Sản phẩm

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu.

Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ:

  • 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans);
  • 20-30% protein cao trong lysine và tryptophan;
  • 5-10% các loại dầu cố định (lipid); pryridine loại ancaloit chủ yếu trigonelline (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine, và carpaine; flavonoid (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin, và isovitexin);
  • Các axit gốc amino tự do (4-hydroxyisoleucine [0,09%], histidine, arginine, và lysine);
  • Canxi và sắt ;
  • Saponin (0,6-1,7%);glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thủy phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin); sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic;
  • 0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).

HẠT METHI giúp hạ đường huyết như thế nào?

Trong thành phần của Hạt Methi có chứa một lại acid amin được gọi là 4 – hydroxyisoleucine nó có tác dụng kích thích tiết insulin của tuyến Tụy. Insulin là một loại hoocmon dùng để chuyển hoá carbon hydrate.

Hạt Methi có tác dụng làm giảm tính kháng Insulin nhờ vậy mà lượng đường trong máu sẽ thấp đi, Hạt Methi giúp làm giảm lượng đường trong máu thông quan cơ chế sau:

  • Đầu tiên là làm chậm quá trình hấp thụ carbon.
  • Làm ức chế quá trình vận chuyển glucose.
  • Trì hoãn quá trình trống rõng dạ giày

Một hiệu ứng của hạt Methi là làm tăng số lương thụ thể insulin trong các tế bào hồng cầu và mặt khác nó giúp các mô ngoại vi có thể sử dụng được các glucose.

HẠT METHI giúp giảm cholesterol trong máu:

các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng dùng hạt methi giúp giảm cholesterol trong máu. Một nghiên cứu tại Medical College Ấn Độ đã tiến hành đo nồng độ cholesterol trong máu của 100 người. Sau đó họ cho những người nay ăn một chén súp chứa khoảng 20g bột hạt methi trước hai bữa ăn trưa và ăn tối. Sau một tháng mức cholesterol trong máu của 100 người này giảm 14%.

Nghiên cứu chỉ ra rằng hạt methi đã làm giảm mức dợ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) một cách đáng kể. Hạt methi còn chứa 25% galactomannan đây là một loại chất sơ hoà tan tự nhiên, nhờ đó dùng hạt methi mỗi ngày giúp ngăn ngừa tim mạch, huyết áp và tốt cho hệ tuần hoàn.

Do vậy với việc sử dụng hạt methi đúng c ách sẽ cải thiện sức khoẻ cho chúng ta.

Bài viết khác

Hướng dẫn sử dụng Cơm Gạo Tím Ms Slim

Sau khi quay, cơm vẫn có thể ấm và mềm trong 3-5 giờ, và làm tăng hiệu quả trong việc giảm cân cũng như kiểm soát chỉ số đường huyết. Bạn có thể dùng cơm trưa bằng việc quay nóng từ buổi sáng

Cơm Gạo Lứt Tím Ms Slim - Nấu Theo Công Nghệ Nhật Bản

Cơm Độ Dưỡng Ms.Slim là sản phẩm kết tinh từ công nghệ hiện đại và bí quyết truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản. Nghiên cứu và phát triển bởi Tiến sỹ Hiroki Kotabe (Đại học Chicago), trên nền tảng Gạo lứt tím được lai tạo bởi tiến sỹ Hồ Quang Cua- cha đẻ của loại gạo ngon nhất thế giới 2019.

Gạo ST20 & Gạo ST24 - GẠO ĐẶC SẢN DÙNG CHO NHÀ HÀNG CAO CẤP

Hiện nay giống lúa mang thương hiệu ST ( Sóc Trăng ) có rất nhiều chủng loại, từ ST Tím, ST Đỏ, và các giống gạo trắng từ ST1-ST24. Nhưng giống Dẻo, Mềm và Ngon thì giống lúa ST20 và ST24 có ưu thếnổi bật hơn các giống lúa khác.

GẠO TÍM THAN THẢO DƯỢC VỪA NGON VỪA TỐT

Như chúng ta đã biết lớp lứt của gạo rất giàu vitamin, giàu cám trong lớp vỏ lứt giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, giảm cholesterol, đặc biệt trong lớp lứt gạo tím than rất giàu canxi và Anthocyanin

GẠO TÍM THAN SÓC TRĂNG: GẠO THỰC DƯỠNG VỚI HÀM LƯỢNG ANTHOCYANIN CAO

Gạo tím than Sóc Trăng là loại gạo thực dưỡng chứa hàm lượng  anthocyamin  rất cao (khoảng 0.4%), một chất màu thiên nhiên có rất nhiều hoạt tính sinh học quí như khả năng chống oxi – hóa cao, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư vì thế hổ trợ rất nhiều trong việc phòng tránh biến chứng của bệnh tiểu đường và phòng ngừa ung thư.

Gạo hữu cơ Sóc Trăng ST24 (gạo không biến đổi gen)

Đơn vị Control Uinion Viet Nam Co.Ltd vừa cấp giấy chứng nhận gạo đặc sản Sóc Trăng ST24 đạt chuẩn gạo hữu cơ của Mỹ và Châu Âu (Organic USDA & EU Standard), gạo không biến đổi gen.  Gạo ST24 là gạo đạt danh hiệu TOP 3 GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI năm 2017 vừa qua.

Phần ăn trưa cho người bệnh tiểu đường như thế nào?

Bữa ăn trưa của người bệnh tiểu đường không kém phần quan trọng, phải được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ nhu cầu dinh dưỡng đối với cơ thể, hạn chế các món hầm, chiên,…..

Bs Lương Lễ Hoàng: Gạo mầm Vibigaba – gạo đúng chữ THỜI trong kinh dịch

Chưa bao giờ lời khuyên của Hippocrates “Hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc” được phổ biến rộng rãi như trong thiên niên kỷ này. Từ nhận thức về phản ứng phụ nghiêm trọng khó tránh của hóa chất tổng hợp, từ khuynh hướng của người tiêu dùng đang nhanh chân tìm về sức bật của thiên nhiên thông qua kinh nghiệm ngàn đời của Y HỌC DÂN GIAN, quả thật đếm không xuể số Nhà sản xuất đã đang và sẽ tiếp tục đua nhau đưa ra thị trường đủ loại sản phẩm thượng vàng hạ cám gọi là “thực phẩm chức năng”!.

Gạo lứt Mầm - Gạo Mầm Vibigaba (Gạo cho người bệnh TIỂU ĐƯỜNG ăn)

GẠO MẦM VIBIGABA là tên một loại gạo mầm vừa được Tập đoàn Lộc Trời sản xuất. Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

5 LOẠI GẠO HẠT NGỌC TRỜI

Cửa hàng Gạo Phương Nam chuyên phân phối các loại gạo từ tập đoàn Lộc Trời. Hiện tại, gạo hạt ngọct trời có 5 loại gạo chính là: Gạo Thiên Long, Gạo Thiên Vương, Gạo Bạch Dương, Gạo Tiên Nữ, Gạo Bắc Đẩu. Đặt hàng online tại website: https://gaophuongnam.vn/gao-hat-ngoc-troi