Sản phẩm

Gạo Thiên Vương Lộc Trời 28 nhất cuộc thi 'Gạo ngon nhất Việt Nam'

Ngày 11-1, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời cho biết sản phẩm gạo Lộc Trời 28 của tập đoàn vừa nhận giải nhất cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt" tại Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 tổ chức tại Vĩnh Long.

Cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt" có 7 đội tham gia là các hợp tác xã, công ty sản xuất phân phối lúa gạo thuộc ĐBSCL. Sản phẩm tại hội thi là những loại gạo được lai tạo mới với đặc tính có nhiều ưu việt trong sản xuất, chất lượng hoặc là những sản phẩm mang đặc trưng bản địa. Trong đó, một số loại gạo đã khẳng định thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận giải nhất "Gạo ngon thương hiệu Việt"

Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương đoạt giải "Gạo ngon thương hiệu Việt" năm 2021

Kết quả, ban tổ chức đã trao cho gạo Hạt ngọc trời Thiên Vương (Lộc Trời 28) của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đoạt giải nhất cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt"; gạo đặc sản VD20 Gò Công của Công ty TNHH thương mại MK đoạt giải nhì và giải ba được trao cho gạo đa (Song ngọc) của Hợp tác xã Làng hữu cơ Hiếu Thuận (Vĩnh Long).

Vào năm 2018, Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương đoạt "Giải Nhất Tại Hội nghị Thương Mại Lúa Gạo Châu Lục" (CONTINENTAL RICE TRADERS CONFERENCE) lần thứ 5 giữa các Nhà kinh doanh gạo Trung Quốc và Hiệp hội Gạo Năm Châu, được diễn ra tại Quảng Đông – Trung Quốc.

Giấy chứng nhận đoạt "Giải Nhất Tại Hội nghị Thương Mại Lúa Gạo Châu Lục"

Đây là loại gạo được ưa thích ở thị trường nội địa và đang từng bước chinh phục các thị trường xuất khẩu khó tính. Lộc Trời 28 - thương hiệu gạo thơm đặc sản độc quyền của Tập đoàn Lộc Trời - đã chính thức trở thành "gạo ngon nhất Việt Nam".

Năm 2021, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cấp bằng bảo hộ độc quyền. Đây là sản phẩm độc quyền và là niềm tự hào của Viện nghiên cứu nông nghiệp Lộc Trời.

 

Ban giám khảo cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt" thử dùng cơm từ Lộc Trời 28

Gạo Lộc Trời 28 mang hương vị đậm đà cho người sử dụng

Gạo hạt ngọc trời Thiên Vương - Lộc Trời 28 hạt gạo dài, mảnh, trong, cho cơm có vị ngọt đậm; mùi thơm đặc biệt hòa quyện giữa hương hoa lài (nhài) và hương lá dứa (lá nếp) và được "nâng cấp" để thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam cũng như thói quen canh tác của bà con nông dân.

Cơm gạo hạt ngọc trời Thiên Vương - Lộc Trời 28

Với thời gian sinh trưởng ngắn có thể trồng được quanh năm, năng suất ổn định từ 5 - 7 tấn/ha. Lộc Trời 28 đang được trồng trên diện tích hàng ngàn hécta và được mở rộng vùng trồng tại các tỉnh, thành ĐBSCL. 

Ông Huỳnh Văn Thòn - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời - vui mừng chia sẻ: "Giải nhất cuộc thi Gạo ngon thương hiệu Việt tiếp thêm cho chúng tôi niềm tin và động lực để quảng bá Lộc Trời 28 đến với người tiêu dùng trong nước và những khách hàng yêu thích gạo Việt Nam trên thế giới.

Tập đoàn Lộc Trời rất trân trọng sự đánh giá cao về gạo Lộc Trời 28 của ban tổ chức cuộc thi 'Gạo ngon thương hiệu Việt', chắc chắn chúng tôi sẽ phát huy khả năng của tập đoàn để tiếp tục tham gia và góp phần mình vào nỗ lực chung nhằm nâng tầm lúa gạo Việt Nam".

Bài viết khác

Gạo từ thiện Tháng 7 - Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu

Đại lễ Vu Lan báo hiếu ngày càng được nhiều người biết đến và coi như một dịp để làm từ thiện, báo đáp công ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng đấng sinh thành

Chung tay bảo vệ thương hiệu gạo ST25 - Gạo ông Cua chính hãng

Tình trạng gạo giả, gạo kém chất lượng tràn lan khiến người tiêu dùng hoang mang khi mua gạo ST25 – được mệnh danh là giống gạo ngon nhất thế giới.

Cửa hàng Gạo Sóc Trăng ST25 Phương Nam vẫn hoạt động bình thường và thực hiện giãn cách xã hội

Gạo ST25 - 'Gạo ngon nhất thế giới' lần đầu tiên có mặt tại TP Hồ Chí Minh

Nhà phân phối Gạo Phương Nam đã khai trương cửa hàng bán "Gạo ngon nhất thế giới ST25" đầu tiên tại Địa chỉ: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Fanpage giả mạo Công Ty Cổ Phần Lương Thực Phương Nam bán gạo ST25 giả kém chất lượng

Hiện tại, có fanpage bán hàng với nichname: "Gạo ST25 Chính Hãng - Hồ Quang Cua - Hồ Quang Trí" (hình bên dưới) đăng bán Gạo ST25 là FANPAGE GIẢ MẠO, BÁN GẠO ST25 GIẢ ĐỂ LỪA GẠT KHÁCH HÀNG

Cha đẻ Gạo Sóc Trăng ST25: "Tôi đã buông bỏ được việc khó nhất"

Kỹ sư Hồ Quang Cua, "cha đẻ" của giống lúa, gao ngon nhất thế giới năm 2019 cho biết: "Tại các thị trường quan trọng ở nước ngoài tôi được uỷ quyền cho Tập đoàn PAN đăng ký bản quyền sở hữu nhãn hiệu hiệu ST25 và ST24

Ông Cua cha đẻ của Gạo ngon nhất thế giới đăng ký nhãn hiệu ở Mỹ

Doanh nghiệp Hồ Quang Trí vừa nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu "Gạo Ông Cua" tại Mỹ và vẫn tiếp tục theo đuổi khiếu nại với nhãn hiệu "ST25".

Tiếp sức cho gạo ông Cua - gạo ST25

Làm ra giống gạo ngon là một việc, thương mại hóa gạo ngon là lĩnh vực hoàn toàn khác. Hãy để Anh hùng lao động Hồ Quang Cua tiếp tục chăm chú với ruộng đồng. Còn chuyện kinh doanh, bán gạo, bảo vệ thương hiệu... dành cho người khác...

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Muốn nhượng bản quyền gạo ST25 với giá 'xứng đáng' cho Nhà nước

Sau khi gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu ở Mỹ và mới đây là ở Úc, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua - "cha đẻ" gạo ngon nhất thế giới năm 2019 - đã chia sẻ về những trăn trở và công việc sắp tới

Gạo ST25 bị đăng ký nhãn hiệu ở Úc, thương vụ khẩn cấp vào cuộc

Sáng 3-5, Bộ Công thương cho hay Thương vụ Việt Nam tại Úc đã lên tiếng liên quan đến việc Công ty T&L Global Foods Supply PTY LTD nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cả gạo ST24 và ST25 kèm nội dung là "Gạo, Gạo ngon nhất thế giới".