ở vùng ĐBSCL để tập trung vào chất lượng, nâng cao giá trị lúa gạo của Việt Nam?

Logo The Rice Trader - Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới

Năm 2019, gạo ST25 của nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua vinh dự nhận được giải nhất cuộc thi gạo ngon thế giới và được in lên bao bì gạo ST25 logo thương hiệu gạo ngon nhất thế giới do The Rice Trader cung cấp

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - vị thầy thuốc tài hoa của dân tộc Việt Nam

Trong y học đông và tây y, bác sĩ Lương lễ Hoàng là một trong những nhân vật lớn trong việc tiên phong sử dụng những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Vậy bác sĩ Lương Lễ Hoàng là ai?

Kỹ sư Hồ Quang Cua - Quy trình trồng gạo ST25 lúa tôm

Những năm qua, người tiêu dùng trong nước rất ấn tượng với thương hiệu gạo ST25, trong đó có gạo ST25 lúa tôm. Vậy quy trình trồng gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua có gì đặc biệt không?