Gạo mầm có tác dụng gì?

Đặt và giao hàng tận nơi: 0909 34 99 88

Gạo mầm có tác dụng gì?

    Gạo mầm chính là gạo lức hay gạo lứt nguyên phôi nảy mầm trong điều kiện kiể soát sau đó được sấy ở nhiệt độ cao, nhiệt độ phù hợp để không bị mất chất như vitamin nhóm B, E và chất Gaba tốt cho hệ thần kinh, Công ty Cổ phần BVTV An Giang sản xuất lấy thương hiệu là Gạo mầm Vibigaba – Chén cơm nên thuốc.

    Tác dụng chính của gạo mầm là:

    1. Gạo mầm giúp chống loãng xương nhờ thành phần caxi cao hơn gạo thường gấp 3 lần.

    2. Gạo mầm do đã lên mầm nên chất tinh bột trong gạo đã lên men và chuyển hóa thành chất xơ vì vậy giúp người bị bệnh đái tháo đường hay tiểu đường ăn no mà không sợ tăng đường huyết và ngũ ngon.

    3. Gạo mầm giúp giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu và giảm cân rất nhanh so với gạo lứt thường.

    4. Gạo mầm giúp người già ngủ ngon giấc mà không cần thuốc an thần vì hàm lượng chất gaba (Gamma aminobutyric acid) trong hạt gạo nảy mầm cao hơn gạo thường từ 6 đến 10 lần.

    5. Gạo mầm giúp người bị đau dạ dày, tá trang tiêu hóa tốt hơn nhờ chất xơ cao và cấu trúc hạt gạo đã thay đổi.

    Thành phần dinh dưỡng của gạo mầm:

    STT

    Chỉ tiêu

    Kết quả

    1

    Hàm lượng gamma amino butyric acid ( GABA)

    120-200 mg/kg

    2

    Hàm lượng inositol

    166,0 mg/kg

    3

    Hàm lượng protid

    10,15 g/100 g

    4

    Hàm lượng vitamin B1

    6,83 mg/kg

    5

    Hàm lượng vitamin E

    5,01 mg/kg

    6

    Hàm lượng lipid

    2,40 g/100 g

    7

    Hàm lượng xơ thô

    0,52 g/100 g

    8

    Hàm lượng calci

    70,33 mg/kg

     

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    0
    Zalo
    Hotline