Sản phẩm

Gạo ST25 vượt qua 600 tiêu chuẩn kỹ thuật để được bán tại Nhật Bản

Sau khoảng 1 năm đàm phán, gạo ST25 với thương hiệu A An đã chính thức được nhập khẩu và bày bán tại các siêu thị của Nhật Bản để phục vụ cho người tiêu dùng. Vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, gạo ST25 một lần nữa đã khẳng định được uy tín và chất lượng của gạo Việt Nam tại các thị trường lớn.

"Đây là lần đầu tiên chúng ta vào được thị trường Nhật Bản, một thị trường cực kỳ khó khăn. Đưa được gạo ST25 chúng ta phải vượt qua được hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật. Tôi cho đây là một thành công rất lớn của các nhà sản xuất và doanh nghiệp đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản", ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.

 Có thể bạn quan tâm: 
» Gạo ST25 của Việt Nam vào Văn phòng Nội các Nhật Bản thế nào?
» Cơm nấu từ gạo ST25 Việt Nam vào thực đơn Văn phòng Nội các Nhật Bản
» Tự hào gạo Việt: Gạo ST24, gạo ST25 xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu

Với danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới" vào năm 2019, ST25 được các doanh nghiệp nhập khẩu chào đón. Trong đợt đầu tiên, sẽ có khoảng 100 tấn gạo ST25 sẽ được nhập khẩu để bày bán tại các chuỗi siêu thị của Nhật Bản.

"Nhật Bản là một thị trường khó tính, nhưng với kinh nghiệm hơn 30 năm nhập khẩu gạo, tôi cho rằng ST25 hoàn toàn có thể chinh phục thị trường này. Chúng tôi sẽ cùng nỗ lực với đơn vị sản xuất để quảng bá để người tiêu dùng Nhật Bản biết đến nhiều hơn đến gạo ST25", ông Khorow Hassanzadeh - Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Spice House cho biết.

Gạo ST25 phải vượt qua 600 tiêu chuẩn kỹ thuật để được bán tại Nhật Bản (Ảnh minh hoạ)

 

Theo công ty cổ phần tập đoàn Tân Long, đơn vị sản xuất gạo ST25 với thương hiệu A An, ưu tiên của công ty tại thị trường Nhật Bản, sẽ là đảm bảo ổn định chất lượng cho gạo ST25, đồng thời hướng tới xuất khẩu thêm nhiều sản phẩm gạo khác theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đặc biệt là các sản phẩm gạo hữu cơ.

"Nếu đặt ra mục tiêu cụ thể, chúng tôi đặt mục tiêu có thể chiếm được 10% thị phần tại thị trường này. Tuy nhiên mục tiêu của chúng tôi vẫn là giữ được chất lượng, muốn tăng sản lượng thì phải xuất phát từ khả năng mở rộng vùng trồng và xử lý sau thu hoạch, đạt chất lượng đi Nhật Bản", ông Nguyễn Chánh Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long nhấn mạnh.

Gạo ST25 đã chính thức được bán tại thị trường Nhật Bản nhưng để chinh phục được thị trường này sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Gạo ngon nhưng giá bán cần hợp lý, chất lượng cần đồng đều, nguồn cung cần ổn định. Đây là thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp muốn chinh phục thị trường khó tính này.

Theo báo Kinh tế - VTV.vn

 

Quý khách có nhu cầu mua gạo ST25 chính hãng có thể mua hàng trực tiếp tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  • Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
  • Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 1717 (Zalo)
  • Điện thoại: (028) 3526 0188
  • Email: nongsansachphuongnam@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/phuongnamfood

Bài viết khác

Thực Phẩm Giúp Dáng Thon Thả và Hấp dẫn Sau Sinh Con

6 thực phẩm giúp dáng thon sau sinh, giúp chị em giảm vòng 2, tăng và săn chắc vòng 1: Cùng chia sẻ một thực đơn giảm cân để phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng nhanh nhất. Những bà mẹ đang cho con bú cần có một một nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để giúp họ cải thiện và để ngăn...

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm

Cách làm bột ngũ cốc cho bé 4 – 6 tháng an dặm! Lúc bé mới đầu ăn dặm (4 tháng – 6 tháng), các mẹ nên tự tạo ra bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức… Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình… tăng thêm tình cảm mẹ và con, an toàn vệ sinh thực p...

HẠT METHI ẤN ĐỘ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Hạt Methi Ấn Độ là một loại thảo dược hay còn gọi là hạt cari Ấn Độ, có tác dụng hạ đường huyết trong máu. Thành phần HẠT METHI: Thành phần chất trong hạt methi được phân tích kỹ: 45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans); 20-30% protein cao trong lysine và

Công dụng của các loại ngũ cốc và đậu: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh,…

Họ đậu có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ung thư, đặc biệt là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng nhờ dưỡng chất.Theo Geil, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Đức, có thể giảm đến 30% lượng cholesterol trong máu mà không cần dùng thuốc nếu chịu khó mỗi ngày ăn 250g đậu nấu chín,

Gạo Lứt (lức) Rang Hỗ Trợ Chữa Bệnh Đau Khớp, Loãng Xương, Tiểu Đường

GẠO PHƯƠNG NAM CHIA SẺ CÁCH RANG GẠO LỨT THỦ CÔNG VÀ RANG GẠO CÔNG NGHIỆP, CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN THỰC DƯỠNG. Gạo lức rang muối mè ăn liền, địa chỉ mua gạo lức rang với muối mè, mua trà gạo lức rang ở đâu, bột gạo lứt rang, trị bệnh loãn xương thoái hóa khớp đau dạ dày

Gạo nào nên thuốc?

Gạo nào nên thuốc? Không chỉ là thị hiếu nếu ở nhiều nước phương Tây ăn cơm, thay vì bánh mì, thay vì khoai tây, đã trở thành “mốt ăn uống” của người sành điệu. Nhờ tỷ lệ hài hòa giữa ba thành phần sinh tố, khoáng tố và chất xơ mà gạo là món ăn lý tưởng vì vừa cung cấp năng lượng

Hướng dẫn cách nấu bột mặn đúng cách cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, chế độ ăn dặm tốt nhất là cho trẻ 5 tháng tuổi ăn bột ngọt, và cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột mặn. Bột mặn cho bé là bột có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo. 1.

Tác Dụng Của Bột Đậu Rang và Gạo Lứt Rang Trong Đông Y

Họ đậu và gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo lứt. Gạo lứt và đậu có giá thành thấp hơn sữa nhiều lần nhưng dinh dưỡng và chất béo, vitamin tổng hợp từ thiên nhiên thì nhiều hơn sữa và có tác dụng chữa bệnh trong đông y.

Bột đậu đỏ tươi giúp là da trắng tươi, mịn màng tự tin và quyến rũ

Không biết từ bao giờ người Nhật Bản biết cách dùng bột đậu đỏ để tắm trắng cơ thể, tẩy tế bào chết, làm cho làn da mịn màng và trắng hồng, giúp phụ nữ quyến rũ, xin đẹp và trẻ hơn tuổi thực. Ngày nay phái đẹp khaắp thế giới ứng dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên như

Tác Dụng Gạo Lứt Rang Với Bệnh Thoái Hóa Khớp

CHỮA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP BẰNG GẠO LỨC RANG. Gạo lứt (Gạo lức) vốn rất tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, tuy nhiên khi say xát chúng ta đã loại bỏ lớp cám và phôi hạt gạo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong mầm gạo.