Sản phẩm

TRÀ GẠO LỨT RANG HAY NƯỚC GẠO LỨT RANG

GIỚI THIỆU VỀ TRÀ GẠO LỨT RANG, NƯỚC GẠO LỨT RANG

Sau đây tôi xin trình bày cách làm trà gạo lứt, nước gạo lứt rang.

Gạo lứt có rất nhiều loại: Gạo lứt tím than, gạo lứt đỏ, gạo lứt huyết rồng, gạo lứt của gạo trắng…và mỗi loại gạo đều có ưu điểm riêng. Nhưng theo công ty Phương Nam đánh giá thì gạo lứt tím than có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Những loại gạo lứt này sau khi được rang lên với nhiệt độ thích hợp có thể làm trà gạo lứt hay nước gạo lứt, có thể xay ra làm bột rồi pha nước uống hương vị rất thơm ngon, đậm đà hương lúa.

Sau đây tôi xin trình bày cách làm trà gạo lứt rang hay còn gọi là nước gạo lứt rang:

TRÀ GẠO LỨT RANG:

TRÀ GẠO LỨC RANG.

Làm trà gạo lứt rang rất dễ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình thực hiện.

Nguyên liệu là gạo lứt tím than hoặc gạo lứt đỏ là hai loại gạo giàu dinh dưỡng.

  • Gạo lứt tím được mua tại những công ty uy tín về chất lượng tốt, sạch , được đóng trong túi nilong yếm khí để bảo quản cho tốt, không khí được rút hết ra ngoài. Lưu ý những cách bảo quản như vậy sẽ không có thuốc bảo quản mà nhờ hút hết không khí mà vi khuẩn không sống được nên thời hạn sử dụng sẽ lâu hơn.

  • Cắt bịch gạo lứt tím ra, sau đó đổ vào thau và rửa sơ qua. Lưu ý là rửa nhẹ nhàng và thật nhanh để tránh làm tróc vỏ cám và mất hết màu tím bao quanh hạt gạo (giống như lớp cám màu trắng từ gạo trắng sẽ mất đi khi vo quá kỹ, nước có màu trắng đục). Quá trình này giống như rửa hạt gạo cho sạch bụi trong quá trình bóc tách vỏ trấu.

  • Vớt ra và để cho hạt gạo lứt khô và se lại, có thể phơi ngoài nắng cho hạt gạo nhanh khô.

  • Cho vào chảo và rang nhỏ lửa, đảo đều tay cho tới khi hạt gạo lứt có mùi thơm , nhớ chú ý rang vừa lửa, không được cháy quá vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong vỏ hạt gạo lứt.

  • Khi hạt gạo lứt đã có mùi rất thơm chúng ta đổ ra và để nguội và khi này chúng đã thành trà gạo lứt rang. Cho vào hũ thuỷ tinh và cất đi dùng uống dần.

Cách pha trà gạo lứt rang: Cho trà gạo lứt rang vào trong bình gốm hay thuỷ tinh (khoảng 20gr) và cho vào 1 lít nước sôi, đậy nắp lại cho tới khi nước trà ngả màu vàng tươi và thơm mùi hương lúa, rót ra và thưởng thức.

Chúng ta cũng có thể làm theo cách là không cần rửa gạo lứt mà có thể cho vào và rang luôn, nhưng khi pha trà theo những bước sau:

  • Cho trà gạo lứt vào, đổ nước sôi vào và lắc đều, sau đó đổ nước đó đi (rửa trà).

  • Đổ nước sôi vào vừa đủ uống và đậy nắp lại cho tới khi nước trà gạo lứt có màu vàng tươi và thơm.

  • Rót ra và thưởng thức.

Trà gạo lứt rang hay nước gạo lứt rang có cách chế biến rất đơn giản, quan trọng nhất là chúng ta phải chọn được loại gạo lứt giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Bài viết khác

Gạo ST25 là gì? Xuất xứ từ đâu? Ai đã nghiên cứu, lai tạo ra lúa ST25?

Gạo ST25 là loại gạo thơm đặc sản Sóc Trăng. Đây là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng"

Top 10 Loại Gạo Nếp Nấu Xôi Ngon Nên Biết Để Cúng Tết

Gạo nếp nào nấu xôi ngon nhất hãy cùng GẠO PHƯƠNG NAM khám phá ngay Top 10 LOẠI gạo nếp nấu xôi ngon được nhiều ưa chuộng trong bài viết này nhé.

Top 6 Loại Gạo, Nếp Đặc Sản Tây Bắc Thơm Dẻo

Gạo Tây Bắc luôn có một hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được. Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn là vùng đất của những loại gạo đặc sản thơm ngon, hấp dẫn. 

Tìm hiểu về Tinh bột kháng - Carbohydrate đặc biệt cho sức khoẻ

Trong bữa ăn hàng ngày, phần lớn carbohydrates mà cơ thể chúng ta hấp thụ là tinh bột. Tinh bột có thể tìm thấy trong khoai, ngũ cốc và nhiều loại thực phẩm khác.Có một loại đặc biệt gọi là tinh bột kháng. Vậy tinh bột kháng là gì? Tinh bột kháng có ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé.

Điều gì khiến Gạo Ông Cua được ưa chuộng bởi người tiêu dùng việt và quốc tế?

Gạo Ông Cua ST25 là loại gạo thơm thượng hạng từ vùng đất Sóc Trăng được đánh giá rất cao bởi nhiều người. Vậy, điều gì khiến Gạo Ông Cua được ưa chuộng bởi người tiêu dùng việt và quốc tế?

Vì sao Bộ NNPTNT chọn gạo ST 25 mang nhãn hiệu gạo quốc gia đầu tiên của Việt Nam

Vì sao Bộ NNPTNT chọn gạo ST 25 mang nhãn hiệu gạo quốc gia đầu tiên của Việt Nam? . Trong quá trình phát triển và quản lý nguồn lực nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đã quyết định chọn gạo ST 25 làm nhãn hiệu gạo quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Giá lúa gạo hôm nay ngày 04/01/2024: Nhu cầu Lúa Đông Xuân 2023/2024 cao

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương, giá lúa gạo hôm nay ngày 04/01/2024 tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng sau phiên điều chỉnh giảm hôm qua. Hiện tại, giá lúa gần ngày thu hoạch tiếp tục tăng lên

Nếp nào gói bánh tét ngon nhất? Tìm hiểu nếp gói bánh Tét được nhiều người lựa chọn hiện nay

Giữa vô vàng các loại nếp, nên chọn nếp nào gói bánh tét ngon nhất? Loại nếp gói bánh Tét nào được nhiều người ưa chuộng hiện nay ?

Tuyển dụng - Nhân viên giao hàng Gạo khu vực TP.HCM

Tuyển dụng Nhân viên giao hàng Gạo khu vực TP.HCM lương khởi điểm từ 7,000,000 đồng, việc làm lâu dài, ổn định

Bánh Tét là gì? Cùng tìm hiểu cách làm bánh Tét ngon cho dịp Tết Nguyên Đán

Cùng tìm hiểu hình ảnh của bánh Tét trong văn hoá Việt Nam và hướng dẫn cách làm bánh Tét ngon tại nhà trong dịp Tết Nguyên Đán