Sản phẩm

Tự hào gạo Việt: Gạo ST24, gạo ST25 xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu với mức giá khủng: trên 1000 USD/ tấn

Gạo ST25, ST24 - đặc sản gạo thơm Việt Nam

Trong văn hoá người Việt Nam, lúa gạo được xem là nguồn lương thực chính và là biểu tượng trong mỗi bữa ăn của người dân nước ta. Năm 2019, gạo Việt danh dự nhận được danh hiệu GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI tại Manila và vang danh trên thị trường quốc tế. Đây là danh xưng đầy tự hào dành cho gạo ST25 - do nhóm tác giả kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương và thạc sĩ Trần Thị Thu Hương nghiên cứu và lai tạo. 

 Có thể bạn quan tâm:
» Tìm hiểu về cuộc thi gạo ngon thế giới (World's Best Rice)
» Tìm hiểu về nhóm tác giả của gạo ST25 (ông Cua)  -  gạo ngon nhất thế giới năm 2019
» Tại sao các đại lý luôn lựa chọn Gạo Phương Nam để mua gạo ST25

Gạo ST24, ST25 là loại gạo thơm đặc sản Sóc Trăng. Đây là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm trời của kỹ sư Hồ Quang Cua.  Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng". Từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của quy trình sản xuất gạo Organic để cho ra hạt gạo cao sản sạch và an toàn sức khỏe. Chất lượng của gạo ST25 đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới 2019" và giành giải nhì tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới 2020" được tổ chức tại Mỹ, điều này đã khẳng định phẩm cấp thượng hạng của hạt gạo Việt Nam.

Từ Tháng 07/2021, gạo sóc trăng ST25 của kỹ sư Hồ quang Cua được sản xuất và đóng gói với thương hiệu “Gạo Ông Cua” của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu gạo ST25 của các công ty gạo Việt Nam, nhưng Gạo Ông Cua ST25 là gạo ST25 chính hiệu được trồng và sản xuất ở Sóc Trăng của kỹ sư Hồ Quang Cua.

Mức độ quan tâm gạo ST24, ST25 trên thị trường quốc tế 

Gạo ST25 xuất đi châu Âu, Mỹ với giá trên 1.000 đô la Mỹ/tấn. Trong ảnh là “cha đẻ” gạo ST25 đang giới thiệu sản phẩm. Ảnh: Trung Chánh

 

Không chỉ thu hút thị trường trong nước, gạo thơm Việt Nam ST24, ST25 còn được báo thesaigontimes (KTSG Online) đã chia sẻ vào ngày 27/05/2022 như sau: 

Ông Phạm Thái Bình, Giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao, cho biết đơn vị này xuất khẩu gạo ST24 đi thị trường châu Âu với giá trên dưới 1.000 đô la Mỹ/tấn; kể cả ST25 cũng có giá này.

Theo ông Bình, gạo ST24 và ST25 có hương vị rất ngon, chất lượng tốt, nhưng để chinh phục được thị trường thì phải sản xuất an toàn, tức không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Thậm chí, theo ông Bình, gạo ST24 và ST25 nếu đạt chứng nhận hữu cơ thì có thể bán lên đến 2.000 đô la Mỹ/tấn.

Với thị trường Mỹ, hiện có nhiều doanh nghiệp trong nước đã xuất bán gạo ST25 và được người tiêu dùng Việt Nam ở Mỹ ưa thích. Đại diện một doanh nghiệp xuất khẩu gạo ST25 vào Mỹ cho biết, thông qua nhà phân phối Đông Phương, mới đây đơn vị này đã xuất khẩu một lô gạo ST25 vào Mỹ với giá trên 1.000 đô la Mỹ/tấn. Theo vị này, gạo ST25 xuất sang Mỹ chủ yếu phục vụ cho người tiêu dùng Việt Nam tại đây.

Gạo ST25 của Việt Nam là loại gạo đã đạt giải nhất cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2019 tại hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 diễn ra ở Manila (Philippines). Đây cũng là lần đầu tiên một giống gạo của Việt Nam đã vượt qua nhiều giống gạo của Thái Lan, Campuchia… để giành giải nhất cuộc thi này.

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, tháng 3-2022, tổng các loại gạo Việt Nam đã xuất khẩu vào Mỹ đạt 3.181 tấn với trị giá 2,61 triệu đô la Mỹ, tức giá xuất khẩu bình quân đạt trên 822 đô la Mỹ/tấn. Luỹ kế, quí đầu năm 2022, Việt Nam đã xuất khẩu vào Mỹ 7.787 tấn gạo với trị giá 6,24 triệu đô la Mỹ, tức giá xuất khẩu bình quân đạt trên 802 đô la Mỹ/tấn.

Cũng theo thống kê của Tổng cục hải quan, tổng lượng gạo xuất khẩu trong tháng 4-2022 đạt gần 556.000 tấn với trị giá 276 triệu đô la Mỹ, tăng 4,6% về lượng và 4,9% về trị giá so với tháng trước. Như vậy, tính từ đầu năm đến hết tháng 4, xuất khẩu gạo đạt 2,06 triệu tấn với trị giá trên 1 tỉ đô la Mỹ, tăng 4,8% về lượng, nhưng giảm 5,7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo chủ yếu sang các thị trường gồm Philippines đạt 916.000 tấn, tăng 28,3% so với cùng kỳ; sang Trung Quốc đạt 297.000 tấn, giảm 19,6%; Bờ Biển Ngà đạt 213.000 tấn, tăng 65% so với cùng kỳ…

Qua thông tin số liệu từ báo, ta có thể nhận thấy rõ sức hút lớn đến từ dòng gạo ST24, ST25 ông Cua  - gạo thơm thượng hạng Sóc Trăng. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, danh tiếng cũng như chất lượng mà gạo ST25 mang lại thì sản phẩm này đang bị làm giả rất nhiều. Bao bì mẫu mã làm gần như là giống với sảm phẩm chính hãng, tuy nhiên về chất lượng thì giảm xuống đáng kể. Để tránh tình trạng này, người tiêu dùng nên tìm đến những nơi bán hàng chính gốc, chất lượng và có mức giá niêm yết cụ thể. 

Có thể bạn quan tâm: Gạo ST25 là gì? Xuất xứ từ đâu? Ai đã nghiên cứu, lai tạo ra lúa ST25?

Cửa hàng bán gạo ST25 ông Cua tại TPHCM  

Để tìm và mua được gạo ST25 ông Cua chính hãng, khách hàng nên tới các cửa hàng được doanh nghiệp ông Cua ở Sóc Trăng cấp giấy phép xác nhận để mua đúng gạo ST25 chính gốc, cảm nhận được vị ngon từ gạo ST25 ông Cua. 

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM (hay còn gọi là Gạo Phương Nam), địa chỉ phân phối các dòng sản phẩm gạo ST25 ông Cua chính hãng từ nhà máy DNTN Hồ Quang Trí. Giá gạo Phương Nam luôn được niêm yết mức giá rõ ràng và bình ổn, kể cả chi phí vận chuyển tăng cao hay dao động thị trường. Các sản phẩm có thông tin bao bì cẩn thận, hạn sử dụng mới, an toàn cho người tiêu dùng.

CHI NHÁNH GẠO ST25 (GẠO ÔNG CUA) CHÍNH HÃNG DNTN HỒ QUANG TRÍ TẠI TP.HCM

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  • Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

  • Điện thoại (zalo): 0909 34 9988 – 0902 58 1717

  • Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM

  • Điện thoại (zalo): 093 110 9395 – 0902 58 1717

  • TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

  • Điện thoại (zalo): 076 3736 999 – 0909 34 9988
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/phuongnamfood

 

Bài viết khác

Bột ngũ cốc, bột đậu và tác dụng của Thức uống Sáng tạo

Tại sao người Nhật lại có tuổi thọ cao nhất thế giới? khi nghe ông Huỳnh Văn Thòn kể về việc xuất khẩu gạo qua Nhật Bản của Công ty CP BVTV An Giang chúng tôi ngạc nhiên khi người nhật thuê một công ty kiểm định độc lập tại Nhật đến nhà máy của An Giang giám sát và kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên

Đi tìm Thức uống Sáng tạo để thành công

Thức uống sáng tạo từ trước Công Nguyên người du mục đã biết tích trử và mang theo trong quá trình di chuyển, thức uống sáng tạo như: trà, cà phê, sâm, ngũ cốc chức chất cà-phê-in, thảo mộc,….

Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Hạt methi có tốt cho người bệnh tiểu đường? Một bạn đọc Tiền Giang: Tôi bị bệnh tiểu đường type 2 hơn năm năm nay. Tôi ngoài 50 tuổi, vì bệnh nên ăn uống phải kiêng cữ nhiều. Vừa rồi tôi có theo dõi tin tức thấy nhiều bác sĩ ở Ấn Độ, Mỹ giới thiệu trên truyền hình một lo

Giá gạo tăng, nông dân không được hưởng: Lỗi từ chính sách!

VOV.VN-Hạn chế xuất hiện cả trong chính sách về sản xuất và chính sách xuất khẩu lúa gạo. Báo cáo “Ai được hưởng lợi khi giá gạo tăng cao?” do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) và Oxfam thực hiện vừa công bố có đánh giá: Ngay cả khi giá gạo trên

TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Gạo Mầm Vibigaba Trong quá trình kinh doanh và phân phối GẠO MẦM VIBIGABA tôi được hỏi rất nhiều lần câu hỏi TẠI SAO GẠO MẦM VIBIGABA LẠI TỐT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG? Sau khi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, khảo sát lâm sàng của BS LƯƠNG LỄ HOÀNG, những trải nghiệm của

Cửa Hàng Bán Gạo Từ Thiện Tết: Gạo chất lượng – “tiền nào của đó”

Gạo – thường là phần quà thiết yếu đầu tiên trong tổng thể bao gồm nhiều thứ được nghĩ đến khi tặng từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

KHÁM PHÁ MỚI CỦA THẦY TUỆ HẢI

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ, hoặc cho gạo lức lên mầm trong điều kiện thích hợp rồi sấy khô như gạ