PURPLE RICE: GẠO TÍM THAN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG.

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

PURPLE RICE: GẠO TÍM THAN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG.
Ngày đăng: 30/07/2020 02:42 PM

  GẠO TÍM THAN SÓC TRĂNG.

  Gạo lứt tím than

  Những hạt gạo tím sẫm, gần như đen, nhưng nhìn kỹ lại như có ánh đỏ, dần dà với ông Thắng, đã trở thành hình ảnh thật gần gũi, thân thiết.

  Nhìn gạo, nhất là lúc đang mệt, khiến ông không thể không liên tưởng đến bát cơm tím sẫm vừa chín tới, còn nghi ngút khói, tỏa một mùi thơm đặc trưng, làm ấm gian phòng. Rắc lên cơm một ít muối vừng, ông sẽ nhai thật chậm, thật kỹ để mùi hương, và vị cơm vừa ngọt và bùi ngấm vào miệng.

  Không gần gũi thân thiết sao được, khi từ hơn tám tháng nay, mỗi tuần, ông ăn cơm tím muối vừng ít nhất là ba lần. Thoạt đầu ăn là để chữa bệnh, nhưng dần dà, ông bảo “ăn mãi thành ghiền,” bỏ lâu thấy nhớ.

  Kể lại cơ duyên gặp gỡ của mình với gạo tím, ông Thắng cho biết cách đây hơn hai năm, ông bị bác sĩ cho biết ông bệnh tiểu đường. Thoạt đầu ông không lo lắng lắm, bệnh thì uống thuốc, có sao. Nhưng tiểu đường quả là căn bệnh không đơn giản. Metformin thoạt đầu uống từ 500mg, ông tăng độ lên đến 1000 mg. Hễ cứ ngưng thuốc thì bệnh nặng lên, mà uống thuốc thì hiệu ứng phụ khiến ông suốt ngày mệt mỏi.

  Vật vã, chán nản với bệnh như vậy một thời gian, ông được một người bạn đưa cho bao gạo tím, bảo “có loại gạo này nghe nói tốt lắm, ông ăn thử coi.” Vừa nói, người bạn vừa kể một vài thí dụ nhờ ăn gạo mà giảm được bệnh của những người quen.
  Những câu chuyện về sự kỳ diệu của “gạo lứt muối mè” ông Thắng nghe đã nhiều. Nửa tin nửa ngờ, ông đón lấy túi gạo từ tay bạn, về ăn thử, tự nhủ, thôi cứ thử xem, biết đâu.

  Một tuần, hai tuần, ba tuần, rồi một tháng, ông ăn đều đặn.
  Rõ ràng có hiệu quả, đường trong máu giảm thấy rõ. Sau hai tháng, lượng đường trong máu từ 140/150mg xuống còn dưới 100mg. Hết mệt mỏi, hết uể oải, ông Thắng bỏ thuốc, rồi đến gặp người bạn để tìm hiểu thêm về loại gạo mà ông cho là đã giúp ông trị bệnh tiểu đường.
  “Tôi ăn khỏi bệnh, tại sao mình không phổ biến loại gạo này để giúp người khác chữa bệnh?”
  Ông Thắng đặt vấn đề.
  Bàn bạc một thời gian, Tháng Bẩy 2012, hai người bạn rủ nhau, tìm đến nơi trồng lúa, và tại đây, bên những cánh đồng nằm dọc theo dòng sông Hậu miền Nam Việt Nam, họ biết được tiểu sử của giống gạo tím than đặc biệt từ nhóm nghiên cứu nông nghiệp Hồ Quang Cua.
  Kỹ sư nông nghiệp Hồ Quang Cua, người bỏ công nhiều năm để gây giống cho ông Thắng biết PurpleRice ST được kết hợp từ giống gạo thơm Jasmine và giống gạo đen (Black Rice) đầy chất bổ dưỡng từ Trung Quốc.

  Nhiều năm trồng cấy, và thử nghiệm, cuối cùng nhóm nghiên cứu Hồ Quang Cua đã vừa ý với tác phẩm của mình. Gạo tím PurpleRiceST vừa thơm vừa ngon, nhưng quan trọng nhất là chứa một hàm lượng Anthocyanin rất cao, 1296mg/kg, một chất được y học cho là rất quan trọng cho sức khỏe con người.

  Anthocyanin là gì?
  Giải thích một cách đơn giản, Anthocyanin là các sắc tố có thể hòa tan trong nước, tạo cho rau trái những mầu sắc thiên nhiên hấp dẫn bắt mắt. Anthocyanin thường được thấy trong những thức ăn như nho, dâu, đậu đen, cà tím, gạo nếp than, gạo đỏ, củ dền, bắp cải tím, lá tía tô, v.v…
  Ðiều đáng nói là tuy chất Anthocyanin với chúng ta thật ra với quen thuộc vì nó hiện hữu trong thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày, nhưng ít ai hiểu công dụng của nó.
  Theo các nghiên cứu khoa học được công bố trong những năm gần đây, anthocyanin là một hợp chất có khả năng chống oxy hóa cao, chống lão hóa, giúp cơ thể con người tăng sức đề kháng, chống viêm, trị tiểu đường, giảm cholesterol xấu, giảm tác hại bịnh Gout, giảm huyết áp cao, và những bịnh về tim mạch, giúp giảm bớt hiện tượng Parkinson’s, ngăn chận hủy hoại thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ và sa sút trí tuệ, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

  Lời giải thích của nhóm nghiên cứu làm ông Thắng vỡ lẽ tại sao gạo tím đã giúp ông đẩy lui được bệnh tiểu đường.
  “Thì ra giúp mình khỏi bệnh là cái chất Anthocyanin này đây. Như vậy thì chén cơm chính là nén thuốc,” Ông Thắng nhủ thầm.
  Nhưng vốn là một kỹ sư, ông không chỉ nghe rồi tin liền mà không thắc mắc. Trở về Mỹ ông bắt đầu tự nghiên cứu để hiểu thêm về tính chất chung của những loại gạo mầu như gạo đỏ, gạo tím, gạo đen v.v…

  Càng tìm hiểu, ông Thắng càng trở nên tha thiết với ước nguyện phổ biến Gạo Tím PurpleRice ST đến nhiều người.
  Sau một vài liên lạc với các cơ quan nghiên cứu, ông Thắng nhận được kết quả kiểm nghiệm của dịch vụ phân tích thí nghiệm CASE, và được biết Gạo Tím PurpleRice ST có những chất gì.

  Dĩ nhiên việc đưa một sản phẩm mới vào thị trường không đơn giản. Nhưng kết quả thí nghiệm lâm sàng dưới đây của Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng, người có nhiều kinh nghiệm điều trị tiểu đường, khiến ông Thắng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để đưa Gạo Tím PurpleRice ST đến người đồng hương.

  Theo lời Bác Sĩ Hoàng:
  “Người bệnh tiểu đường có thể ăn đến hai chén cơm (gạo tím) mỗi bữa, thay vì phải bóp bụng nhịn thèm theo tiêu chí ‘mỗi bữa chỉ được một chén cơm,’ nhưng không tăng đường huyết.”

  “Chỉ số xét nghiệm đặc hiệu HbA1C thực hiện trước và sau thử nghiệm cho thấy đường huyết ổn định sau 60 ngày dùng mỗi ngày một bữa cơm với gạo tím.”

  “Tình trạng viêm thần kinh ngoại biên do hậu quả của bệnh tiểu đường, thể hiện qua dấu hiệu đau nhức, tê mỏi… được cải thiện rõ ràng sau 30 ngày có mỗi ngày một bữa cơm với gạo tím.”

  “Lượng acid uric trước đó tăng cao (bệnh gút, viêm da thần kinh, sỏi tiết niệu) giảm đáng kể nếu bệnh nhân kết hợp gạo tím trong thời gian được điều trị bằng thuốc đặc hiệu. Tiến độ giảm acid uric nhanh gấp đôi nếu so với nhóm cũng được điều trị đặc hiệu nhưng không có gạo tím trong khẩu phần.”

  “Hàm lượng homocystein trong máu của người thường đồng hành với stress, chất đòn bẩy khiến nhồi máu cơ tim, trở về định mức bình thường sau khi áp dụng gạo tím 10 ngày liên tục.”

  Người muốn phòng bệnh không cần ngày nào cũng phải ăn cơm gạo tím, một tuần chỉ ăn hai lần cũng đủ để cung cấp chất Anthocyanin rất cần thiết cho cơ thể.

  Nguồn tin:  (Theo nguoi-viet)

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline