Sản phẩm

Vì sao Bộ NNPTNT chọn gạo ST 25 mang nhãn hiệu gạo quốc gia đầu tiên của Việt Nam

Vì sao Bộ NNPTNT chọn gạo ST 25 mang nhãn hiệu gạo quốc gia đầu tiên của Việt Nam? 

Gạo ST 25 - Ngôi Sao Mang Nhãn Hiệu Gạo Quốc Gia của Việt Nam

Trong quá trình phát triển và quản lý nguồn lực nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đã quyết định chọn gạo ST 25 làm nhãn hiệu gạo quốc gia đầu tiên của Việt Nam. 

Thưa nhận từ Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, gạo ST 25 không chỉ là loại gạo chất lượng cao mà còn là thương hiệu đã được thị trường công nhận, tạo ra sự đột phá quan trọng trong ngành nông nghiệp nước ta.

Tại buổi làm việc tại Sóc Trăng với ông Hồ Quang Cua, cha đẻ của gạo ST25, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã chia sẻ về quyết định này. Ông nhấn mạnh rằng, để gạo ST 25 không chỉ là một thương hiệu mà còn là nhãn hiệu gạo quốc gia, cần phải có sự hỗ trợ và đồng lòng từ các đơn vị liên quan. 

Ông Cua đã từng xây dựng các quy trình và giải pháp giảm phát thải từ đồng lúa của mình, đồng thời, Bộ NNPTNT đang tích cực nghiên cứu xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho lúa gạo Việt Nam chất lượng cao, với tiêu chí giảm phát thải. Gạo ST25 đúng chất là một hình mẫu tiêu biểu cho những tiêu chuẩn này.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT cho biết thêm về quan điểm của mình về nhãn hiệu gạo, ông nói rằng, chính nhãn hiệu lúa giảm phát thải mới là yếu tố quan trọng, mang lại giá trị cao cho hạt gạo Việt Nam. Ông đã chỉ đạo các đơn vị rà soát, hỗ trợ ông Cua trong quá trình xây dựng nhãn hiệu gạo quốc gia.

Gạo ST 25 - Gạo Đặc Sản Của Nên Nông Nghiệp Việt Nam

Kỹ sư Hồ Quang Cua, người sáng tạo ra giống lúa ST 25, chia sẻ quan điểm và đồng tình với việc xây dựng ST 25 thành nhãn hiệu gạo quốc gia. Ông nhấn mạnh rằng ST 25 không chỉ là một giống lúa cao sản mà còn là đặc sản của Việt Nam. 

Dù đã đạt được những chứng nhận bảo hộ từ nhiều quốc gia trên thế giới, ông Cua vẫn đề cao sự cẩn thận và muốn tiến chậm để vững chắc, không đặt hết công sức vào doanh nghiệp của mình.

Đặc điểm của cây lúa ST25 có thân cứng cáp, khả năng chống bệnh dịch tốt, được trồng trên vùng đất luân canh lúa tôm ở ĐBSCL. Hạt gạo ST25 dài, trắng, không bạc bụng, cơm khi chín mang hương thơm thoang thoảng của mùi lá dứa, hòa cùng mùi thơm của cốm non tỏa ra nhẹ nhàng và cuốn hút.

Với những đặc tính vượt trội như hạt cơm ráo nước, mềm, dẻo nhiều và có độ dai nhẹ, ST 25 không chỉ giữ được kết cấu mềm, dẻo khi nguội mà còn mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho người tiêu dùng. Thấu hiểu giá trị của ST 25, Bộ NNPTNT và ông Hồ Quang Cua đều hướng đến mục tiêu xây dựng nên một nhãn hiệu gạo quốc gia, góp phần nâng tầm giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tham khảo bài viết chi tiết tại báo Danviet.vn : 
Link bài viết: Vì sao Bộ NNPTNT chọn gạo ST 25 mang nhãn hiệu gạo quốc gia đầu tiên của Việt Nam? 

 

Bài viết khác

CÔNG DỤNG CỦA GẠO MẦM VIBIGABA

ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP GẠO VIBIGABA, gạo hữu cơ hoa sửa, gạo lức đỏ, gạo huyết rồng, muối mè. Tinh hoa thực dưỡng Tận Tâm – Uy Tín – Chất Lượng – Luôn dẫn đầu về chất lượng và giá Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam kính chào quý khách

GẠO HUYỀN MỄ CÓ PHẢI GẠO TÍM THAN SÓC TRĂNG?

PURPLE RICE: GẠO TÍM THAN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG.

GẠO TÍM THAN SÓC TRĂNG. Gạo lứt tím than Những hạt gạo tím sẫm, gần như đen, nhưng nhìn kỹ lại như có ánh đỏ, dần dà với ông Thắng, đã trở thành hình ảnh thật gần gũi, thân thiết. Nhìn gạo, nhất là lúc đang mệt, khiến ông không thể không liên tưởng đến bát cơm tím sẫm vừa chín tới, cò

GẠO MẦM VIBIGABA MUA Ở ĐÂU?

Gạo mầm vibigaba được giới thiệu rộng rãi ra ngoài thị trường vào khoảng tháng 11/2012 và tới nay đã được hơn một năm, tuy thời gian ra đời chưa lâu nhưng giá trị mà GẠO MẦM VIBIGABA mang lại là rất lớn cho những bệnh nhân đái tháo đường, cao huyết áp, mất ngủ…

HƯỚNG DẪN NẤU CHÁO GẠO LỨT, GẠO MẦM, GẠO TÍM THAN

Từ ngày xưa người ta thường nấu các món từ gạo lứt nói chung nay có nhiều loại gạo lứt tốt hơn, hàm lượng dinh dưỡng, vitamin cao hơn như gạo lứt tím than, gạo lứt huyết rồng, gạo lứt nãy mầm vibigaba,…

Phân phối giá sỉ lẻ và giao hàng gạo mầm chính hãng nhanh nhất tại TP.HCM

Công Ty Phương Nam ( Gạo Mầm Vibigaba ) xin thông báo với quý khách hàng về chương trình giao lưu y học với BS Lương Lễ Hoàng. CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU: BIẾN CHỨNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG mở rộng với Bệnh Cao Huyết Áp. Địa điểm: Nhà khách T-78. 145 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TPHCM.

B.S Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm Vibigaba – hổ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Các nhà điều trị đang tán dương việc áp dụng hoạt chất sinh học đã được xác minh tác dụng chống phì đại tiền liệt tuyến qua nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng

Công dụng gạo mầm Vibigaba theo B.S Lương Lễ Hoàng

Trong thời gian gần đây, bác sỹ Lương Lễ Hoàng thường xuyên cổ động cho việc dùng gạo mầm VibiGABA có hoạt chất GABA cho bệnh nhân tiểu đường. Từ gốc nhìn của một thầy thuốc đặt nặng giá trị điều trị toàn diện thì công dụng gạo mầm Vibigba theo B.S Lương Lễ Hoàng là như thế nào?

Gạo mầm (GABA) ST24 mềm ngon và khác biệt điểm gì?

Gạo mầm (GABA) ST24 được ủ cho vừa lú mầm trong 22 giờ (sau đó sấy khô, xay xát đóng gói) từ giống lúa ST24 (cho GẠO NGON TOP 3 THẾ GIỚI năm 2017) chịu mặn được trồng vào mùa mưa trên đất nuôi tôm nước lợ thuộc các xã Gia Hòa, Hòa Tú,….huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Gạo mầm ST24 giúp ổn định đường huyết sau khi ăn nên người bệnh tiểu đường có thể ăn no thoải mái.

GẠO HỮU CƠ HOA SỮA ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Sản xuất GẠO HỮU CƠ hay các lương thực, thực phẩm theo phương pháp hữu cơ phải tuân theo một chỉ tiêu nghiêm ngặt theo quy định của quốc tế. Như vậy sản phẩm sau khi thu hoạch có khả năng xuất khẩu qua những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu.